Home Ở nhà Học ngay cách làm bánh rán đường Hotteok Hàn Quốc vạn người mê chỉ với vài nguyên liệu đơn giản

Học ngay cách làm bánh rán đường Hotteok Hàn Quốc vạn người mê chỉ với vài nguyên liệu đơn giản


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bánh rán đường Hotteok Hàn Quốc vốn được biết đến là một loại bánh quen thuộc cũng như thường xuyên xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim Hàn Quốc. Món bánh này không chỉ thơm ngon mà còn là một món ăn vặt đặc biệt của người dân xứ kim chi. Những ngày ở nhà vì giãn cách, hãy học ngay cách làm bánh rán đường cho mình và người thân, cùng nhau thưởng thức cũng như kể những câu chuyện vui vẻ nhé!

bánh rán đường Hotteok Hàn Quốc

Hỗn hợp men

  • men khô hoạt tính: 1/2 muỗng
  • sữa 180 ml (¼ c)
  • 1 muỗng cà phê đường

Bột nhào

  • bột 300 g (2½ c)
  • 1 muỗng cà phê muối
  • đường 2 muỗng canh
  • sữa 260 ml (1 c)

Nhân bánh

  • hạt và quả hạch * 50 g (½ c)
  • đường nâu 75g (½ c)
  • quế 1 muỗng canh

Bước 1: Trộn nguyên liệu làm bột 

  • Trộn sữa ấm, đường và men và để trong 10 phút.
  • Trộn bột mì, đường và muối trong một bát riêng.
  • Thêm sữa và hỗn hợp men. Nhào bột chắc tay cho đến khi nào tạo thành khối bột thì  thêm một hoặc hai thìa bột nếu cần, nhưng bột phải vẫn dính.
  • Đậy bát và đặt ở nơi ấm áp trong một giờ hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.
  • Đẩy bột xuống, đậy nắp và để bột nở thêm 30 phút.

Bước 2: Làm nhân bánh

Ngoài các loại gia vị và đường, nhân bánh thường bao gồm hỗn hợp các loại hạt và quả hạch. Ở công thức này chúng ta sẽ sử dụng quả óc chó, hạt hướng dương và hạt bí ngô băm nhỏ. Trong công thức nấu ăn hotteok truyền thống, bột gạo thường được sử dụng. Dưới đây là cách làm bánh rán đường với phần nhân: 

  • Hãy cắt nhỏ các loại hạt và quả hạch cho đến khi các miếng có kích thước tương tự nhau.
  • Trộn các loại hạt, đường đen và quế trong một cái bát.

bánh rán đường Hotteok Hàn Quốc

Bước 3: Nhồi bột và nặn bánh

  • Chuẩn bị bề mặt làm bánh với nhiều bột mì.
  • Chia bột thành 8 phần bằng nhau.
  • Cuộn từng phần thành hình tròn có đường kính 5 inch (12 cm) 
  • Thêm nhân vào giữa - khoảng một thìa rưỡi.
  • Véo các mặt của miếng bột lại với nhau và tạo thành một quả bóng.
  • Tiếp tục làm y như quy trình này với phần bột còn lại.

Bước 4: Rán bánh 

  • Làm nóng chảo và thêm một ít dầu.
  • Đặt bánh rán xuống mặt đường may của chảo. 
  • Chiên trong 30 giây và sau đó làm phẳng bánh kếp. Trong lúc rán lưu ý sử dụng muôi, muỗng hoặc các dụng cụ chuyên dụng khác để có thể ấn dẹp phần bánh xuống.
  • Chiên thêm một phút rồi lật mặt. Tiếp tục chiên trong 1-2 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng nâu. Tiếp tục làm y như quy trình này với những chiếc bánh rán còn lại. 

Học ngay cách làm bánh rán đường Hotteok Hàn Quốc - món bánh “quốc dân

  1. Thứ nhất, khi nặn bánh bạn nên chú ý làm sao thoa một lượng dầu ăn vừa đủ để tránh gây dính bột ra tay.
  2. Khi chiên bánh nên chú ý ép bánh sao cho nhẹ nhàng vì nếu bạn dùng nhiều lực sẽ khiến nhân bên trong của bánh bị chảy ra. 
  3. Nên để lửa vừa đủ để cho bánh có thể vừa chín rám vàng bên ngoài đồng thời chín hết bên trong.
  4. Bánh rán đường hotteok Hàn Quốc ngon nhất khi ăn nóng vì vỏ bánh thường giòn hơn và nhân đường vẫn còn chảy lỏng, nóng hổi ăn sẽ thơm ngon hơn​
"Rớt nước miếng" khi xem cách làm sứa ở Quan Lạn, Vân Đồn: Đúng là tươi như hải sản mới vớt từ biển lên

Một bạn trẻ chia sẻ loạt ảnh về cách làm sứa ở Quan Lạn, Vân Đồn khiến cộng đồng mạng được phen "rớt nước miếng". Có hải sản nào tươi bằng đồ mới vớt từ biển lên cơ chứ!

Cực đã mắt với bí quyết tạo hình, tạo màu hoa cúc siêu mới lạ cho mứt dừa ăn Tết

Vẫn là món mứt dừa quen thuộc mỗi dịp tết, nhưng chắc chắn nếu thử cách tạo hình và tạo màu đang được chia sẻ rầm rộ này thì ai cũng mê

Cơm ngon mỗi ngày với cách làm cơm gà xối mỡ được ví như "KFC thượng hạng phiên bản Việt"

Nhờ có công thức chi tiết cho món cơm gà xối mỡ mà bạn có thể tự tin làm cơm ngon mỗi ngày rồi

Giải nhiệt mùa hè với trà đào qua công thức chế biến 10 cốc trà đào

Trải qua một số ngày nắng nóng đầu mùa, hẳn không ít người đã và dự định làm một số món giải nhiệt mùa hè. Nếu bạn đang nghĩ tới đồ uống thì rất nên tham khảo công thức chế biến 10 cốc trà đào này nhé!

Cách làm muối tôm Tây Ninh từ tôm khô tại nhà chuẩn ngon khiến bạn không còn muốn mua muối tôm đóng sẵn

Trong mùa dịch này, muối tôm trở thành “của hiếm” khi mọi người không thể tự đi siêu thị hay chợ, việc đặt mua lẻ trở nên rất khó khăn. Nếu nhà bạn có thói quen tích trữ tôm khô để nấu canh thì đây chính là lúc để bắt tay vào làm muối tôm tươi tại nhà rồi!

Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc: "Thay sữa đặc bằng sữa chua vị còn đặc biệt nữa"

Sườn heo hay cốt lết (tiếng Pháp: côtelette) là phần thịt được cắt vuông góc với xương sống của con lợn. Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc là món ngon được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực chia sẻ mới đây.

Mùa thu nhớ ghé đến quán phở vừa ngon, vừa có view phố cổ Hà Nội xinh đẹp này

Quán phở được cho là hot nhất Hà Nội lúc này không chỉ do phở ngon mà thực khách đến đây còn được ngắm phố, check in với những bức hình cực kỳ "nghệ".

"Combo" cháo sườn - chè cốm phố cổ Hà Nội bỗng gây sốt cộng đồng mạng

Trào lưu ra phố ăn quà vặt của bạn trẻ Hà thành dường như rầm rộ hơn mỗi dịp thu sang. Mới đây, "combo" cháo sườn - chè cốm phố cổ Hà Nội bỗng nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Tưng bừng chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô, nhiều quán cà phê sáng tạo món đồ uống độc đáo

Hòa vào nhiều hoạt động tưng bừng chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô, nhiều quán cà phê sáng tạo nhiều món đồ uống độc đáo thu hút bạn trẻ check-in lưu giữ kỷ niệm về những ngày trọng đại.

Các hoạt động triển lãm thú vị chào mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô Hà Nội

Các hoạt động triển lãm chào mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô Hà Nội là cơ hội hiếm có để trải nghiệm những khoảnh khắc hào hùng của dân tộc.

Những bức tranh mộc mạc bằng phấn trong các con ngõ nhỏ Hà Nội mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô

Góc ngõ nhỏ Hà Nội xinh đẹp với những bức họa bằng phấn mộc mạc, chào đón 70 năm Giải phóng Thủ đô.

Hà Nội được vinh danh Thành phố ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024 tại Giải thưởng Ẩm thực Thế giới

Thật vui vì đúng dịp kỷ niệm 70 năm Giải phóng thủ đô, Hà Nội được vinh danh Thành phố ẩm thực tốt nhất thế giới tại lễ trao giải của Giải thưởng Ẩm thực Thế giới - World Culinary Awards 2024 diễn ra ở Dubai, UAE.

2
2
2
2
3