Home Ngoài phố Ăn thử bánh cuốn Quảng Đông một lần xem khác gì bánh cuốn Việt Nam mà ai ngờ mê quên lối về

Ăn thử bánh cuốn Quảng Đông một lần xem khác gì bánh cuốn Việt Nam mà ai ngờ mê quên lối về


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Mỗi khi nhắc đến các món ăn Trung Hoa ở Sài Gòn, người ta thường nghĩ đến những món ăn quen thuộc như hủ tiếu mì, sủi cảo, dimsum, hoành thánh. Do ẩm thực Trung Hoa vốn có ảnh hưởng mạnh mẽ đến khẩu vị của người Sài Gòn nên thông thường những món khi có món ăn mới xuất hiện đều hot rần rần. Và đó là lý do vì sao món bánh cuốn Quảng Đông lại làm mưa làm gió những ngày đây 

MỤC LỤC [Hiện]

Khác với bánh cuốn Việt Nam, bánh cuốn Quảng Đông được tráng bằng máy thay vì sử dụng nồi hấp trên bếp lửa. Một chiếc máy tráng bánh cuốn Quảng Đông được thiết kế sao cho có nhiều tầng, mỗi tầng thực hiện 1 nhiệm vụ khác nhau. 

Tầng dưới cùng chứa nước sôi giúp tạo hơi nước để làm chín bánh, trong khi đó ba khay xếp phía trên thì sử dụng để chứa bánh. Trước khi tráng, các khay chứa bánh đều được làm nóng trong vòng khoảng một phút, giúp bánh chín đều. 

Tiếp đến, mỗi khay sẽ được quét một lớp dầu mỏng để khi tráng bánh khỏi dính khay. Mỗi miếng bánh được làm từ một muôi bột gạo rồi xếp nhân lên, đặt vào máy để hấp. Các bước tiếp theo tương tự bánh cuốn Việt Nam, đó là người bán sẽ dùng hai miếng xẻng nhỏ để cuộn bánh, rồi xắn làm đôi và tiếp tục bày vào đĩa lót sẵn rau xà lách.

Mê tít món bánh cuốn Quảng Đông siêu độc lạ chỉ có tại Sài Gòn

Hương vị của bánh cuốn 

Bánh cuốn Quảng Đông nổi tiếng trong các món ăn vặt ngon Sài Gòn nhờ lớp vỏ mỏng, mềm mịn, cùng phần nhân bánh đa dạng lên tới 4 loại nhân gồm: tôm, bò, xá xíu, thịt lợn băm nhỏ. Ngoài ra, việc kết hợp với nước chấm đặc biệt đã tạo ra sự hấp dẫn và sức cuốn hút có 1-0-2 của món bánh cuốn Quảng Đông đối với nhiều thực khách tại Sài Gòn. Điểm trừ là bột bánh được pha loãng nên vỏ bánh khá mỏng, dễ bị rách thế nhưng bù lại thực khách khi ăn sẽ không có cảm giác nạp quá nhiều tinh bột

Hương vị của nước chấm 

Khác với nước chấm mắm giấm ở Việt Nam, nước chấm của bánh cuốn Quảng Đông làm từ nước tương (xì dầu) và vài thứ gia vị đặc trưng pha cùng một muỗng sa tế tôm cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt lẫn có mùi thơm nhẹ của tỏi và sả giúp làm dậy nên hương vị quyến rũ của miếng bánh cuốn.

Mê tít món bánh cuốn Quảng Đông siêu độc lạ chỉ có tại Sài Gòn 2

Bánh cuốn Quảng Đông, một món ăn thường xuất hiện trong các nhà hàng dimsum cao cấp, nay được bày bán tại các quán ăn ven đường  với mức giá khá bình dân  nên được nhiều người chia sẻ và thưởng thức.

Một địa chỉ siêu nổi tiếng và độc nhất mà bạn có thể tìm thấy ở Sài Gòn là ở số 80 Dương Đình Nghệ, Quận 11. Quán mở cửa từ 6:00- 12:00 hàng ngày. Ở đây hấp bánh bằng máy nên bánh chín rất nhanh và cũng hợp vệ sinh nữa. Một máy hấp bánh có 3-4 khay và được tráng liên tục để kịp phục vụ khách. 

Mê tít món bánh cuốn Quảng Đông siêu độc lạ chỉ có tại Sài Gòn

Bánh được chia thành 2 mức giá với cuốn Thập Cẩm (55k/phần) và 1 phần bánh cuốn topping tuỳ loại (35k). Bạn nào muốn ăn thử tất cả các vị một lúc xem như thế nào thì gọi phần 55k, còn nếu bạn “chuộng” sự đơn giản thì có thể chọn 1 loại topping/mix topping với nhau cũng rất dễ ăn bạn nhé! Quả là một món ăn Trung Quốc hay ho đáng thử phải không nào?

Hóa ra Alpenliebe có đến mười mấy vị "độc lạ" này, bạn có chắc đã thử qua hết rồi?

Dạo này đang hot rần rần kẹo Alpenliebe muối ớt, nhưng thực ra hãng kẹo này còn nhiều loại "đặc biệt" hơn cơ.

Giật mình vì cơm tấm có màu xanh, hóa ra là cơm tấm hoa đậu biếc đang gây sốt gần đây

Cơm tấm hoa đậu biếc gây tranh cãi: Người háo hức muốn thử, người e ngại vì 'màu lạ'

Tiệm heo quay da giòn nổi tiếng ở quận 6 bán một ổ bánh mì chỉ với 15k

Tiệm heo quay da giòn nổi tiếng ở quận 6, TP HCM không chỉ nổi tiếng với heo quay mà còn bán ổ bánh mì đầy thịt thật khó tin khi chỉ có giá 15k, nhiều người phải tranh nhau mới mua được.

Trải nghiệm 5 địa điểm ăn uống ở Sài Gòn lọt Top 10 nhà hàng tốt nhất Việt Nam

Trong Top 10 nhà hàng tốt nhất Việt Nam do Travel + Leisure công bố hồi tháng 7 vừa qua thì có tới 5 địa điểm ăn uống ở Sài Gòn, còn lại là Đà Nẵng và Hà Nội.

Huy Trần nửa đêm chở Ngô Thanh Vân đi ăn hủ tíu Nam Vang chỉ vì vợ "lên cơn ghiền"

Dù thường xuyên được chồng nấu cho các món ngon nhưng thỉnh thoảng Ngô Thanh Vân vẫn thèm đồ ăn lề đường, Huy Trần thì lại rất chiều vợ khoản đó.

Hết dịch đi đâu: Phá đảo đảo Thạnh An trong 2N1Đ đúng nghĩa chạy trốn khỏi thành phố xô bồ đi tìm chốn bình yên

Tuổi trẻ muốn trốn đi chơi thật xa, bạn đang tìm đến một nơi không xô bồ như ở thành phố, trốn thật xa đến nơi yên bình. Vậy hãy thử tới đảo Thạnh An, Cần Giờ để nghỉ ngơi xả hơi.

Xem xong bộ ảnh đậm chất điện ảnh của chàng trai này chỉ muốn đi ngay Dinh Độc Lập khi Sài Gòn khỏe lại

Cần gì đi đâu xa, đợi khi Sài Gòn khỏe lại, mình cùng ghé thăm Dinh Độc Lập đẹp mơ màng, hoài niệm qua bộ ảnh đậm chất điện ảnh của chàng trai Nguyễn Thanh Vũ này nhé.

Bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng - bánh tráng kiểu mới chấm với topping trứng lòng đào cực lạ miệng ở Sài Gòn

Giới trẻ Sài Gòn lại được thưởng thức “phát minh" mới nhất trong bộ sưu tập bánh tráng gọi tên bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng

Giới trẻ giờ lạ lắm, cafe càng tối giản, càng một màu, huyền bí lại càng “mê như điếu đổ”

Những quán cafe tone lạnh 1 màu như đen, xám thiết kế theo phong cách tối giản đang trở thành trào lưu được ưa chuộng gần đây

Rang Rang Coffee lại gây sốt cộng đồng giới trẻ Sài Thành khi mở thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng

Rang Rang Coffee nổi tiếng là cà phê sống ảo của giới trẻ Sài Thành, giờ đây đã có thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng - xứng đáng là "thiên đường" nếu bạn muốn chill chill tụ tập hay đang tìm kiếm một góc làm việc, học tập hiệu quả.

Quán cafe hot rần rần tại TP.HCM: Menu lên đến 300k, liệu có đáng?

Nghe nói đây là quán cafe hot rần rần gần đây tại TP.HCM, nhưng mới nhìn vào menu thôi cũng hú hồn.

2
2
2
2
3