Home Ngoài phố Điểm danh những hiệu bánh mì kẹp thịt trứ danh Việt Nam, nhân "ngập miệng" mà ăn hoài không chán

Điểm danh những hiệu bánh mì kẹp thịt trứ danh Việt Nam, nhân "ngập miệng" mà ăn hoài không chán


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bánh mì kẹp thịt trứ danh Việt Nam từ lâu đã trở thành "hot trend", đặt biệt là vào mùa đông lạnh lẽo. Hãy cùng điểm danh những địa chỉ bánh mì kẹp ngon "nức nở" khắp dải đất hình chữ S nhé!

Ở Việt Nam, bạn không khó để bắt gặp các quán bánh mì bán ở vỉa hè cho đến những nhà hàng sang trọng. Mỗi nơi đều có công thức riêng, sốt và thịt, các loại "topping" riêng đều được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của từng vùng miền. Nếu như bánh mì Hà Nội ngập trong pate, chả thịt, tương ớt cay cay thì bánh mì miền Trung lại có đến hơn 10 loại nhân khác nhau, nhân sốt béo ngậy. Hay như bánh mỳ Sài Gòn lại đặc biệt ưu tiên ruốc, trứng kho xịu mại với vị ớt cay nồng. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:

Bánh mì 25

Mặc dù nằm vỏn vẹn góc nhỏ trên phố Hàng Cá, quán luôn tấp nập và đông khách xếp hàng. Thực đơn tại đây khá đa dạng, bao gồm nhiều loại nhân như gà nướng, thịt bò áp chảo,...  Xuất hiện nhiều trên các trang ẩm thực uy tín, bánh mì 25 trở thành địa chỉ được du khách nước ngoài tìm kiếm. 

bánh mì kẹp thịt tại Bánh mì 25

Bánh mì 25

Bánh mì Lãn Ông

Nằm trên phố Chả Cá, bánh mì Lãn Ông là một trong những địa chỉ lâu đời và nổi tiếng ở Hà Nội. Bên trong ổ bánh mì là sự kết hợp hòa quyện giữa vị bùi béo từ pate, chua nhẹ của rau củ. Tất cả tạo nên hương vị đậm đà rất khó quên.

Bánh mì Lãn Ông

nhân bánh đặc biệt tại Bánh mì Lãn Ông

Bánh mì Phố Huế

Cửa hàng nằm trên Phố Huế sầm uất được biết tới là tiệm bánh mì lâu đời. Nơi đây đã từng được phóng viên đài BBC, chuyên gia ẩm thực Geoffrey Deetz nổi tiếng thế giới dành lời khen ngợi với món bánh mì pate cổ truyền. Sau khi nhận bánh, bạn có thể tùy ý thêm và điều chỉnh lượng sốt phù hợp với sở thích. 

Bánh mì Phố Huế

Bánh mì Phố Huế

Bánh mì Bà Dần: Tồn tại hơn 4 thập kỷ, cửa hàng nằm trên phố Lò Sũ là một trong những tiệm bánh mì lâu đời nhất thủ đô. Ngoài bánh mì kẹp pate truyền thống, ở đây còn phục vụ bánh mì chảo bao gồm đầy đủ các nguyên liệu như xúc xích, trứng ốp, lạp sườn... Đặc biệt, chủ quán cứ 3 tiếng sẽ thay mẻ bánh một lần để đảm bảo độ giòn, thơm.

Bánh mì ô môi bà Huynh - gây sốt ngay ngày đầu ra mắt nhờ drama “trà xanh”

Bánh mì Đinh Liệt

Cửa hàng bánh mì nằm trên phố Đinh Liệt luôn "hút" khách bởi giá cả phải chăng và hương vị riêng biệt. Bên cạnh bánh mì truyền thống, quán có nhiều lựa chọn như bánh mì chảo, bánh bao... tất cả đều được bày rất hấp dẫn và đẹp mắt. Chỉ từ 20.000 đồng, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn thơm ngon này ngay giữa lòng phố cổ.

Bánh mì Đinh Liệt

Bánh mì Đinh Liệt đầy đủ

Bánh mì Đinh Liệt có nhiều nhân khác nhau cho bạn lựa chọn

Bánh mì Cô Phượng

Khi đến Đà Nẵng, không còn thấy xa lạ khi nhắc đến tên bánh mì Cô Phượng mà chỉ muốn phi đến ngay Hội An xinh đẹp mua chiếc bánh mì thơm ngon nằm nhỏ gọn trên đường Phan Châu Trinh này. Bánh mì ở đây ngập tràn các loại topping như: dăm bông, pate, xúc xích, phô mai, thịt xông khói cùng với các loại rau,... kết hợp cùng nước sốt đặc biệt mang thương hiệu lâu đời, được chế biến một cách cẩn thận và sạch sẽ. Nghe thôi đã thấy kích thích vị giác.

Bánh mì Cô Phượng

Bánh mì Cô Phượng vừa ngon mắt lại ngon miệng

Bánh mì Cô Phượng luoond dông khách

Bánh mì Madam Khánh

Bánh mì Madam Khánh cũng là món bánh mì hấp dẫn chỉ sau bánh mì cô Phượng. Người dân Hội An nói rằng món này hợp với khẩu vị người Bắc dễ ăn nên vô đây có thể ăn bánh mì này. Bạn sẽ choáng ngợp trước phần nhân bánh có hơn 10 loại nhân gồm: thịt quay, thịt nướng, trứng chiên, dưa góp. Pate, phô mai,..Đặc biệt là khi ăn kèm với rau nộm và nước sốt. Chỉ cần nhìn chiếc bánh mì với đầy đủ nhân bánh thơm ngon là không thể kìm lòng.

Bánh mì Madam Khánh cũng nổi tiếng không kếm

Bánh mì Madam Khánh

Bánh mì bột lọc ngã 3 Ông Ích Khiêm

Xe bánh mì bột lọc đơn giản, một thau ự bột lọc nhân tôm hoặc đậu xanh, chả cây, nước mắm, rau hành. Ổ bánh mì bột lọc thì mập ú, bánh mì giòn, bột lọc dẻo dẻo thơm mùi tôm rim kèm nước mắm ngọt, cắn dính miếng chả thì ngon thôi rồi, ăn ổ bột lọc bao no cho buổi sáng luôn. 

Bánh mì bột lọc ngã 3 Ông Ích Khiêm

Bánh mì bột lọc ngã 3 Ông Ích Khiêm

Bánh mì bột lọc ngã 3 Ông Ích Khiêm hấp dẫn

Bánh mì gà cô Chi

Thoạt nghe tên bánh mì gà, bạn sẽ ngỡ như bánh mì được kẹp với thịt gà. Nhưng không hề, thành phần tạo nên sự độc đáo của bánh mì này khác hẳn với những loại bánh mì khác đó chính là phần nước sốt làm từ trứng gà. Suýt xoa trước nhân bánh mì gà gồm có dăm bông, đu đủ, dưa leo và ớt cay. Và không thể thiếu sốt bơ gà vàng óng, sột sệt, mùi thơm thì béo ngậy. Thế mới nói đây chính là linh hồn của bánh mì gà mà du khách sẽ không bao giờ quên được mùi vị ấy.

Quên bánh mì Huỳnh Hoa và bánh mì Phượng đi đây mới là hàng bánh mì được mệnh danh: "ngon nhất thế giới"

Bánh mì gà cô Chi

xe đẩy Bánh mì gà cô Chi

Bánh mì heo quay

Ổ bánh mì giòn giòn, heo quay nóng hổi da cũng giòn nốt, ăn kèm nước sốt đậm đà, ít muối tiêu với rau dưa là muốn xỉu rồi. Giá bánh mì heo quay tầm 10k-15k ổ tùy bạn muốn thịt heo thêm không nha.Bánh mì heo quay bà Đê (118 Huỳnh Ngọc Huệ), Bánh mỳ heo quay Bích (447 Trưng Nữ Vương), Bánh mì heo quay chân cầu Rồng, Bánh mì heo quay cô Tuyết (66 Lê Đình Lý)…có nhiều địa điểm để bạn lựa chọn khi đến Đà Nẵng.

Bánh mì heo quay

Bánh mì heo quay

Bánh mì Bà Lan

Được bình chọn là một trong những quán bánh mì ngon nhất Đà Nẵng. Chỉ cần gọi 1 chiếc bánh mì bà Lan luôn đầy đặn với đủ nhân pate, thịt nguội, chả quế, chả heo và chả bò cùng với nhiều loại rau xanh cho kèm và chút sốt mayonnaise. Chỉ cần nhìn thôi là du khách đã cảm thấy thòm thèm rồi. Hương vị làm nên đặc trưng riêng cho bánh mì Bà Lan chính là muối tiêu và ớt xanh rắc chút ít lên chiếc bánh mì. Đặc biệt chính là muối tiêu Bà Lan chính là muối Sa Huỳnh được sấy và rang nhẹ trên lửa nhỏ để hạt muối tơi, khô mịn. Khi ăn sẽ có cảm giác vị ngọt nhẹ nhàng chứ không mặn như các loại muối khác.

Bánh mì Bà Lan

Bánh mì Bà Lan được coi là 1 trong những quán bánh mì ngon nhất đà nẵng

Bánh mì Bà Lan các nguyên liệu đều được sơ chế kỹ càng

Bánh mỳ chả ông Tý

Không hề cầu kì, hoa mỹ mà lại rất đơn giản chỉ với một chiếc bánh mì nóng hổi, chả bò được cắt lát mỏng rắc chút muối và ớt sốt. Điều hấp dẫn của chiếc bánh mì chính là chả của bánh mì rất giòn, thơm và ngọt. Chả được bảo quản trong tủ lạnh nhưng vẫn giữ y nguyên được mùi thơm đặc biệt. Chả ông Tý là do chính nhà làm nên đảm bảo được về chất lượng. Chả bò có màu hồng nhẹ còn chả heo thì lại trắng đục. Cả chả bò và chả heo đều có độ sần, không bị bột nên chính điều này làm nên sự khác biệt hoàn toàn so với những loại chả khác.

Bánh mỳ chả ông Tý

Bánh mì Bảy Hổ

Xe bánh mì này nghe nói đã tồn tại được hơn 80 năm ở Sài Gòn rồi, và có lẽ là tiệm bánh mì lâu năm nhất ở đây. Xe bánh mì này chỉ bán buổi chiều, khoảng từ 2h đến 17h là hết. Ổ bánh mì đầy đủ thịt xá xíu, pate, đồ chua, hành ngò đẹp mắt, cùng với nước sốt chứ danh sẽ khiến bạn muốn ăn vài cái 1 lúc luôn.

Bánh mì Bảy Hổ

Bánh mì Bảy Hổ nhân đầy đủ

Bánh mì Bảy Hổ

Bánh mì Huỳnh Hoa

Tiệm bánh này được giới sành ăn ví von như "ngôi sao" giữa các tiệm bánh mì vốn đã rất đa dạng, hấp dẫn ở Sài Gòn bởi đã có không ít bài viết từ trong lẫn ngoài nước nói về mức độ nổi tiếng của bánh mì Huỳnh Hoa. Nhân bánh ở đây chủ yếu là giò, các loại dăm bông,  ruốc và thịt xá xíu,... béo thơm bùi dai hòa quyện lẫn nhau cộng với việc phá cách với lớp pate chính giữa không trộn lẫn cùng vỏ bánh mì khiến mỗi lần nhai là từng đợt vị bùi bùi, thơm thơm tràn vào cổ, tạo nên thứ hương vị rất khó nhầm lẫn với các loại bánh mì ở tiệm khác.

Bánh mì Huỳnh Hoa

Bánh mì Huỳnh Hoa nhân siêu nhiều thịt

Bánh mì Huỳnh Hoa

Bánh mì bò nướng bơ Campuchia

Bánh mì được phết bơ lên nướng nóng hổi ăn kèm cùng thịt xiên nướng được ướp vị đậm đà của người Campuchia, thịt có độ dai vừa phải, khi ăn bạn thêm chút tương ớt cùng đủ đủ bào sợi nữa bảo đảm ghiền luôn. Đặc biệt, bơ ở đây được chị chủ chế biến lại cho thêm một ít mật ong nên mặt bánh lúc nào cũng có màu vàng óng ánh hấp dẫn cực kỳ.

Bánh mì bò nướng bơ Campuchia

đồ ăn kèm chuẩn vị

Bánh mì bò nướng bơ Campuchia

Bánh mì thịt nướng Nguyễn Trãi

Đây là tiệm bánh mì đã được trang mạng concierge.com của tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler vinh danh là một trong 12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Và cũng từ dạo đó mà lượng khách lúc nào cũng tấp nập từ người Việt Nam cho đến người nước ngoài. Điểm đặc biệt của bánh mì ở đây chính là thịt nướng viên kết hợp cùng đu đủ muối chua, ngò thơm và sốt đậm đà, mang lại vị ngon không lẫn vào đâu được.

Bánh mì thịt nướng Nguyễn Trãi

Bánh mì thịt nướng Nguyễn Trãi

Bánh mì thịt nướng Nguyễn Trãi

Bánh mì Pew Pew

Giới trẻ Sài Gòn không còn lạ lẫm với quán bánh mì của ông chủ streamer đình đám này. Ước mơ sở hữu chuỗi bánh mì đã thôi thúc Pew mở cửa hàng và tạo nên những chiếc bánh mang hương vị độc đáo. Bánh mì ở đây được chế biến với các loại sốt khá lạ. Có đến 8 loại sốt, 8 loại bánh mì bao gồm: cá, gà, bò, lợn... là chính

Ngon nhất của quán này phải kể đến bánh mì bò sốt tiêu đen và bánh mì cà ri gà. Bánh mì Pew được cắt bỏ 2 đầu, bên ngoài giữ được vị giòn, bên trong nhân ngập ngụa, đầy ụ và mỗi loại cho 1 hương vị riêng không lẫn đi đâu được.

Bánh mì Pew Pew

Bánh mì Pew Pew

Bánh mì Pew Pew

Cùng ghé những quán trên để thưởng thức chiếc bánh mì đặc sắc nha!

Đã đến Phú Yên, nhất định phải thử bò một nắng chấm muối kiến vàng, đủ vị chua cay mặn ngọt ngay miếng đầu tiên

Phú Yên có rất nhiều điều khiến khách du lịch nhung nhớ, xứ Nẫu có ẩm thực đa dạng, nhưng không thể không nhắc đến bò một nắng thơm ngon.

Thèm cơm gà tứ phương không thể bỏ lỡ những quán ăn nổi tiếng này

Hẹn một mai hết dịch bạn nhất định sẽ được trải nghiệm những quán cơm gà ngon nhất khi đặt chân khắp mọi miền Tổ quốc

Hột vịt lộn nướng muối ớt - món ăn "gây nghiện" của dân Sài thành

Vịt lộn nướng muối ớt là món ăn có thể a khiến thực khách sợ hãi nhưng lại là món ăn đặc biệt ở Sài Gòn, người dân mê mẩn vì quá ngon.

Học làm thịt heo khô Bak Kwa - món ăn ngon lai rai cả Tết

Làm món thịt heo khô này thì đem biếu họ hàng cũng đặc biệt mà ăn lai rai xuyên Tết thì càng ngon.

Bật mí cách làm chân giò kho coca vừa lạ miệng, vừa mềm và cực thấm vị

Chân giò kho coca là một món ăn lạ miệng mà ngon khó cưỡng. Hãy cùng học ngay công thức làm món ăn này cho cả gia đình mình nhé!

Thiên biến vạn hoá đủ các món ăn ngon ở Huế mùa giãn cách chỉ với 1 gói bột năng

Nhớ thương món ăn ngon ở Huế quá thì làm sao bây giờ? Thì vào bếp “tự triển" là được, chỉ cần 1 gói bột năng thôi là món nào cũng “chấp"

Du khách nước ngoài giúp sức cùng người dân thủ đô dọn dẹp cây cối ngổn ngang sau bão

Đến Việt Nam đúng dịp bão Yagi vừa đi qua, du khách quốc tế không ngần ngại giúp sức với người dân thủ đô khi chứng kiến những hậu quả của cơn bão số 3 trên đường phố.

Bạn trẻ Hà thành sẻ chia tâm sự bên những thân cây đổ: "Cảm ơn những người đã và đang cố gắng"

Nhiều bạn trẻ là thành viên diễn đàn Check in Vietnam sống tại Hà Nội đã sẻ chia tâm sự bên những thân cây đổ bằng những loạt ảnh ghi lại cảnh thiệt hại trên đường phố do bão Yagi.

Nhiều điểm đến nổi tiếng của Hà Nội thiệt hại nặng do siêu bão Yagi

Hàng loạt các địa điểm check-in quen thuộc của thủ đô bị siêu bão Yagi tàn phá nặng nề, nhiều người tỏ ra ngỡ ngàng và tiếc nuối.

Tràn ngập không khí "Tết Độc lập" trong những ngày lễ Quốc khánh 2/9 tại thủ đô Hà Nội

Các điểm du lịch thủ đô thu hút khách du lịch, đặc biệt là giới trẻ đến tận hưởng không khí “Tết Độc lập”

10 điều nhất định phải làm ở Hà Nội vào nghỉ lễ 2/9 cho team ở lại thủ đô

Nghỉ lễ 2/9 với những người đang làm việc và sinh sống ở Hà Nội chia làm 3 kiểu: một là những người đi du lịch, hai là những người về quê và cuối cùng là những người ngủ 3 ngày 3 đêm. Để tránh không phí hoài kì nghỉ lễ cho việc ngủ thì tại sao không thử làm những điều trong top 10 sau nhỉ?

Lịch trình 24h vi vu Hà Nội trong ngày lễ Quốc khánh 2/9

Tham khảo lịch trình 24h vui chơi trong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 thật trọn vẹn nhé! Nhất định phải dậy sớm xem lễ Thượng cờ và ghé qua những địa điểm sau.

2
2
2
2
3