Chia sẻ một serie những món ăn "gây thương nhớ" cho những ai từng có tuổi thơ "chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê", tác giả đã thu hút nhiều sự chú ý với công thức làm món châu chấu rang.
Mới đây, FB Trang Đinh - thành viên MXH về ẩm thực và nấu ăn đang sống tại Hòa Bình - thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng khi chia sẻ về những món ăn "gây thương nhớ" cho những ai có tuổi thơ "chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê đầy gió". Cụ thể, tác giả mang đến công thức làm món châu chấu rang "huyền thoại". "Sớm đi chợ gặp mớ châu chấu đã được chị bán rau dội qua nước sôi sơ chế vặt bỏ cánh, cẳng dưới dính gai, tớ mua về ấp ủ ý định bày món nhậu đu đưa vài lon bia với anh bạn cùng giường!", tác giả món châu chấu đặc sắc kể. Hãy cùng tham khảo cách làm của tác giả nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
- 200 gr châu chấu
- 1 bát con cơm nước dưa chua (hoặc nước cà muối, măng muối chua)
- 1 thìa cà phê nước mắm cốt
- 1 thìa cà phê mì chính
- 10 lá chanh
- 2 thìa cà phê muối tinh
- 1 quả ớt
- 2 thìa mỡ lợn (thìa ăn phở).
Theo một số cư dân mạng, có nơi gọi đây là cào cào ngô.
B1: Châu chấu rửa sạch.
B2: Đun 1 nồi nước sôi có hoà muối tinh để trần qua châu chấu.
B3: Đổ châu chấu đã trần qua nước sôi ra rổ cho ráo nước.
B4: Bắc chảo lên bếp, cho châu chấu vào rồi đổ nước dưa chua xăm xắp mặt. Đun cho đến khi nước dưa chua cạn.
B5: Cho mỡ vào chảo đã nóng già rồi đổ châu chấu vào chiên (rang), cho nước mắm mì chính vào đảo đều, chiên đến khi thấy châu chấu chín vàng giòn.
B6: Trút châu chấu ra đĩa, rắc lá chanh thái chỉ và ớt đã thái lát vào rồi đảo đều.
B7: Thưởng thức!
"Trần qua nước sôi!".
"Đun với nước dưa chua!"
"Chiên với mỡ lợn! Khúc này muốn ngon thì cần một chiếc chảo đáy dầy, giữ nhiệt tốt!".
"Rắc lá chanh thái chỉ!".
"Lên mâm!".
Nguồn: FB Trang Đinh
Chè trôi nước ngũ sắc là món ăn truyền thống của người Việt – một món ăn chứa đựng sự tinh tế, cầu kỳ của ẩm thực Việt Nam.
Khẳng định ngày Tết "mâm cơm có đĩa nộm kiểu gì cũng hết đầu tiên", tác giả đã đưa ra công thức sốt nộm chua ngọt chi tiết và chất lượng.
Nếu như Hà Giang là mảnh đất mà không phượt thủ nào muốn bỏ qua thì món phở gà trứ danh của Hà Giang mang tên Tráng Kìm là đặc sản phượt thủ nào cũng phải thử một lần.
Theo tác giả của món ngon này, gọi gà bóp là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán có lẽ bởi hương vị thơm ngon bắt khó cưỡng sau khi thịt gà được bóp cùng hành tây và các loại rau thơm, gia vị.
Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".
Đối với mình, món quà tuyệt vời nhất của mùa thu chính là những quả hồng.
Để chẩn bị cho mâm cỗ ngày vía Thần tài, một thành viên diễn đàn ẩm thực vừa thu hút nghìn like với công thức làm bánh bao túi tiền vô cùng xinh xắn cũng như trông rất hấp dẫn, thơm ngon.
Mùa cam Cao Phong lại đến, cơ hội cùng hội bạn về bản Mường tham gia trải nghiệm hái cam chín và vi vu Hòa Bình cũng đã đến.
Được thiên nhiên ưu đãi cho phong cảnh hùng vĩ, thơ mộng, Mai Châu là điểm đến được nhiều du khách yêu thích trong những năm gần đây, đặc biệt là du khách nước ngoài. Nếu đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ dưỡng vừa sanh chảnh, vừa bình yên tại Mai Châu, hãy tham khảo Top 5 resort đẹp nhất cho chuyến đi.
Mùa lúa chín chính là thời điểm đẹp nhất ở Mai Châu với màu lúa xanh ngả vàng óng ánh dưới làn nắng cực kỳ ấn tượng. Trên cánh đồng bà con tất bật thu hoạch, mùi lúa thơm lẫn khói rơm phảng phất trong gió. Đắm mình giữa thời tiết trong trẻo dễ chịu ất, du khách không khỏi bị mê hoặc một cách lạ lùng.
Sô-cô-la là một trong những loại bánh kẹo có giá thành cao, nhất là vào dịp lễ như Valentine. Phải chăng tự làm sô-cô-la tại nhà sẽ giúp giảm giá thành nhiều?
Bức ảnh chụp đèo Đá Trắng trên cung đường Tây Bắc khiến nhiều cư dân mạng liên tưởng ngay đến những dãy núi phủ tuyết trắng nơi trời Âu.