Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.
Mới đây, thành viên MXH về ẩm thực và nấu ăn là FB Tran Anh-Tuan đã gây sốt cộng đồng mạng với bài đăng giới thiệu món miến xào cua biển của mình. Tác giả món cua cho biết bản thân được truyền cảm hứng từ một bài viết về món cua Cà Mau "làm cả đêm qua thèm quá nên sáng nay phải order ngay 3 con cua", trong đó "1 con cua thịt và 2 con mái so".
"Cua mái so là cái con cua mà gạch nó vàng như cốm, là loại cua chưa biết mùi đàn ông là gì. Chứ biết rồi nó sẽ phát triển thành cua gạch son. Cua gạch dùng xào miến thì sẽ hơi ngấy. Ngược lại gạch cua mái so ngậy và béo quyện sợi miến thì tuyệt vời...", tác giả chia sẻ về hiểu biết của mình. Hãy cùng cô đọng những chia sẻ chi tiết thành công thức dễ hiểu sau đây.
MỤC LỤC [Hiện]
- 3 con cua biển.
- Nấm mỡ (nấm rơm cũng được, không nên dùng nấm hương vì mùi sẽ át vị thơm của cua).
- Hành khô, tiêu, mùi ta.
- Bóc cua sau khi luộc.
- Xào sơ cua cùng hành khô, gia vị, chút tiêu.
- Miến ngâm cùng nước luộc cua cho thấm đẫm vị biển.
- Cho cua và miến vào xào.
Tác giả lưu ý thêm: "...Cua luộc cũng không cần quan tâm có rụng chân, càng hay không... Sau 20 phút thì tôi cũng xử xong 3 con cua sạch sẽ vỏ ra vỏ thịt ra thịt. Phi hành khô xào chung cho săn 1 chút, thêm chút gia vị. Không nên xào kỹ quá khô ăn mất ngọt. Bước này phải có bản lĩnh lắm mới không ăn vụng hết vì thịt cua xào hành khô thì mlem lắm.
Miến tôi làm hơi khác chút, dùng nước luộc cua chần miến, đun nước nóng và ngâm miến. Bước này giúp sợi miến thấm đẫm vị thơm của cua. Ngâm miến với nước cua cho mềm chừng 5 phút rồi rửa lại với nước lạnh để miến không bị vón".
Nguồn: FB Tran Anh-Tuan
Từ hồi giãn cách vì dịch Covid-19, youtuber từng gây tranh cãi một thời Duy Nến đã nhanh chóng "chuyển mình" làm clip nấu nướng. Tuy nhiên, một điểm trong clip của anh khiến netizen "ám ảnh"....
Mùa dịch mà thèm bún chả thì học ngay cách cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản này
Độc đáo cháo khoái Hải Phòng - tưởng là cháo nhưng lạ lắm, ăn đặc sánh như bánh đúc, lại có màu xanh, ăn cùng đỗ xanh, cơ mà cứ ăn là “khoái”
Một đồ ăn nhanh dễ làm như viên chiên cũng không ai nghĩ rằng có ngày lại được biến tấu chỉ từ gói mì tôm Hảo Hảo quyền lực
Làm món thịt heo khô này thì đem biếu họ hàng cũng đặc biệt mà ăn lai rai xuyên Tết thì càng ngon.
Bánh hấp chuối đỏ là loại bánh đặc trưng của người miền Tây, vị ngon của nó sẽ khiến bạn “xao xuyến” đến mãi về sau.
Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".
Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.
Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.
Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.
Ngày lễ, Tết thường có nhiều thời gian ngồi trò chuyện, tán gẫu với những món ăn chơi như hướng dương, hạt dưa, hạt bí... và nhất là bò khô. Gọi đó là "món ăn vạn người mê ngày Tết", một netizen đã chia sẻ công thức làm món bò khô khá đơn giản.
1 tháng nữa thôi là mùa Noel đã đến rồi và một netizen chuyên làm bánh đã đăng rất sớm 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh lên diễn đàn MXH khiến cộng đồng mạng được tha hồ chiêm ngưỡng ảnh đẹp.