Home Ở nhà “Masterchef tại gia” mùa dịch thử sức sáng tạo đủ loại món ăn dinh dưỡng từ chuối cho thực đơn 7 ngày trong tuần

“Masterchef tại gia” mùa dịch thử sức sáng tạo đủ loại món ăn dinh dưỡng từ chuối cho thực đơn 7 ngày trong tuần


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Chuối là loại hoa quả cực kì phổ biến và có mặt trong hầu hết các hộ gia đình. Chính vì vậy nên trong những ngày giãn cách không thể đặt đồ ăn, không ship đồ về được, hãy thử tận dụng những trái chuối ngay trong gia đình bạn để sáng tạo các món ăn độc lạ cho thực đơn 7 ngày trong tuần nhé! Đảm bảo vừa thơm ngon lại bổ dưỡng vô cùng! 

Món đầu tiên từ chuối của thực đơn mỗi ngày trong tuần gia đình bạn sẽ giúp bạn vi vu đất nước Thái Lan chỉ với món bánh crepe chuối cực kì độc lạ này 

Nguyên liệu 

Vỏ bánh:

  • 75ml sữa tươi
  • 2 muỗng sữa đặc 
  • 150g bột mì
  • 25g bơ lạt
  • 1 quả trứng gà
  • 1 xíu muối

Nhân bánh:

  • 3 quả trứng gà
  • 4 trái chuối 

Cách làm 

Bước 1: Trộn tất cả các thứ trừ chuối và nhào cho đến khi bột đều và không dính tay, nếu bột ướt quá thì cho thêm một ít bột mì, nếu bột quá khô thì cho thêm một chút nước, đậy nắp lại và để yên trong vòng 15 phút. Phết lên tay một chút dầu ăn, chia bột thành từng viên vừa vặn với chảo, quét dầu ăn lên các viên bột. Để bột nghỉ 1-3 giờ.

Bước 2: Lấy bột ra và cán mỏng, mỏng như bánh tráng, cỡ chảo (cán bột càng mỏng càng tốt vì bánh rất giòn)

Bước 3: Đập 3 quả trứng, cắt nhỏ chuối, cho trứng vào trộn đều. Phết một chút bơ lên chảo, làm nóng chảo, dàn bột ở lửa vừa.

Bước 4: Cho hỗn hợp chuối - trứng vào giữa bánh rồi xếp 4 cạnh bánh vào túi chuối tạo thành hình vuông. 

Bước 5: Lật mặt bánh cho đến khi vàng đều thì gắp ra đĩa, cắt thành từng khối vuông rồi rưới sữa đặc và socola lên mặt bánh

cách làm bánh crepe chuối Thái Lan

Nguyên liệu 

  • 2 trái chuối già chín
  • 300ml sữa tươi
  • 1 hũ sữa chua
  • Hạt ngũ cốc tùy chọn
  • Khoai lang tím 

Cách làm 

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu bao gồm chuối, sữa chua, sữa tươi vào máy xay và xay  trong 5s.

Bước 2: Đổ ra bát hoặc đĩa sâu lòng. Cho một ít hỗn hợp chuối vào máy xay, cho khoai lang tím vào, ép thêm 5 giây để có màu tím đẹp mắt. Đổ chuối ra bát để trang trí

Bước 3: Trang trí chuối cắt lát, bột yến mạch, khoai lang tím lên trên miệng bát. Chỉ với 3 bước đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành rồi, cách nấu món ăn ngon không hề khó đúng không nào! 

 Chuối ngũ cốc

Bánh chuối vẫn luôn là sự lựa chọn của nhiều người trong các món ăn đơn giản hàng ngày khi luôn có cả tá công thức làm bánh chuối với đủ kiểu cách chế biến. Món bánh đặc biệt mà chúng mình muốn giới thiệu đến các bạn chính là bánh chuối chocolate cực đưa miệng cho mùa hè 

Nguyên liệu 

  • 400g bánh quy socola
  • 200ml sữa tươi
  • 300g nutella
  • 4 trái chuối 
  • 240ml whipping cream 
  • 40g đường bột
  • 2 lòng đỏ trứng 
  • 40g đường
  • 20g bột bắp
  • 200ml sữa tươi
  • 70g bơ lạt
  • 1 muỗng cafe vani
  • Muối
  • 150g viên chocolate 

Cách làm 

Bước 1: Chế biến phần kem bánh

  • Đánh tan whipping cream với đường và cho vào tủ lạnh. Đánh lòng đỏ trứng với đường đến khi có màu vàng nhạt (lấy que đánh, trứng sẽ chảy xuống như dải ruy băng)
  • Rây bột mì vào trứng và trộn đều. Đun nóng sữa và đổ từ từ vào phần chất lỏng trứng, khuấy liên tục để chất lỏng trứng không bị vón cục
  • Cho hỗn hợp vào nồi, giảm lửa nhỏ, khuấy đều và bắc nồi ra cho đến khi sệt lại. Tắt bếp, cho bơ, vani và muối vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn. Đậy bằng màng bọc thực phẩm và để nguội. Trộn hỗn hợp trứng đã nguội với kem đánh bông ở tốc độ thấp, khuấy khoảng 3 lần, không nên đánh quá nhiều kem sẽ tách rời nhau.

Bước 2: Xếp bánh 

  • Quấn bánh quanh mép khuôn bằng một đoạn chỉ mica, dùng đế có thể di chuyển được để dễ dàng lấy bánh.
  • Những chiếc bánh quy được nhúng sữa và xếp ở dưới cùng. Quết một lớp bơ đậu phộng, sau đó cắt chuối thành những khoanh tròn, xếp chúng rồi phủ kem lên trên. Lặp lại điều này 3 lần. Làm lạnh trong 1 giờ 
  • Đun nóng socola và bơ trong nồi cách thủy. Bánh nguội lấy ra, đổ socola vào phủ kín mặt bánh, rắc hạnh nhân và hạt bí đã cắt nhỏ lên trên. Làm lạnh trong một giờ nữa

Bước 3: Hoàn thành 

Sau khi để lạnh tiến hành mang ra cắt miếng nhỏ thưởng thức. Mách nhỏ, nếu bạn muốn ăn kem chuối socola thì chỉ cần làm tương tự và để trong tủ lạnh khoảng 3-4 giờ.

cách làm bánh chuối socola

Nguyên liệu 

  • 500g chuối chín
  • 400ml nước
  • 400ml nước cốt dừa
  • 50g bột báng 
  • 50g bột khoai 
  • 120g đường
  • 1 muỗng cafe muối
  • 2 nhánh lá dứa
  • Đậu phộng rang

Cách làm 

Bước 1: Rửa sạch tinh bột khoai tây và bột báng đã chuẩn bị rồi ngâm trong 2 tiếng. (Ngâm nước ấm cho nở nhanh)

Bước 2: Cắt chuối thành từng khoanh tròn, cho một chút muối và 1 thìa đường vào ướp trong vòng 15 phút.

Bước 3: Cho lá dứa vào 400ml nước và đun sôi, cho nước cốt dừa, chuối, đường vào nấu khoảng 5 phút. Khi chuối chín 70% thì cho bột sắn dây đã ráo nước và bột sắn dây vào. Nấu thêm 10 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Đậu phộng rang vàng, tán nhuyễn 70%, cho ra chén để ăn kèm. Có thể thêm chút mè rang nếu thích

Chè chuối chưng dễ làm

Nguyên liệu 

Bánh chuối chiên: 

  • 5 quả chuối 
  • 100g bột năng
  • 30g đường
  • 150ml nước
  • 1/2 muỗng cafe muối

Nước cốt dừa:

  • 300ml nước dừa 
  • 150ml nước lạnh
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • Lá dứa
  • 30g đường
  • 1 bột năng

Cách làm 

Bước 1: Cắt chuối thành từng miếng, trộn đều đường và muối. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì cho tinh bột sắn vào, tiếp tục khuấy đều, thêm nước và tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2: Cho khuôn hấp vào nước sôi, hấp trong 20 phút.

Bước 3: Làm nước cốt dừa: Trộn đều các nguyên liệu (trừ bột năng) rồi bắc lên bếp nấu sôi khoảng 10 phút. Hòa bột năng với 6 thìa nước lạnh rồi cho từ từ nước cốt dừa đã đun sôi vào đến khi có độ sệt vừa ý.

cách làm bánh chuối hấp


Nguồn ảnh: Linh Kandy

Xôi giò trứng muối phong cách "cây thông Noel" cả nhà thích mê

Vẫn là vị dẻo thơm của hạt nếp, dai dai của giò và béo ngậy của trứng muối nhưng sẽ là style hoàn toàn mới dành cho đêm Noel.

Mì gói cũng có this có that, với công thức mì trộn tóp mỡ này thì ai dám kêu ăn mì không đủ dinh dưỡng nào

Nếu bạn thuộc team lười nấu đang suốt ngày “kêu trời” vì không thể đặt đồ ăn do giãn cách xã hội thì phải lưu ngay công thức làm mì trộn tóp mỡ này lại ngay và luôn thôi.

Tháng Vu Lan cận kề, bạn đã có ý tưởng nào cho các món chay ngon dễ làm trong mâm cơm báo hiếu chưa?

Vì sao lại có nghi thức ăn chay trong tháng Vu Lan nhỉ? Bạn đã biết các món chay ngon dễ làm nào cho mâm cơm báo hiếu chưa?

Trổ tài “khao chồng” món nhậu ngon uống bia xem vòng loại World Cup với chân gà ngâm sả tắc

Một trong các món nhậu ngon uống bia xem bóng đá vào hàng top chính là chân gà ngâm sả tắc vì vừa ngon, dễ làm lại để được lâu

White sangria mát lịm và đầy hương vị

Hôm nay thì mình xin giới thiệu công thức vetula white sangria làm từ vang trắng và hoa quả tươi nhé

McDonald’s Việt Nam gửi lời xin lỗi vì nhầm poster BTS thành EXO, nhưng cách giải quyết lại “đổ thêm dầu vào lửa”

Động thái của McDonald’s không những không xoa dịu được các thực khách và người hâm mộ mà còn có phần gây phẫn nộ hơn.

Trung Thu năm nay, Hà Nội đượm buồn hẳn, không còn lồng đèn sặc sợ trên Hàng Mã, hay tấp nập người tại phố Phùng Hưng

Mỗi mùa Trung Thu đến, Hàng Mã lại lấp lánh ánh đèn lồng đầy màu sắc, nhưng năm nay mọi thứ lại khác xưa…

Chàng trai Việt và kỷ niệm câu cá, nấu súp ở hồ băng sâu nhất thế giới, âm đến 35 độ C

Nếu đến Nga vào mùa đông, hẳn cảm giác tuyệt vời nhất là đặt chân lên hồ bang sâu nhất thế giới, câu cá bơi sâu dưới lớp bang dày vài mét và thưởng thức súp cá ngon tuyệt.

Khi ăn chay không còn là một chế độ, chúng trở thành lối sống thì quán ăn chay ngon ở Hà Nội đã hút khách hơn rất nhiều

Những nhà hàng buffet chay ở Hà Nội chất lượng nhất có lẽ phải kể đến 3 cái tên này, bởi không chỉ đề cao lối sống ăn chay lành mạnh mà món ăn cũng chế biến hấp dẫn

Tình cờ xem được Ipad của bố, chàng trai quyết định đưa di ảnh bố du lịch khắp miền đất Phật Bhutan

Anh Nguyễn Ngọc Quang chưa từng nghĩ tới sẽ đi du lịch Bhutan cho tới khi xem được những bức ảnh về miền đất Phật trong Ipad của bố. Anh quyết định đưa di ảnh bố đi khắp đất nước này.

Bắt tay làm mì xào giòn thập cẩm chờ ngày toàn Hà Nội trở lại vùng xanh

Mì xào giòn là món ăn thơm ngon hấp dẫn từ sợi mì trứng chiên giòn xốp, nguyên liệu đa dạng đủ thịt, rau, hải sản cùng nước sốt đặc biệt. Nhân dịp một số quận tại Hà Nội trở lại giãn cách, lấy nguyên liệu còn lại trong nhà làm món mì xào giòn thôi!

Bộ sưu tập ăn vặt ở Hà Nội của team “vùng đỏ” ngập tràn những món bánh hot lạ miệng dễ kiếm trong siêu thị

Trong khi team “vùng xanh" gọi đồ ship và đến Yên Cafe thì ăn vặt ở Hà Nội của team “vùng đỏ" cũng xịn xò không kém

2
2
2
2
3