Home Ở nhà Bánh trứng chảy hot hit một thời qua tay chị em Việt bỗng hóa món bánh khoai phô mai vỏ sủi cảo siêu lạ miệng

Bánh trứng chảy hot hit một thời qua tay chị em Việt bỗng hóa món bánh khoai phô mai vỏ sủi cảo siêu lạ miệng


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Nếu bạn là một tín đồ đam mê ăn bánh hoặc làm bánh thì chắc chắn là bạn nên thử món bánh khoai phô mai vỏ sủi cảo đang siêu hot hit này. Bánh khoai thông thường thì không có gì lạ, nhưng bánh khoai từ vỏ sủi cảo mua sẵn xong lại còn trông giống bánh trứng chảy Đài Loan ư, tò mò thiệt đó nha! 

Lên sóng món bánh khoai phô mai từ vỏ sủi cảo siêu dễ ai cũng làm được

MỤC LỤC [Hiện]

Khoai lang
Sữa tươi
Đường
Phô mai bào 
Vỏ sủi cảo 
Vừng/Mè đen

Lưu ý: Với vỏ sủi cảo, bạn có thể  dễ dàng mua ở các cửa hàng tạp hóa Trung Quốc, cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc hoặc siêu thị. Nếu dùng vỏ mua sẵn trước đó thì bạn sẽ không phải vất vả nhào bột, vỏ bánh sẽ chắc và dai, không bị vỡ khi rán. Nếu bạn biết tận dụng vỏ sủi cảo mua sẵn thì cách làm bánh khoai khá đơn giản, tốn của bạn chưa tới 30 phút là đã xong thành phẩm rồi! 

Bước 1: Làm bột bánh 

  • Đầu tiên bạn hấp khoai lang cho đến khi chín mềm, tán nhuyễn rồi cho sữa tươi, đường và phomai bào vào
  • Tỷ lệ tùy theo sở thích, nếu bạn thích ăn ngọt và thơm  thì cho thêm đường sữa và phomai vào. Còn nếu thích vị bùi của khoai, bạn hãy gia giảm hai nguyên liệu này

Bước 2: Nặn bánh 

  • Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp trên lên và bắt đầu tiến hành nặn bánh. Cách nặn báh khoai phô mai này cũng tương tự với cách nặn há cảo, sủi cảo. 
  • Bạn cuộn tròn khối khoai lại, cho nhân vào giữa. Tạo thành một vòng xoáy tròn và ấn nhẹ để thiết lập sao cho bánh cố định. 

Bước 3: Chiên bánh/Nướng bánh 

  • Sau đó bạn cho bánh vào chảo, không nên cho nhiều dầu ăn vào sẽ dễ làm bánh bị ngấy, chỉ  phết một lớp  dầu ăn mỏng lên hai mặt bánh, chiên nhanh tay vì  bên trong đã chín rồi, chỉ cần phần vỏ há cảo bên ngoài chín là được. 
  • Cuối cùng, rắc một ít vừng hoặc mè đen lên trên để bánh thơm hơn.

Bánh trứng chảy hot hit một thời qua tay chị em Việt bỗng hóa món bánh khoai phô mai vỏ sủi cảo siêu lạ miệng

Bước 4: Thành phẩm 

Bánh khoai lang phô mai vỏ sủi cảo ra lò với thành phẩm bùi bùi vị khoai, còn phô mai bên trong thì lại dai dai, ngầy ngậy và kéo dài được hàng ki lô mét. Đây quả là một món ăn dễ làm tại nhà, vừa độc lạ lại đưa miệng đúng không nào! Đơn giản vì các loại bánh làm từ khoai lang vẫn luôn được nhiều người yêu thích nhờ bổ dưỡng, thơm ngon và chắc chắn món bánh này cũng thế 

Như vậy chỉ với 4 bước làm siêu đơn giản ở trên là bạn đã hoàn thành xong món bánh sủi cảo phô mai thơm lừng cùng hương vị hấp dẫn rồi đó. Hãy bỏ chút thời gian vào bếp và đu trend món bánh khoai phô mai từ vỏ sủi cảo này để cả gia đình cùng có dịp quây quần thưởng thức nhé! 

Công thức làm 4 món chay siêu ngon để bữa ăn chay "không nhàm chán và ai cũng đều thích"

Với quan điểm "ăn chay làm sao để không nhàm chán và ai cũng đều thích", một tác giả đã chia sẻ công thức làm 4 món chay siêu ngon đến cộng đồng mạng.

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

Tại sao gọi gà bóp là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán?

Theo tác giả của món ngon này, gọi gà bóp là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán có lẽ bởi hương vị thơm ngon bắt khó cưỡng sau khi thịt gà được bóp cùng hành tây và các loại rau thơm, gia vị.

Muốn “đẹp dáng đẹp da”, thử ngay những món ngon mỗi ngày dễ làm với cà chua

Trong bài viết này, Check in Vietnam sẽ gợi ý các món ăn đơn giản mà bạn có thể làm với những trái cà chua chín mọng trong tủ lạnh nhà mình.

Những cách làm sữa chua dẻo, sữa chua nha đam ngon mịn ăn một lần là nghiện

Với cách làm sữa chua ngon mịn bạn vừa được thưởng thức sữa chua dẻo và sữa chua nha đam thơm ngon tại nhà, vừa thanh nhiệt lại tốt cho sức khỏe tiêu hóa

Cách nấu cháo ốc Tiên Phước trứ danh Quảng Nam, chưa nhiều người được nếm thử

Cháo ốc là món khá lạ, không nhiều vùng quê có. Nếu muốn thử món này, hãy note ngay cách nấu cháo ốc Tiên Phước - món truyền thống trứ danh Quảng Nam hẳn chưa nhiều người được nếm thử.

4 "tọa độ" quán cà phê có món matcha làm điêu đứng giới trẻ Hà thành

Đam mê matcha nhất định phải lưu 4 tọa độ cà phê này. Nơi có món nước trà xanh ngon ngọt siêu ngon, có nơi vỏn vẹn vài chỗ ngồi, nơi thì đắt xắt ra miếng.

Gợi ý một vài địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill" ở đất Hà thành

Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!

Cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon giúp bạn có món đồ uống giải nhiệt mùa hè

Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.

Cầm 50 nghìn đồng tự tin no bụng tại chợ ăn vặt Nam Đồng

Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.

Hà Nội lên kế hoạch tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.

Bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp gây sốt MXH

Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.

2
2
2
2
3