Home Ở nhà Cách làm những món ăn ngon đơn giản với bánh flan socola, flan phô mai socola

Cách làm những món ăn ngon đơn giản với bánh flan socola, flan phô mai socola


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

hời điểm nhà nghỉ dịch chán chán là lúc chúng ta quay lại làm thân với căn bếp nhỏ xinh mà trước đây chúng ta đã vì quá bận bịu mà không hề bén mảng tới. Những buổi chiều nóng nực mà được ăn điểm tâm bằng món bánh flan phô mai socola thơm ngậy tươi mát thì còn gì bằng. Cùng tìm hiểu cách làm những món ăn ngon đơn giản này nhé!

Socola là loại thực phẩm được ưa chuộng trong bất cứ món ăn vặt hay đồ uống nào, giờ đây được biến tấu thật hấp dẫn trong món bánh flan socola béo ngậy. Dưới đây là những gì bạn cần chuẩn bị nguyên liệu để làm những chiếc bánh mịn màng dễ thương ấy:

Nguyên liệu cần thiết cho bánh flan socola ngon đặc biệt

  • Bột socola: 2 thìa canh
  • Trứng gà ta: 4 quả
  • Sữa tươi không đường: nửa lít 500ml
  • Sữa đặc: 400ml
  • Nước cốt chanh tươi: 1 nửa thìa cà phê
  • Vani dạng lỏng: 1 thìa cà phê
  • Đường tinh luyện hoặc đường hoa mai: 200 grams
  • Muối
  • Dụng cụ: lò nướng thùng, nồi, bát, thìa, dao,...

nguyên liệu flan socola

Cách thức làm bánh flan socola thơm ngon

Bước 1: Làm caramel

  • Thắng đường với 60ml nước, cho nước cốt chanh vào và đun trong khoảng 5-7 phút, không để lửa quá to.
  • Đến khi sôi đun thêm 5 phút nữa cho đến khi màu đường chuyển nâu đẹp mắt thì tắt bếp, cho ra khuôn chờ nguội. Lưu ý rằng nếu bạn để lửa quá to đường có thể bị cháy đen, có vị đắng ăn không tốt. Với cả không nên quấy, đảo mạnh mà chỉ cầm quai nồi lắc đều đường đun sẽ cho kết quả như ý.

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột socola

Trộn 2 thìa bột socola với 100ml sữa tươi không đường trước rồi tiếp tục hòa tan với 400ml sữa còn lại, đảo đều.

Bước 3: Làm hỗn hợp trứng

  • Cho vào bát cỡ lớn 4 quả trứng, 400ml sữa đặc, 1 thìa vani và chút muối, quấy đều tay theo một chiều, nhẹ nhàng để không tạo bọt.
  • Tiếp tục cho thêm phần sữa socola và đảo đều. Lọc qua rây để loại bỏ hết lợn cợn và những cục vón chưa tan, để bánh sau khi hấp lên thật mịn thật ngon nhé.

Bước 4: Hấp bánh flan socola cách thủy

  • Sau bước chuẩn bị hỗn hợp trứng và socola bạn đem đổ vào khuôn đã láng đường ở đáy. Tuy nhiên bạn chỉ nên đổ 2/3 khuôn vì bánh sẽ còn nở và tăng thể tích.
  • Sau đó sử dụng khay chịu nhiệt lớn, đổ vào 1 lít nước nóng, đặt những khuôn bánh vào và đem nướng lò với 140 độ trong vòng 1 tiếng đồng hồ.
  • Bánh chín bỏ ra cho nguội là món flan socola béo ngậy thoảng hương vani đã hoàn thành cách làm món ăn vặt, ngon hơn nữa khi bạn cất trong ngăn mát tủ lạnh vài tiếng rồi thưởng thức món ăn mát lạnh giải nhiệt cho ngày hè nóng bức.

flan socola

Mẹo để có bánh flan socola hoàn hảo

  • Bọc giấy bạc lên bề mặt bánh sẽ làm giảm tối đa bị rỗ sau khi chín
  • Phần dưới khuôn bánh sẽ không còn rỗ nếu bạn choh nước vào đầy nửa khay
  • Kiểm tra bánh chín là lúc xiên tăm nhẹ vào không có bánh dính lên tức là đã đạt tiêu chuẩn

Nếu bạn đang nghĩ ăn món gì vừa ngon vừa rẻ thì hãy lựa chọn ngay bánh flan socola phô mai để làm cho cả nhà yêu nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh flan socola phô mai

Vẫn là những nguyên liệu cho các món ăn vặt đơn giản dễ làm bạn dễ dàng tìm kiếm và mua ngoài siêu thị, chúng bao gồm:

  • Socola: 150 grams
  • Kem phô mai: 230 grams
  • Trứng gà: 5 quả
  • Sữa tươi không đường: 400ml
  • Sữa đặc: 350ml
  • Vani nước: 1 thìa
  • Đường: 200 grams
  • Muối

nguyên ;iệu flan phô mai socola

Cách làm flan socola phô mai ngon đúng điệu

Bước 1: Đun chảy socola

Đun 300ml nước, đến khi sôi giảm lưa và cho socola vào bát tô, đặt vào nooid nước cho đến khi socola tan chảy hết thì tắt bếp

Bước 2: Làm caramel

Thắng đường theo các bước như trên và láng mặt đáy từng hũ đựng

Bước 3: Đánh nhuyễn kem phô mai

Lấy 1 bát khác cho kem phô mai vào, sử dụng máy đánh trứng đánh cho nhuyễn, nếu không cố máy đánh thì có thể dùng thìa để trộn tuy nhiên sẽ mất thời gian hơn.

đánh cream cheese

Bước 4: Trộn hỗn hợp trứng phô mai socola

  • Cream cheese đánh nhuyễn xong bạn hãy cho thêm 5 quả trứng gà, 1 thìa cà phê vani nước và chút muối vào trộn đều.
  • Sau đó cho tiếp 250ml sữa đặc, 150gr socola   tan chảy và cả sữa tươi không đường, đảo thêm 3-5 phút nữa cho đến khi tất cả đã hòa quyện sánh mịn lại với nhau thì đổ ra khuôn.
  • Để hạn chế tối đa bánh có nhiều bọt khí làm rỗ bánh sau khi hấp chín, hãy đánh ở chế độ thấp nhất bạn nhé.

Bước 5: Nướng bánh flan phô mai socola

  • Đặt từng hũ bánh vào trong khay, cho nước ấm vào sâm sấp 1/2 khay và thực hiện công đoạn nướng bánh cách thủy với nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 40-50 phút tùy vào từng công suất của lò nướng. 
  • Khi bánh chín bỏ ra ngoài chờ nguội và cất vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản thưởng thức dần

flan phô mai

Bánh flan phô mai socola nhìn chung sẽ không quá khác biệt với bánh flan socola. Loại nào cũng đều mang hương vị thật đặc biệt hấp dẫn không thể chối từ. Và với flan phô mai socola chúng ta cảm nhận được vị ngọt ngào của socola ở ngoài và béo ngậy của phô mai trứng gà bên trong. Với cách làm món ăn vặt tại nhà chưa bao giờ dễ dàng như làm bánh flan, chúng là lựa chọn lí tưởng cho bữa điểm tâm của gia đình để cả nhà ngồi lại bên nhau thư giãn và thưởng thức những chiếc bánh nhỏ xinh này. Dựa vào cách làm những món ăn ngon đơn giản rất mong bạn sẽ làm bánh flan phô mai socola thật thành công.

Cách làm bánh chuối hấp đỏ - Thức quà gây thương nhớ của người miền Tây

Bánh hấp chuối đỏ là loại bánh đặc trưng của người miền Tây, vị ngon của nó sẽ khiến bạn “xao xuyến” đến mãi về sau.

Bỏ túi ngay cách làm mứt từ chuối xanh thơm ngon giòn rụm đãi khách ngày Tết này

Không khí Tết đang cận kề, học cách làm món mứt từ chuối xanh vừa đơn giản lại thơm ngon để đãi khách ngay thôi

Luộc trứng lòng đào mà không biết 5 cách này thì đến cả Hari Won cũng phải than khổ

Chuyện bếp núc chẳng bao giờ là dễ dàng. Thậm chí mới đây, cô nàng Hari Won cũng phải lên mạng than thở vì luộc trứng sao mà khổ quá. Hình ảnh dễ thương mà Hari Won đăng tải khiến công đồng mạng phải bật cười.

Cháo khoái - món “độc” của mùa đông Hải Phòng, nhưng dân mọi miền cứ ăn vào là “khoái, khoái, chảy nước miếng"

Độc đáo cháo khoái Hải Phòng - tưởng là cháo nhưng lạ lắm, ăn đặc sánh như bánh đúc, lại có màu xanh, ăn cùng đỗ xanh, cơ mà cứ ăn là “khoái”

Sinh nhật mùa giãn cách thì có sao? Đã có cách làm bánh kem cheese xoài “ăn đứt” ngoài hàng

Trong những ngày giãn cách quá ư nhàm chán thế này tại sao không “lăn vào bếp" học ngay cách làm bánh kem cheese xoài đang hot hit nhỉ?

Học ngay 5 cách nấu lẩu gà đơn giản tại nhà giúp chị em cải thiện kĩ năng bếp núc

Cùng hé lộ công thức bí mật để có thể nấu thật ngon mọi loại lẩu gà, đốn gục những chiếc bụng đói. Bí kíp nấu lẩu gà lá giang, lẩu gà nấm chua cay,... thơm ngon bổ dưỡng chờ chị em mang về áp dụng

Khám phá 4 quán chè truyền thống và lâu đời tại Hà Nội, dù đơn giản nhưng vẫn hút khách qua nhiều thế hệ

Các hàng chè phố cổ được nhiều người yêu thích và đặc biệt chỉ bán những món truyền thống nhưng vẫn hút khách tại Hà Nội.

10 nhà hàng buffet hải sản hàng đầu Hà Nội được gợi ý cho du khách trong và ngoài nước

Ăn hải sản thì phải đến tận nơi mới tươi ngon. Nhưng nếu bạn ở thủ đô và chưa thể ra biển thì 10 nhà hàng buffet hải sản hàng đầu Hà Nội này là gợi ý không tồi khi được một chuyên trang giới thiệu đến khách nước ngoài.

Điểm lại những chốn vui chơi được mệnh danh là huyền thoại của bao thế hệ tại Hà Nội

Những địa vui chơi “huyền thoại” của Hà Nội liệu có đang bị lãng quên? Hãy thử điểm lại xem liệu ai còn nhớ và ai chưa biết nhé!

Thưởng thức chả cá Hà thành nhất định phải đến 5 nhà hàng chả cá nổi tiếng này

Nhắc đến chả cá thì người Hà Nội sẽ nghĩ đến món chả cá chiên thường ăn kèm một số loại bún và... các nhà hàng chả cá nổi tiếng với những miếng cá nướng chẳng liên quan gì đến món chả cá chiên.

3 quán phở gà ở Hà Nội được trang mạng quốc tế gợi ý cho du khách

"Sinh sau đẻ muộn" so với hương vị phở truyền thống là phở bò nhưng phở gà đã tạo được vị thế nhất định trong món Phở Hà Nội. Sau đây là 3 quán phở gà ở Hà Nội được trang BestPride Travel gợi ý cho du khách.

2
2
2
2
3