Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".
Mới đây, bài đăng chia sẻ công thức làm món bánh chuối hấp dẫn từ FB Vananh Hoang đã nhận được gần 1,5 nghìn lượt like và thả tim chỉ sau ít giờ đăng tải trên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn. Tác giả món bánh chuối chia sẻ: "Nhà có nải chuối lộc thắp hương chín không ăn hết, vậy là mình lại làm bánh chuối cho các bạn nhỏ nhà mình ăn, ngon quá các bạn ạ, mỗi bạn ăn được tận 2 cái, mến tặng công thức cho ai có nhu cầu tiêu thụ chuối chín không ăn đến, đảm bảo ngon như hàng nha".
Quả thật, "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết" có lẽ là nỗi niềm không của riêng ai, có lẽ bởi thế mà công thức chế biến này nhận được sự chú ý lớn. Hãy cùng tham khảo công thức chi tiết từ tác giả này nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
- Chuối tây chín kỹ: 1 nải tầm 16 - 17 quả
- Bột mì: 250 g
- Bột gạo tẻ: 100 g
- Đường: 35 g
- Vừng, bột nghệ mỗi thứ một ít (không có bánh vẫn ngon)
- Nước: 530 ml
Lượng bột mì, bột gạo tẻ, đường tỉ lệ là 7-3-1. Nếu rán nhiều chuối hơn thì cứ thế nhân công thức lên theo tỉ lệ bột đường đó. Trong công thức được chia sẻ, tác giả đã làm tổng cộng 17 quả chuối.
- Cho bột mì, bột gạo tẻ, đường, nước vào trộn đều, trộn đến khi bột tan hết không còn vón cục nữa là đạt, cho tiếp vừng và bột nghệ vào quậy đều, lúc này là bột sánh mịn không quá loãng cũng không quá đặc có thể chiên bánh ngay không phải ủ.
- Bóc chuối, cho quả chuối vào miếng ni long ép nguyên quả chuối cho mỏng tầm 1 cm, thả vào bát bột đã trộn, ép luôn mấy quả thả vào bột luôn cho đủ 1 mẻ rán.
- Cho dầu ăn vào chảo, dầu cho nhiều để khi rán ngập miếng bánh thì bánh mới giòn ngon, đun dầu sôi ở lửa hơi to (cách thử nhiệt độ của dầu là nhỏ vài giọt bột vào dầu, thấy bột nổi lên luôn là dầu đạt để cho bánh vào).
- Cho từng miếng chuối đã bọc bột vào chiên đến khi bánh nở nổi lên thì vớt ra nhúng vào bột một lần nữa, thả lại vào chảo dầu, chiên đến khi vàng đều, nở tròn như quả chuối là đạt (nhớ để lửa hơi cao chút bánh sẽ phồng giòn đều, lửa nhỏ bánh ngấm mỡ mà lửa lớn quá bánh dễ cháy).
- Vớt bánh ra, để cho ráo dầu. Tiếp tục làm đến hết chuối.
Tác giả lưu ý: "Bánh nhúng bột 2 lần bánh sẽ không bị ngấm nhiều dầu mà lại giòn nha các bạn. Trong lúc rán các bạn nhớ hớt bột thừa trong chảo dầu liên tục cho khỏi bám vào bánh làm bánh bị xấu nha. Bánh đạt có màu vàng nâu, nở phồng ruột rỗng, ăn giòn ở ngoài trong mềm, thơm ngọt vị chuối ngon lắm các bạn ạ...".
Nguồn: FB Vananh Hoang
Độc đáo cháo khoái Hải Phòng - tưởng là cháo nhưng lạ lắm, ăn đặc sánh như bánh đúc, lại có màu xanh, ăn cùng đỗ xanh, cơ mà cứ ăn là “khoái”
Mặc kệ người người ăn bún chả Hà Nội, vùng đất Ninh Bình nổi tiếng nhờ kiểu ăn bún chả hình vuông không giống ai.
Mùa sứa đỏ đã đến, nhanh chân đến 3 hàng sứa đỏ này không là chẳng còn phần bạn đâu
Nếu bạn là một tín đồ trà sữa kem cheese, lại còn yêu màu xanh thì đây sẽ là thứ đốn hạ trái tim bạn.
Hương vị thơm ngon mà bánh socola chảy mang lại sẽ là sức hấp dẫn không thể chối từ, đặc biệt làm tan chảy tâm hồn những tín đồ mê đồ ngọt.
Vịt lộn nướng muối ớt là món ăn có thể a khiến thực khách sợ hãi nhưng lại là món ăn đặc biệt ở Sài Gòn, người dân mê mẩn vì quá ngon.
Mùa thu ở miền Bắc người ta thường nhắc đến món sấu dầm, sấu ngâm... 5 công thức làm trái cây ngâm xí muội sau đây đảm bảo 5 loại trái cây này ăn "cực cuốn", không kém món sấu "quốc dân".
Công thức cá hồi xốt bơ chanh sau đây tạo nên món cá hồi được tác giả miêu tả là cực kỳ mềm và xốp với lớp vỏ vàng hoàn hảo, được hoàn thiện với nước xốt đậm đà và chua cay nhất.
Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".
Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.
Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.
Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.