Home Ở nhà Tận dụng thời gian cách ly tại nhà để thử nghiệm cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu cực cuốn

Tận dụng thời gian cách ly tại nhà để thử nghiệm cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu cực cuốn


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bánh chuối nướng tuy là món ăn đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm nhưng lại có sức gây nghiện cực lớn. Đặc biệt, khi với chiếc nồi chiên không dầu đang trở nên vô cùng phổ biến ngày nay thì tự chế biến món ăn quen thuộc này càng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Xem ngay công thức bánh chuối bằng nồi chiên không dầu này để bắt tay vào làm luôn trong những ngày giãn cách nhé.

Làm bánh chuối cần chuẩn bị những gì?

Nguyên liệu

  • 6 quả chuối
  • 200g bột mỳ
  • 100g đường trắng
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 100ml dầu ăn
  • ⅔ thìa cà phê
  • 4g bột nở
  • 3 quả trứng gà
  • ⅔ thìa cà phê bơ lạc

nguyên liệu làm bánh chuối nướng

Dụng cụ

  • Nồi chiên không dầu
  • Bát to
  • Thìa

Làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thế nào?

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bóc sạch vỏ chuối.
  • Nghiền nát 5 quả chuối bằng thìa hoặc máy xay còn 1 quả để trang trí bánh.

sơ chế nguyên liệu làm bánh chuối nướng

Bước 2: Pha bột

  • Lần lượt cho 100g đường, 100ml sữa tươi không đường và 100ml dầu ăn vào tô chuối rồi dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp.
  • Cho từng quả trứng gà vào dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi bột nổi bọt lớn.
  • Cho thêm 4g bột nở đánh tiếp đến khi tạo thành hỗn hợp có bọt mịn, màu vàng kem là được.
  • Cho thêm ⅔ thìa muối và khuấy cho tan
  • Rây vào 200g bột mì và trộn đều.

trộn bột bánh chuối

Bước 3: Đổ khuôn bánh

  • Quét 1 lớp bơ mỏng quanh thành khuôn để bánh không bị dính khi nướng
  • Đổ bột ra khuôn và đặt các lát chuối trang trí lên trên bề mặt.

đổ khuôn bánh

Bước 4: Nướng bánh

  • Làm nóng nồi trước ở nhiệt độ 2000 độ C trong khoảng 5 phút.
  • Cho bánh vào nồi và nước ở nhiệt độ 140 độ C trong 20 là được

Bên cạnh bánh chuối nướng thì bánh flan không béo cũng là 1 món ăn vặt cực xịn mà bạn có thể chế biến tại nhà. Cùng xem ngay công thức nhé!

nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Chọn chuối

  • Hãy chọn những nải chuối chín không đều màu và có những đốm đen. Không chọn những nải quả đã nát, nhũn.
  • Chọn trái chuối vừa tay, không quá lớn. Một trong những bí quyết giúp bạn chọn được chuối ngon là nên kiểm tra mùi hương tự nhiên của chuối. Nếu chuối chín cây sẽ có mùi và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn nếu chuối tẩm hóa chất thì khi ăn sẽ có vị chát và cứng sượng.

Chú ý thời gian khi nướng bánh

  • Nếu bạn lấy bánh ra khỏi nồi quá sớm thì bánh sẽ bị xẹp, còn ngược lại để bánh trong nồi quá lâu sẽ khiến bánh chuối của bạn bị cứng.
  • Mỗi nồi chiên không dầu có 1 mức nhiệt khác nhau nên thỉnh thoảng bạn nên kiểm tra để điều chỉnh nhiệt độ cho hợp lý.
  • Khi đã nướng đủ thời gian, hãy cắm 1 que tăm vào giữa xem bánh đã chín bên trong chưa

bánh chuối nương khi hoàn thành

Bảo quản bánh

  • Cắt bánh thành các miếng nhỏ rồi bảo quản trong túi ziplock hoặc túi hút ẩm và để ở nơi khô mát.
  • Nếu muốn bảo quản trong thời gian dài bạn nên để vào ngăn đá tủ lạnh và dùng lò vi sóng / lò nướng để làm nóng khi ăn.

Với những ai chưa có nồi chiên không dầu, bạn cũng có thể làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện với những nguyên liệu và cách thức tương tự như trên.

Ảnh: Tổng hợp

Công thức làm món bánh chuối nướng "bất bại", đảm bảo "ai cũng làm được ngay lần đầu tiên"

Khẳng định "ai cũng làm được ngay lần đầu tiên" với công thức làm món bánh chuối nướng "bất bại" của mình, tác giả đã nêu hết sức chi tiết các bước thực hiện món bánh đặc sắc này.

Công thức làm sữa chua ngay tại nhà - vị cứu tinh cho các chị em đang phải "khốn khổ" vì làn da kém xinh ngày hè

Những vấn đề như sữa chua tách nước, không đông đặc... là rất khó tránh khỏi. Vì vậy, cách làm sữa chua tại nhà bất bại chắc chắn là điều mọi người đang tìm kiếm.

White sangria mát lịm và đầy hương vị

Hôm nay thì mình xin giới thiệu công thức vetula white sangria làm từ vang trắng và hoa quả tươi nhé

Cơm ngon mỗi ngày với cách làm cơm gà xối mỡ được ví như "KFC thượng hạng phiên bản Việt"

Nhờ có công thức chi tiết cho món cơm gà xối mỡ mà bạn có thể tự tin làm cơm ngon mỗi ngày rồi

Khổ thân Jennie cật lực đánh bông cafe với trứng mà Dalgona vẫn không thành hình

Gần 1 năm kể từ khi Dalgona thành trend, Jennie mới thử làm món cafe đình đám này.

Rủ nhau đạp xe quanh Hồ Tây để vừa rèn luyện sức khỏe, vừa vui chơi cực chill

Hè rồi, đi đạp xe thôi! Chỉ cần đạp một vòng hồ Tây là có thể ngắm được hoàng hôn cực chill và còn có thể tham gia khá nhiều hoạt động vui chơi thú vị.

Công thức bún thang Hà Nội "chắt lọc từ nhiều nguồn" làm ra bát bún "thành công ngoài sức tưởng tượng"

Tác giả công thức bún thang Hà Nội cho biết mình đã "chắt lọc công thức từ nhiều anh chị trong group cộng thêm trải nghiệm từ bát bún thang" từng được thử và kết quả là "thành công ngoài sức tưởng tượng".

Lý Thành Cơ: Nếu năm 22 tuổi không nuốt nước mắt đi làm kiếm tiền thì sao thành travel blogger như bây giờ​

20 tuổi làm một lúc hai công việc để có tiền du lịch, 22 tuổi đi khắp châu Âu dù có lúc chẳng còn một xu, gần 30 tuổi, covid ập đến, thu nhập từ nghề travel blogger là con số 0 nhưng chàng trai này vẫn sống tốt.

Top 10 Checkin-holic 2, Hải Lê Cao: “Với tôi giờ đây, rừng xanh là nhà, là chốn thân thương để nghỉ ngơi chứ không còn để chinh phục”

Bài dự thi “Chinh Phục đỉnh núi Namkanghotao - Lai Châu - Lào Cai” của Nhiếp ảnh gia Hai Le Cao (Lê Cao Hải) là bài thi được ban giám khảo chấm điểm cao nhất tại vòng 1 Checkin-holic 2, Việt Nam ngay đây bởi chất lượng và thông điệp ấn tượng về thiên nhiên Việt Nam. Nhân dịp này nhiếp ảnh gia Hai Le Cao có những chia sẻ về đam mê xê dịch mà anh đang theo đuổi với Check in Vietnam.

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2: Đừng nghĩ gen z sống ảo, chúng mình đi nhanh chứ không vội vì tuổi trẻ là hừng hực mà!

Nếu bảo gen z đi du lịch chỉ biết check in sống ảo thì bạn nhầm rồi nhé, cứ nhìn những chuyến đi của cô bạn Phan Hải Yến, top 10 Checkin holic 2 thì biết này.

Ngày dịch, Hà Nội vào thu - có ai thương nhớ những vẻ đẹp?

Mùa thu đã chạm ngõ thủ đô, những con đường đã bắt đầu thoảng hương hoa sữa, thế mà giãn cách, chẳng ai được tận hưởng.

2
2
2
2
3