Dường như những ngày nghỉ dịch dài lê thê, vô vị lại một lần nữa xuất hiện và lặp lại y hệt “niên covid thứ nhất" khi dân tình quen với việc tìm kiếm niềm vui trong căn bếp của mình nhiều hơn. Thú vị nhất là ở mỗi thời điểm khác nhau, mọi người lại có những món ăn và công thức vô cùng độc lạ khiến nhiều người tò mò làm theo. Chưa kể, đây đều là các món ăn dễ làm tại nhà nên dù có “năng khiếu” bếp núc hay không, hãy thử tìm cho mình thú vui trong danh sách các món ăn vặt dưới đây nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
Tất nhiên rồi, bánh là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi lăn vào bếp mùa dịch vì làm bánh là giai đoạn thú vị nhất trong các món ăn. Nếu năm ngoái bánh mì bơ tỏi phô mai lên ngôi thì năm nay lại có 1 em bánh khác dự định sẽ vô cùng “hot" đó là bánh mì dẻo tiramisu.
Chỉ mới nghĩ đến một chiếc bánh mì ngập nhân kem tiramisu chảy thơm ngậy là đã thấy vô cùng hấp dẫn rồi. Bánh là sự kết hợp hoàn hảo giữa món tráng miệng thân quen của Ý và mùi vị sữa đậm đà, lớp kem ngọt bùi. Tất cả mang lại một hương vị độc đáo, mới lạ và phải nói là nếu để tủ lạnh thì rất “đưa miệng” trong mùa hè oi bức năm nay.
Tín đồ của tiramisu mà chưa biết cách làm món này thì phải click xem ngay công thức tự làm bánh mì dẻo tiramisu tại nhà này nhé.
Nguồn ảnh: Herman Huang
Món ăn lạ miệng thứ 2 mà Check in Vietnam muốn giới thiệu với các bạn chính là món bánh xoài kem phomai. Đây là món bánh trông rất bắt mắt, nhìn như một chiếc bánh kem tầng song nguyên liệu lại dễ làm vô cùng, thậm chí không cần đến lò nướng vẫn có thể làm được.
Đế bánh được làm từ bánh quy vụn trộn với kem tươi, còn phần kem xoài phomai thì chỉ cần khoảng 2g gelatin, 2 thìa nước, 100g kem phomai, 10g đường cho nhuyễn, mịn rồi thêm 2 thìa nước cốt chanh là được.
Click xem ngay cách làm bánh xoài kem cheese để chiêu đãi gia đinh nhé.
Nguồn ảnh: Thảo Nguyên
Các tín đồ nghiện ô mai thì không thể bỏ qua món ô mai siêu độc làm từ mận - ô mai mận dẻo xào gừng. Món ô mai này thì ăn cả mận cả gừng đều ngon, và bảo quản được đến vài tháng nếu bỏ lọ bịt thật kín để ngăn mát trong tủ lạnh. Sau khi trộn khuấy các gia vị cần thiết như đường, siro, nước cốt gừng và đun lên thì cho gừng giã rải lên trên, không cần lò nướng mà chỉ cần đem phơi nắng 4-5 tiếng là được.
Còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu ngay cách làm ô mai mận dẻo xào gừng nhỉ.
Nguồn ảnh: Esheep Kitchen
Các tín đồ chocolate đâu rồi ạ? Vì món bánh socola chảy trái tim này vừa đáng yêu lại vừa là món ăn dễ làm tại nhà. Khâu chuẩn bị đến khâu vào bếp, từ nguyên liệu chuẩn bị cho đến thời gian nướng tổng cộng chỉ mất có 4 phút là đã có 1 bữa ăn tráng miệng ngon lành, vừa vặn. Các nguyên liệu cần chuẩn bị là: 2 quả trứng gà, 2 thìa bơ nhạt, 1 thìa bột mì đa dụng, nửa thìa men nở khô, 1 miếng socola cỡ nửa lòng bàn tay và 1 thìa vanilla hương liệu.
Click để xem hướng dẫn làm bánh socola chảy trái tim siêu đơn giản cho các nàng trổ tài nấu nướng nhé.
Nguồn ảnh: Chi Yu
Bánh tiêu xôi là món bánh siêu đơn giản được kết hợp từ bánh tiêu và xôi đậu biếc. Để làm bánh tiêu thì các bạn chỉ cần một ít bột mì, khoảng 100g men tự nhiên, đường muối mỗi thứ một muỗng, bột ngũ vị hương thì ¼ muỗng, dầu ăn và nước.
Cách làm là cho tất cả các loại bột khô vào trộn đều hoà tan rồi cho tiếp nguyên liệu nước vào trộn đều thành khối sau đó ủ 30 phút. Ủ xong lấy bột ra chia bột thành các phần bằng nhau và vo thành viên tròn rồi nhúng 2 mặt bánh vào mè. Bước cuối thì cáng bánh và cho lên bếp chiên ngập dầu là được rồi! Bánh tiêu xong thì bánh tiêu xôi cũng xong, vì chỉ cần cắt bánh ra làm đôi để xôi vào thêm tí đậu xanh, dầu hành, cơm dừa cắt nhỏ lên là có thể “măm măm".
Công thức làm bánh tiêu xôi ngon nhất này chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.
Nguồn ảnh: Xuan Kieu Kado
Món tủ của mùa hè chính là thạch rau câu, và món ăn gần đây đang gây sốt thì lại được lấy cảm hứng từ 1 loại quả cũng rất “được lòng" mùa hè đó là dưa hấu. Món này cũng không hề khó tí nào, chưa kể còn vô cùng dễ thương, nguyên liệu dễ kiếm bao gồm nước cốt dưa hấu, đường, sữa tươi, nước, bột rau câu dẻo, lá dứa, socola chip để tạo hình. Và “tèn ten", thế là món thạch rau câu dưa hấu mát lành được ra đời.
Công thức làm thạch rau câu dưa hấu thanh mát ngày hè.
Nguồn ảnh: Trang My
Crepe hay còn gọi là bánh ngàn lớp là món bánh khá ăn cực thích trong mùa nóng vì phần lớn crepe là nhân kem, để tủ lạnh ăn rất mát. Bánh crepe nhân hoa quả thì lại càng tuyệt vời hơn, vừa tốt cho sức khoẻ vừa ăn rất lạ miệng. Nguyên liệu cho món bánh crepe nhân hoa quả này là khoản 80ml sữa tươi, 15gr bột mì đa dụng, 8gr bột ngô, 7g đường bột, 1 trứng, 3 gr bơ chảy, các thực phẩm tạo màu , 250ml whipping cream, 30g đường cát, 1 tsp chiết xuất vani cùng các loại hoa quả khác.
Công thức làm bánh crepe nhân hoa quả đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tiên cho bạn.
Nguồn ảnh: Herman Huang
Bánh mì cuộn len với “nhanh, gọn, lẹ” là 3 tiêu chí quan trọng nhất để làm được thì tại sao lại không thử nhỉ món ăn dễ làm tại nhà này nhỉ? Nguyên liệu của bánh mì cuộn len là bột mì, kem sữa tươi, sữa tươi, đường, trứng gà, men nở. Để làm thì đầu tiên cần ủ bột cho nở phình to lên, quét sữa tươi lên để tạo độ bóng rồi cho bánh xếp đều vào khuôn tròn, đem nướng là được thôi nè. Phần bên trong bột nở thì có thể cho thêm topping nho khô cho “dậy" vị nhé!
Click xem ngay cách làm bánh mì cuộn len tại nhà.
Nguồn ảnh: Phuong Duyen
Nếu bạn là fan của bộ anime Shokugeki no Soma thì chắc hẳn bạn đã biết đến món trứng bọt biển Souffle Omelette này. Trứng sẽ được đánh bông lên như mây, sau đó được đem đi chiên giòn. Khi ăn sẽ thấy có cảm giác bọt xốp rất lạ miệng. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần bỏ chút công sức như cà phê bọt biển là tách lòng đỏ trứng khỏi lòng trắng. Đánh bông lòng trắng với một ít đường, sau đó trộn đều lòng đỏ trứng. Cuối cùng dùng lửa nhỏ để chiên.
Bạn chỉ cần thực hiện thêm một thao tác trước khi chiên, nhưng thành phẩm lại thú vị đúng không nào: trứng tráng bông, mềm như mây. Vừa có ngoại hình đẹp hơn, vừa có hương vị lạ miệng hơn nên nhiều người thử làm, nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội, đặc biệt là trong giới thích nấu ăn.
Hướng dẫn làm bánh trứng bọt biển Souffle Omelette thơm ngon tại nhà.
Đây là món bánh của thương hiệu trà sữa Mochio Tea rất nổi tiếng, song những ngày dịch không ra đường được thì thử làm món này tại nhà cũng là ý tưởng không tồi chút nào. Bánh kẹp phô mai mandu chính là điểm nổi bật của chiếc bánh mandu, với nhân thịt, củ cải muối và phô mai, bên ngoài giòn rụm, bên trong vẫn mềm. Nhân bánh đầy ụ, nhân thịt và kem phô mai “siêu kéo dài", nghe thôi đã hấp dẫn lắm rồi.
Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay với công thức bánh sandwich Mandu cheese này nào.
Hi vọng với các gợi ý trên thì các bạn đã bắt kịp xu hướng ẩm thực cực hot đang được đánh giá cao trong mùa dịch 2021. Dù toàn hàng "không phải dạng vừa đâu" trong cộng đồng những người đam mê nấu ăn song lại cực kì đơn giản, dễ làm. Vậy thì chờ gì nữa, lăn vào bếp và tự làm lấy cho mình một món ngon thôi nào!
Không thể ghé hàng quán mùa dịch, hội mỏ khoét chuyển sang “đu" các loại nước uống đóng chai đủ cả từ trà sữa Koi Thé Đến trà kem tuyết Nestea
Là công ty giải trí nằm sau sự thành công của BTS, thế nhưng căn tin HYBE mới là chủ đề hot trên mạng xã hội vì menu đồ ăn cực phẩm giá rẻ
Tự hào với 6 tiệm bánh mì “xuất ngoại” cực kỳ có tiếng vang ở nước bạn, khách nước ngoài phải xếp dài chờ đến lượt.
Thực đơn hôm nay có rất nhiều món ngon như cá hồi áp chảo, bò bít tết, cơm ý..., tất cả đều do đích thân Huy Trần vào bếp phục vụ bà xã của mình.
Quán bún ở quận Phú Nhuận này vẫn đắt khách bao nhiêu năm nay, dù vừa ăn, vừa nghe chửi nhưng không phải ai cũng thấy phiền!
Một danh sách 30 món ăn lạ từ khắp nơi trên thế giới sau đây sẽ khiến bạn chảy nước miếng khi mới nghe miêu tả. Chúng không chỉ được chế biến ở nước xuất xứ mà còn có thể chế biến ngay tại căn bếp của bạn.
Ấm bụng ngày đông với 5 quán xôi đêm nổi tiếng tại Hà Nội. Quán nào cũng đầy ụ topping, nóng hổi, cứu đói đêm lạnh.
Vào lúc 20h ngày 11/12 tới, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Lễ Khai mạc triển lãm và công bố giải thưởng Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam năm 2024”. Sự kiện diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Mùa hoa súng đẹp như chốn thần tiên ở chùa Hương, không phải mùa nào cũng bắt gặp được hình ảnh thơ mộng như thế này trên suối Yến.
Gió lạnh tràn về cũng là dịp để thưởng thức những món ăn bình dân nhưng rất ngon trên phố Hà Nội. Hạt dẻ, bánh trôi tàu, bánh đúc nóng hay chỉ đơn giản là củ khoai nướng thơm ngào ngạt sẽ giúp cơ thể ấm hơn giữa mùa đông.
Các quán cà phê decor Giáng sinh sớm có lẽ là một trong những lý do khiến giới trẻ Hà thành nô nức đi chụp ảnh Noel bên cạnh trào lưu chuẩn bị sẵn ảnh cho những dịp lễ lớn.
Sau cuộc ghé thăm đột ngột của Sơn Tùng M-TP, một quán trà đá trước cổng chùa thành "tụ điểm giải khát số 2 Hà Nội". Tuy nhiên, cái kết "quá nhanh" lại không có hậu cho quán nước vỉa hè này.