Home TIN TỨC Phẫn nộ với hình ảnh khu tổ hợp du lịch Vườn Thưởng Uyển Bay: lòe loẹt đến phát ngán, lại còn phá đi nét đẹp tự nhiên của Đà Lạt

Phẫn nộ với hình ảnh khu tổ hợp du lịch Vườn Thưởng Uyển Bay: lòe loẹt đến phát ngán, lại còn phá đi nét đẹp tự nhiên của Đà Lạt


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Vườn Thượng Uyển Bay: khung cảnh rực rỡ đến giả trân, cứ tưởng thu hút được khách du lịch đến check-in, ai ngờ nhận về nguyên “rổ gạch đá”.

Mới đây, chủ đầu tư của một khu du lịch cơ tên Vườn Thượng Uyển Bay được xây dựng ngay giữa núi rừng thành phố Đà Lạt cứ ngỡ đây sẽ trở thành toạ độ thu hút khách du lịch đến tham quan, nhưng những lời bình luận sau đây nói lên tất cả, "Trả lại cho tôi khung cảnh hoang sơ đi", "Bao nhiêu cây thông chặt xuống mới được khu này?" hay "Chốn chi chẳng khác gì nồi lẩu thập cẩm". Đây qảu là thảm họa du lịch khiến CĐM phải ngán ngẩm.

Một công trình "tạp nham" được xây dựng giữa núi rừng Lâm Đồng

Theo thông tin ghi nhận, đây là khu tổ hợp du lịch Vườn Thượng Uyển Bay được thi công tại đèo Mimosa. Điểm “chướng mắt” của khu này lại đến từ màu sắc, thiết kế được xây dựng, sự kết hợp của nhiều cảnh quan với màu sức vô cùng "chỏi" nhau mà thành. Nhiều người nhận định nơi đây vừa loè loẹt, vừa nhố nhăng và “lai căng quá đáng”.

Rất nhiều người không hài lòng với Vườn Thượng Uyển Bay

Tài khoản có tên Trong Nhan Nguyen bình luận: "Người ta đến Đà Lạt vì cảnh đẹp tự nhiên, kiến trúc và di sản, chứ không phải vì những thứ như nhà cao tầng hay khu vui chơi không mang bản sắc riêng. Nếu muốn tắm, họ sẽ đi Nha Trang hay Phú Quốc. Nếu muốn tòa nhà cao tầng, họ sẽ đến trung tâm Sài Gòn. Lợi thế của Đà Lạt là cái lạnh và sự yên tĩnh. Người ta lên đó để nghỉ mệt, ngủ hay cùng lắm là nạp năng lượng. Cho nên càng xây dựng thì nét đẹp Đà Lạt sẽ càng mất đi. Người ta gọi đó là cách làm du lịch chụp giật nửa mùa".

Mong rằng những ai muốn đầu tư vào ngành du lịch tại Đà Lạt sẽ giữ được nét đặc sắc yên bình, dung dị giữ đất trời thiên nhiên của nơi đây

Một tài khoản khác đồng tình với ý kiến trên: "Tôi đi Đà Lạt về bị thất vọng. Thứ mình muốn trải nghiệm là cảnh đẹp thiên nhiên, nhưng Đà Lạt toàn mấy quán cafe dựng cảnh giả lên để chụp ảnh sống ảo". Bày tỏ thất vọng không kém, bạn Tammy Nguyen nói: "Trước đi thấy yên tĩnh, mát mẻ mà thích, giờ thì hơi xô bồ quá".

NGUỒN: Tổng hợp

K'Long K'Lanh - Ngôi làng Đà Lạt mộng mơ có sương mù giăng kín lối đi

Đưa nhau đi trốn ở một ngôi làng xinh đẹp tại Đà Lạt, mơ mộng sương khói giăng kín lối, long lanh như tên gọi.

Rủ ngay hội bạn thân khám phá những điểm đến mới toanh tại Đà Lạt

Tổng hợp những tọa độ mới toanh, đang nổi rần rần tại Đà Lạt, được nhiều người trong cộng đồng những người yêu Đà Lạt yêu thích.

Đà Lạt vắng khách, nhiều hàng quán phải đóng cửa hoặc sang nhượng

Đà Lạt vắng khách du lịch hơn trước đây, thành phố “ngàn hoa” không còn là là điểm điểm “bùng nổ” mỗi dịp lễ nữa.

Đẳng cấp của ghiền Đà Lạt là phải dọn lên Đà Lạt ở luôn như chàng trai này đây

Đà Lạt vốn là địa điểm nhiều người mê mẩn đến ghiền rồi nhưng có ai "bạo dạn" như chàng trai trực tiếp thuê nhà lên Đà Lạt ở luôn chưa

Bỏ túi địa chỉ quán cà phê săn mây độc nhất vô nhị cho hội suốt ngày hỏi đến Đà Lạt nên đi đâu

Hội mê sống ảo khỏi lo lắng đến Đà Lạt nên đi đâu, vì đã có “Cầu gỗ cà phê mây"

2 cô gái đi Đà Lạt chơi tiện thể bẻ cành đào mang về chưng Tết, dân tình phẫn nộ: "Vô ý thức"

"Đồ thì đẹp mà ý thức thì kì quá, ghiền Đà Lạt cũng vừa thôi đừng ghiền quá" - người chia sẻ câu chuyện cho hay.

Đón mùa thu hương cốm với các bước làm món xôi cốm

Hãy cùng hòa vào cảm xúc đón mùa thu hương cốm với các bước làm món xôi cốm từ một cư dân mạng đang không ở Hà Nội, cũng không phải ở miền Bắc.

Độc đáo món nấm trứng tự hái ở rừng thông: "Có hai loại nấm trứng phổ biến thường được người dân sử dụng làm thức ăn"

Một bạn trẻ Lâm Đồng đã giới thiệu món nấm trứng tự hái ở rừng thông quê nhà vô cùng độc đáo và cho biết "có hai loại nấm trứng phổ biến thường được người dân sử dụng làm thức ăn".

Phát hiện đồi cát trắng Bình Thuận "vắng vẻ và không mất phí", chill hơn đồi cát Bàu Trắng

Ở khu vực bờ biển tiếp giáp với nhiều cồn cát lớn của tỉnh Lâm Đồng, các tín đồ du lịch đã khám phá ra một nơi check in mà họ gọi là đồi cát trắng Bình Thuận, vắng vẻ và không mất phí so với nơi nổi tiếng hơn gần đó là đồi cát Bàu Trắng.

Bạn trẻ Hà thành chia sẻ lịch trình đi khắp Đà Lạt 6N5Đ với chi phí 5,9 triệu/người: Chốt kèo thì dịp 30/4 - 1/5 tới phải xin nghỉ thêm đấy!

Nếu lo chưa biết đi đâu dịp 30/4 - 1/5 tới cho hết những ngày nghỉ khá dài thì bạn có thể tham khảo lịch trình đi khắp Đà Lạt 6N5Đ với chi phí 5,9 triệu/người sau đây và bạn sẽ phải xin thêm ngày nghỉ.

Thích thú với hình ảnh đoàn tàu La Reine mới toanh chạy tuyến Đà Lạt - Trại Mát

Tham quan bên trong đoàn tàu La Reine chạy tuyến Đà Lạt - Trại Mát được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho ra mắt từ ngày 24-12.

Phượt thủ đua nhau cập nhật tình hình mùa hoa dã quỳ Đà Lạt gây "sốt ruột" cộng đồng mạng

Không sốt ruột sao được khi mùa hoa dã quỳ Đà Lạt đã bắt đầu được khoảng 1 tuần và chỉ nay mai thôi có thể hoa đã tàn. Đó là thông tin sơ bộ mà các phượt thủ đua nhau cập nhật trên một số diễn đàn MXH.

2
2
2
2
3