Home Ở nhà Bật mí cách làm chân giò kho coca vừa lạ miệng, vừa mềm và cực thấm vị

Bật mí cách làm chân giò kho coca vừa lạ miệng, vừa mềm và cực thấm vị


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Chân giò là một món ăn được sử dụng để chế biến thành nhiều món khác nhau. Nhưng bạn đã quá ngán với các món ăn truyền thống từ nguyên liệu này rồi. Vậy thì hãy thử làm ngay chân giò kho coca cho cả gia đình ngay nhé. Chắc chắn món ăn này sẽ cực kỳ đưa cơm đấy!

Chân giò kho coca là một món ăn lạ miệng, thú vị và kích thích vị giác. Món ăn này mà được ăn trong những ngày mưa, hơi se se lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn. Thưởng thức món ăn và nhâm nhi vài ngụm bia, thì ôi thôi quên lối về luôn đấy!

Chân giò kho coca

Đặc biệt chân giò còn là một bộ phận vô cùng bổ dưỡng, được các bà nội trợ lựa chọn để làm nhiều món ăn khác nhau. Giá trị dinh dưỡng có trong chân giò cực kỳ cao, nó cung cấp các dưỡng chất như: sắt, vitamin A, B. Chúng có tác dụng bổ huyết và hỗ trợ điều trị bệnh suy giảm thần kinh. Bên cạnh đó, chất keo có trong chân giò, còn giúp các tế bào da luôn được căng bóng, trẻ hóa làn da cho chị em.

Với các tác dụng tuyệt vời và hương vị thơm ngon của nguyên liệu này. Hãy cùng bắt tay làm ngay món chân giò kho coca này nhé, cực kỳ đơn giản mà lại thơm ngon đấy!

MỤC LỤC [Hiện]

  • Chân giò heo: 1 kg ( Nên lựa chọn chân trước, nó sẽ nhiều thịt hơn)
  • Coca: 1/2 lon
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Sả: 2 củ
  • Hành lá: 30 gram
  • Ớt
  • Hạt nêm: 6 thìa
  • Bột ngọt: 1 thìa
  • Đường: 1 thìa cafe + 50 gram đường
  • Tiêu: 1 thìa cafe
  • Ngũ vị hương: 1 thìa cafe
  • Nước mắm: 5 thìa
  • Dầu ăn
  • Dầu điều: 2 thìa
  • Nước lọc: 500ml

Nguyên liệu làm chân giò kho coca

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chân giò khi mua về cạo sạch lông, sau đó rửa sạch với nước muối pha loãng.
  • Hành tím và tỏi lột sạch, băm nhỏ
  • Hành lá và ớt cắt nhỏ

Bước 2: Ướp chân giò

  • Cho chân giò vào tô cùng với hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, ngũ vị hương, nước mắm và hành tỏi băm nhuyễn. 

Chân giò kho coca

  • Sau đó trộn thật đều và ướp trong vòng 5 phút.

Bước 3: Thắng nước màu

  • Bắc chảo lên bếp, cho 50 gram đường, sau đó đảo đều trên lửa nhỏ, cho đến khi đường tan và chuyển màu cánh gián thì cho 100ml nước.
  • Để đường có màu đẹp nhất, cần vắt thêm 1 ít chanh để lên được màu nâu sẫm.

Chân giò kho coca

Bước 4: Kho chân giò coca

  • Cho vào nồi 1 ít dầu ăn, sau đó đợi dầu nóng, cho sả và tỏi vào phi thơm.
  • Đổ toàn bộ chân giò đã ướp vào chảo, đảo cho thịt săn lại.

Chân giò kho coca

  • Đổ 1/2 lon coca, nước màu, cùng 300ml nước vào nồi. Sau đó hầm chân giò trong khoảng 45 phút.

Lưu ý: Khi đun chân giò, cần vớt bọt để món ăn luôn được ngon và không bị nổi váng khi hoàn thành.

  • Cuối cùng cho thêm 2 thìa canh màu điều vào và đun cho đến khi nước của chân giò sánh lại.
  • Cho hành lá và ớt vào, sau đó tắt bếp.

Chân giò kho coca

Chân giò kho coca được hầm rất kỹ, nên miếng thịt cực kỳ ngấm gia vị. Chân giò sau khi kho, có hương vị thơm ngon, đậm đà, cùng màu vàng nâu óng ánh. Tất cả tạo nên một món ăn lạ miệng, độc đáo, chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn yêu thích. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

Các món nước ăn sáng ngon, dễ làm cho ngày cuối tuần thảnh thơi

Các món nước ăn sáng dễ làm dưới đây sẽ rất phù hợp để bạn trổ tài nội trợ những ngày cuối tuần. Chuẩn bị các món ăn này sẽ tốn công một chút nhưng thành quả thì hoàn toàn xứng đáng.

Cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon giúp bạn có món đồ uống giải nhiệt mùa hè

Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.

Mùa thu phơi hồng

Đối với mình, món quà tuyệt vời nhất của mùa thu chính là những quả hồng.

Món phở gà trứ danh của Hà Giang mang tên Tráng Kìm phượt thủ nào cũng phải thử một lần

Nếu như Hà Giang là mảnh đất mà không phượt thủ nào muốn bỏ qua thì món phở gà trứ danh của Hà Giang mang tên Tráng Kìm là đặc sản phượt thủ nào cũng phải thử một lần.

Bí quyết nấu lẩu hải sản thập cẩm tại nhà cho các nàng trổ tài cuối tuần này

Trời lạnh thế này chỉ cần có nồi lẩu hải sản là chẳng mong muốn gì hơn. Xem ngay công thức làm lẩu hải sản thập cẩm tại nhà để tụ tập bạn bè, gia đình ngay cuối tuần này nhé!

Đã đến Phú Yên, nhất định phải thử bò một nắng chấm muối kiến vàng, đủ vị chua cay mặn ngọt ngay miếng đầu tiên

Phú Yên có rất nhiều điều khiến khách du lịch nhung nhớ, xứ Nẫu có ẩm thực đa dạng, nhưng không thể không nhắc đến bò một nắng thơm ngon.

Mùa thu nhớ ghé đến quán phở vừa ngon, vừa có view phố cổ Hà Nội xinh đẹp này

Quán phở được cho là hot nhất Hà Nội lúc này không chỉ do phở ngon mà thực khách đến đây còn được ngắm phố, check in với những bức hình cực kỳ "nghệ".

"Combo" cháo sườn - chè cốm phố cổ Hà Nội bỗng gây sốt cộng đồng mạng

Trào lưu ra phố ăn quà vặt của bạn trẻ Hà thành dường như rầm rộ hơn mỗi dịp thu sang. Mới đây, "combo" cháo sườn - chè cốm phố cổ Hà Nội bỗng nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Tưng bừng chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô, nhiều quán cà phê sáng tạo món đồ uống độc đáo

Hòa vào nhiều hoạt động tưng bừng chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô, nhiều quán cà phê sáng tạo nhiều món đồ uống độc đáo thu hút bạn trẻ check-in lưu giữ kỷ niệm về những ngày trọng đại.

Các hoạt động triển lãm thú vị chào mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô Hà Nội

Các hoạt động triển lãm chào mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô Hà Nội là cơ hội hiếm có để trải nghiệm những khoảnh khắc hào hùng của dân tộc.

Những bức tranh mộc mạc bằng phấn trong các con ngõ nhỏ Hà Nội mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô

Góc ngõ nhỏ Hà Nội xinh đẹp với những bức họa bằng phấn mộc mạc, chào đón 70 năm Giải phóng Thủ đô.

Hà Nội được vinh danh Thành phố ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024 tại Giải thưởng Ẩm thực Thế giới

Thật vui vì đúng dịp kỷ niệm 70 năm Giải phóng thủ đô, Hà Nội được vinh danh Thành phố ẩm thực tốt nhất thế giới tại lễ trao giải của Giải thưởng Ẩm thực Thế giới - World Culinary Awards 2024 diễn ra ở Dubai, UAE.

2
2
2
2
3