Nếu bạn đang tìm kiếm một món khai vị mới từ thực vật hay một cách để làm tăng hương vị cho món súp lơ trong ngăn đựng rau thì công thức làm món súp lơ chiên không dầu giòn rụm độc đáo này dành cho bạn.
Trộn những bông súp lơ nhỏ vừa ăn của loại rau đa năng này vào nước sốt cay, sau đó phủ một lớp bột nêm tỏi trước khi để nồi chiên không dầu hoạt động, kết quả là những miếng súp lơ giòn tan sánh ngang với những món khai vị ngon nhất trong nhà hàng. Sau đây là cách thực hiện.
MỤC LỤC [Hiện]
- Súp lơ bông trắng: Cắt các nhánh của 1 cây súp lơ cỡ vừa thành từng miếng dài từ 1 hoặc 1/2 - 2 inch (khoảng 5 cốc).
- Sốt cay: Sự đa dạng của các loại sốt cay thực tế là vô tận với các lựa chọn mới xuất hiện trên kệ hàng tạp hóa mỗi tuần. Hãy thử nghiệm với các loại sốt yêu thích của bạn.
- Bột mì đa dụng: Bột mì được trộn với bột ngô để tạo thành lớp vỏ giòn.
- Bột ngô: Dùng lượng bột ngô và bột mì bằng nhau.
- Bột tỏi: Nêm bột tỏi vào hỗn hợp bột mì hoặc bột ngô.
- 1/3 cốc nước sốt cay.
- 2 muỗng nhỏ dầu ô liu.
- 1 cây súp lơ cỡ vừa.
- 1/4 cốc bột mì đa dụng.
- 1/4 cốc bột bắp.
- 1 thìa cà phê bột tỏi.
- 1/2 thìa cà phê muối kosher.
- Trộn súp lơ trong nước sốt cay: Cho nước sốt cay và dầu ô liu vào một cái bát lớn và đánh đều. Thêm bông súp lơ vào bát và trộn cho đến khi phủ đều.
- Trộn hỗn hợp bột mì: Cho bột mì đa dụng, bột ngô, bột tỏi và muối kosher vào một cái bát lớn thứ hai và đánh đều. Dùng thìa có rãnh hoặc tay để chuyển súp lơ vào bát, để lại phần nước sốt thừa trong bát. Trộn bằng tay hoặc thìa để phủ đều súp lơ trong hỗn hợp bột mì.
- Chiên không dầu: Làm nóng nồi chiên không dầu 5 1/2 quart hoặc lớn hơn đến 400°F. Xếp các bông súp lơ thành một lớp đều trong giỏ hoặc khay. Chiên không dầu, đảo đều sau mỗi 5 phút cho đến khi súp lơ nóng, giòn và hơi vàng, tổng cộng từ 15 - 20 phút.
- Chuẩn bị trước: Súp lơ có thể được cắt thành từng bông trước 3 ngày và bảo quản trong tủ lạnh.
- Bảo quản: Thức ăn còn thừa có thể được bảo quản bằng hộp kín trong tủ lạnh tối đa 4 ngày.
- Rau và nước chấm: Một nhánh cần tây, cà rốt và một đĩa phô mai xanh hoặc nước sốt ranch là những món ăn kèm quan trọng.
- Bát đầy rau: Biến phần súp lơ giòn cay thành món chính trên một bát đầy cơm, bắp cải thái sợi, bơ béo ngậy và sốt.
- Thêm gia vị vào món salad: Cho vào lá rau diếp hoặc xếp lên trên sợi mì bí ngòi.
- Súp lơ giòn hơn: Các bông cải được phủ sốt, sau đó được trộn với hỗn hợp bột mì và bột ngô có tỏi. Bột mì và bột ngô hấp thụ nước sốt cay, tạo thành lớp phủ giòn khiến những miếng súp lơ này trở nên hấp dẫn không thể cưỡng lại.
- Chúng hoàn hảo cho ngày làm việc: Cho dù bạn chuyển đổi giữa súp lơ chiên không dầu và cánh gà chiên hay lựa chọn đồ ăn nhẹ hoàn toàn từ thực vật, chúng đều là sự bổ sung hoàn hảo cho bữa ăn trong ngày làm việc của bạn.
Nguồn: Patty Catalano/The Kitchn
Làm món thịt heo khô này thì đem biếu họ hàng cũng đặc biệt mà ăn lai rai xuyên Tết thì càng ngon.
Chè trôi nước ngũ sắc là món ăn truyền thống của người Việt – một món ăn chứa đựng sự tinh tế, cầu kỳ của ẩm thực Việt Nam.
Nhớ thương món ăn ngon ở Huế quá thì làm sao bây giờ? Thì vào bếp “tự triển" là được, chỉ cần 1 gói bột năng thôi là món nào cũng “chấp"
Lần đầu thưởng thức tô phở đắt đỏ trên đỉnh tòa nhà Landmark 81, Khoa Pug vừa ăn, vừa đưa ra những lời nhận xét khá thú vị, đúng là người có tiền tiêu chuẩn vẫn khác biệt!
Món thịt bò dát vàng 24k lần đầu tiên đến Hà Nội đã làm khuynh đảo cộng đồng mạng, dù giá trên trời nhưng dân tình vẫn đi ăn ầm ầm
Trong những ngày mưa gió ngại ra đường, giới trẻ Hà Nội rủ nhau mua lẩu tự sôi về nhà làm mukbang một mình
Nếu bạn đang tìm kiếm một món khai vị mới từ thực vật hay một cách để làm tăng hương vị cho món súp lơ trong ngăn đựng rau thì công thức làm món súp lơ chiên không dầu giòn rụm độc đáo này dành cho bạn.
Mùa thu ở miền Bắc người ta thường nhắc đến món sấu dầm, sấu ngâm... 5 công thức làm trái cây ngâm xí muội sau đây đảm bảo 5 loại trái cây này ăn "cực cuốn", không kém món sấu "quốc dân".
Công thức cá hồi xốt bơ chanh sau đây tạo nên món cá hồi được tác giả miêu tả là cực kỳ mềm và xốp với lớp vỏ vàng hoàn hảo, được hoàn thiện với nước xốt đậm đà và chua cay nhất.
Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".
Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.
Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.