Món ăn vặt bình dân chỉ có 20k nhưng khiến đầu bếp Mỹ mê mẩn tới mức nhất định phải đánh giá hương vị “ngoài lãnh thổ”.
Đầu bếp được nhắc đến tại đây là Chad Kubanoff, một đầu bếp chuyên nghiệp tới từ Mỹ. Chính nét ẩm thực phong phú, độc đáo của Việt Nam đã đưa Chad đến TP.HCM lần đầu tiên vào năm 2008. Đến cuối năm 2022, duyên nợ với dải đất hình chữ S đã khiến vợ chồng Chad cùng 3 con tiếp tục quay trở lại TP.HCM sinh sống và làm việc.
Gần 2 năm qua, Chad đã rong ruổi khắp các tỉnh thành khám phá những quán ăn đường phố. Đầu bếp Mỹ thường đăng tải lên MXH những nét đặc biệt trong văn hóa ẩm thực địa phương, giúp người xem cảm nhận rõ nét.
Trong một đoạn clip mới nhất, Chad đã đón bố mẹ từ Mỹ bay về Việt Nam để trải nghiệm tour ẩm thực đặc biệt chưa từng có. Bà Carol và ông Craig bày tỏ sự phấn khích trước chuyến đi.
“Tôi có chút hồi hộp nhưng cũng rất hào hứng vì được ngồi sau xe máy, ngắm toàn thành phố, ăn món ăn ngon”, ông Craig nói. Mở đầu chuyến food tour bằng xe máy, Chad đưa bố mẹ cùng 2 con nhỏ tới một nhà hàng bán bánh tráng nướng có tiếng ở Sài Gòn. Đầu bếp Mỹ đánh giá đây là món ăn “nổi tiếng, vượt ra ngoài lãnh thổ Việt Nam”. Chad gọi ăn 2 loại, gồm bánh tráng nướng giòn, bánh tráng nướng dẻo.
Trong đó, món bánh tráng nướng giòn sẽ gồm có những nguyên liệu cơ bản như bò khô, hành khô và trứng, xúc xích, hành lá. Bánh được cắt nhỏ hình tam giác, người dùng cầm bánh chấm vào nước sốt.
“Rất ngon, người Việt thích chế biến món ăn phức tạp và đa dạng. Họ cho mọi thứ vào, rất nhiều hương vị hòa quyện”, ông Craig nhận xét.
Đối với loại bánh tráng cuốn dẻo, nguyên liệu vẫn như vậy, nhưng được bổ sung thêm phô mai. Bánh sau khi đã nướng chín sẽ được người bán khéo léo cuốn tròn lại như một chiếc bánh ống tròn dài, có thể cắt miếng hoặc cho vào một bìa giấy nhỏ để khách cầm không bị bỏng tay.
Điều khiến người đàn ông Mỹ thích thú là cách xử lý món ăn. “Người châu Á dùng kéo cắt đồ ăn, còn người Mỹ thì không, chúng tôi sẽ dùng dĩa. Đa số chỉ có một số nước ở châu Á dùng kéo. Và tôi thấy dùng cách này tiện hơn”, ông Craig bày tỏ.
Có thể nói, bánh tráng nướng vốn là một trong những món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ Việt Nam. Nhiều blogger ẩm thực nước ngoài đã có những bài viết chia sẻ cảm nhận khi tới đây thưởng thức. Bánh tráng nướng thường được chế biến với các “topping” khác nhau như trứng gà, trứng cút, thịt băm, xúc xích, bơ hay thậm chí cả hải sản.
Một chiếc bánh có giá trung bình từ 20.000 - 30.000 đồng với phần nhân đầy ắp, được biến tấu tùy ý và thêm sốt mayonnaise, tương ớt. Riêng phần đế bánh tráng được nướng trên bếp than hồng, dậy mùi thơm nước cốt dừa. Giới trẻ Sài thành gọi đây là món “pizza của Việt Nam".
NGUỒN: Tổng hợp
7 món ăn mà du khách nào đến Hội An cũng không thể bỏ lỡ, đảm bảo dạo một vòng phố cổ là no bụng ngay, mà món nào món nấy cũng ngon bổ, đậm chất miền Trung.
Khách Tây chấm điểm 10 quán bánh mì nổi tiếng của Việt Nam. Đâu là tiệm bánh mì được lòng tối đa với người nước ngoài.
Những vùng miền khác thường nhắc đến miền Tây với món lẩu mắm, nhưng đừng quên thiên nhiên ưu ái ban tặng nơi đây nhiều sản vật phong phú. Ngay ở Cần Thơ cũng có thể kể ra 5 món ăn vặt nức tiếng nhất dịnh phải thử.
Đúng là sức sáng tạo của con người là không giới hạn, nhìn cách đối diện với cái khó của chủ quán mà ai cũng phải trầm trồ
Tính đến tháng 2/2024 đã có 24 nhà hàng phong cách đậm chất Việt trong danh sách gợi ý của Michelin. Hãy tìm kiếm các nhà hàng Việt trên Michelin Guide, trong phân loại với lựa chọn ẩm thực Việt, bạn sẽ tha hồ trải nghiệm đặc trưng ẩm thực Việt nếu ghé thử những nhà hàng này.
Sau Cộng Cà phê, Phúc Long là thương hiệu đồ uống Việt Nam đình đám tiếp theo “đặt chân" đến xứ người - du học sinh Mỹ rục rịch “check in"
Giới trẻ Sài thành đổ xô đi quán cà phê siêu hot hit giữa trời 38 độ. Người bất chấp nắng để có hình đẹp, người chọn chỗ trong nhà vì không chịu được nóng.
Siêu tàu cao tốc từ TP HCM đi Côn Đảo chính thức đi vào hoạt động từ ngày 13/5, mở ra cơ hội du lịch siêu hấp dẫn.
Sài Gòn bước vào mùa hè nắng nóng, gợi ý các món ăn, nước uống giải nhiệt được dân văn phòng yêu thích, ấn tượng nhất là món trà đánh tan cái nóng ngay từ miếng đầu tiên
Concept mới toanh của một tiệm trà nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn đang mang hơi thở mùa hè khiến các bạn trẻ như lạc vào khu vườn cổ tích vừa huyền bí, vừa mờ ảo cùng làn sương khói, tưởng đang ở thế giới thần tiên.
Những quán cà phê tại Sài Gòn được giới trẻ chia sẻ rần rần trên Threads, đảm bảo được 3 tiêu chí sang - xịn - mịn.
Một quán ăn TP.HCM gây tranh cãi vì ngồi ăn giữa “biển” nước, như mùa nước nổi miền Tây, nhiều người thấy thích thú, có vị khách thì lo lắng, e dè.