Home Ở nhà Cuối tuần ở nhà chưa biết làm gì, thử ngay món chè khoai dẻo cốt dừa cực dễ làm

Cuối tuần ở nhà chưa biết làm gì, thử ngay món chè khoai dẻo cốt dừa cực dễ làm


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Với sự sáng tạo từ nguyên liệu quen thuộc là khoai lang, chè khoai dẻo cốt dừa đã trở thành món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị bùi béo, thơm ngon. Cách nấu chè khoai dẻo cốt dừa thì cực kì dễ, không cần tốn quá nhiều tiền nguyên liệu. Nhân dịp cuối tuần rảnh rỗi, bạn có thể học theo công thức ngay dưới đây để làm món chè thơm ngon chiêu đãi cả nhà nha!

Chè khoai dẻo là món ăn có nguồn gốc từ Đài Loan với nguyên liệu chính là khoai môn, được chế biến thành nhiều vị khác nhau như truyền thống, trà xanh, mè đen... ăn cùng với trân châu. Khi du nhập vào Việt Nam, món chè này đã được biến tấu, thay thế khoai môn bằng khoai lang. Ưu điểm của khoai lang là có nhiều loại, nhiều màu sắc khác nhau nên bạn không cần dùng thêm hương liệu tạo màu, tạo mùi khác.

  • 100g khoai lang tím
  • 100g khoai lang vàng
  • 100g khoai lang trắng
  • 170g bột năng
  • Sữa/nước nếu cần
  • 400ml nước cốt dừa
  • 120g đường phèn hoặc đường thốt nốt
  • 5 - 7 lá dứa
  • 20g bột thạch sương sáo
  • Mè rang

Cuối tuần ở nhà chưa biết làm gì, thử ngay món chè khoai dẻo cốt dừa cực dễ làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gọt vở và rửa sạch các loại khoai, cắt thành các từng khoanh dày từ 2 - 3cm
  • Hấp khoai trong khoảng 10 - 12 phút cho đến khi chín mềm
  • Sau khi khoai chín, cho từng loại khoai vào bát riêng rồi nghiền nhuyễn. Mỗi bát cho khoảng 50g bột năng và trộn đều cho đến khi thu được khối bột dẻo mịn, không bị dính tay
  • Chia bột thành nhiều phần nhỏ có kích thước vừa ăn rồi vo tròn hoặc nặn thành từng đoạn ngắng khoảng 1cm

Cuối tuần ở nhà chưa biết làm gì, thử ngay món chè khoai dẻo cốt dừa cực dễ làm

Bước 2: Luộc viên khoai

  • Đun sôi nước, thả lần lượt viên khoai theo từng loại vào luộc cho đến khi thấy tất cả khoai nổi trên mặt nước là chín
  • Vớt các viên khoai cho vào tô nước lạnh ngâm khoảng 5 phút rồi để ráo nước. Để các viên khoai không dính vào nhau và bảo quản được lâu hơn, bạn có thể ngâm cùng một chút đường hoặc mật ong

Cuối tuần ở nhà chưa biết làm gì, thử ngay món chè khoai dẻo cốt dừa cực dễ làm

Bước 3: Nấu nước cốt dừa

  • Cho 400ml nước cốt dừa, 100g đường và lá dừa vào nồi , khuấy đều trên lửa vừa cho sôi 
  • Hòa 20g bột năng còn lại với một chút nước lọc. Khi nước cốt dừa sôi, cho hỗn hợp bột năng vào khuấy đều đến khi sánh mịn

Bước 4: Làm thạch sương sáo

  • Cho 20g bột thạch sương sáo hòa tan cùng 60ml nước lọc. Sau đó cho thêm 250ml nước sôi, đun hỗn hợp trên lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi sôi
  • Đổ hỗn hợp ra khuôn và chờ cho đến khi hỗn hợp đông lại

Cuối tuần ở nhà chưa biết làm gì, thử ngay món chè khoai dẻo cốt dừa cực dễ làm

Bước 5: Hoàn thiện

  • Cho viên khoai, thạch sương sáo vào bát rồi rưới nước cốt dừa lên trên, cho thêm một chút mè rang để trang trí cho đẹp mắt
  • Bạn có thể dùng thêm cùng với các loại topping khác như trân châu, đậu đỏ, hạt sen, hạt é...
  • Nếu muốn dùng lạnh thì thêm đá để thưởng thức

Cuối tuần ở nhà chưa biết làm gì, thử ngay món chè khoai dẻo cốt dừa cực dễ làm

  • Lựa chọn khoai còn tươi, không bị hư, không sùng để khoai không bị đắng, khi sơ chế khoai nên bỏ phần đầu và đuôi
  • Nếu thích ăn khoai dẻo và dai hơn có thể tăng thêm phần bột năng 
  • Nếu không sử dụng nước cốt dừa bạn có thể thay bằng nước đường thốt nốt
Cháo khoái - món “độc” của mùa đông Hải Phòng, nhưng dân mọi miền cứ ăn vào là “khoái, khoái, chảy nước miếng"

Độc đáo cháo khoái Hải Phòng - tưởng là cháo nhưng lạ lắm, ăn đặc sánh như bánh đúc, lại có màu xanh, ăn cùng đỗ xanh, cơ mà cứ ăn là “khoái”

Hari Won bị chê 40 tuổi đến nơi làm gì cũng không ra hồn, nhưng cần gì đảm khi có người chồng nấu ăn ngon như Trấn Thành?

Trong khi vợ bị chỉ trích nấu ăn vụng về thì Trấn Thành lại khoe mình là đầu bếp mùa dịch.

5 công thức chế biến yến mạch qua đêm người theo chế độ ăn healthy "nhất định phải thử"

Mang đến 5 công thức chế biến yến mạch qua đêm, tác giả các món ăn đặc sắc cho rằng người theo chế độ ăn healthy "nhất định phải thử" một trong 5 món này.

Củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa - "Món ăn đón đông" hết sức độc đáo dành cho team mê sắn

Hà Nội đã đón những đợt gió mùa đầu tiên báo hiệu mùa đông sắp đến. Đây là lúc team mê sắn nghĩ đến những miếng sắn luộc thơm bùi ấm áp. Nhưng khoan, hãy thử món củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa độc đáo này.

Công thức làm sữa chua ngay tại nhà - vị cứu tinh cho các chị em đang phải "khốn khổ" vì làn da kém xinh ngày hè

Những vấn đề như sữa chua tách nước, không đông đặc... là rất khó tránh khỏi. Vì vậy, cách làm sữa chua tại nhà bất bại chắc chắn là điều mọi người đang tìm kiếm.

Cô gái khoe thành quả nồi thịt kho tệ đến mức nào mà mẹ chồng không ăn lại còn bị dân mạng mắng té tát?

Học làm dâu mà kho nồi thịt kiểu này đúng là vừa làm khó mình vừa làm khó mẹ chồng, lại còn dũng cảm đăng ảnh khoe cộng đồng mạng

Công thức bún thang Hà Nội "chắt lọc từ nhiều nguồn" làm ra bát bún "thành công ngoài sức tưởng tượng"

Tác giả công thức bún thang Hà Nội cho biết mình đã "chắt lọc công thức từ nhiều anh chị trong group cộng thêm trải nghiệm từ bát bún thang" từng được thử và kết quả là "thành công ngoài sức tưởng tượng".

Lý Thành Cơ: Nếu năm 22 tuổi không nuốt nước mắt đi làm kiếm tiền thì sao thành travel blogger như bây giờ​

20 tuổi làm một lúc hai công việc để có tiền du lịch, 22 tuổi đi khắp châu Âu dù có lúc chẳng còn một xu, gần 30 tuổi, covid ập đến, thu nhập từ nghề travel blogger là con số 0 nhưng chàng trai này vẫn sống tốt.

Top 10 Checkin-holic 2, Hải Lê Cao: “Với tôi giờ đây, rừng xanh là nhà, là chốn thân thương để nghỉ ngơi chứ không còn để chinh phục”

Bài dự thi “Chinh Phục đỉnh núi Namkanghotao - Lai Châu - Lào Cai” của Nhiếp ảnh gia Hai Le Cao (Lê Cao Hải) là bài thi được ban giám khảo chấm điểm cao nhất tại vòng 1 Checkin-holic 2, Việt Nam ngay đây bởi chất lượng và thông điệp ấn tượng về thiên nhiên Việt Nam. Nhân dịp này nhiếp ảnh gia Hai Le Cao có những chia sẻ về đam mê xê dịch mà anh đang theo đuổi với Check in Vietnam.

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2: Đừng nghĩ gen z sống ảo, chúng mình đi nhanh chứ không vội vì tuổi trẻ là hừng hực mà!

Nếu bảo gen z đi du lịch chỉ biết check in sống ảo thì bạn nhầm rồi nhé, cứ nhìn những chuyến đi của cô bạn Phan Hải Yến, top 10 Checkin holic 2 thì biết này.

Ngày dịch, Hà Nội vào thu - có ai thương nhớ những vẻ đẹp?

Mùa thu đã chạm ngõ thủ đô, những con đường đã bắt đầu thoảng hương hoa sữa, thế mà giãn cách, chẳng ai được tận hưởng.

Lịch trình chi tiết 3 ngày khám phá những ngóc ngách đẹp rụng tim ở Thụy Sĩ, đất nước đắt đỏ bậc nhất của anh chàng Kiri

Thụy Sĩ vốn nổi tiếng là đất nước đắt đỏ nên nhiều người không có nhiều điều kiện để ghé thăm, du lịch. Nhưng bạn đừng lo, đi du lịch châu Âu kiểu ăn chơi hợp túi tiền cũng có không khó nếu bạn có một lịch trình tiết kiệm.

2
2
2
2
3