Ẩm thực Huế vẫn luôn rất hợp lòng người, rất mê mẩn lòng người và cũng rất gây thương nhớ trong những ngày nghỉ dịch giãn cách dài như thế này. Chỉ thị 16 lại tiếp tục kéo dài thêm 14 ngày nữa mà nhớ các món ăn ngon ở Huế quá rồi thì làm sao? Thôi thì lăn vào bếp, mua 1 gói bột năng rồi chúng mình cùng làm food tour Huế tại gia nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
Bước 1: Quậy và khuấy đều để qua đêm, sau khi bột lắng lại thì đổ nước ở trong đi, làm 3 lần như vậy (để bột không bị mùi), thay nước lần cuối và cho một ít muối vào.
Bước 2: Đặt nồi hấp lên bếp, đổ ngập nước, cho chén bột vào, để nóng (mặt chén tráng một lớp dầu mỏng) rồi đổ bột vào xửng hấp tùy theo độ dày hay mỏng. nó Có. Nhưng theo kinh nghiệm của mình thì nên hấp dày hơn bánh sẽ xoáy.
Bước 3: Lấy bánh nguội ra chén, cho nhân vào, ăn kèm đậu xanh, tôm cháy và một chút dầu mỡ hành
Phần bột bánh:
Phần nhân bánh:
Bước 1: Làm nhân bánh nậm tôm
Bước 2: Gói bánh và hấp bánh
Đầu tiên, bạn cho bột vào tô, đổ nước sôi vào nhào cho bột mịn (nếu bột khô thì có thể cho thêm nước nhưng phải là nước thật sôi).
Bước 1: Chế biến phần nhân
Bước 2: Gói bánh
Bột phải được gói chặt chẽ để bột không bị khô ở bất cứ đâu
Bước 3: Luộc bánh
Luộc bánh qua nước sôi, khi bánh chín thì cho vào bát phết dầu hành để bánh không bị dính vào nhau. Như vậy là bạn đã hoàn thành rồi, quả cách làm bánh bột lọc Huế không hề khó chút nào!
Bước 1: Cho bột mì và muối vào tô, sau đó cho nước vào đun sôi, dùng đũa khuấy từ từ để bột bớt nóng. Sau đó dùng tay nhào bột cho đến khi bột mịn, đậy nắp bột lại và để bột nghỉ trong vòng 20 phút
Bước 2: Dùng lại nhân đậu xanh của bánh bột lọc. Chia bột thành 8 phần và gói nhân lại. Có thể lót lá chuối nhỏ ở dưới mỗi cái bánh để tránh khi hấp bánh không bị dính. Thời gian hấp bánh trong vòng 20 phút là được
Bước 3: Phần tôm chấy:
Bước 4: Nước mắm ăn kèm: pha nước mắm theo công thức lần lượt 2 mắm: 2 đường: 3 nước. Sau khi đun sôi lăn tăn xíu cho mắm sệt lại thì để nguội rồi cho 1 muỗng ớt và nước cốt chanh vào là hoàn thiện
Cách làm những món ăn ngon trong mùa dịch bỗng nhiên đơn giản vô cùng chỉ với 1 gói bột năng phải không nào? Chưa kể lại được thưởng thức cả các món Huế thương ngay tại nhà nữa chứ! Cùng đổi gió bữa xế cho gia đình bạn những ngày này với các công thức bánh Huế được lược giản ở trên nhé!
Thời tiết nóng nực phải rủ nhau đánh chén hết những món vỉa hè mát mẻ tại Sài Gòn này, lưu ý một số quán phải xếp hàng chờ.
Fan Taylor, các "Swifties" lưu ngay danh sách các quán ngon tiếp sức quẩy concert tại Singapore.
Vịt lộn nướng muối ớt là món ăn có thể a khiến thực khách sợ hãi nhưng lại là món ăn đặc biệt ở Sài Gòn, người dân mê mẩn vì quá ngon.
Với 10.000 đồng, khách hàng được chọn mỳ hoặc phở, topping (lấy 4 trong 11 món), súp, trang trí ly, chế biến và thưởng thức.
Ngán ngẩm cảnh cô đơn lẻ loi, bây giờ ăn đậu đỏ vẫn chưa quá muộn trong ngày Thất tịch. Vậy ăn chè đậu đỏ ngày Thất tịch có ý nghĩa gì?
Món thịt bò dát vàng 24k lần đầu tiên đến Hà Nội đã làm khuynh đảo cộng đồng mạng, dù giá trên trời nhưng dân tình vẫn đi ăn ầm ầm
Quán phở được cho là hot nhất Hà Nội lúc này không chỉ do phở ngon mà thực khách đến đây còn được ngắm phố, check in với những bức hình cực kỳ "nghệ".
Trào lưu ra phố ăn quà vặt của bạn trẻ Hà thành dường như rầm rộ hơn mỗi dịp thu sang. Mới đây, "combo" cháo sườn - chè cốm phố cổ Hà Nội bỗng nhận được sự quan tâm đặc biệt.
Hòa vào nhiều hoạt động tưng bừng chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô, nhiều quán cà phê sáng tạo nhiều món đồ uống độc đáo thu hút bạn trẻ check-in lưu giữ kỷ niệm về những ngày trọng đại.
Các hoạt động triển lãm chào mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô Hà Nội là cơ hội hiếm có để trải nghiệm những khoảnh khắc hào hùng của dân tộc.
Góc ngõ nhỏ Hà Nội xinh đẹp với những bức họa bằng phấn mộc mạc, chào đón 70 năm Giải phóng Thủ đô.
Thật vui vì đúng dịp kỷ niệm 70 năm Giải phóng thủ đô, Hà Nội được vinh danh Thành phố ẩm thực tốt nhất thế giới tại lễ trao giải của Giải thưởng Ẩm thực Thế giới - World Culinary Awards 2024 diễn ra ở Dubai, UAE.