Home Ở nhà Thực hành làm món cuốn Thủy Nguyên tác giả mới biết đây là đặc sản vùng nào

Thực hành làm món cuốn Thủy Nguyên tác giả mới biết đây là đặc sản vùng nào


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Thực hành làm món cuốn Thủy Nguyên với công thức được một người bạn chỉ bảo, tác giả lại quên mất đây là đặc sản vùng nào và lập tức được cư dân mạng mở mang.

Mới đây, FB Loan Vo - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn sống tại TP HCM đã tự làm một món mà chị "thấy 1 bạn trong danh sách bạn bè với em làm nên em cũng làm theo". Có thể thấy thành phẩm của tác giả trông rất ngon, tuy nhiên chị "chưa hiểu được ý nghĩa của cái tên" cuốn Thuỷ Nguyên và "vì sao lại có tên gọi như thế"... Ngay lập tức nhiều cư dân mạng đã nhận ra đây mà món cuốn đặc sản của huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Hãy cùng tham khảo công thức từ tác giả nói trên.

Thực hành làm món cuốn Thủy Nguyên

Thực hành làm món cuốn Thủy Nguyên

MỤC LỤC [Hiện]

- 500 gr ba rọi
- 700 gr tôm loại nhỏ
- 3 miếng đậu hũ trắng
- 4 cái trứng gà loại nhỏ
- 200 gr hành lá
- Sốt chấm: 50 gr bột sắn dây, 300 ml nước, 3 muỗng nước mắm, 2 mcf củ tỏi củ hành băm, 3 trái cà chua cắt nhỏ, 1 nhánh gừng băm nhỏ, 2 mcf đường, 2 mcf hạt nêm, 150 gr đậu phộng rang mình xay nhuyễn.
- Rau sống ăn kèm: salad, diếp cá, tía tô, lá quế, húng cây… (thích rau gì thì có thể thêm).

Thực hành làm món cuốn Thủy Nguyên

- Thịt rửa sạch với nước muối và chanh, tôm rửa sạch. Mang đi hấp 100 độ 30 phút, thịt nguội cắt lát mỏng tầm 1 cm, tôm lột bỏ vỏ.
- Đậu hũ thái miếng nhỏ vừa ăn, sau khi hấp thịt và tôm xong cho đậu hũ vào nồi chiên với chức năng được cài đặt sẵn trên nồi hoặc có thể tự chỉnh nhiệt 180 độ, 20 phút.
- Đập trứng ra bát khoáy đều, làm nóng chảo inox cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho trứng vào chiên, xong thái nhỏ miếng vừa ăn.
- Hành lá cắt bỏ đầu hành rửa sạch mang đi luộc sơ với nước sôi vớt ra ngâm nước đá cho màu xanh, tận dụng lúc hấp thịt xong nồi còn hơi nóng thì bỏ vào tầm 1 phút là hành xìu lại để khi quấn cuốn không bị gãy cọng hành.
- Sốt chấm: Phi thơm củ hành tỏi thêm cà chua vào xào cho mềm, cho nước vào bột sắn dây khoáy cho tan rồi đổ vào nồi cà chua, nêm thêm nước mắm, đường, hạt nêm, nấu sôi lại tắt bếp thêm tỏi gừng, đậu phộng xay và ớt băm vào là ngon.

Thực hành làm món cuốn Thủy Nguyên

Thực hành làm món cuốn Thủy Nguyên

Thực hành làm món cuốn Thủy Nguyên

Tác giả chia sẻ thêm: "Tại nhà em thích ăn sốt chấm béo béo có đậu phộng, chứ trong công thức của bạn em thì không có đậu nha. Mà công nhận ăn này ngon, thực đơn nhà em nay lại có thêm món mới...". Cuốn Thủy Nguyên quả là món ngon và có vẻ không khó để làm.

Nguồn: FB Loan Vo

Khổ thân Jennie cật lực đánh bông cafe với trứng mà Dalgona vẫn không thành hình

Gần 1 năm kể từ khi Dalgona thành trend, Jennie mới thử làm món cafe đình đám này.

Bí quyết nấu lẩu hải sản thập cẩm tại nhà cho các nàng trổ tài cuối tuần này

Trời lạnh thế này chỉ cần có nồi lẩu hải sản là chẳng mong muốn gì hơn. Xem ngay công thức làm lẩu hải sản thập cẩm tại nhà để tụ tập bạn bè, gia đình ngay cuối tuần này nhé!

Những quán bánh mì Việt ở nước ngoài khiến dân Tây một lần thử là mê đến già

Ngày nay, bánh mì kẹp của Việt Nam trở thành món ăn đường phố xuất hiện nhiều nơi trên thế giới, sức hút không thua kém những món độc - lạ khác.

Nhiệt độ Hà Nội giảm sâu, rủ "cạ cứng" thử ngay 5 món này đảm bảo đủ ấm xuýt xoa

Trời Hà Nội lạnh đến mấy cũng không thể ngăn những "chiếc bụng đói" thử hết list này!

Tại một "vũ trụ khác" ở… Ninh Bình, bún chả hình vuông mới là chuẩn bài!

Mặc kệ người người ăn bún chả Hà Nội, vùng đất Ninh Bình nổi tiếng nhờ kiểu ăn bún chả hình vuông không giống ai.

Có một ngày mà nàng "lắm chiêu" Diệu Nhi đã ăn hết 8 món đặc sản Hà Nội, mục tiêu chính là Kiều Minh Tuấn

Cô nàng Diệu Nhi đã dành 1 ngày food tour gần chục món ở Hà Nội với mục đích khiến ai cũng bật cười

Thực hành làm món cuốn Thủy Nguyên tác giả mới biết đây là đặc sản vùng nào

Thực hành làm món cuốn Thủy Nguyên với công thức được một người bạn chỉ bảo, tác giả lại quên mất đây là đặc sản vùng nào và lập tức được cư dân mạng mở mang.

Đặc sản Hải Phòng nhất định bạn phải lưu vào bản đồ food tour

5 món đặc sản ở Hải Phòng mà nhất định phải lưu vào “bản đồ food tour” mỗi khi du lịch thành phố cảng

Gợi ý thử làm bánh mì kem trứng Hải Phòng tại nhà

Giới thiệu đến cộng đồng ẩm thực món bánh mì kem trứng Hải Phòng, một bà mẹ trẻ sống tại thành phố cảng đã gợi ý các thành viên thử làm tại nhà với công thức chi tiết được chia sẻ.

Cách làm món bò nhúng mẻ hợp thời tiết mùa thu với "những tia nắng vàng nhẹ, những cơn gió se se"

Miêu tả thời tiết mùa thu với "những tia nắng vàng nhẹ, những cơn gió se se" vô cùng lãng mạn, tín đồ ẩm thực này chia sẻ cách làm món bò nhúng mẻ khiến bao người lại thèm "xì xụp".

Đầu bếp nhỏ nhất thế giới Le Petit Chef đã tới Hải Phòng

Đầu bếp nhỏ nhất thế giới đã có mặt tại Việt Nam, mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo Le Petit Chef tại Sheraton Hải Phòng.

"Đảo ngọc miền Bắc" Cát Bà tan hoang sau bão Yagi: Mất điện, nước sinh hoạt, mạng viễn thông trong nhiều ngày

Cát Bà, huyện đảo thuộc thành phố Hải Phòng, nổi tiếng là một trong những điểm du lịch hấp dẫn không chỉ trong nước mà còn với du khách quốc tế. Tuy nhiên, sau cơn bão Yagi vừa qua, khu vực này đã phải chịu những tổn thất nặng nề.

2
2
2
2
3