Home Ở nhà Tuyệt chiêu để làm ra một số món ăn ngon nằm “trọn vẹn” trong 5 công thức salad dưới đây

Tuyệt chiêu để làm ra một số món ăn ngon nằm “trọn vẹn” trong 5 công thức salad dưới đây


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Nếu bạn là một tín đồ ăn salad thì chắc hẳn sẽ biết nước sốt được coi là “linh hồn” của món ăn này bởi nước sốt không chỉ mang lại hương vị đậm đà hơn mà còn giúp giảm mùi nồng của rất nhiều loại rau khó ăn. Chính vì vậy đừng bỏ qua 5 bí kíp nước sốt áp dụng cho hầu hết một số món ăn ngon từ salad dưới đây nhé! 

5 công thức nước sốt salad không thể thiếu trong một số món ăn ngon

Trước tiên thì sốt dầu dấm là loại sốt salad phổ biến nhất và có mặt trong gần như mọi siêu thị bán sẵn, tuy nhiên để tự làm cho mình một công thức sốt dầu dấm ngon giữa mùa dịch thế này không phải ai cũng biết cách làm ngon. Không phải dầu dấm thì chỉ là dầu dấm thôi đâu mà còn có loại this loại that, có người ưa vị Việt Nam cũng có người mê mẩn vị Tây. Cùng xem qua 2 công thức làm dầu dấm đặc trưng của mỗi loại.

Công thức sốt dầu dấm cho salad

Dầu dấm vị Việt Nam

Với dầu dấm vị Việt Nam, các bước làm sẽ cầu kì hơn một chút. 

  • Hành tím băm nhỏ và xào nhẹ với dầu ô liu. Pha giấm, một ít nước lọc, nêm đường, tiêu, muối.
  • Lúc này, bạn đổ hỗn hợp dầu ô liu vào và khuấy đều. Đừng làm ngược lại cách đổ giấm vào dầu ăn, vì dầu rất dễ tách lớp
  • Đối với những người thèm đạm, có thể dùng một chút xì dầu/ ớt bằm thay cho muối cũng rất ngon. Bạn cũng có thể thử nước quất hoặc giấm táo (có bán ở nhiều siêu thị) thay cho giấm để có những hương vị khác biệt thú vị.

Dầu dấm vị Tây

Trộn tỏi, nước cốt chanh (nên dùng chanh vàng vì chanh vàng thơm hơn), dầu oliu loại ngon, tiêu vừa, muối vào máy xay sinh tố khuấy đều trong 1-2 phút là xong. Dùng tranh thủ một ít vỏ chanh, nếu trong nhà bạn có truffle oil thì đúng là số dzách! Món ăn ngon dễ làm cuối tuần không hề khó nhằn với công thức nước sốt này 

Giấm đen là loại giấm được lên men từ gạo lứt nên có màu đen, có tính lành và vị ngon, hợp với các món ăn phương tây. Hiện nay hầu hết các siêu thị đều có, vì vậy nếu bạn không biết, hãy đến siêu thị và hỏi mua dấm đen Balsamic

Công thức sốt dấm đen (Balsamic)

Phiên bản đơn giản

Ở phiên bản này chúng ta sẽ cần một ít nấm đen, 1 ít đường, muối, tiêu đen, tỏi băm cho chung vào 1 cái hũ nhỏ để đậy nắp lắc đều. Song nếu bạn không ưa vị tỏi thì hoàn toàn có thể thay thế bằng hành tím xắt nhỏ hạt lựu. Công thức dấm đen này rất phù hợp cho các bạn thích ăn hành sống vì có thể giảm tải được mùi hăng ngay tức thì 

Phiên bản cầu kỳ 

Tương tự như phiên bản đơn giản nhưng phiên bản cầu kỳ sẽ thay đường bằng mật ong và có cho cho thêm 1 ít mù tạt vàng lẫn một ít herb khô. Với công thức này bạn sẽ có được một loại sốt sền sệt không chỉ nhìn rất đẹp và thơm mà còn rất hợp với các loại salad thịt, đặc biệt là salad có thêm bò , gà vv. Khi ăn mát sẽ ngon hơn rất nhiều nên bạn có thể để tủ lạnh 

Phần cùi của chanh dây, mật ong, muối, hạt tiêu và dầu ô liu xay nhuyễn rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu ở nhà không có máy trộn thì cho tất cả vào lọ nhỏ có nắp và lắc mạnh sẽ được hạt chanh dây, nếu không thích ăn hạt thì các bạn hãy lọc bỏ hạt trước nhé. Sốt chanh dây mật ong thanh thanh mát lành rất hợp với các loại salad rau xanh hoặc salad trái cây

Công thức sốt chanh dây mật ong cho salad

Công thức sốt nước tương dầu mè 

Nước tương được nêm với mật ong, chanh, muối và ớt bột, sau đó thêm dầu mè (lưu ý nên dùng loại nước trộn salad ngon). Nếu siêng, bạn hãy rang một ít mè trắng để giữ mùi thơm, và dùng để rắc lên món salad. Lười quá đi siêu thị mua Nước sốt tương mè hoặc nước sốt mè rang của KEWPIE, vừa ngon vừa tiện. Cùng thương hiệu này thì có sốt phô mai cay có thể dùng cho nhiều món chính hơn 

Công thức sốt nước tương dầu mè cho salad

Mặc dù lúc đầu mì trộn với pesto chỉ có mì Ý nhưng hương vị của pesto rất đỉnh nên bạn có thể chuyển sang làm sốt trộn salad được luôn 

Sốt Pesto cho salad

Cho rau mùi hoặc húng quế (húng tây) / tỏi / dầu ô liu / nước cốt chanh / muối vào máy xay sinh tố. Bí quyết là nếu trong nhà có những loại rau thơm Việt Nam như rau húng, kinh giới trộn cùng thì rất thơm. Cùng với đó có thể cho thêm cá cơm (cá cơm ngâm dầu có bán ở các nơi bán đồ ăn Tây), chúng ta sẽ có nước sốt của món Green Salad mà nhà nhà yêu thích tại Pizza 4Ps mỗi lần nhắc đến món ăn ngày cuối tuần.

Sốt pesto cho mỳ 

Trộn với hạt thông và bột phô mai parmesan. Ngoài việc trộn mì ống (mì sẽ có màu xanh rất đẹp mắt), thì còn có nhiều ứng dụng khác như phết bánh mì, phục vụ các món nướng, đặc biệt là hải sản và nhúng khoai tây chiên. Thông thường, một chai nhỏ có thể được giữ trong tủ lạnh trong vài ngày

Sốt pesto cho salad

Khi thường xuyên làm các món salad, bạn sẽ thấy rằng nguyên lý của nước sốt rất giống với thành phần của món salad, nên chúng ta có thể xử lý mọi thứ trong tủ. Cho nên món ngon lạ miệng dễ làm từ salad không hề khó phải không nào! 

Ảnh: Tổng hợp

Tự làm nước uống thải độc gan thần thánh tại nhà cho sức khỏe dồi dào

Với những công thức cụ thể cho nước uống thải độc gan của bạn sẽ được bổ trợ, khiến hoạt động chức năng gan khỏe mạnh

Làm một chảo Tôm sốt ngô phô mai bỏ lò ăn với bánh mì bơ tỏi cực đã

Một chảo Tôm sốt ngô phô mai bỏ lò thơm béo, hấp dẫn cùng với bộ đôi bơ lạt và hạt bắp, chấm với bánh mỳ thì phải nói là tuyệt đỉnh.

Mỳ Ramen 69k đông người Nhật ăn nhất trên đường Lê Đại Hành

Lâu lắm rồi mới được ăn một bát ramen đúng vị đến vậy

Những mâm cơm trên đất Nhật

Dù không ở Việt Nam, nhưng những món ăn Việt, tinh thần Việt vẫn xuất hiện ở bất cứ nơi nào có sự hiện diện của những con người Việt Nam.

Lẩu cốc giá hạt dẻ từ 20.000VNĐ cho "đỗ nghèo khỉ" ăn no lăn

Nếu bạn cô đơn nhưng vẫn muốn ăn lẩu thái thơm ngon vừa túi tiền thì đây hẳn là lựa chọn hợp lý.

Muốn “đẹp dáng đẹp da”, thử ngay những món ngon mỗi ngày dễ làm với cà chua

Trong bài viết này, Check in Vietnam sẽ gợi ý các món ăn đơn giản mà bạn có thể làm với những trái cà chua chín mọng trong tủ lạnh nhà mình.

Trung Thu năm nay, Hà Nội đượm buồn hẳn, không còn lồng đèn sặc sợ trên Hàng Mã, hay tấp nập người tại phố Phùng Hưng

Mỗi mùa Trung Thu đến, Hàng Mã lại lấp lánh ánh đèn lồng đầy màu sắc, nhưng năm nay mọi thứ lại khác xưa…

Chàng trai Việt và kỷ niệm câu cá, nấu súp ở hồ băng sâu nhất thế giới, âm đến 35 độ C

Nếu đến Nga vào mùa đông, hẳn cảm giác tuyệt vời nhất là đặt chân lên hồ bang sâu nhất thế giới, câu cá bơi sâu dưới lớp bang dày vài mét và thưởng thức súp cá ngon tuyệt.

Khi ăn chay không còn là một chế độ, chúng trở thành lối sống thì quán ăn chay ngon ở Hà Nội đã hút khách hơn rất nhiều

Những nhà hàng buffet chay ở Hà Nội chất lượng nhất có lẽ phải kể đến 3 cái tên này, bởi không chỉ đề cao lối sống ăn chay lành mạnh mà món ăn cũng chế biến hấp dẫn

Tình cờ xem được Ipad của bố, chàng trai quyết định đưa di ảnh bố du lịch khắp miền đất Phật Bhutan

Anh Nguyễn Ngọc Quang chưa từng nghĩ tới sẽ đi du lịch Bhutan cho tới khi xem được những bức ảnh về miền đất Phật trong Ipad của bố. Anh quyết định đưa di ảnh bố đi khắp đất nước này.

Bắt tay làm mì xào giòn thập cẩm chờ ngày toàn Hà Nội trở lại vùng xanh

Mì xào giòn là món ăn thơm ngon hấp dẫn từ sợi mì trứng chiên giòn xốp, nguyên liệu đa dạng đủ thịt, rau, hải sản cùng nước sốt đặc biệt. Nhân dịp một số quận tại Hà Nội trở lại giãn cách, lấy nguyên liệu còn lại trong nhà làm món mì xào giòn thôi!

Bộ sưu tập ăn vặt ở Hà Nội của team “vùng đỏ” ngập tràn những món bánh hot lạ miệng dễ kiếm trong siêu thị

Trong khi team “vùng xanh" gọi đồ ship và đến Yên Cafe thì ăn vặt ở Hà Nội của team “vùng đỏ" cũng xịn xò không kém

2
2
2
2
3