Bánh mì Việt Nam vốn siêu nổi tiếng với muôn vàn kiểu mix & match độc lạ, thậm chí mỗi địa phương lại có những biến tấu mang 1 hương vị khác nhau. Thế nhưng một khi đặt chân đến Sài Gòn mới quả thực là thiên đường của bánh mì độc lạ giá rẻ, từ bánh mì 2 ổ hot hit một thời và đến giờ là bánh mì ba rọi muối siêu to khổng lồ
MỤC LỤC [Hiện]
Quán bánh mì ba rọi muối này có tên là bánh mì cô Hồng, bán từ 16h-24h hàng ngày, chỉ nghỉ ngày Giỗ Tổ. Tuy quán bắt đầu bán lúc 16h nhưng lại chỉ bán trên đường Ngô Quyền rồi sau đó 6h mới đẩy sang đường Nguyễn Tri Phương tại quận 10 ở Sài Gòn, bán đến khoảng 24h.
Tiệm bánh mì cô Hồng có tuổi đời hơn 70 năm, được truyền từ đời bố sang người chị và hiện là cô Hồng. Dù chỉ chuyên bán bánh nhân thịt ba rọi muối nguyên lát thế thôi nhưng do được nhiều thực khách ưa chuộng nên mới trở thành quán bánh mì Sài Gòn lâu đời như thế
Bánh mì kẹp thịt thông thường thì không có gì quá là lạ, vốn đã có đủ từ thịt xá xíu, thịt quay, thịt bò, thịt gà,.. nhưng thịt ba rọi muối thì chắc chắn là độc nhất vô nhị. Bởi để làm ra được một phần thịt ba rọi thường mất khá nhiều thời gian.
Thịt lợn mua về rửa sạch, khâu cạo lông heo thường lâu nhất vì nếu không cạo thịt sẽ sần sùi, khó chịu, ăn không ngon. Sau đó mới được tẩm ướp nhiều gia vị theo công thức gia truyền, nguyên liệu chủ yếu là muối và tỏi để tạo vị mặn và thơm, thịt được ướp trong khoảng 4 tiếng cho đến khi mềm và da thịt có màu hồng. Việc chế biến món ăn này cực kỳ khó, nấu lâu, da dễ bị nát. Muốn thớ thịt nhiều và đẹp thì phải quấn một lớp vải bên ngoài để giữ da. Nhờ vậy mà khi muối vẫn luôn giữ được độ ngọt cùng với độ trắng tươi của thịt
Ngoài khách ăn bánh mì, nhiều người đến mua thịt muối để nhậu, ăn với cơm, giá 35.000 đồng/100 gam, thịt ba chỉ có nhiều mỡ nên không thể cắt bằng máy thái được, phải thái cắt bằng tay để tránh bị trơn trượt
Gọi là bánh mì khổng lồ vì một miếng thịt trong ổ bánh mì ở đây nặng tới 100 gram, còn nguyên tảng thịt to thì có cân nặng lên tới 5kg. Trung bình mỗi ngày quán bán sạch 6-7 tảng là đủ hiểu món bánh mì này hot hit đến mức nào
Một ổ bánh mì nguyên tảng khổng lồ như vậy có giá 45.000 đồng, còn một ổ thập cẩm thông thường có giá 25.000 đồng, bao gồm chả lụa, dăm bông, ba rọi muối,... tùy chọn. Khi ăn sẽ thấy bánh mì giòn rụm, thịt ba rọi muối thì vừa mềm vừa có vị mằm mặn, hoà quyện với vị bơ béo ngậy và pate thơm lừng
Ảnh: Tổng hợp
Những quán cà phê tại Sài Gòn được giới trẻ chia sẻ rần rần trên Threads, đảm bảo được 3 tiêu chí sang - xịn - mịn.
Khả năng sáng tạo trong bếp núc của Hà Tăng thì khỏi bàn cãi rồi.
Một danh sách 30 món ăn lạ từ khắp nơi trên thế giới sau đây sẽ khiến bạn chảy nước miếng khi mới nghe miêu tả. Chúng không chỉ được chế biến ở nước xuất xứ mà còn có thể chế biến ngay tại căn bếp của bạn.
Bánh mì bít tết là món ăn được lòng rất nhiều người vì vừa ngon lại vừa bổ dưỡng, dưới đây là các địa chỉ bít tết ngon nhất Hà Nội
Dịp gần đây, cư dân mạng trên tiktok phải kinh hãi với tài khoản @3TL của 3 chàng trai xuất hiện ở đâu là các quán buffet đóng cửa đến đó
Ngày nay, bánh mì kẹp của Việt Nam trở thành món ăn đường phố xuất hiện nhiều nơi trên thế giới, sức hút không thua kém những món độc - lạ khác.
Giới trẻ Sài Gòn lại được thưởng thức “phát minh" mới nhất trong bộ sưu tập bánh tráng gọi tên bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng
Những quán cafe tone lạnh 1 màu như đen, xám thiết kế theo phong cách tối giản đang trở thành trào lưu được ưa chuộng gần đây
Rang Rang Coffee nổi tiếng là cà phê sống ảo của giới trẻ Sài Thành, giờ đây đã có thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng - xứng đáng là "thiên đường" nếu bạn muốn chill chill tụ tập hay đang tìm kiếm một góc làm việc, học tập hiệu quả.
Nghe nói đây là quán cafe hot rần rần gần đây tại TP.HCM, nhưng mới nhìn vào menu thôi cũng hú hồn.
Chán với việc đi xa, dân Sài Thành có thể chọn 3 khu nghỉ dưỡng sang chảnh cho dịp nghỉ lễ 30/4 sắp đến.
Một địa điểm sống ảo đỉnh cao rộng hơn 1000m2 theo phong cách kết hợp Moroccan - hơi hướng Địa Trung Hải pha Ai Cập