Home Ngoài phố Món ăn vặt bình dân Việt siêu rẻ khiến đầu bếp Mỹ kỳ cựu mê mẩn

Món ăn vặt bình dân Việt siêu rẻ khiến đầu bếp Mỹ kỳ cựu mê mẩn


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Món ăn vặt bình dân chỉ có 20k nhưng khiến đầu bếp Mỹ mê mẩn tới mức nhất định phải đánh giá hương vị “ngoài lãnh thổ”.

Đầu bếp được nhắc đến tại đây là Chad Kubanoff, một đầu bếp chuyên nghiệp tới từ Mỹ. Chính nét ẩm thực phong phú, độc đáo của Việt Nam đã đưa Chad đến TP.HCM lần đầu tiên vào năm 2008. Đến cuối năm 2022, duyên nợ với dải đất hình chữ S đã khiến vợ chồng Chad cùng 3 con tiếp tục quay trở lại TP.HCM sinh sống và làm việc.

Món ăn vặt bình dân được đầu bếp Mỹ mê mẩn

Món ăn vặt bình dân được đầu bếp Mỹ mê mẩn

Gần 2 năm qua, Chad đã rong ruổi khắp các tỉnh thành khám phá những quán ăn đường phố. Đầu bếp Mỹ thường đăng tải lên MXH những nét đặc biệt trong văn hóa ẩm thực địa phương, giúp người xem cảm nhận rõ nét.

Trong một đoạn clip mới nhất, Chad đã đón bố mẹ từ Mỹ bay về Việt Nam để trải nghiệm tour ẩm thực đặc biệt chưa từng có. Bà Carol và ông Craig bày tỏ sự phấn khích trước chuyến đi.

Món ăn vặt bình dân được đầu bếp Mỹ mê mẩn

Món ăn vặt bình dân được đầu bếp Mỹ mê mẩn

“Tôi có chút hồi hộp nhưng cũng rất hào hứng vì được ngồi sau xe máy, ngắm toàn thành phố, ăn món ăn ngon”, ông Craig nói. Mở đầu chuyến food tour bằng xe máy, Chad đưa bố mẹ cùng 2 con nhỏ tới một nhà hàng bán bánh tráng nướng có tiếng ở Sài Gòn. Đầu bếp Mỹ đánh giá đây là món ăn “nổi tiếng, vượt ra ngoài lãnh thổ Việt Nam”. Chad gọi ăn 2 loại, gồm bánh tráng nướng giòn, bánh tráng nướng dẻo.

Trong đó, món bánh tráng nướng giòn sẽ gồm có những nguyên liệu cơ bản như bò khô, hành khô và trứng, xúc xích, hành lá. Bánh được cắt nhỏ hình tam giác, người dùng cầm bánh chấm vào nước sốt.

Món ăn vặt bình dân được đầu bếp Mỹ mê mẩn

“Rất ngon, người Việt thích chế biến món ăn phức tạp và đa dạng. Họ cho mọi thứ vào, rất nhiều hương vị hòa quyện”, ông Craig nhận xét.

Đối với loại bánh tráng cuốn dẻo, nguyên liệu vẫn như vậy, nhưng được bổ sung thêm phô mai. Bánh sau khi đã nướng chín sẽ được người bán khéo léo cuốn tròn lại như một chiếc bánh ống tròn dài, có thể cắt miếng hoặc cho vào một bìa giấy nhỏ để khách cầm không bị bỏng tay.

Điều khiến người đàn ông Mỹ thích thú là cách xử lý món ăn. “Người châu Á dùng kéo cắt đồ ăn, còn người Mỹ thì không, chúng tôi sẽ dùng dĩa. Đa số chỉ có một số nước ở châu Á dùng kéo. Và tôi thấy dùng cách này tiện hơn”, ông Craig bày tỏ.

Có thể nói, bánh tráng nướng vốn là một trong những món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ Việt Nam. Nhiều blogger ẩm thực nước ngoài đã có những bài viết chia sẻ cảm nhận khi tới đây thưởng thức. Bánh tráng nướng thường được chế biến với các “topping” khác nhau như trứng gà, trứng cút, thịt băm, xúc xích, bơ hay thậm chí cả hải sản.

Một chiếc bánh có giá trung bình từ 20.000 - 30.000 đồng với phần nhân đầy ắp, được biến tấu tùy ý và thêm sốt mayonnaise, tương ớt. Riêng phần đế bánh tráng được nướng trên bếp than hồng, dậy mùi thơm nước cốt dừa. Giới trẻ Sài thành gọi đây là món “pizza của Việt Nam".

NGUỒN: Tổng hợp

Sinh viên năm nhất hí hửng khi biết có thiên đường ăn vặt ngay gần Đại học Kinh tế quốc dân

Các bạn trẻ yêu thích các món ăn vặt đừng bỏ lỡ thiên đường ẩm thực ngay gần Đại học Kinh tế quốc dân siêu ngon hấp dẫn

Muốn khám phá ẩm thực Sài Gòn, nhất định phải thưởng thức những món ăn đường phố này

Đến TP.HCM nhất định thử những món này mới thật sự thưởng thức đầy đủ hương vị Sài Thành.

Top những quán chè ngon nhất tại Sài Gòn giúp bạn trở nên ngọt ngào hơn để cưa đổ crush trong năm mới!

Sài Gòn bước vào mùa thời tiết dễ chịu, hãy cùng xách xe và ra phố đi ăn ngay những quán chè ngon nhất ngay giữa Sài Gòn thôi nào!

Sài Gòn: Ổ bánh mì tăng giá đến 58k nhưng người dân vẫn xếp hàng dài chờ rồi mua mấy cái liền mới chịu, bánh đâu mà ngon thế?

Chiếc bánh mì đắt đỏ 58k này ngon đến đâu mà khiến nhiều người sẵn sàng bỏ thời gian ra xếp dài chờ đợi.

Thú vui ẩm thực dân dã mà ấm lòng nhất của người Hà Nội vào đông chỉ có thể là bánh chuối chiên vỉa hè

Định nghĩa mùa đông Hà Nội là không thể thiếu bánh chuối chiên, dù tự làm hay mua tại xe rong cũng đều có cái thú riêng chỉ thuộc về Hà Nội

Bánh mì Việt Nam tại Nhật khiến số lượng cửa hàng bánh mì ở đây tăng gấp 4 lần so với 10 năm trước?

Một bài đăng trên MXH gây tranh cãi khi có ý cho rằng bánh mì Việt Nam tại Nhật khiến số lượng cửa hàng bánh mì ở đây tăng gấp 4 lần so với 10 năm trước.

Siêu tàu cao tốc từ TP HCM đi Côn Đảo chính thức hoạt động vào tháng 5

Siêu tàu cao tốc từ TP HCM đi Côn Đảo chính thức đi vào hoạt động từ ngày 13/5, mở ra cơ hội du lịch siêu hấp dẫn.

Loạt đồ ăn thức uống giải nhiệt mùa nóng được dân văn phòng Sài Gòn “sủng ái”

Sài Gòn bước vào mùa hè nắng nóng, gợi ý các món ăn, nước uống giải nhiệt được dân văn phòng yêu thích, ấn tượng nhất là món trà đánh tan cái nóng ngay từ miếng đầu tiên

Lạc vào khu vườn cổ tích thần tiên cực thơ cùng tiệm trà “quen mặt điểm tên” ở Sài Gòn - Tiệm trà Tháng Tư

Concept mới toanh của một tiệm trà nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn đang mang hơi thở mùa hè khiến các bạn trẻ như lạc vào khu vườn cổ tích vừa huyền bí, vừa mờ ảo cùng làn sương khói, tưởng đang ở thế giới thần tiên.

Đi đâu xa trong kỳ nghĩ lễ 30/4 - 1/5 khi lướt Threads thấy những quán cafe rất hot tại Sài thành

Những quán cà phê tại Sài Gòn được giới trẻ chia sẻ rần rần trên Threads, đảm bảo được 3 tiêu chí sang - xịn - mịn.

MXH tranh cãi về quán ăn ngập nước ở TP HCM: Nhiều người thích thú, có khách lại lo ngại vấn đề vệ sinh

Một quán ăn TP.HCM gây tranh cãi vì ngồi ăn giữa “biển” nước, như mùa nước nổi miền Tây, nhiều người thấy thích thú, có vị khách thì lo lắng, e dè.

Địa đạo Củ Chi tổ chức tour tham quan về đêm

Địa đạo Củ Chi mở tour tham quan về đêm, tái hiện lại cuộc sống, sinh hoạt về đêm của người dân Củ Chi ngày xưa.

2
2
2
2
3