Thêm một món ăn rất đáng tham khảo cho một bữa ăn ngày Tết Giáp Thìn sắp tới no say, bõ công mấy ngày nghỉ lễ. Hãy note lại ngay cách làm món nem hải sản vàng ruộm và giòn tan sau đây.
FB Hai Nguyen Thi (Hà Nội) mới đây thu hút nghìn like trên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn với cách làm món nem hải sản hấp dẫn. "Ngày nghỉ cuối tuần lại bắt tay vào bếp thôi các bác ơi. Nay em chiêu đãi bạn bé nhà em món nem hải sản giòn rụm, chấm cùng sốt mayonnaise làm bạn ý thích mê các bác ạ. Các bác cùng vào bếp với em nha...", tác giả món nem hải sản giới thiệu. Hãy cùng tham khảo công thức chi tiết cũng như từng bước thực hiện của tác giả này nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
- Mực
- Tôm nõn (thịt cua hay ghẹ thì càng ngon)
- Bánh tráng bò bía
- Sốt mayonnaise
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
- Trứng gà
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 củ khoai tây
- Hành lá
- Rau mùi
- Gia vị hạt nêm
- Dầu ăn
- 1 nhánh gừng.
Khoai tây gọt vỏ thái lát.
Rồi cho vào xửng hấp.
Khi khoai chín thì cho ra bát và nghiền nát để nguội. Phần khoai nghiền này sẽ được trộn cùng các nguyên liệu đã sơ chế xong (nếu không thích khoai tây có thể bỏ qua).
Mực và tôm sơ chế sạch rồi thái hạt lựu.
Bắc nồi nước lên bếp đun nước sôi lên rồi thả vào nồi ít gừng đập dập và vài cọng hành lá.
Tiếp theo là cho lần lượt tôm, mực vào trần.
Sau đó vớt tôm, mực vào tô nước lạnh cho tôm mực được giòn.
Rồi vớt ra để ráo nước.
Cà rốt gọt vỏ và hành tây cắt hạt lựu.
Hành, rau thơm cắt nhỏ.
Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, phi hành vàng lên rồi cho cà rốt vào xào.
Tiếp đến là cho hành tây, nêm thêm xíu gia vị rồi cho hành lá, rau mùi vào đảo nhanh rồi tắt bếp.
Xong đổ phần rau ra cái rổ để cho ráo dầu.
Đập 3 quả trứng gà vào tô bột chiên giòn.
Đánh đều lên nếu đặc thêm xíu nước.
Bột chiên xù các bác bóp vụn ra áo bột sẽ dính đều hơn.
Khi phần rau, tôm mực đã ráo nước, cho tất cả các hỗn hợp trên vào chậu, nêm thêm chút hạt nêm, hat tiêu cho vừa khẩu vị, cho nốt phần khoai tây đã nghiền vào cùng.
Rồi trộn vào đấy 1 gói sốt mayonnaise 250 g.
Đảo đều lên. Lưu ý để các hỗn hợp trên thật khô rồi mới trộn sốt vì đặc tính của sốt mayonnaise là gặp nhiệt sẽ bị tách nước nên để nguội mới trộn sẽ không bị tách nước.
Tiếp đến là trải bánh tráng bò bía ra và cho nhán vào cuộn tròn lại.
Nhúng nem vừa cuốn vào bát bột trứng.
Rồi lăn vào khay bột chiên xù.
Bắc chảo dầu lên bếp, dầu sôi lăn tăn rồi cho nem vào rán sơ lần 1.
Tiếp đến là pha hỗn hợp nước sốt chấm ạ. Em dùng 3 thìa sốt may, 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà và 1/2 quả chanh.
Khi ăn chiên lần 2 lên đảm bảo phần nem giòn rụm.
Nguồn: FB Hai Nguyen Thi
Cháo ốc là món khá lạ, không nhiều vùng quê có. Nếu muốn thử món này, hãy note ngay cách nấu cháo ốc Tiên Phước - món truyền thống trứ danh Quảng Nam hẳn chưa nhiều người được nếm thử.
Nếu bạn thuộc team lười nấu đang suốt ngày “kêu trời” vì không thể đặt đồ ăn do giãn cách xã hội thì phải lưu ngay công thức làm mì trộn tóp mỡ này lại ngay và luôn thôi.
Theo tác giả của món ngon này, gọi gà bóp là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán có lẽ bởi hương vị thơm ngon bắt khó cưỡng sau khi thịt gà được bóp cùng hành tây và các loại rau thơm, gia vị.
Mang đến 5 công thức chế biến yến mạch qua đêm, tác giả các món ăn đặc sắc cho rằng người theo chế độ ăn healthy "nhất định phải thử" một trong 5 món này.
Vì sao lại có nghi thức ăn chay trong tháng Vu Lan nhỉ? Bạn đã biết các món chay ngon dễ làm nào cho mâm cơm báo hiếu chưa?
Team mê gà đừng chịu thua giãn cách, nhất định không thể bỏ qua tuyệt đỉnh công thức gà rán sốt cay Hàn gochujang ăn kèm củ cải daikon này
Cốm luôn là thức quà thanh mát của mùa thu được ưa chuộng nhất vào mỗi mùa lá rụng. Hãy cùng tham khảo công thức chè cốm đậu xanh hạt sen để hòa vào hương vị ngọt ngào của mùa thu Hà Nội.
Tháng 10, Hà Nội vào thu mang vẻ đẹp dịu dàng, lãng mạn, các địa điểm nào là lý tưởng để ghé đến? Liệu có phải là Hồ Gươm tĩnh lặng đến những con phố ngập nắng vàng, thu hút du khách với bức tranh thơ mộng và đầy hoài niệm?
Trong một bài đăng truy tìm "Hoa khôi" mùa thu Hà Nội qua món ăn, nhiều netizen gọi tên món cốm với những thức quà đang được tiêu thụ rất nhiều dịp này như xôi cốm, cốm xào, chè cốm...
Địa điểm cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 60 km đang có hoa dã quỳ nở rực rỡ, được ví như "Đà Lạt thu nhỏ", hứa hẹn tấp nập du khách vào dịp cuối năm.
Quán phở được cho là hot nhất Hà Nội lúc này không chỉ do phở ngon mà thực khách đến đây còn được ngắm phố, check in với những bức hình cực kỳ "nghệ".
Trào lưu ra phố ăn quà vặt của bạn trẻ Hà thành dường như rầm rộ hơn mỗi dịp thu sang. Mới đây, "combo" cháo sườn - chè cốm phố cổ Hà Nội bỗng nhận được sự quan tâm đặc biệt.