Home Ở nhà Tận dụng thời gian cách ly tại nhà để thử nghiệm cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu cực cuốn

Tận dụng thời gian cách ly tại nhà để thử nghiệm cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu cực cuốn


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bánh chuối nướng tuy là món ăn đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm nhưng lại có sức gây nghiện cực lớn. Đặc biệt, khi với chiếc nồi chiên không dầu đang trở nên vô cùng phổ biến ngày nay thì tự chế biến món ăn quen thuộc này càng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Xem ngay công thức bánh chuối bằng nồi chiên không dầu này để bắt tay vào làm luôn trong những ngày giãn cách nhé.

Làm bánh chuối cần chuẩn bị những gì?

Nguyên liệu

  • 6 quả chuối
  • 200g bột mỳ
  • 100g đường trắng
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 100ml dầu ăn
  • ⅔ thìa cà phê
  • 4g bột nở
  • 3 quả trứng gà
  • ⅔ thìa cà phê bơ lạc

nguyên liệu làm bánh chuối nướng

Dụng cụ

  • Nồi chiên không dầu
  • Bát to
  • Thìa

Làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thế nào?

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bóc sạch vỏ chuối.
  • Nghiền nát 5 quả chuối bằng thìa hoặc máy xay còn 1 quả để trang trí bánh.

sơ chế nguyên liệu làm bánh chuối nướng

Bước 2: Pha bột

  • Lần lượt cho 100g đường, 100ml sữa tươi không đường và 100ml dầu ăn vào tô chuối rồi dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp.
  • Cho từng quả trứng gà vào dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi bột nổi bọt lớn.
  • Cho thêm 4g bột nở đánh tiếp đến khi tạo thành hỗn hợp có bọt mịn, màu vàng kem là được.
  • Cho thêm ⅔ thìa muối và khuấy cho tan
  • Rây vào 200g bột mì và trộn đều.

trộn bột bánh chuối

Bước 3: Đổ khuôn bánh

  • Quét 1 lớp bơ mỏng quanh thành khuôn để bánh không bị dính khi nướng
  • Đổ bột ra khuôn và đặt các lát chuối trang trí lên trên bề mặt.

đổ khuôn bánh

Bước 4: Nướng bánh

  • Làm nóng nồi trước ở nhiệt độ 2000 độ C trong khoảng 5 phút.
  • Cho bánh vào nồi và nước ở nhiệt độ 140 độ C trong 20 là được

Bên cạnh bánh chuối nướng thì bánh flan không béo cũng là 1 món ăn vặt cực xịn mà bạn có thể chế biến tại nhà. Cùng xem ngay công thức nhé!

nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Chọn chuối

  • Hãy chọn những nải chuối chín không đều màu và có những đốm đen. Không chọn những nải quả đã nát, nhũn.
  • Chọn trái chuối vừa tay, không quá lớn. Một trong những bí quyết giúp bạn chọn được chuối ngon là nên kiểm tra mùi hương tự nhiên của chuối. Nếu chuối chín cây sẽ có mùi và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn nếu chuối tẩm hóa chất thì khi ăn sẽ có vị chát và cứng sượng.

Chú ý thời gian khi nướng bánh

  • Nếu bạn lấy bánh ra khỏi nồi quá sớm thì bánh sẽ bị xẹp, còn ngược lại để bánh trong nồi quá lâu sẽ khiến bánh chuối của bạn bị cứng.
  • Mỗi nồi chiên không dầu có 1 mức nhiệt khác nhau nên thỉnh thoảng bạn nên kiểm tra để điều chỉnh nhiệt độ cho hợp lý.
  • Khi đã nướng đủ thời gian, hãy cắm 1 que tăm vào giữa xem bánh đã chín bên trong chưa

bánh chuối nương khi hoàn thành

Bảo quản bánh

  • Cắt bánh thành các miếng nhỏ rồi bảo quản trong túi ziplock hoặc túi hút ẩm và để ở nơi khô mát.
  • Nếu muốn bảo quản trong thời gian dài bạn nên để vào ngăn đá tủ lạnh và dùng lò vi sóng / lò nướng để làm nóng khi ăn.

Với những ai chưa có nồi chiên không dầu, bạn cũng có thể làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện với những nguyên liệu và cách thức tương tự như trên.

Ảnh: Tổng hợp

5 công thức chế biến yến mạch qua đêm người theo chế độ ăn healthy "nhất định phải thử"

Mang đến 5 công thức chế biến yến mạch qua đêm, tác giả các món ăn đặc sắc cho rằng người theo chế độ ăn healthy "nhất định phải thử" một trong 5 món này.

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

Bỏ túi công thức pha cocktail Soju "sang chảnh" đón Tết tại nhà

Không cần lê la hàng quán, công thức pha Soju nhâm nhi với vài món đồ nhậu nhẹ nhàng là bạn đã có một đêm nghỉ lễ đáng nhớ.

Làm bánh xu xê thơm ngon chuẩn vị cực đơn giản tại nhà với 2 công thức truyền thống có 1 0 2 này

Muốn ăn bánh xu xê ngon khỏi ra hàng rồi nhé, tự làm ở nhà cũng có chất lượng đỉnh cao!

Cận cảnh món xôi đậu Hàn Quốc tạo hình Hồ Gươm quen mà lạ, xem phần nguyên liệu mới thấy thật kỳ công

Gần đây có rất nhiều netizen khéo tay khoe đồ ăn nhà làm phong cách món xôi đậu Hàn Quốc vô cùng tinh xảo, ngon mắt. Mới nhất là món xôi tạo hình Hồ Gươm quen mà lạ, quen với hình vẽ về Hà Nội và lạ với chất liệu đặc biệt.

Brooklyn Beckham bị bóc mẽ trình độ nấu ăn kém cỏi trong show ẩm thực của chính mình

Mặc dù có xuất thân danh giá và vẻ ngoài nổi trội nhưng cậu cả nhà Beckham lại luôn để lại sự thất vọng ở bất cứ lĩnh vực nào mà anh chàng này tham gia.

4 "tọa độ" quán cà phê có món matcha làm điêu đứng giới trẻ Hà thành

Đam mê matcha nhất định phải lưu 4 tọa độ cà phê này. Nơi có món nước trà xanh ngon ngọt siêu ngon, có nơi vỏn vẹn vài chỗ ngồi, nơi thì đắt xắt ra miếng.

Gợi ý một vài địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill" ở đất Hà thành

Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!

Cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon giúp bạn có món đồ uống giải nhiệt mùa hè

Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.

Cầm 50 nghìn đồng tự tin no bụng tại chợ ăn vặt Nam Đồng

Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.

Hà Nội lên kế hoạch tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.

Bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp gây sốt MXH

Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.

2
2
2
2
3