Home Ở nhà Công thức măng muối cay chua ngọt: "Ăn cùng bún, miến, phở, ốc..., ăn gì cũng ngon!"

Công thức măng muối cay chua ngọt: "Ăn cùng bún, miến, phở, ốc..., ăn gì cũng ngon!"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Công thức măng muối cay chua ngọt được bạn Cao Giang chia sẻ trên một diễn đàn MXH về nấu nướng - ẩm thực với lời giới thiệu rằng món này "Ăn cùng bún, miến, phở, ốc..., ăn gì cũng ngon!".

Chủ nhân của công thức bạn Cao Giang nhắn nhủ đến cộng đồng mạng: "Mùa măng đến trong bếp nhất định phải có 1 hũ măng muối chua ngọt ngon lắm. Ăn cùng bún, miến, phở ốc ăn gì cũng ngon vị chua chua cay cay mặn ngọt đủ gây thương nhớ vô cùng. Cách làm đơn giản nguyên liệu dễ mua". Sau đây là chi tiết công thức món ăn.

măng muối cay chua ngọt

măng muối cay chua ngọt

MỤC LỤC [Hiện]

- 500 g măng củ
- 500 ml nước lọc
- Tỏi: 20 g - 30 g cắt miếng mỏng hoặc đập dập
- Ớt cay: 5 - 7 quả
- Ớt ngọt đỏ tạo màu: 3 quả
- Bột canh: 5 g
- Đường: 30 g
- Dấm: 15 g
- Nước mắm nam ngư: 30 g

măng muối cay chua ngọt

măng muối cay chua ngọt

- Luộc măng 20 - 30 phút, đổ ra rá cho nguội trần lại 1 lượt nước sôi để nguội cho hết mặn. 
- Đun sôi 500 ml nước + đường + bột canh + nước mắm và dấm đun sôi 2 phút để nguội.
- Tỏi thái mỏng ớt mình cắt miếng nhỏ cho vào cùng luôn ạ. Ớt đỏ ngọt tạo màu mình xay lên để lấy màu đẹp hoặc giã nhuyễn đều được.
- Trộn đều các nguyên liệu tạo hỗn hợp hoà quyện 
- Cho măng vào hũ thuỷ tinh cho nước mắm tỏi ớt đã ngâm để 12 tiếng ăn rất ngon bảo quản tủ lạnh 2 tháng.

măng muối cay chua ngọt

măng muối cay chua ngọt

- Măng mua về nên xử lý cho luộc nồi nước sôi, cho chút muối và mở vung để măng bớt hăng + chất độc từ măng ra hết. 
- Chọn hũ đựng tốt nhất là thủy tinh, rửa qua nước sôi sau đó để thật khô ráo.

măng muối cay chua ngọt

- Nhà e lại thích ăn măng ớt k qua luộc, chỉ thái sống ngâm muối loãng hơn 1 ngày rồi ngâm.
- Hôm nào về quê, em đào ít măng muối theo cách của chị mới được.
- Mình cũng hay làm cái này, thêm ớt bột vs tí tương ớt nữa, ngon lắm.
- Món này ăn ngon lắm.
- Mình lại thích ngâm măng k luộc cho giòn, ngâm nước muối + nước vo gạo 1 ngày, rồi ngâm giấm loãng 30ph rồi ngâm. Nước ngâm măng chỉ cần tỏi ớt, muối, đường k cần thêm giấm nữa k lại chua quá.
- E thì k thích luộc. E toàn muối luôn. Ngon lắm, để cả năm vẫn giòn ngon.
- Mình thích ngâm măng không luộc và để hai hôm là chua tự nhiên không cần cho dấm vì cho dấm có vị chua gắt.
- Năm nào mình cũng ngâm từ măng tre gai.
- Nhà cháu lại muối măng ớt không cần luộc. Để được cả năm ăn dần. Hỳ Cháu thì làm nguyên liệu. Chồng thì pha nước đổ vào ngâm. Ngâm cùng mắc mật lại còn ngon tuyệt vời nữa. Mỗi mùa măng về. Là nhà cháu lại làm cả măng chua. Măng ớt ngâm mắc mật...

Nguồn: FB Cao Giang

Ngũ cốc sữa chua hoa quả sấy nổi rần rần nhờ hương vị và công dụng giảm cân tuyệt vời

Còn gì thích hơn được ăn ngon mà không sợ béo? Ngũ cốc sữa chua hoa quả sấy thơm ngon giàu dinh dưỡng lại hỗ trợ giảm cân đã quay lại.

Nếu đã từng biết đến món gỏi bòn bon thì bạn đã am hiểu đất và người Quảng Nam khá sâu sắc

Quảng Nam vốn nổi tiếng với nhiều địa danh du lịch như Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn... và nhiều món ăn trứ danh. Đặc biệt, món gỏi bòn bon là một món ăn còn có phần nổi tiếng hơn cả vùng đất sản sinh ra nó.

Hà Nội mưa lạnh cả tuần, đắp chăn ăn lẩu tự sôi tại gia phải gọi là đỉnh của chóp

Trong những ngày mưa gió ngại ra đường, giới trẻ Hà Nội rủ nhau mua lẩu tự sôi về nhà làm mukbang một mình

Cách làm món bún thơm ngon hấp dẫn dễ dàng tại nhà

Các quán bún huyền thoại rốt cuộc có bí kíp gia truyền gì mà lại ngon đến vậy. Cùng tìm hiểu cách làm món bún tại nhà thơm ngon như ngoài hàng

Ấm bụng với Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun phô mai sữa – món ăn được nhiều Youtuber lăng xê

Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun Hàn Quốc là món ăn khoái khẩu dân Hàn được chia sẻ nhiều trên Youtube và Instagram. Một món ăn vừa tận dụng được cơm nguội, vừa biến tấu với sữa và phô mai beo béo cực hấp dẫn.

30 món ăn lạ từ khắp nơi trên thế giới này sẽ khiến bạn chảy nước miếng khi mới nghe miêu tả

Một danh sách 30 món ăn lạ từ khắp nơi trên thế giới sau đây sẽ khiến bạn chảy nước miếng khi mới nghe miêu tả. Chúng không chỉ được chế biến ở nước xuất xứ mà còn có thể chế biến ngay tại căn bếp của bạn.

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

Cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng

Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.

Trời lạnh thèm pa tê thì tham khảo ngay công thức pa tê truyền thống của người "mê nấu nướng"

Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.

Công thức làm món chả rươi tại nhà của một netizen được mẹ truyền lại

Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.

Lo Tết sớm, netizen chia sẻ công thức làm món bò khô "vạn người mê" để có đồ nhâm nhi kỳ nghỉ lễ

Ngày lễ, Tết thường có nhiều thời gian ngồi trò chuyện, tán gẫu với những món ăn chơi như hướng dương, hạt dưa, hạt bí... và nhất là bò khô. Gọi đó là "món ăn vạn người mê ngày Tết", một netizen đã chia sẻ công thức làm món bò khô khá đơn giản.

Trước Noel 1 tháng, dân chuyên chia sẻ 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh vừa xinh xắn vừa ngon lành

1 tháng nữa thôi là mùa Noel đã đến rồi và một netizen chuyên làm bánh đã đăng rất sớm 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh lên diễn đàn MXH khiến cộng đồng mạng được tha hồ chiêm ngưỡng ảnh đẹp.

2
2
2
2
3