Home Ở nhà Rủ nhau “vào bếp" làm những món nhậu với bia lạ miệng trong các buổi tụ tập bạn bè

Rủ nhau “vào bếp" làm những món nhậu với bia lạ miệng trong các buổi tụ tập bạn bè


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Người ta vẫn hay bảo, bí quyết của một buổi tụ tập ăn uống bạn bè chính là “mồi nhắm" - hay còn gọi là các món nhậu với bia. Bí quyết làm nên độ ngon của một bữa nhậu không thể thiếu đi các món ăn kèm chuẩn vị. Một món nhậu ngon sẽ làm tăng hương vị của bia lên đến 5, 10 lần. Không chỉ là một món ăn ngon, mà các món nhậu còn dần dần trở thành văn hoá ẩm thực khi tụ tập bạn bè. Cùng tìm hiểu công thức những món nhậu với bia ngon nhất, lạ miệng nhất để tiếp đãi bạn bè đến chơi nhà và ghi điểm là 1 dân nhậu thứ thiệt nhé!

Nguyên liệu và cách thức sơ chế 

  • Thịt bò (bắp bò hoặc thăn bò): Thái mỏng, cho vào nước luộc sơ với gừng và sả vào đun cùng cho đến khi chín tái rồi vớt ra để nguội
  • Cà mỡ, cà pháo tím: Thái khoanh vừa ăn rồi ngâm nước muối khoảng 30 phút, rửa sạch và để ráo nước 
  • Cà rốt: Thái sợi nhỏ ướp cùng ít muối, ít đường và một chút dấm táo hoặc dấm gạo đều được. Sau khi thái sợi xong cho vào nước ngâm 30 phút và rửa sạch, để ráo nước 
  • Tắc (quất): Thái mỏng, bỏ hạt 
  • Rau thơm (có thể dùng rau húng): Nhặt rau, rửa sách 
  • Vừng trắng: Cho lên bếp rang, không dùng dầu, rang đến khi màu hơi ngả vàng 
  • Bánh phồng tôm: Mua loại có sẵn ở siêu thị, cho lên bếp chiên nhanh hoặc cho nồi chiên không dầu chiên khoảng 150 độ trong 4 phút

Top các loại nước uống giải rượu an toàn, hiệu quả cho cuộc vui trọn vẹn

Các bước chế biến món nhậu vơi bia gỏi cà pháo

Bước 1: Pha nước mắm ăn kèm 

Nước mắm pha cùng với đường và nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1. Sau đó cho thêm tắc (quất) vào khuấy tan. Khuấy xong thử nếm vị chua ngọt theo khẩu vị là được. Cuối cùng băm nhỏ tỏi, ớt rồi bỏ vào sau cùng cho nổi lên. Sau đó pha nước mắm trộn gỏi cũng với công thức trên.

Bước 2: Trộn gỏi và trình bày món ăn

  • Cho tất cả các nguyên liệu ở trên vào trộn cùng nước mắm 
  • Cho phần vừa trộn ra đĩa, rắc thêm mè rang rồi ăn cùng bánh phồng tôm là hoàn thành món ăn 

gỏi bò cà pháo món nhậu ngon

Món ba chỉ nướng, hay còn gọi với cái tên độc đáo là “một cây ba chỉ" gần đây đang rất hot, một trong các món nhậu bình dân độc đáo không thể bỏ qua khi tụ tập bạn bè, tiệc tùng

Nguyên liệu và cách thức sơ chế 

  • Thịt lợn: Thịt sử dụng là phần ba chỉ. Rửa sạch thịt lợn, khứa chéo theo bề rộng của thịt, mỗi đoạn khứa cách nhau khoảng 2 đốt ngón tay.
  • Gia vị thông dụng: Sả, hành, tỏi bóc thái nhỏ và đập dập; hạt tiêu, ớt, muối tinh, bột hồi, dấm

Các bước chế biến 

Bước 1: Chế biến thịt 

  • Dập lỗ liên tục ở mặt bì lợn, sau đó bóp dấm khắp bề mặt bì mỡ. Sau khi bóp dấm xong thì lật ngửa phần thịt bên dưới bì rồi rắc thêm bột hồi, muối tinh, hạt tiêu .
  • Từ từ đút sả vào các phần thịt bị khứa rồi đồng thời rắc hành tỏi băm lên, có thể thêm ớt bột lẫn ớt khô cho gia vị đậm đà. 
  • Dùng cả 2 tay miết và quấn thật chặt miếng thịt lợn lại bằng dây thép sao cho thịt không bị bung ra. 

Bước 2: Pha nước chấm

Pha nước chấm bằng việc kết hợp ớt bột Trung Quốc và đường, muối, chanh, ớt, hạt mắc khén 

Bước 3: Nướng thịt 

  • Bằng lu than: Nướng thịt ở nhiệt độ 220 độ C trong 45 phút rồi xoay chiều miếng thịt và nướng khoảng 45 phút nữa 
  • Bằng nồi chiên không dầu: Nướng ở nhiệt độ 220 độ C, mỗi mặt miếng thịt nướng 45 phút

thịt ba chỉ quay bí quyết cho bữa nhậu ngon

Uống bia ăn gì ngon hơn là hải sản cơ chứ? Chưa kể, món bạch tuộc nướng sa tế này chắc chắn sẽ làm cánh đàn ông “ghiền" không dứt được! 

Nguyên liệu và cách thức sơ chế 

  • Sả, ớt sừng trâu, tỏi, hành tím:  Rửa sạch các loại, để ráo nước rồi xắt mỏng cho vào cối xay hoặc băm nhỏ đều được 
  • Bạch tuộc: Rửa sạch rồi để khô, sau đó ướp sa tế và dầu ăn để tủ lạnh qua đêm

Các bước chế biến 

Bước 1: Trộn hỗn hợp 

Cho dầu vào chảo rồi cho hỗn hợp vừa xay vào đảo đều. Sau đó cho thêm ớt thái đã bằm và được ngâm dấm vào đảo cùng 

Bước 2: Nướng bạch tuộc 

Nướng bạch tuộc bằng nồi thuỷ tinh với nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút. Sau 10 phút rồi lật lại thêm 5 phút nữa và tăng nhiệt độ 200 độ C trong 3-5 phút cho bạch tuộc được vàng, thơm hơn.

bạch tuộc nướng sa tế món ăn ngon khi nhậu

Nguyên liệu và cách thức sơ chế 

  • Mực tươi: Làm sạch mực rồi lột bỏ phần da bên ngoài. Sau đó cắt mực thành miếng nhỏ vừa ăn để ráo nước
  • Gia vị thường dùng: Muối, hạt tiêu, tiêu trắng, bột bắp, ớt bột, ớt sừng  thái khoanh, tỏi băm nhuyễn, trứng gà, hành lá thái nhỏ, rau mùi, dầu ăn

Các bước chế biến mực xóc tiêu muối trộn bia

Bước 1: Ướp mực 

Ướp mực ngon nhất là khi ướp cùng với một ít muối và hạt tiêu, nên ướp trong 10 phút cho ngấm. Trộn mực, bột bắp và trứng gà cùng với nhau 

Bước 2: Chiên mực 

Đổ dầu vào chảo, chờ cho chảo dầu chín vàng rồi bắt đầu thả mực vào chiên, khi xong thì vớt mực ra để ráo dầu
Cho tỏi băm, ớt sừng và hành lá vào xào đến khi dậy mùi thì cho toàn bộ chỗ mực đã chiên vào, nêm nếm lại muối tiêu cho vừa ăn và thêm rau mùi. 

cách làm mực xóc tiêu muối cho bữa nhậu

Các món nhậu với bia đơn giản tuy rất dễ chế biến nhưng luôn mang lại thành phẩm thưởng thức siêu cao và “vui miệng". Món ăn dưới đây là một minh chứng. 

Nguyên liệu và cách thức sơ chế 

  • Bao tử heo, thịt xay, giò sống, lòng đỏ trứng muối, lòng trắng trứng muối
  • Các loại rau củ: Cà rốt, hành tây (băm nhỏ),  hành lá, nấm mèo (cắt sợi), đậu botibo 
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu xay, tiêu hạt

Các bước chế biến chả bao từ ngũ sắc nhậu bia

Bước 1: Trộn gia vị 

Trộn đều tất cả hỗn hợp cà rốt, hành tây (băm nhỏ),  hành lá, nấm mèo (cắt sợi) lại cùng nhau. Hỗn hợp sau khi trộn đều thì cho vào bao tử, xếp trứng muối vào bên trong. Nén làm sao cho thật chặt rồi lấy tăm khâu đầu bao tử lại 

Bước 2:  Hấp chả

Sau khi đã nhồi xong thì cho bao tử vào nồi hấp, được khoảng 5 phút thì mở nắp lấy tăm xăm đều 2 bên mặt sao cho khí nước có thể thoát ra ngoài. Hấp bao trong vòng 40 phút là hoàn thành 

Những món nhậu với bia “đỉnh của chóp

Hi vọng với các công thức chia sẻ trên, hội anh em bạn dì có thể rủ nhau vào bếp, thử sức làm ngay một số món nhậu với bia đơn giản để có dịp tụ tập, giao lưu xả stress ngày cuối tuần cho tình cảm thêm phần gắn kết đong đầy nhé! Toàn những món nhậu với bia “đỉnh của chóp" không tìm đâu được ngoài nhà hàng!

Cơm ngon mỗi ngày với cách làm cơm gà xối mỡ được ví như "KFC thượng hạng phiên bản Việt"

Nhờ có công thức chi tiết cho món cơm gà xối mỡ mà bạn có thể tự tin làm cơm ngon mỗi ngày rồi

Hàng bánh mì được mệnh danh rẻ nhất Việt Nam, giá chỉ có 5k của bà cụ 86 tuổi

Hàng bánh mì rẻ đến bất ngờ tại Bình Dương của cụ Sáu chỉ với mức giá 5k/ổ, nhưng phía sau đó là cả một câu chuyện cảm động.

Thiên biến vạn hoá đủ các món ăn ngon ở Huế mùa giãn cách chỉ với 1 gói bột năng

Nhớ thương món ăn ngon ở Huế quá thì làm sao bây giờ? Thì vào bếp “tự triển" là được, chỉ cần 1 gói bột năng thôi là món nào cũng “chấp"

Món phở gà trứ danh của Hà Giang mang tên Tráng Kìm phượt thủ nào cũng phải thử một lần

Nếu như Hà Giang là mảnh đất mà không phượt thủ nào muốn bỏ qua thì món phở gà trứ danh của Hà Giang mang tên Tráng Kìm là đặc sản phượt thủ nào cũng phải thử một lần.

Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc: "Thay sữa đặc bằng sữa chua vị còn đặc biệt nữa"

Sườn heo hay cốt lết (tiếng Pháp: côtelette) là phần thịt được cắt vuông góc với xương sống của con lợn. Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc là món ngon được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực chia sẻ mới đây.

Acecook Việt Nam mách bạn những biến tấu cực đỉnh với mì Hảo Hảo

Mì Hảo Hảo hiện đã có rất nhiều phiên bản bên cạnh “huyền thoại” Tôm Chua Cay như mì xào khô, mì handy... Không dừng lại ở đó, Acecook – thương hiệu sở hữu mì gói Hảo Hảo còn gợi ý cho người dùng cách biến tấu mì Hảo Hảo trở thành những món mì đỉnh hơn nữa.

Cách làm ô mai mận giúp những ai không ăn được chua thích ăn mận hơn

Đã đến mùa mận chín, người người, nhà nhà lại đua nhau tiêu thụ mận, còn những ai không ăn được chua thì tham khảo ngay cách làm ô mai mận sau đây nhé!

Khám phá ngôi làng hơn 500 năm tuổi ở ngoại thành Hà Nội, nơi hội tụ nhiều nét kiến trúc Việt - Pháp cổ

Cộng đồng mạng thảo luận sôi nổi về ngôi làng hơn 500 năm tuổi ở ngoại thành Hà Nội sau khi những hình ảnh về ngôi làng xuất hiện trên một trang mạng gần đây.

Vào bếp người nổi tiếng: Phương Oanh tẩm bổ và thư giãn phong cách người giàu cuối thai kỳ

Mẹ bầu Phương Oanh tẩm bổ với những món ăn đắt tiền như mukbang hải sản size khủng và thư giãn sang chảnh ưu tiên du lịch tĩnh dưỡng.

Tháng 5 hoa bằng lăng đã nở rộ, đi khắp phố phường Hà thành nơi đâu cũng thấy sắc tím tuyệt đẹp

Các nàng thơ chắn hẳn lại rủ nhau “lên đồ” check in ngay những con phố Hà Nội đang nhuốm màu tím bởi hoa bằng lăng trong tiết trời mát dịu pha chút oi ả giao mùa.

Công thức sinh tố bơ già dừa non giải nhiệt những ngày hè nắng nóng

Những ngày hè nắng nóng sẽ có màn "chào sân" dữ dội hơn bao giờ hết khi dự báo mấy ngày tới sẽ oi bức vô cùng. Note ngay công thức sinh tố bơ già dừa non sau đây để giải nhiệt mùa hè nhé!

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 không đi du lịch có thể tham gia loạt trò chơi ở ngay gần trung tâm Hà Nội

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nếu không muốn đi đâu xa thì cũng có 7749 địa chỉ vui chơi thú vị ngay giữa thủ đô Hà Nội.

2
2
2
2
3