Home Nhà hàng Điểm qua các quán ăn lâu đời được Michelin bình chọn hạng mục Bib Gourmand

Điểm qua các quán ăn lâu đời được Michelin bình chọn hạng mục Bib Gourmand


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Trong 29 nhà hàng, quán ăn vinh dự được Michelin nhắc tên trong hạng mục Bib Gourmand (nhà hàng có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng), có không ít quán nức tiếng với tuổi đời mấy chục năm. 

MỤC LỤC [Hiện]

Địa chỉ: 389-391 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, TP.HCM.

Giá dao động khoảng 70.000 - 110.000 VNĐ

Hủ tiếu Hồng Phát bán từ năm 1975, một trong những thương hiệu hủ tiếu Nam Vang lâu đời nhất tại Sài Gòn. Quán mang lại hương vị đặc trưng được nấu bởi công thức chế biến riêng biệt, được nhiều thực khách Sài Gòn lẫn du khách ưa chuộng, nơi đây từ một quán ăn gia đình đã trở thành một hệ thống gồm 3 chi nhánh trong và ngoài nước.

Địa chỉ: 260C Pasteur, Phường 8, Quận 3, TP.HCM

Giá dao động: 85.000 - 100.000 VNĐ

Phở Hòa Pasteur ra đời từ năm 1968 tại Sài Gòn. Tính đến nay, quán đã hơn 50 năm hoạt động. Xuất xứ cái tên Phở Hòa Pasteur khiến nhiều người khá bất ngờ, đây không phải tên chủ quán mà là tên của một người đàn ông gánh phở rong trên đường Pasteur từ cách đây hơn nửa thế kỷ - người đã truyền lại bí quyết nấu phở cho gia đình.

Tô phở Hòa mang kiểu phở miền Nam với nước dùng đậm đà từ xương ống hầm, ngậy mỡ beo béo, sợi phở mềm, nhỏ, ăn chung với bánh quẩy, rau sống đủ loại đầy ắp trong tô. Đến quán người ta thường gọi tô phở gân, nạm, gầu và còn có các món khác như phở giò, phở bò sách, phở gà, phở không thịt hoặc phở bò viên... 

Địa chỉ: 148 Võ Thị Sáu, P.Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM

Giá dao động: 85.000 - 100.000 VNĐ

Quán phở này đã mở bán từ năm 1958 với chỉ có hai món: phở gà (lòng, trứng non, hột gà) với thịt gà dai, da giòn và phở bò tái, nạm, gầu, gân, viên. Ngoài ra đây có món phở gù bò mùi khá đặc biệt, thơm hơn nạm, không quá mềm như nạm và beo béo như gầu nhưng lại không giòn quá như gầu. Phở Hương Bình đặc biệt ở chỗ dùng thanh, không mỡ ngậy nhưng vẫn rất đậm đà, nhờ sở hữu bí quyết riêng nấu phở riêng và nhiều năm kinh nghiệm.

Địa chỉ: 413 - 415 Nguyễn Trãi, P. 7, Quận 5, TP. HCM

Giá dao động: 60.000 - 75.000 VNĐ

Quán phở Lệ mở bán từ năm 1970 với các món phở chính như bò tái, gân, gầu, nạm, bò viên, bắp bò. Mặc dù chủ quán là ông Tài - người gốc Quảng Đông, vợ là người Việt gốc Campuchia nhưng phở Lệ lại hấp dẫn người địa phương lẫn thực khách nước ngoài bởi hương vị phở đậm chất miền Nam. Quán có thiết kế chuẩn phong cách của những quán ăn người Hoa, nhìn biển ba thứ tiếng Việt - Hoa - Anh cũng đủ rõ đây là nơi quen của du khách nước ngoài.

Địa chỉ: 14/5 Bis Đ. Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP. HCM

Giá dao động: 45.000 - 80.000 VNĐ

Phở miến gà Kỳ Đồng là quán ăn bình dân lâu đời nhất nhì Sài Gòn, từ những năm 1980. Đây là một quán "cha truyền con nối" mở bằng chiếc xe đẩy nhỏ bán miến gà ở đầu đường Kỳ Đồng này cho đến bây giờ anh chị em ông kế thừa, chung tay kinh doanh trong một mặt bằng khang trang, thu hút rất đông thực khách.

Điều làm nên tên tuổi của quán nằm ở chất lượng của gà và công thức nấu nước dùng. Quán dùng toàn bộ là thịt gà ta tươi ngon, săn chắc, ngọt thịt không bở và nước phở, miến được hầm từ xương gà thay vì xương heo hay bò. Một tô phở ở đây cũng ăn chuẩn vị phở Nam khi có kèm đầy đủ giá trụng, rau thơm, tương chấm, muối tiêu và quẩy.

Địa chỉ: 84 Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Phú Nhuận, TP.HCM.

Giá dao động từ 60.000 VNĐ

Cơm tấm Ba Ghiền mở từ năm 1995, bánh những dĩa cơm tấm khổng lồ có giá gần 150.000đ. Một đĩa cơm luôn có miếng sườn cực đại, dài khoảng 20cm, nặng trên 3,5 lạng, cắt thành lát còn nguyên, dày đều, ướp kĩ và nướng đúng lửa để thịt mềm thơm. Ở đây có đầy đủ các loại topping như bì, chả, trứng ốp la, xíu mại... được chú ý rất kỹ về chất lượng. 

Địa chỉ: 63/6 Pasteur, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Giá dao động: 55.000 - 75.000 VNĐ

Phở Minh có tuổi đời hơn 80 năm, từ một xe đẩy nhỏ từ khoảng những năm 1950 và bây giờ phở Minh vẫn không gian hơi nhỏ, ít bàn, không gì đổi khác từ cảm giác khi bước vào quán đến hưởng vị phở dù đã qua 3 thế hệ. Nước dùng ở phở Minh được hầm trong nhiều tiếng đồng hồ, chỉ sử dụng gừng, sả chứ không có hồi, quế hay đinh hương. Dù là phở gốc Bắc nhưng phở Minh vẫn có thêm đầy đủ rau, giá, tương ớt, tương đen để người Sài Gòn dễ ăn kèm.

Địa chỉ: 49 Bát Đàn, P. Cửa Đông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giá dao động: 50.000 VNĐ

Phở Gia Truyền hay phở Bát Đàn mở từ những năm 60 của thế kỷ XX, nổi danh lâu đời tại Hà Nội. Phở ở đây mang hương vị phở truyền thống xưa, không có mì chính mà chỉ ninh bằng xương kèm chút nước mắm, theo công thức bí truyền. Quán tuy nhỏ nhưng mang đến cảm giác ấm cúng, sạch sẽ, tận dụng cả vỉa hè để bán khi khách đông. Một số thực khách thích thú ăn phở Bát Đàn chính văn hóa ngồi vỉa hè, phong cách tự phục vụ và chờ đợi tô phở "đáng công".

Địa chỉ: 34 Ấu Triệu, Hàng Trống, Hà Nội.

Giá: 55.000 - 65.000 VNĐ

Dù không có bất kỳ bảng hiệu nào và chỉ bán mỗi phở bò nhưng quán được rất nhiều thực khách trong và ngoài nước tìm đến. Phở ngon từ nước hầm xương bò đậm đà, nấu trong 10 giờ, đi kèm với sườn và gân bò mềm. Quán năm ở số 34 Ấu Triệu ngay bên nhà thờ lớn Hà Nội, tồn tại hơn 20 năm với công thức nấu phở đã được truyền 70 năm, qua 3 đời con cháu của phở Tư Lùn.

Địa chỉ: 19-21-6B-2D Đường Thành, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giá dao động từ 150.000 VNĐ

Chả cá Thăng Long bắt đầu phục vụ khách đến nay cũng đã 30 năm, hiện tại có 3 chi nhánh nằm trên một con đường. Món ăn làm nên tên tuổi của nhà hàng là chả cá, dạ dày cá được đặt trên bếp và chế biến trực tiếp tại bàn ăn. Ngoài ra những món như canh đầu cá, bún xào... cũng là các món thanh đạm, đậm vị truyền thống được rất nhiều người yêu thích khi thưởng thức ẩm thực Bắc giữa lòng phố cổ. Với không gian đậm chất Á Đông rộng rãi, thoáng mát, đây luôn là gợi ý ăn tối lý tưởng của nhiều gia đình.

NGUỒN: Tổng hợp

Khám phá chợ Cồn (Đà Nẵng), nơi du khách có thể thưởng 7749 món ăn đặc sản miền Trung

Thiên đường ẩm thực chợ Cồn được ví như một “quán ăn khổng lồ” giữa lòng Đà Nẵng khi quy tụ những món ăn khổng lồ.

Nàng hậu Đỗ Thị Hà lóng ngóng ăn hột vịt lộn, nghe lý do ai cũng phải bật cười thông cảm

Cứ ngỡ việc ăn hột vịt lộn đã quá quen thuộc với nhiều người nhưng hoa hậu Đỗ Thị Hà lại vô cùng lóng ngóng

Muốn thưởng thức nhiều món cùng lúc thì ghé ngay 4 con đường ẩm thực Sài thành có đủ 7749 món ăn vặt thơm ngon

4 con đường ẩm thực này ở TP.HCM là nơi tập hợp đầy đủ 7749 các món ngon cho bạn tha hồ lựa chọn, đảm bảo chiếc bụng của bạn sẽ no ứ ự.

Bánh mì bò lá lốt “quen mà lạ”, hot đến thế nhưng cả Sài Gòn chỉ có đúng một hàng bán

Chỉ với một hàng bánh mì bò lá lốt ấy thế mà tạo thành món ăn hot khắp Sài Thành khiến nhiều người đợi dài không mua được

Đi Hội An sao có thể bỏ qua món cao lầu: Gợi ý 5 nhà hàng phục vụ món cao lầu trứ danh ở Hội An

Đối với hầu hết tín đồ ẩm thực - du lịch thì đã đi Hội An sao có thể bỏ qua món cao lầu. Nếu có cùng suy nghĩ này thì đây là gợi ý 5 nhà hàng phục vụ món cao lầu trứ danh ở Hội An dành cho bạn.

Bảng xếp hạng món ngon Việt Nam vừa quen vừa lạ trên trang mạng nước ngoài

Trong Top 10 bảng xếp hạng món ngon Việt Nam này, có thể nhận thấy một danh sách vừa quen vừa lạ với những dòng nhận xét nhìn chung là tích cực.

Hướng dẫn chi tiết cách thức gửi bài dự thi Checkin-holic mùa 3 - Chất Việt Nam (vòng 1)

Yêu cầu của BTC Checkin-holic mùa 3 là thí sinh chia sẻ những câu chuyện về các hành trình đầy màu sắc thể hiện rõ “Chất” của Việt Nam. Lưu ý bài dự thi cần thể hiện được “Chất” riêng của chính cá nhân trong chuyến hành trình đó.

Hướng dẫn chi tiết cách thức gửi bài dự thi Checkin-holic mùa 3 - Chất Việt Nam (vòng 1)

Yêu cầu của BTC Checkin-holic mùa 3 là thí sinh chia sẻ những câu chuyện về các hành trình đầy màu sắc thể hiện rõ “Chất” của Việt Nam. Lưu ý bài dự thi cần thể hiện được “Chất” riêng của chính cá nhân trong chuyến hành trình đó.

4 lý do khiến Checkin-holic mùa 3 là hành trình đáng thử cho người trẻ yêu du lịch

Với chủ đề “Chất Việt Nam”, Checkin-holic mùa 3 là hành trình đáng thử đối với bất kỳ ai, nhất là những bạn trẻ đam mê xê dịch bởi lẽ không người Việt Nam nào lại không tự hào và muốn thể hiện “chất” của đất nước và con người Việt Nam.

4 lý do khiến Checkin-holic mùa 3 là hành trình đáng thử cho người trẻ yêu du lịch

Với chủ đề “Chất Việt Nam”, Checkin-holic mùa 3 là hành trình đáng thử đối với bất kỳ ai, nhất là những bạn trẻ đam mê xê dịch bởi lẽ không người Việt Nam nào lại không tự hào và muốn thể hiện “chất” của đất nước và con người Việt Nam.

Nhìn lại năm 2023 qua những món ăn gây sốt cộng đồng mạng: Từ gỏi gà măng cụt đến trà chanh giã tay và vố số hot trend ẩm thực

Từ gỏi gà măng cụt đến trà chanh giã tay..., một năm đã đi qua cùng vố số hot trend ẩm thực. Hãy cùng nhìn lại năm 2023 qua những món ăn gây sốt cộng đồng mạng nhé!

Checkin-holic chính thức trở lại với nhiều thay đổi hấp dẫn mang “Chất Việt Nam”

Sau 2 năm Checkin-holic mùa 2 khép lại, cuộc thi đã chính thức trở lại với Checkin-holic mùa 3 mang chủ đề “Chất Việt Nam” cùng nhiều thay đổi thú vị và tươi mới.

2
2
2
2
3