Home Ở nhà Bật mí cách làm chân giò kho coca vừa lạ miệng, vừa mềm và cực thấm vị

Bật mí cách làm chân giò kho coca vừa lạ miệng, vừa mềm và cực thấm vị


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Chân giò là một món ăn được sử dụng để chế biến thành nhiều món khác nhau. Nhưng bạn đã quá ngán với các món ăn truyền thống từ nguyên liệu này rồi. Vậy thì hãy thử làm ngay chân giò kho coca cho cả gia đình ngay nhé. Chắc chắn món ăn này sẽ cực kỳ đưa cơm đấy!

Chân giò kho coca là một món ăn lạ miệng, thú vị và kích thích vị giác. Món ăn này mà được ăn trong những ngày mưa, hơi se se lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn. Thưởng thức món ăn và nhâm nhi vài ngụm bia, thì ôi thôi quên lối về luôn đấy!

Chân giò kho coca

Đặc biệt chân giò còn là một bộ phận vô cùng bổ dưỡng, được các bà nội trợ lựa chọn để làm nhiều món ăn khác nhau. Giá trị dinh dưỡng có trong chân giò cực kỳ cao, nó cung cấp các dưỡng chất như: sắt, vitamin A, B. Chúng có tác dụng bổ huyết và hỗ trợ điều trị bệnh suy giảm thần kinh. Bên cạnh đó, chất keo có trong chân giò, còn giúp các tế bào da luôn được căng bóng, trẻ hóa làn da cho chị em.

Với các tác dụng tuyệt vời và hương vị thơm ngon của nguyên liệu này. Hãy cùng bắt tay làm ngay món chân giò kho coca này nhé, cực kỳ đơn giản mà lại thơm ngon đấy!

MỤC LỤC [Hiện]

  • Chân giò heo: 1 kg ( Nên lựa chọn chân trước, nó sẽ nhiều thịt hơn)
  • Coca: 1/2 lon
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Sả: 2 củ
  • Hành lá: 30 gram
  • Ớt
  • Hạt nêm: 6 thìa
  • Bột ngọt: 1 thìa
  • Đường: 1 thìa cafe + 50 gram đường
  • Tiêu: 1 thìa cafe
  • Ngũ vị hương: 1 thìa cafe
  • Nước mắm: 5 thìa
  • Dầu ăn
  • Dầu điều: 2 thìa
  • Nước lọc: 500ml

Nguyên liệu làm chân giò kho coca

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chân giò khi mua về cạo sạch lông, sau đó rửa sạch với nước muối pha loãng.
  • Hành tím và tỏi lột sạch, băm nhỏ
  • Hành lá và ớt cắt nhỏ

Bước 2: Ướp chân giò

  • Cho chân giò vào tô cùng với hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, ngũ vị hương, nước mắm và hành tỏi băm nhuyễn. 

Chân giò kho coca

  • Sau đó trộn thật đều và ướp trong vòng 5 phút.

Bước 3: Thắng nước màu

  • Bắc chảo lên bếp, cho 50 gram đường, sau đó đảo đều trên lửa nhỏ, cho đến khi đường tan và chuyển màu cánh gián thì cho 100ml nước.
  • Để đường có màu đẹp nhất, cần vắt thêm 1 ít chanh để lên được màu nâu sẫm.

Chân giò kho coca

Bước 4: Kho chân giò coca

  • Cho vào nồi 1 ít dầu ăn, sau đó đợi dầu nóng, cho sả và tỏi vào phi thơm.
  • Đổ toàn bộ chân giò đã ướp vào chảo, đảo cho thịt săn lại.

Chân giò kho coca

  • Đổ 1/2 lon coca, nước màu, cùng 300ml nước vào nồi. Sau đó hầm chân giò trong khoảng 45 phút.

Lưu ý: Khi đun chân giò, cần vớt bọt để món ăn luôn được ngon và không bị nổi váng khi hoàn thành.

  • Cuối cùng cho thêm 2 thìa canh màu điều vào và đun cho đến khi nước của chân giò sánh lại.
  • Cho hành lá và ớt vào, sau đó tắt bếp.

Chân giò kho coca

Chân giò kho coca được hầm rất kỹ, nên miếng thịt cực kỳ ngấm gia vị. Chân giò sau khi kho, có hương vị thơm ngon, đậm đà, cùng màu vàng nâu óng ánh. Tất cả tạo nên một món ăn lạ miệng, độc đáo, chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn yêu thích. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

Công thức làm chả lá lốt kiểu "vỏ cũ nhân mới" đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê

Công thức làm chả lá lốt có lẽ cũng không phải là mới lạ đối với hấu hết mọi người. Tuy nhiên, chả lá lốt kiểu "vỏ cũ nhân mới" sau đây đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê theo lời tác giả giới thiệu.

Cháo khoái - món “độc” của mùa đông Hải Phòng, nhưng dân mọi miền cứ ăn vào là “khoái, khoái, chảy nước miếng"

Độc đáo cháo khoái Hải Phòng - tưởng là cháo nhưng lạ lắm, ăn đặc sánh như bánh đúc, lại có màu xanh, ăn cùng đỗ xanh, cơ mà cứ ăn là “khoái”

Cận cảnh món xôi đậu Hàn Quốc tạo hình Hồ Gươm quen mà lạ, xem phần nguyên liệu mới thấy thật kỳ công

Gần đây có rất nhiều netizen khéo tay khoe đồ ăn nhà làm phong cách món xôi đậu Hàn Quốc vô cùng tinh xảo, ngon mắt. Mới nhất là món xôi tạo hình Hồ Gươm quen mà lạ, quen với hình vẽ về Hà Nội và lạ với chất liệu đặc biệt.

Bái bai xiên bẩn, nhờ tiktok mà đồ ăn nhanh dễ làm bây giờ còn có phiên bản viên chiên sốt mắm tỏi từ mì tôm Hảo Hảo

Một đồ ăn nhanh dễ làm như viên chiên cũng không ai nghĩ rằng có ngày lại được biến tấu chỉ từ gói mì tôm Hảo Hảo quyền lực

Độc đáo công thức làm món châu chấu rang ôn lại "tuổi thơ chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê"

Chia sẻ một serie những món ăn "gây thương nhớ" cho những ai từng có tuổi thơ "chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê", tác giả đã thu hút nhiều sự chú ý với công thức làm món châu chấu rang.

Tổng hợp gần 20 món ngon từ cốm được cộng đồng mạng "thả tim" nhiều nhất: Không xa nổi mùi cốm thơm của thu Hà Nội

Một netizen mới đây đã tổng hợp gần 20 món ngon từ cốm được cộng đồng mạng "thả tim" nhiều nhất trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn khiến nhiều người thích thú.

4 "tọa độ" quán cà phê có món matcha làm điêu đứng giới trẻ Hà thành

Đam mê matcha nhất định phải lưu 4 tọa độ cà phê này. Nơi có món nước trà xanh ngon ngọt siêu ngon, có nơi vỏn vẹn vài chỗ ngồi, nơi thì đắt xắt ra miếng.

Gợi ý một vài địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill" ở đất Hà thành

Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!

Cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon giúp bạn có món đồ uống giải nhiệt mùa hè

Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.

Cầm 50 nghìn đồng tự tin no bụng tại chợ ăn vặt Nam Đồng

Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.

Hà Nội lên kế hoạch tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.

Bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp gây sốt MXH

Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.

2
2
2
2
3