Home Ở nhà Cuối tuần ở nhà chưa biết làm gì, thử ngay món chè khoai dẻo cốt dừa cực dễ làm

Cuối tuần ở nhà chưa biết làm gì, thử ngay món chè khoai dẻo cốt dừa cực dễ làm


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Với sự sáng tạo từ nguyên liệu quen thuộc là khoai lang, chè khoai dẻo cốt dừa đã trở thành món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị bùi béo, thơm ngon. Cách nấu chè khoai dẻo cốt dừa thì cực kì dễ, không cần tốn quá nhiều tiền nguyên liệu. Nhân dịp cuối tuần rảnh rỗi, bạn có thể học theo công thức ngay dưới đây để làm món chè thơm ngon chiêu đãi cả nhà nha!

Chè khoai dẻo là món ăn có nguồn gốc từ Đài Loan với nguyên liệu chính là khoai môn, được chế biến thành nhiều vị khác nhau như truyền thống, trà xanh, mè đen... ăn cùng với trân châu. Khi du nhập vào Việt Nam, món chè này đã được biến tấu, thay thế khoai môn bằng khoai lang. Ưu điểm của khoai lang là có nhiều loại, nhiều màu sắc khác nhau nên bạn không cần dùng thêm hương liệu tạo màu, tạo mùi khác.

  • 100g khoai lang tím
  • 100g khoai lang vàng
  • 100g khoai lang trắng
  • 170g bột năng
  • Sữa/nước nếu cần
  • 400ml nước cốt dừa
  • 120g đường phèn hoặc đường thốt nốt
  • 5 - 7 lá dứa
  • 20g bột thạch sương sáo
  • Mè rang

Cuối tuần ở nhà chưa biết làm gì, thử ngay món chè khoai dẻo cốt dừa cực dễ làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gọt vở và rửa sạch các loại khoai, cắt thành các từng khoanh dày từ 2 - 3cm
  • Hấp khoai trong khoảng 10 - 12 phút cho đến khi chín mềm
  • Sau khi khoai chín, cho từng loại khoai vào bát riêng rồi nghiền nhuyễn. Mỗi bát cho khoảng 50g bột năng và trộn đều cho đến khi thu được khối bột dẻo mịn, không bị dính tay
  • Chia bột thành nhiều phần nhỏ có kích thước vừa ăn rồi vo tròn hoặc nặn thành từng đoạn ngắng khoảng 1cm

Cuối tuần ở nhà chưa biết làm gì, thử ngay món chè khoai dẻo cốt dừa cực dễ làm

Bước 2: Luộc viên khoai

  • Đun sôi nước, thả lần lượt viên khoai theo từng loại vào luộc cho đến khi thấy tất cả khoai nổi trên mặt nước là chín
  • Vớt các viên khoai cho vào tô nước lạnh ngâm khoảng 5 phút rồi để ráo nước. Để các viên khoai không dính vào nhau và bảo quản được lâu hơn, bạn có thể ngâm cùng một chút đường hoặc mật ong

Cuối tuần ở nhà chưa biết làm gì, thử ngay món chè khoai dẻo cốt dừa cực dễ làm

Bước 3: Nấu nước cốt dừa

  • Cho 400ml nước cốt dừa, 100g đường và lá dừa vào nồi , khuấy đều trên lửa vừa cho sôi 
  • Hòa 20g bột năng còn lại với một chút nước lọc. Khi nước cốt dừa sôi, cho hỗn hợp bột năng vào khuấy đều đến khi sánh mịn

Bước 4: Làm thạch sương sáo

  • Cho 20g bột thạch sương sáo hòa tan cùng 60ml nước lọc. Sau đó cho thêm 250ml nước sôi, đun hỗn hợp trên lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi sôi
  • Đổ hỗn hợp ra khuôn và chờ cho đến khi hỗn hợp đông lại

Cuối tuần ở nhà chưa biết làm gì, thử ngay món chè khoai dẻo cốt dừa cực dễ làm

Bước 5: Hoàn thiện

  • Cho viên khoai, thạch sương sáo vào bát rồi rưới nước cốt dừa lên trên, cho thêm một chút mè rang để trang trí cho đẹp mắt
  • Bạn có thể dùng thêm cùng với các loại topping khác như trân châu, đậu đỏ, hạt sen, hạt é...
  • Nếu muốn dùng lạnh thì thêm đá để thưởng thức

Cuối tuần ở nhà chưa biết làm gì, thử ngay món chè khoai dẻo cốt dừa cực dễ làm

  • Lựa chọn khoai còn tươi, không bị hư, không sùng để khoai không bị đắng, khi sơ chế khoai nên bỏ phần đầu và đuôi
  • Nếu thích ăn khoai dẻo và dai hơn có thể tăng thêm phần bột năng 
  • Nếu không sử dụng nước cốt dừa bạn có thể thay bằng nước đường thốt nốt
5 công thức chế biến yến mạch qua đêm người theo chế độ ăn healthy "nhất định phải thử"

Mang đến 5 công thức chế biến yến mạch qua đêm, tác giả các món ăn đặc sắc cho rằng người theo chế độ ăn healthy "nhất định phải thử" một trong 5 món này.

Sắp Trung thu rồi, tham khảo cách làm món bánh dẻo bột nếp này nhé!

Từ 1 tháng trước ngày lễ chính của Tết Trung thu, nhà nhà đã chuẩn bị cho gia đình những hộp bánh mua ở tiệm hoặc tự làm một cách cầu kỳ. Hãy tham khảo cách làm món bánh dẻo bột nếp này nhé!

Tự nướng gà sa tế tại nhà bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn mà ngon nuốt lưỡi, thịt mềm ngọt vị cay tự nhiên

Học công thức ướp và nướng gà sa tế tại nhà vô cùng đơn giản hấp dẫn không kém ngoài hàng

Cực đã mắt với bí quyết tạo hình, tạo màu hoa cúc siêu mới lạ cho mứt dừa ăn Tết

Vẫn là món mứt dừa quen thuộc mỗi dịp tết, nhưng chắc chắn nếu thử cách tạo hình và tạo màu đang được chia sẻ rầm rộ này thì ai cũng mê

Sườn nguyên tảng nướng cam: công thức bất bại cho thực đơn các món nhậu đón Noel 2021

Sườn nguyên tảng nướng cam thơm nức trọn vị cho thực đơn các món nhậu Noel hoá ra cực dễ làm với nồi chiên không dầu

Học ngay 5 cách pha chế bia trái cây tại nhà đảm bảo ngon chẳng kém ngoài quán

Bỏ túi 5 công thức pha chế bia trái cây ngay tại nhà ngon như ngoài quán

Tưng bừng chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô, nhiều quán cà phê sáng tạo món đồ uống độc đáo

Hòa vào nhiều hoạt động tưng bừng chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô, nhiều quán cà phê sáng tạo nhiều món đồ uống độc đáo thu hút bạn trẻ check-in lưu giữ kỷ niệm về những ngày trọng đại.

Các hoạt động triển lãm thú vị chào mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô Hà Nội

Các hoạt động triển lãm chào mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô Hà Nội là cơ hội hiếm có để trải nghiệm những khoảnh khắc hào hùng của dân tộc.

Những bức tranh mộc mạc bằng phấn trong các con ngõ nhỏ Hà Nội mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô

Góc ngõ nhỏ Hà Nội xinh đẹp với những bức họa bằng phấn mộc mạc, chào đón 70 năm Giải phóng Thủ đô.

Hà Nội được vinh danh Thành phố ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024 tại Giải thưởng Ẩm thực Thế giới

Thật vui vì đúng dịp kỷ niệm 70 năm Giải phóng thủ đô, Hà Nội được vinh danh Thành phố ẩm thực tốt nhất thế giới tại lễ trao giải của Giải thưởng Ẩm thực Thế giới - World Culinary Awards 2024 diễn ra ở Dubai, UAE.

Hà Nội nhộn nhịp, rộn ràng đón chào Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10

Phố đi bộ Hồ Gươm nhộn nhịp hơn hẳn trong những đón chào những khoảnh khắc lịch sử ngày 10/10/1954.

Các quán bún cá chấm Hà Nội thơm ngon, ấm bụng nên thử mùa thu này

Đây là những quán bún cá chấm ngon nổi tiếng tại Hà Nội, nhất định phải note lại để ghé ăn thử trong những ngày thu se lạnh.

2
2
2
2
3