Trong 29 nhà hàng, quán ăn vinh dự được Michelin nhắc tên trong hạng mục Bib Gourmand (nhà hàng có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng), có không ít quán nức tiếng với tuổi đời mấy chục năm.
MỤC LỤC [Hiện]
Địa chỉ: 389-391 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, TP.HCM.
Giá dao động khoảng 70.000 - 110.000 VNĐ
Hủ tiếu Hồng Phát bán từ năm 1975, một trong những thương hiệu hủ tiếu Nam Vang lâu đời nhất tại Sài Gòn. Quán mang lại hương vị đặc trưng được nấu bởi công thức chế biến riêng biệt, được nhiều thực khách Sài Gòn lẫn du khách ưa chuộng, nơi đây từ một quán ăn gia đình đã trở thành một hệ thống gồm 3 chi nhánh trong và ngoài nước.
Địa chỉ: 260C Pasteur, Phường 8, Quận 3, TP.HCM
Giá dao động: 85.000 - 100.000 VNĐ
Phở Hòa Pasteur ra đời từ năm 1968 tại Sài Gòn. Tính đến nay, quán đã hơn 50 năm hoạt động. Xuất xứ cái tên Phở Hòa Pasteur khiến nhiều người khá bất ngờ, đây không phải tên chủ quán mà là tên của một người đàn ông gánh phở rong trên đường Pasteur từ cách đây hơn nửa thế kỷ - người đã truyền lại bí quyết nấu phở cho gia đình.
Tô phở Hòa mang kiểu phở miền Nam với nước dùng đậm đà từ xương ống hầm, ngậy mỡ beo béo, sợi phở mềm, nhỏ, ăn chung với bánh quẩy, rau sống đủ loại đầy ắp trong tô. Đến quán người ta thường gọi tô phở gân, nạm, gầu và còn có các món khác như phở giò, phở bò sách, phở gà, phở không thịt hoặc phở bò viên...
Địa chỉ: 148 Võ Thị Sáu, P.Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
Giá dao động: 85.000 - 100.000 VNĐ
Quán phở này đã mở bán từ năm 1958 với chỉ có hai món: phở gà (lòng, trứng non, hột gà) với thịt gà dai, da giòn và phở bò tái, nạm, gầu, gân, viên. Ngoài ra đây có món phở gù bò mùi khá đặc biệt, thơm hơn nạm, không quá mềm như nạm và beo béo như gầu nhưng lại không giòn quá như gầu. Phở Hương Bình đặc biệt ở chỗ dùng thanh, không mỡ ngậy nhưng vẫn rất đậm đà, nhờ sở hữu bí quyết riêng nấu phở riêng và nhiều năm kinh nghiệm.
Địa chỉ: 413 - 415 Nguyễn Trãi, P. 7, Quận 5, TP. HCM
Giá dao động: 60.000 - 75.000 VNĐ
Quán phở Lệ mở bán từ năm 1970 với các món phở chính như bò tái, gân, gầu, nạm, bò viên, bắp bò. Mặc dù chủ quán là ông Tài - người gốc Quảng Đông, vợ là người Việt gốc Campuchia nhưng phở Lệ lại hấp dẫn người địa phương lẫn thực khách nước ngoài bởi hương vị phở đậm chất miền Nam. Quán có thiết kế chuẩn phong cách của những quán ăn người Hoa, nhìn biển ba thứ tiếng Việt - Hoa - Anh cũng đủ rõ đây là nơi quen của du khách nước ngoài.
Địa chỉ: 14/5 Bis Đ. Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP. HCM
Giá dao động: 45.000 - 80.000 VNĐ
Phở miến gà Kỳ Đồng là quán ăn bình dân lâu đời nhất nhì Sài Gòn, từ những năm 1980. Đây là một quán "cha truyền con nối" mở bằng chiếc xe đẩy nhỏ bán miến gà ở đầu đường Kỳ Đồng này cho đến bây giờ anh chị em ông kế thừa, chung tay kinh doanh trong một mặt bằng khang trang, thu hút rất đông thực khách.
Điều làm nên tên tuổi của quán nằm ở chất lượng của gà và công thức nấu nước dùng. Quán dùng toàn bộ là thịt gà ta tươi ngon, săn chắc, ngọt thịt không bở và nước phở, miến được hầm từ xương gà thay vì xương heo hay bò. Một tô phở ở đây cũng ăn chuẩn vị phở Nam khi có kèm đầy đủ giá trụng, rau thơm, tương chấm, muối tiêu và quẩy.
Địa chỉ: 84 Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Phú Nhuận, TP.HCM.
Giá dao động từ 60.000 VNĐ
Cơm tấm Ba Ghiền mở từ năm 1995, bánh những dĩa cơm tấm khổng lồ có giá gần 150.000đ. Một đĩa cơm luôn có miếng sườn cực đại, dài khoảng 20cm, nặng trên 3,5 lạng, cắt thành lát còn nguyên, dày đều, ướp kĩ và nướng đúng lửa để thịt mềm thơm. Ở đây có đầy đủ các loại topping như bì, chả, trứng ốp la, xíu mại... được chú ý rất kỹ về chất lượng.
Địa chỉ: 63/6 Pasteur, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
Giá dao động: 55.000 - 75.000 VNĐ
Phở Minh có tuổi đời hơn 80 năm, từ một xe đẩy nhỏ từ khoảng những năm 1950 và bây giờ phở Minh vẫn không gian hơi nhỏ, ít bàn, không gì đổi khác từ cảm giác khi bước vào quán đến hưởng vị phở dù đã qua 3 thế hệ. Nước dùng ở phở Minh được hầm trong nhiều tiếng đồng hồ, chỉ sử dụng gừng, sả chứ không có hồi, quế hay đinh hương. Dù là phở gốc Bắc nhưng phở Minh vẫn có thêm đầy đủ rau, giá, tương ớt, tương đen để người Sài Gòn dễ ăn kèm.
Địa chỉ: 49 Bát Đàn, P. Cửa Đông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giá dao động: 50.000 VNĐ
Phở Gia Truyền hay phở Bát Đàn mở từ những năm 60 của thế kỷ XX, nổi danh lâu đời tại Hà Nội. Phở ở đây mang hương vị phở truyền thống xưa, không có mì chính mà chỉ ninh bằng xương kèm chút nước mắm, theo công thức bí truyền. Quán tuy nhỏ nhưng mang đến cảm giác ấm cúng, sạch sẽ, tận dụng cả vỉa hè để bán khi khách đông. Một số thực khách thích thú ăn phở Bát Đàn chính văn hóa ngồi vỉa hè, phong cách tự phục vụ và chờ đợi tô phở "đáng công".
Địa chỉ: 34 Ấu Triệu, Hàng Trống, Hà Nội.
Giá: 55.000 - 65.000 VNĐ
Dù không có bất kỳ bảng hiệu nào và chỉ bán mỗi phở bò nhưng quán được rất nhiều thực khách trong và ngoài nước tìm đến. Phở ngon từ nước hầm xương bò đậm đà, nấu trong 10 giờ, đi kèm với sườn và gân bò mềm. Quán năm ở số 34 Ấu Triệu ngay bên nhà thờ lớn Hà Nội, tồn tại hơn 20 năm với công thức nấu phở đã được truyền 70 năm, qua 3 đời con cháu của phở Tư Lùn.
Địa chỉ: 19-21-6B-2D Đường Thành, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Giá dao động từ 150.000 VNĐ
Chả cá Thăng Long bắt đầu phục vụ khách đến nay cũng đã 30 năm, hiện tại có 3 chi nhánh nằm trên một con đường. Món ăn làm nên tên tuổi của nhà hàng là chả cá, dạ dày cá được đặt trên bếp và chế biến trực tiếp tại bàn ăn. Ngoài ra những món như canh đầu cá, bún xào... cũng là các món thanh đạm, đậm vị truyền thống được rất nhiều người yêu thích khi thưởng thức ẩm thực Bắc giữa lòng phố cổ. Với không gian đậm chất Á Đông rộng rãi, thoáng mát, đây luôn là gợi ý ăn tối lý tưởng của nhiều gia đình.
NGUỒN: Tổng hợp
Bún cá chấm là món ăn yêu thích của người dân Thủ đô, vì vậy các hàng quán có bán món ăn này có ở khắp nơi. Tuy nhiên, để tìm được 1 hàng bún cá chấm chuẩn vị ở Hà Nội cũng không phải điều dễ dàng đâu nhé.
Thiên đường ẩm thực chợ Cồn được ví như một “quán ăn khổng lồ” giữa lòng Đà Nẵng khi quy tụ những món ăn khổng lồ.
Ngày nay, bánh mì kẹp của Việt Nam trở thành món ăn đường phố xuất hiện nhiều nơi trên thế giới, sức hút không thua kém những món độc - lạ khác.
Bambam (GOT7) vừa đáp máy bay xuống Việt Nam, liền “đăng đàn” hỏi Fan các món ăn ngon khiến người hâm mộ vô cùng thích thú.
Khám phá những thương hiệu bánh trung thu của người Hải Phòng như Đông Phương, Thanh Lịch hay Như Ý Cát Tường...
Hà Nội lọt top ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2023 với hàng loạt món ăn ngon, bổ, rẻ thu hút thực khách nước ngoài đến thưởng thức và du lịch.
Trong lịch trình 5N4Đ khám phá Sài Gòn, Cần Thơ và Cà Mau, bạn trẻ Hà thành này lưu lại Sài Gòn lâu nhất và đã check-in nhiều địa danh nổi tiếng như chợ nổi Cái Răng, cực Nam Tổ quốc, dinh Độc Lập...
Món bánh crepe mềm dẻo cuộn pudding đang gây tranh cãi trên nhiều diễn đàn ẩm thực về cả độ ngon ngọt, vẻ ngoài lạ mắt lẫn giá bán được cho là gần bằng 2 bát phở.
Còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng cộng đồng phượt thủ đã rủ nhau phượt xuyên Tết từ Sài Gòn ra Hà Nội, lịch trình dự định là 23 - 24 Tết ra Hà Nội, mùng 6 - 7 Tết vào lại Sài Gòn.
Một trong những điều rút ra từ chuyến xuyên Việt đầu tiên của cô gái 25 tuổi này là "Người khác đi được thì mình cũng đi được" và cô bạn tự nhủ "Mình sẽ lại đi tiếp ở những hành trình khác".
Các địa điểm hẹn hò nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 từ Bắc chí Nam năm nay mang đến nhiều cơ hội khám phá những triển lãm nghệ thuật hay ho.
Mặc đẹp khi đi du lịch là điều không thể thiếu khi bạn muốn có những bức ảnh đẹp cả về phong cảnh cũng như chân dung. Checkin-holic mùa 3 đã xuất hiện nhiều thí sinh được ví như những “nàng thơ” lên đồ “cực cháy” trong tác phẩm dự thi.