Các tín đồ ăn uống dạo này chắc đang vật vã vì thèm đủ thứ món trên đời mà hàng quán lại đóng cửa hết để thực hiện theo chỉ thị 16. Nhưng đừng lo lắng nữa vì cách làm đồ ăn vặt đơn giản này chúng ta có thể tự làm món bánh Sandwich Mandu Cheese thật thơm ngon béo ngậy y như ngoài quán. Vào ngay căn bếp nhà bạn và cùng bắt tay vào làm thôi!
MỤC LỤC [Hiện]
Cái tên này nghe chừng lạ lẫm và dễ thương với mọi người nhưng là món ăn vặt ngon lạ miệng với những bạn trẻ đam mê ăn uống bởi chiếc bánh vỏ giòn, vàng ruôm bọc lấy phần nhân mandu đầy ắp thịt chiên thơm bên trong và không thiếu lớp phủ phô mai béo ngậy. Vừa hấp dẫn lại đơn giản dễ làm thì cớ gì chúng ta không thử vào bếp. Dưới đây là nguyên liệu cần thiết cho Sandwich Mandu Cheese dành cho 2 khẩu phần ăn, bạn có thể thay đổi lượng nguyên liệu cho linh hoạt với số người ăn nhé:
Bánh xếp Mandu mua về để ở nhiệt độ phòng rồi cho vào nồi hấp cách thủy từ 6-8 phút kể từ lúc nước sôi. Ngoài ra bạn cũng có thể nấu bằng lò vi sóng hay áp chảo trên bếp trong 5 phút vì bánh đã chín sẵn nên các bước này chỉ là công đoạn làm nóng để bánh ngon hơn.
Đặt bánh mì sandwich lên thớt, cho 1 lát phô mai to lên, tiếp tục đến phô mai mozzarella miếng và rắc phô mai mozzarella sợi lên, cuối cùng đặt bên trên là phần nhân hai chiếc bánh xếp đã hấp chín nóng hổi. Cho một lát phô mai cuối và kẹp lại bằng miếng bánh sandwich ngoài cùng. Bạn cứ làm tương tự như vậy cho đến khi hết nguyên liệu cho những chiếc Sandwich Mandu Cheese khác.
Đặt 10 grams bơ vào, bật bếp lửa nhỏ rồi láng kín mặt chảo. Chảo nóng rồi bạn đặt bánh mì áp chảo mỗi mặt không nhiều hơn ba phút sao cho mặt bánh chín vàng. Để lâu quá có thể làm mặt bánh bị cháy chuyển màu nâu đen ăn đắng và không tốt cho sức khỏe, nhân phô mai cũng có thể bị chảy hết ra ngoài. Cho bánh ra đĩa, trang trí thêm chút với vài loại rau sống hoặc hoa quả cho đẹp mắt là món Sandwich Mandu Cheese của bạn đã hoàn thành rồi.
Với thành phần bánh mandu nhân thịt hẹ củ cải muối, kết hợp với phô mai tan chảy béo ngậy dai dai và lớp bánh giòn rụm bên ngoài, mềm ngọt bên trong. Cắn một miếng sẽ cảm nhận lần lượt hương vị thơm bùi từ vỏ bánh đến nhân bổ béo bên trong, vị đậm đà của mandu khiến cho món ăn thật trọn vẹn và hoàn hảo. Món này làm ra nóng hổi rồi cả nhà ngồi lại bên nhau trong một buổi tối xem phim vừa thư giãn vừa thưởng thức thì không còn gì hạnh phúc và thỏa mãn hơn.
Ngoài sandwich kẹp thịt nguội và phô mai như thông thường, còn có cách làm đồ ăn vặt ngon đối với món sandwich kẹp mì cay phô mai đậm phong cách ẩm thực Hàn Quốc gần đây cũng là món ăn hot trend của các bạn trẻ. Cũng có những thành phần chính là vỏ bánh mì sandwich và phô mai Mozzarella béo ngậy và Cheddar thơm nức, còn phần nhân tạo bởi mì cay Hàn đậm đà của xốt đỏ nồng đượm rất đặc trưng. Cùng xem nguyên liệu chi tiết ngay dưới đây nhé:
Món sandwich mì cay phô mai là một trong những món ăn nhẹ dễ làm mà không chỉ giới trẻ mà người lớn cũng cực kì thích thú, phù hợp để cả nhà thưởng thức vui vẻ cùng nhau trong bữa xế chiều, hay buổi ăn đêm ấm áp sau trận bóng đá, thậm chí là bữa sáng cung cấp năng lượng cho ngày mới!
Trên đây là cách làm đồ ăn vặt đơn giản cho các bạn dù không mấy thường xuyên vào bếp vẫn có thể tự mình làm một cách dễ dàng để tiếp đãi gia đình, người thân bạn bè tại nhà, trong lúc dịch bệnh phức tạp hàng quán đóng cửa hết. Chúc các bạn thành công!
Ảnh: Tổng hợp
Những ngày bận bịu trong tuần qua đi, cuối tuần chị em rủ nhau nhất định vào bếp học cách làm bánh dứa cute cho bé
Thay vì mua bên ngoài, hội chị em hiện đại thích tự làm đồ "handmade" tại nhà để chuẩn bị tiệc Tết, món giò xào đơn giản lại giữ được lâu trong tủ lạnh..
Ẩm thực chay không chỉ dành cho những người theo đạo mà đang ngày càng xuất hiện nhiều cơm trong các mâm cơm ngày lễ hay thậm chí là bữa ăn gia đình hàng ngày bởi nguồn dinh dưỡng dồi dào và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Học làm dâu mà kho nồi thịt kiểu này đúng là vừa làm khó mình vừa làm khó mẹ chồng, lại còn dũng cảm đăng ảnh khoe cộng đồng mạng
Milo đá bào hay còn gọi là kem Milo đá xay là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trong thời tiết nóng như hiện nay thì 1 cốc kem đá bào Milo chẳng khác nào vị cứu tinh.
Những ngày đông miền Bắc lạnh đến co ro thế này quả không gì sung sướng bằng tạt ghé lề đường order 1 suất chuối nếp nướng ấm nóng
Qua loạt ảnh chia sẻ chuyến đi đến Đường Lâm ngày cận Tết của một bạn trẻ trên diễn đàn Check in Vietnam, chợt nhận ra làng cổ Đường Lâm không hẳn là một ngôi làng. Đường Lâm không phải tên làng và tên gọi điểm đến này đã trở thành một thương hiệu du lịch.
Đúng như tác giả món ăn độc đáo giới thiệu hay là cảnh báo cho những người không ăn được cay, công thức giò bì tai ớt xiêm xanh sau đây chỉ dành cho người "ăn cay cấp độ không giới hạn".
Dịp Tết Âm lịch 2025, TP Hà Nội tổ chức nhiều điểm bắn pháo hoa tại quận Hoàn Kiếm, Nam Từ Liêm, Hà Đông, thị xã Sơn Tây và huyện Đông Anh.
Đây là những địa điểm chụp ảnh áo dài Tết gây sốt ở thủ đô Hà Nội, chỗ nào cũng đậm chất truyền thống mà lại rộn ràng không khí đầu năm.
Hà Nội sẽ tổ chức màn trình diễn ánh sáng từ 2.025 drone với chương trình ca nhạc quy tụ dàn nhạc giao hưởng theo tiêu chuẩn quốc tế để chào đón năm mới 2025 tại hồ Tây.
Đâu là những quán lẩu thái ngon thỏa mãn cơn thèm cay cay và ấm nóng trong tiết trời mùa đông Hà Nội này?