Chia sẻ một serie những món ăn "gây thương nhớ" cho những ai từng có tuổi thơ "chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê", tác giả đã thu hút nhiều sự chú ý với công thức làm món châu chấu rang.
Mới đây, FB Trang Đinh - thành viên MXH về ẩm thực và nấu ăn đang sống tại Hòa Bình - thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng khi chia sẻ về những món ăn "gây thương nhớ" cho những ai có tuổi thơ "chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê đầy gió". Cụ thể, tác giả mang đến công thức làm món châu chấu rang "huyền thoại". "Sớm đi chợ gặp mớ châu chấu đã được chị bán rau dội qua nước sôi sơ chế vặt bỏ cánh, cẳng dưới dính gai, tớ mua về ấp ủ ý định bày món nhậu đu đưa vài lon bia với anh bạn cùng giường!", tác giả món châu chấu đặc sắc kể. Hãy cùng tham khảo cách làm của tác giả nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
- 200 gr châu chấu
- 1 bát con cơm nước dưa chua (hoặc nước cà muối, măng muối chua)
- 1 thìa cà phê nước mắm cốt
- 1 thìa cà phê mì chính
- 10 lá chanh
- 2 thìa cà phê muối tinh
- 1 quả ớt
- 2 thìa mỡ lợn (thìa ăn phở).
Theo một số cư dân mạng, có nơi gọi đây là cào cào ngô.
B1: Châu chấu rửa sạch.
B2: Đun 1 nồi nước sôi có hoà muối tinh để trần qua châu chấu.
B3: Đổ châu chấu đã trần qua nước sôi ra rổ cho ráo nước.
B4: Bắc chảo lên bếp, cho châu chấu vào rồi đổ nước dưa chua xăm xắp mặt. Đun cho đến khi nước dưa chua cạn.
B5: Cho mỡ vào chảo đã nóng già rồi đổ châu chấu vào chiên (rang), cho nước mắm mì chính vào đảo đều, chiên đến khi thấy châu chấu chín vàng giòn.
B6: Trút châu chấu ra đĩa, rắc lá chanh thái chỉ và ớt đã thái lát vào rồi đảo đều.
B7: Thưởng thức!
"Trần qua nước sôi!".
"Đun với nước dưa chua!"
"Chiên với mỡ lợn! Khúc này muốn ngon thì cần một chiếc chảo đáy dầy, giữ nhiệt tốt!".
"Rắc lá chanh thái chỉ!".
"Lên mâm!".
Nguồn: FB Trang Đinh
Cứ ngỡ sau hàng loạt trend ăn uống như bánh đồng xu phô mai, trà chanh giã tay, trà sữa đất nung, chocolate bomb thì loạt trào lưu ăn uống của năm 2023 sẽ dừng lại. Ấy thế nhưng một điều không ngờ tới là để chốt sổ hết năm, đó chính là lạp xưởng nướng đá.
Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.
Công thức làm chả lá lốt có lẽ cũng không phải là mới lạ đối với hấu hết mọi người. Tuy nhiên, chả lá lốt kiểu "vỏ cũ nhân mới" sau đây đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê theo lời tác giả giới thiệu.
Cùng Check in Vietnam xắn tay vào bếp nấu món chè khoai dẻo cốt dừa thơm ngon chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần nào!
Một bạn trẻ chia sẻ loạt ảnh về cách làm sứa ở Quan Lạn, Vân Đồn khiến cộng đồng mạng được phen "rớt nước miếng". Có hải sản nào tươi bằng đồ mới vớt từ biển lên cơ chứ!
Chia sẻ một serie những món ăn "gây thương nhớ" cho những ai từng có tuổi thơ "chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê", tác giả đã thu hút nhiều sự chú ý với công thức làm món châu chấu rang.
Không rõ do cách trình bày gỏi cuốn đẹp hay do bí kíp làm món xốt bơ lạc chấm gỏi cuốn quá ngon mà một bà mẹ trẻ bỗng gây sốt MXH khi chia sẻ cách làm loại nước xốt để chấm này.
Nhìn những tấm ảnh lan truyền mạng xã hội này thì chắc hẳn các bạn đều tưởng đây là một cảnh trời Âu được chụp lại. Ấy vậy mà nó chỉ cách Hà Nội có 40km thôi, nhóm bạn nào muốn đi chơi đông người check-in sang chảnh thì tham khảo ngay này.
Ở Tây Bắc có một “Vịnh Hạ Long trên cạn” nằm giữa lòng hồ thủy điện, phong cảnh hữu tình và cách khoảng 2 giờ chạy xe từ Hà Nội.
Để chẩn bị cho mâm cỗ ngày vía Thần tài, một thành viên diễn đàn ẩm thực vừa thu hút nghìn like với công thức làm bánh bao túi tiền vô cùng xinh xắn cũng như trông rất hấp dẫn, thơm ngon.
Mùa cam Cao Phong lại đến, cơ hội cùng hội bạn về bản Mường tham gia trải nghiệm hái cam chín và vi vu Hòa Bình cũng đã đến.
Được thiên nhiên ưu đãi cho phong cảnh hùng vĩ, thơ mộng, Mai Châu là điểm đến được nhiều du khách yêu thích trong những năm gần đây, đặc biệt là du khách nước ngoài. Nếu đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ dưỡng vừa sanh chảnh, vừa bình yên tại Mai Châu, hãy tham khảo Top 5 resort đẹp nhất cho chuyến đi.