Home Ở nhà Rủ nhau “vào bếp" làm những món nhậu với bia lạ miệng trong các buổi tụ tập bạn bè

Rủ nhau “vào bếp" làm những món nhậu với bia lạ miệng trong các buổi tụ tập bạn bè


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Người ta vẫn hay bảo, bí quyết của một buổi tụ tập ăn uống bạn bè chính là “mồi nhắm" - hay còn gọi là các món nhậu với bia. Bí quyết làm nên độ ngon của một bữa nhậu không thể thiếu đi các món ăn kèm chuẩn vị. Một món nhậu ngon sẽ làm tăng hương vị của bia lên đến 5, 10 lần. Không chỉ là một món ăn ngon, mà các món nhậu còn dần dần trở thành văn hoá ẩm thực khi tụ tập bạn bè. Cùng tìm hiểu công thức những món nhậu với bia ngon nhất, lạ miệng nhất để tiếp đãi bạn bè đến chơi nhà và ghi điểm là 1 dân nhậu thứ thiệt nhé!

Nguyên liệu và cách thức sơ chế 

  • Thịt bò (bắp bò hoặc thăn bò): Thái mỏng, cho vào nước luộc sơ với gừng và sả vào đun cùng cho đến khi chín tái rồi vớt ra để nguội
  • Cà mỡ, cà pháo tím: Thái khoanh vừa ăn rồi ngâm nước muối khoảng 30 phút, rửa sạch và để ráo nước 
  • Cà rốt: Thái sợi nhỏ ướp cùng ít muối, ít đường và một chút dấm táo hoặc dấm gạo đều được. Sau khi thái sợi xong cho vào nước ngâm 30 phút và rửa sạch, để ráo nước 
  • Tắc (quất): Thái mỏng, bỏ hạt 
  • Rau thơm (có thể dùng rau húng): Nhặt rau, rửa sách 
  • Vừng trắng: Cho lên bếp rang, không dùng dầu, rang đến khi màu hơi ngả vàng 
  • Bánh phồng tôm: Mua loại có sẵn ở siêu thị, cho lên bếp chiên nhanh hoặc cho nồi chiên không dầu chiên khoảng 150 độ trong 4 phút

Top các loại nước uống giải rượu an toàn, hiệu quả cho cuộc vui trọn vẹn

Các bước chế biến món nhậu vơi bia gỏi cà pháo

Bước 1: Pha nước mắm ăn kèm 

Nước mắm pha cùng với đường và nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1. Sau đó cho thêm tắc (quất) vào khuấy tan. Khuấy xong thử nếm vị chua ngọt theo khẩu vị là được. Cuối cùng băm nhỏ tỏi, ớt rồi bỏ vào sau cùng cho nổi lên. Sau đó pha nước mắm trộn gỏi cũng với công thức trên.

Bước 2: Trộn gỏi và trình bày món ăn

  • Cho tất cả các nguyên liệu ở trên vào trộn cùng nước mắm 
  • Cho phần vừa trộn ra đĩa, rắc thêm mè rang rồi ăn cùng bánh phồng tôm là hoàn thành món ăn 

gỏi bò cà pháo món nhậu ngon

Món ba chỉ nướng, hay còn gọi với cái tên độc đáo là “một cây ba chỉ" gần đây đang rất hot, một trong các món nhậu bình dân độc đáo không thể bỏ qua khi tụ tập bạn bè, tiệc tùng

Nguyên liệu và cách thức sơ chế 

  • Thịt lợn: Thịt sử dụng là phần ba chỉ. Rửa sạch thịt lợn, khứa chéo theo bề rộng của thịt, mỗi đoạn khứa cách nhau khoảng 2 đốt ngón tay.
  • Gia vị thông dụng: Sả, hành, tỏi bóc thái nhỏ và đập dập; hạt tiêu, ớt, muối tinh, bột hồi, dấm

Các bước chế biến 

Bước 1: Chế biến thịt 

  • Dập lỗ liên tục ở mặt bì lợn, sau đó bóp dấm khắp bề mặt bì mỡ. Sau khi bóp dấm xong thì lật ngửa phần thịt bên dưới bì rồi rắc thêm bột hồi, muối tinh, hạt tiêu .
  • Từ từ đút sả vào các phần thịt bị khứa rồi đồng thời rắc hành tỏi băm lên, có thể thêm ớt bột lẫn ớt khô cho gia vị đậm đà. 
  • Dùng cả 2 tay miết và quấn thật chặt miếng thịt lợn lại bằng dây thép sao cho thịt không bị bung ra. 

Bước 2: Pha nước chấm

Pha nước chấm bằng việc kết hợp ớt bột Trung Quốc và đường, muối, chanh, ớt, hạt mắc khén 

Bước 3: Nướng thịt 

  • Bằng lu than: Nướng thịt ở nhiệt độ 220 độ C trong 45 phút rồi xoay chiều miếng thịt và nướng khoảng 45 phút nữa 
  • Bằng nồi chiên không dầu: Nướng ở nhiệt độ 220 độ C, mỗi mặt miếng thịt nướng 45 phút

thịt ba chỉ quay bí quyết cho bữa nhậu ngon

Uống bia ăn gì ngon hơn là hải sản cơ chứ? Chưa kể, món bạch tuộc nướng sa tế này chắc chắn sẽ làm cánh đàn ông “ghiền" không dứt được! 

Nguyên liệu và cách thức sơ chế 

  • Sả, ớt sừng trâu, tỏi, hành tím:  Rửa sạch các loại, để ráo nước rồi xắt mỏng cho vào cối xay hoặc băm nhỏ đều được 
  • Bạch tuộc: Rửa sạch rồi để khô, sau đó ướp sa tế và dầu ăn để tủ lạnh qua đêm

Các bước chế biến 

Bước 1: Trộn hỗn hợp 

Cho dầu vào chảo rồi cho hỗn hợp vừa xay vào đảo đều. Sau đó cho thêm ớt thái đã bằm và được ngâm dấm vào đảo cùng 

Bước 2: Nướng bạch tuộc 

Nướng bạch tuộc bằng nồi thuỷ tinh với nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút. Sau 10 phút rồi lật lại thêm 5 phút nữa và tăng nhiệt độ 200 độ C trong 3-5 phút cho bạch tuộc được vàng, thơm hơn.

bạch tuộc nướng sa tế món ăn ngon khi nhậu

Nguyên liệu và cách thức sơ chế 

  • Mực tươi: Làm sạch mực rồi lột bỏ phần da bên ngoài. Sau đó cắt mực thành miếng nhỏ vừa ăn để ráo nước
  • Gia vị thường dùng: Muối, hạt tiêu, tiêu trắng, bột bắp, ớt bột, ớt sừng  thái khoanh, tỏi băm nhuyễn, trứng gà, hành lá thái nhỏ, rau mùi, dầu ăn

Các bước chế biến mực xóc tiêu muối trộn bia

Bước 1: Ướp mực 

Ướp mực ngon nhất là khi ướp cùng với một ít muối và hạt tiêu, nên ướp trong 10 phút cho ngấm. Trộn mực, bột bắp và trứng gà cùng với nhau 

Bước 2: Chiên mực 

Đổ dầu vào chảo, chờ cho chảo dầu chín vàng rồi bắt đầu thả mực vào chiên, khi xong thì vớt mực ra để ráo dầu
Cho tỏi băm, ớt sừng và hành lá vào xào đến khi dậy mùi thì cho toàn bộ chỗ mực đã chiên vào, nêm nếm lại muối tiêu cho vừa ăn và thêm rau mùi. 

cách làm mực xóc tiêu muối cho bữa nhậu

Các món nhậu với bia đơn giản tuy rất dễ chế biến nhưng luôn mang lại thành phẩm thưởng thức siêu cao và “vui miệng". Món ăn dưới đây là một minh chứng. 

Nguyên liệu và cách thức sơ chế 

  • Bao tử heo, thịt xay, giò sống, lòng đỏ trứng muối, lòng trắng trứng muối
  • Các loại rau củ: Cà rốt, hành tây (băm nhỏ),  hành lá, nấm mèo (cắt sợi), đậu botibo 
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu xay, tiêu hạt

Các bước chế biến chả bao từ ngũ sắc nhậu bia

Bước 1: Trộn gia vị 

Trộn đều tất cả hỗn hợp cà rốt, hành tây (băm nhỏ),  hành lá, nấm mèo (cắt sợi) lại cùng nhau. Hỗn hợp sau khi trộn đều thì cho vào bao tử, xếp trứng muối vào bên trong. Nén làm sao cho thật chặt rồi lấy tăm khâu đầu bao tử lại 

Bước 2:  Hấp chả

Sau khi đã nhồi xong thì cho bao tử vào nồi hấp, được khoảng 5 phút thì mở nắp lấy tăm xăm đều 2 bên mặt sao cho khí nước có thể thoát ra ngoài. Hấp bao trong vòng 40 phút là hoàn thành 

Những món nhậu với bia “đỉnh của chóp

Hi vọng với các công thức chia sẻ trên, hội anh em bạn dì có thể rủ nhau vào bếp, thử sức làm ngay một số món nhậu với bia đơn giản để có dịp tụ tập, giao lưu xả stress ngày cuối tuần cho tình cảm thêm phần gắn kết đong đầy nhé! Toàn những món nhậu với bia “đỉnh của chóp" không tìm đâu được ngoài nhà hàng!

Ấm bụng với Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun phô mai sữa – món ăn được nhiều Youtuber lăng xê

Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun Hàn Quốc là món ăn khoái khẩu dân Hàn được chia sẻ nhiều trên Youtube và Instagram. Một món ăn vừa tận dụng được cơm nguội, vừa biến tấu với sữa và phô mai beo béo cực hấp dẫn.

Vải Elsa băng giá - Món ăn vặt tự làm đang hot trend vị ngọt ngậy như kem cực sảng khoái mùa hè

Tổng hợp các món ăn vặt tự làm vừa ngon, bổ, rẻ lại cực kì dễ làm, bạn đã biết hết cách làm các món này để chuẩn bị cho mùa hè mát lành sảng khoái chưa?

Muốn ăn sứa đỏ ngon thì phải đến ngay 3 hàng này

Mùa sứa đỏ đã đến, nhanh chân đến 3 hàng sứa đỏ này không là chẳng còn phần bạn đâu

Tự nướng gà sa tế tại nhà bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn mà ngon nuốt lưỡi, thịt mềm ngọt vị cay tự nhiên

Học công thức ướp và nướng gà sa tế tại nhà vô cùng đơn giản hấp dẫn không kém ngoài hàng

Acecook Việt Nam mách bạn những biến tấu cực đỉnh với mì Hảo Hảo

Mì Hảo Hảo hiện đã có rất nhiều phiên bản bên cạnh “huyền thoại” Tôm Chua Cay như mì xào khô, mì handy... Không dừng lại ở đó, Acecook – thương hiệu sở hữu mì gói Hảo Hảo còn gợi ý cho người dùng cách biến tấu mì Hảo Hảo trở thành những món mì đỉnh hơn nữa.

Phở Hà Nội đã nổi tiếng thế giới nhưng vẫn còn đó món phở bò miền Nam hơi khác một chút mà không kém hấp dẫn

Phở đã được quốc tế coi là món ăn tiêu biểu của Việt Nam, trong đó Phở Hà Nội là đại diện chính. Nếu ở miền Bắc có một số người phân biệt phở Hà Nội với phở Nam Định thì miền Nam cũng có món phở bò miền Nam rất hấp dẫn.

Quà vặt mùa thu Hà Nội chỉ cần xoay quanh mấy món này là đầy đủ phong vị

Đã quá quen thuộc với bao cư dân thủ đô, tháng 8 đến là những sấu chín, cốm xanh, quả hồng, quả thị... sống dậy trong ký ức, nhắc nhớ người ta ra phố thưởng thức quà vặt mùa thu Hà Nội.

Khám phá 4 quán chè truyền thống và lâu đời tại Hà Nội, dù đơn giản nhưng vẫn hút khách qua nhiều thế hệ

Các hàng chè phố cổ được nhiều người yêu thích và đặc biệt chỉ bán những món truyền thống nhưng vẫn hút khách tại Hà Nội.

10 nhà hàng buffet hải sản hàng đầu Hà Nội được gợi ý cho du khách trong và ngoài nước

Ăn hải sản thì phải đến tận nơi mới tươi ngon. Nhưng nếu bạn ở thủ đô và chưa thể ra biển thì 10 nhà hàng buffet hải sản hàng đầu Hà Nội này là gợi ý không tồi khi được một chuyên trang giới thiệu đến khách nước ngoài.

Điểm lại những chốn vui chơi được mệnh danh là huyền thoại của bao thế hệ tại Hà Nội

Những địa vui chơi “huyền thoại” của Hà Nội liệu có đang bị lãng quên? Hãy thử điểm lại xem liệu ai còn nhớ và ai chưa biết nhé!

Thưởng thức chả cá Hà thành nhất định phải đến 5 nhà hàng chả cá nổi tiếng này

Nhắc đến chả cá thì người Hà Nội sẽ nghĩ đến món chả cá chiên thường ăn kèm một số loại bún và... các nhà hàng chả cá nổi tiếng với những miếng cá nướng chẳng liên quan gì đến món chả cá chiên.

3 quán phở gà ở Hà Nội được trang mạng quốc tế gợi ý cho du khách

"Sinh sau đẻ muộn" so với hương vị phở truyền thống là phở bò nhưng phở gà đã tạo được vị thế nhất định trong món Phở Hà Nội. Sau đây là 3 quán phở gà ở Hà Nội được trang BestPride Travel gợi ý cho du khách.

2
2
2
2
3