Home Ở nhà Học ngay cách làm bánh rán đường Hotteok Hàn Quốc vạn người mê chỉ với vài nguyên liệu đơn giản

Học ngay cách làm bánh rán đường Hotteok Hàn Quốc vạn người mê chỉ với vài nguyên liệu đơn giản


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bánh rán đường Hotteok Hàn Quốc vốn được biết đến là một loại bánh quen thuộc cũng như thường xuyên xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim Hàn Quốc. Món bánh này không chỉ thơm ngon mà còn là một món ăn vặt đặc biệt của người dân xứ kim chi. Những ngày ở nhà vì giãn cách, hãy học ngay cách làm bánh rán đường cho mình và người thân, cùng nhau thưởng thức cũng như kể những câu chuyện vui vẻ nhé!

bánh rán đường Hotteok Hàn Quốc

Hỗn hợp men

  • men khô hoạt tính: 1/2 muỗng
  • sữa 180 ml (¼ c)
  • 1 muỗng cà phê đường

Bột nhào

  • bột 300 g (2½ c)
  • 1 muỗng cà phê muối
  • đường 2 muỗng canh
  • sữa 260 ml (1 c)

Nhân bánh

  • hạt và quả hạch * 50 g (½ c)
  • đường nâu 75g (½ c)
  • quế 1 muỗng canh

Bước 1: Trộn nguyên liệu làm bột 

  • Trộn sữa ấm, đường và men và để trong 10 phút.
  • Trộn bột mì, đường và muối trong một bát riêng.
  • Thêm sữa và hỗn hợp men. Nhào bột chắc tay cho đến khi nào tạo thành khối bột thì  thêm một hoặc hai thìa bột nếu cần, nhưng bột phải vẫn dính.
  • Đậy bát và đặt ở nơi ấm áp trong một giờ hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.
  • Đẩy bột xuống, đậy nắp và để bột nở thêm 30 phút.

Bước 2: Làm nhân bánh

Ngoài các loại gia vị và đường, nhân bánh thường bao gồm hỗn hợp các loại hạt và quả hạch. Ở công thức này chúng ta sẽ sử dụng quả óc chó, hạt hướng dương và hạt bí ngô băm nhỏ. Trong công thức nấu ăn hotteok truyền thống, bột gạo thường được sử dụng. Dưới đây là cách làm bánh rán đường với phần nhân: 

  • Hãy cắt nhỏ các loại hạt và quả hạch cho đến khi các miếng có kích thước tương tự nhau.
  • Trộn các loại hạt, đường đen và quế trong một cái bát.

bánh rán đường Hotteok Hàn Quốc

Bước 3: Nhồi bột và nặn bánh

  • Chuẩn bị bề mặt làm bánh với nhiều bột mì.
  • Chia bột thành 8 phần bằng nhau.
  • Cuộn từng phần thành hình tròn có đường kính 5 inch (12 cm) 
  • Thêm nhân vào giữa - khoảng một thìa rưỡi.
  • Véo các mặt của miếng bột lại với nhau và tạo thành một quả bóng.
  • Tiếp tục làm y như quy trình này với phần bột còn lại.

Bước 4: Rán bánh 

  • Làm nóng chảo và thêm một ít dầu.
  • Đặt bánh rán xuống mặt đường may của chảo. 
  • Chiên trong 30 giây và sau đó làm phẳng bánh kếp. Trong lúc rán lưu ý sử dụng muôi, muỗng hoặc các dụng cụ chuyên dụng khác để có thể ấn dẹp phần bánh xuống.
  • Chiên thêm một phút rồi lật mặt. Tiếp tục chiên trong 1-2 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng nâu. Tiếp tục làm y như quy trình này với những chiếc bánh rán còn lại. 

Học ngay cách làm bánh rán đường Hotteok Hàn Quốc - món bánh “quốc dân

  1. Thứ nhất, khi nặn bánh bạn nên chú ý làm sao thoa một lượng dầu ăn vừa đủ để tránh gây dính bột ra tay.
  2. Khi chiên bánh nên chú ý ép bánh sao cho nhẹ nhàng vì nếu bạn dùng nhiều lực sẽ khiến nhân bên trong của bánh bị chảy ra. 
  3. Nên để lửa vừa đủ để cho bánh có thể vừa chín rám vàng bên ngoài đồng thời chín hết bên trong.
  4. Bánh rán đường hotteok Hàn Quốc ngon nhất khi ăn nóng vì vỏ bánh thường giòn hơn và nhân đường vẫn còn chảy lỏng, nóng hổi ăn sẽ thơm ngon hơn​
Lạp xưởng nướng đá - Trend mới nhất ngành F&B chốt sổ năm 2023 gây nhiều ý kiến trái chiều

Cứ ngỡ sau hàng loạt trend ăn uống như bánh đồng xu phô mai, trà chanh giã tay, trà sữa đất nung, chocolate bomb thì loạt trào lưu ăn uống của năm 2023 sẽ dừng lại. Ấy thế nhưng một điều không ngờ tới là để chốt sổ hết năm, đó chính là lạp xưởng nướng đá.

Những ngày Sài Gòn nóng nực nhất định phải rủ nhau thưởng thức các món ăn giải nhiệt này

Thời tiết nóng nực phải rủ nhau đánh chén hết những món vỉa hè mát mẻ tại Sài Gòn này, lưu ý một số quán phải xếp hàng chờ.

Giải nhiệt mùa hè với trà đào qua công thức chế biến 10 cốc trà đào

Trải qua một số ngày nắng nóng đầu mùa, hẳn không ít người đã và dự định làm một số món giải nhiệt mùa hè. Nếu bạn đang nghĩ tới đồ uống thì rất nên tham khảo công thức chế biến 10 cốc trà đào này nhé!

Cách làm socola tặng bạn trai đầy tình cảm nhân ngày quốc tế Nam giới 19/11

Bí kíp để khiến cánh đàn ông hạnh phúc tột cùng trong ngày Quốc tế Nam giới 19/11 nằm ở cách làm socola tặng quà của chị em

Tại sao gọi gà bóp là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán?

Theo tác giả của món ngon này, gọi gà bóp là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán có lẽ bởi hương vị thơm ngon bắt khó cưỡng sau khi thịt gà được bóp cùng hành tây và các loại rau thơm, gia vị.

30 món ăn lạ từ khắp nơi trên thế giới này sẽ khiến bạn chảy nước miếng khi mới nghe miêu tả

Một danh sách 30 món ăn lạ từ khắp nơi trên thế giới sau đây sẽ khiến bạn chảy nước miếng khi mới nghe miêu tả. Chúng không chỉ được chế biến ở nước xuất xứ mà còn có thể chế biến ngay tại căn bếp của bạn.

Rủ nhau đạp xe quanh Hồ Tây để vừa rèn luyện sức khỏe, vừa vui chơi cực chill

Hè rồi, đi đạp xe thôi! Chỉ cần đạp một vòng hồ Tây là có thể ngắm được hoàng hôn cực chill và còn có thể tham gia khá nhiều hoạt động vui chơi thú vị.

Công thức bún thang Hà Nội "chắt lọc từ nhiều nguồn" làm ra bát bún "thành công ngoài sức tưởng tượng"

Tác giả công thức bún thang Hà Nội cho biết mình đã "chắt lọc công thức từ nhiều anh chị trong group cộng thêm trải nghiệm từ bát bún thang" từng được thử và kết quả là "thành công ngoài sức tưởng tượng".

Lý Thành Cơ: Nếu năm 22 tuổi không nuốt nước mắt đi làm kiếm tiền thì sao thành travel blogger như bây giờ​

20 tuổi làm một lúc hai công việc để có tiền du lịch, 22 tuổi đi khắp châu Âu dù có lúc chẳng còn một xu, gần 30 tuổi, covid ập đến, thu nhập từ nghề travel blogger là con số 0 nhưng chàng trai này vẫn sống tốt.

Top 10 Checkin-holic 2, Hải Lê Cao: “Với tôi giờ đây, rừng xanh là nhà, là chốn thân thương để nghỉ ngơi chứ không còn để chinh phục”

Bài dự thi “Chinh Phục đỉnh núi Namkanghotao - Lai Châu - Lào Cai” của Nhiếp ảnh gia Hai Le Cao (Lê Cao Hải) là bài thi được ban giám khảo chấm điểm cao nhất tại vòng 1 Checkin-holic 2, Việt Nam ngay đây bởi chất lượng và thông điệp ấn tượng về thiên nhiên Việt Nam. Nhân dịp này nhiếp ảnh gia Hai Le Cao có những chia sẻ về đam mê xê dịch mà anh đang theo đuổi với Check in Vietnam.

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2: Đừng nghĩ gen z sống ảo, chúng mình đi nhanh chứ không vội vì tuổi trẻ là hừng hực mà!

Nếu bảo gen z đi du lịch chỉ biết check in sống ảo thì bạn nhầm rồi nhé, cứ nhìn những chuyến đi của cô bạn Phan Hải Yến, top 10 Checkin holic 2 thì biết này.

Ngày dịch, Hà Nội vào thu - có ai thương nhớ những vẻ đẹp?

Mùa thu đã chạm ngõ thủ đô, những con đường đã bắt đầu thoảng hương hoa sữa, thế mà giãn cách, chẳng ai được tận hưởng.

2
2
2
2
3