Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.
Mới đây, FB Ha Phuong Le, người tự giới thiệu là người "mê nấu nướng" trên trang cá nhân, đã chia sẻ công thức làm pa tê truyền thống thu hút nhiều sự chú ý trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn với lời cảm thán: "Trời lạnh lại thèm pate các bác ơi !!". Sau đây là công thức pa tê rất đáng chú ý của tác giả này.
MỤC LỤC [Hiện]
- 400 gram thịt vai heo xay
- 200 gram mỡ phần
- 200 gram bì heo thái miếng vừa
- 300 gram gan heo
- Bơ lạt 2 muỗng
- 5 tép tỏi
- 1 củ hành tây
- 10 tép hành khô
- 5 lát bánh mì gối
- 200 ml sữa tươi ko đường
- Hạt tiêu vỡ
- Dầu hào, đường, bột canh, mắm.
- Gan heo ngâm với 100 ml sữa tươi 20 phút rồi rửa lại với nước.
- 100 gram mỡ phần cắt hạt lựu.
- 100 gram mỡ phần thái lát mỏng bản to lots khuôn, luộc qua để một bên.
- Bánh mì xé nhỏ ngâm 100 ml sữa tươi.
- Gan lát miếng to ướp một xíu ngũ vị hương áp chảo cháy xém cho thơm rồi cắt lát nhỏ để một bên. Tác giả lưu ý: "Đây là bước quyết định độ thơm của pa tê".
- Tỏi, hành tây, hành khô bóc bỏ cắt nhỏ phi thơm vàng nâu, thêm 2 muỗng bơ lạt cho thơm. Cho thịt xay, bì heo, gan, mỡ hạt lựu xào nêm gia vị dầu hào,mắm, bột canh, đường. Thêm chút nước đun nhỏ lửa tới khi bì mềm nếm lại vừa vị rồi để nguội bớt.
- Xay hỗn hợp vừa xào với bánh mì ngâm sữa, thêm tiêu hạt vỡ xay nhuyễn hoặc lợn cợn tuỳ sở thích.
- Lót khuôn với mỡ thái lát dưới đáy rồi đổ pate xay vào.
- Hấp cách thuỷ 3 - 4 tiếng. Bọc kín khuôn và lót khăn vào nắp tránh nước đọng vào pa tê.
- Hoặc dùng nồi instapot chế độ áp suất trong 2 tiếng.
Nguồn: FB Ha Phuong Le
Độc đáo cháo khoái Hải Phòng - tưởng là cháo nhưng lạ lắm, ăn đặc sánh như bánh đúc, lại có màu xanh, ăn cùng đỗ xanh, cơ mà cứ ăn là “khoái”
Với hàm lượng lớn canxi, chất xơ, vitamin..., sinh tố là món đồ uống hoàn hảo vào buổi sáng, có thể thay thế cho những bữa ăn cầu kỳ dễ gây tăng cân. Tham khảo ngay 12 công thức sinh tố sau nhé!
Vẫn là món mứt dừa quen thuộc mỗi dịp tết, nhưng chắc chắn nếu thử cách tạo hình và tạo màu đang được chia sẻ rầm rộ này thì ai cũng mê
Với cách làm sữa chua ngon mịn bạn vừa được thưởng thức sữa chua dẻo và sữa chua nha đam thơm ngon tại nhà, vừa thanh nhiệt lại tốt cho sức khỏe tiêu hóa
Bí kíp để khiến cánh đàn ông hạnh phúc tột cùng trong ngày Quốc tế Nam giới 19/11 nằm ở cách làm socola tặng quà của chị em
Hồ Tây vẫn được biết đến là tụ điểm ăn chơi với đủ loại món ăn vặt, thế nhưng những ngày đầu thu se lạnh ăn mì là tuyệt nhất
Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".
Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.
Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.
Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.
Ngày lễ, Tết thường có nhiều thời gian ngồi trò chuyện, tán gẫu với những món ăn chơi như hướng dương, hạt dưa, hạt bí... và nhất là bò khô. Gọi đó là "món ăn vạn người mê ngày Tết", một netizen đã chia sẻ công thức làm món bò khô khá đơn giản.
1 tháng nữa thôi là mùa Noel đã đến rồi và một netizen chuyên làm bánh đã đăng rất sớm 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh lên diễn đàn MXH khiến cộng đồng mạng được tha hồ chiêm ngưỡng ảnh đẹp.