2 ngày cuối tuần nếu muốn đi chơi xa một chút, bắt trend một chút thì tham khảo ngay lịch trình 2N1Đ săn hoa dã quỳ Đà Lạt sau đây. Lịch trình được tổng hợp từ nhiều nguồn tư liệu, tập trung vào hai cung đường có nhiều hoa dã quỳ đẹp nhất.
Thời gian lý tưởng đi săn hoa dã quỳ Đà Lạt là cuối tháng 10 đến giữa tháng 11, nếu thời tiết thuận lợi thì cuối tháng 11 chắc hoa còn đẹp. Khu vực có hoa dã quỳ đẹp nhất tỉnh Lâm Đồng chủ yếu là các địa điểm thuộc phường Cam Ly - Đà Lạt và xã Đơn Dương, trong đó cung Suối Vàng - Đankia - làng Cù Lần - Lạc Dương - Langbiang là cung dã quỳ nở sớm nhất, cảnh đẹp nhất, cụ thể hoa nở thành mảng lớn dọc đường vào Suối Vàng - thung lũng Vàng, phủ vàng hai bên cung Lạc Dương - Langbiang, đường đi qua những cánh rừng thông, đồi thoai thoải, lên hình rất đẹp.
Cung đèo Mimosa - Trại Mát - Dran - đèo Dran có mật độ dã quỳ dày nhất, vàng rực nhất, trải dài hàng km, Dran ở Đơn Dương chính là “thủ phủ dã quỳ” khu vực Lâm Đồng, đèo Dran thì có nhiều đoạn hoa mọc theo bờ ta luy, tạo đường cong vàng tuyệt đẹp, đèo Mimosa sáng sớm lên màu đẹp nhất. Đây là cung đường hoa dã quỳ đẹp nhất vào đúng đỉnh mùa, đặc biệt từ đầu tháng 11. Hãy tham khảo lịch trình chi tiết cùng những hình chụp tại các khu vực kể trên được cộng đồng Check in Vietnam chia sẻ hồi đầu tháng 11 vừa qua.




(Ảnh: Hiếu Nguyễn Trần/ group Check in Vietnam)
MỤC LỤC [Hiện]
7h - 7h30
- Ăn sáng nhẹ ở trung tâm (mì Quảng, bánh mì xíu mại Hoàng Diệu...).
- Chuẩn bị nước, áo gió, pin sạc vì đi săn hoa chụp nhiều sẽ hao pin nhanh.
7h30 - 8h: Di chuyển đến khu vực cụm hồ Đankia - Suối Vàng
- Đi theo đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, hướng Làng Cù Lần.
- Đây là vùng có dã quỳ sớm nhất Đà Lạt.
8h - 10h
- Săn dã quỳ tại cụm hồ Đankia - Suối Vàng.
- Điểm chụp đẹp: Đường vào khu du lịch Thung Lũng Vàng, cung đường ven hồ Suối Vàng - Đankia, lối đi rừng thông hai bên đường vào làng Cù Lần.
Nên đi sớm để đón nắng xiên nhẹ, vàng rực và lúc này Ít người, dễ chụp góc đẹp.
10h - 11h30: Dã quỳ cung Lạc Dương - Langbiang
- Chạy từ Suối Vàng đến thị trấn Lạc Dương cũ - chân núi Langbiang.
- Hai bên đường dã quỳ nở rất đậm, đặc biệt các khu vực: Ngã ba vào Langbiang, đường lên đồi Radar, các đoạn đường đất soi bóng thông.
11h30 - 12h30: Ăn trưa tại Lạc Dương
Gợi ý: Gà nướng cơm lam, gỏi lá Langbiang, canh atiso hầm giò heo...




(Ảnh: Rau Câu/ group Check in Vietnam)
12h30 - 14h30: Check in Langbiang
- Nếu trời đẹp thì có thể đi xe jeep lên đỉnh Radar, ngắm cảnh đồi thông và hồ Đankia từ trên cao.
- Nếu trời xấu (mưa) thì ở khu vực chân núi và thị trấn Lạc Dương cũ có nhiều điểm "sống ảo".
14h30 - 16h: Về lại Đà Lạt dạo chơi trung tâm
Tham quan nhà thờ Domain, trường Cao đẳng Sư phạm hoặc công viên Yersin.
16h - 17h30: Hoàng hôn tại đồi Thiên Phúc Đức (nếu trời quang)
Không có dã quỳ nhưng cực hợp để chụp hoàng hôn, kết hợp một buổi chiều đẹp.
18h - 20h: Ăn tối và cà phê
- Gợi ý: lẩu gà lá é, lẩu bò Ba Toa...
- Café: Horizon, Túi Mơ To, Đà Lạt Golf Valley...
22h: Nghỉ đêm
Chuẩn bị dậy sớm săn dã quỳ ngày 2.



(Ảnh: Hiếu Nguyễn Trần/ group Check in Vietnam)
5h - 5h30: Dậy sớm chuẩn bị
Uống chút trà/kem nóng, mang áo ấm.
5h30 - 6h15: Di chuyển đến đèo Mimosa - hướng Liên Khương
Đây là tuyến dã quỳ vàng rực trong buổi sáng, rất đẹp khi nắng lên.
6h15 - 7h30: Săn dã quỳ đèo Mimosa và đường vào Trại Mát
Các điểm đẹp: Đoạn từ trung tâm đến Trại Mát, các con đường làng dẫn vào nông trại rau, ven đèo Mimosa những đoạn uốn lượn.
7h30 - 9h: Di chuyển đi Dran (Đơn Dương)
- Từ Trại Mát đi theo đường QL20 đến thị trấn Dran cũ.
- Dran là “thủ phủ dã quỳ”, hoa nở cực dày thành từng mảng lớn.
9h - 10h30: Săn dã quỳ đèo Dran
Gợi ý spot đẹp: Đoạn cua chữ S giữa đèo, các sườn đồi hướng về hồ Đa Nhim, cổng làng Đạ Ròn và Đạ Chais.
10h30 - 12h: Ăn trưa tại Dran hoặc Đà Lạt
- Nếu muốn về sớm, ăn tại Dran với món “thịt nướng lá é bản địa”.
- Nếu về Đà Lạt thì ăn bún bò, bánh ướt lòng gà...
12h - 13h: Về lại Đà Lạt kết thúc hành trình




(Ảnh: Hoàng Cao Khánh/ group Check in Vietnam)
- Suối Vàng - Đankia - Làng Cù Lần
- Lạc Dương - Langbiang
- Đèo Mimosa
- Trại Mát - hướng Dran
- Đèo Dran - Đơn Dương (đỉnh cao nhất về mật độ hoa).
Món ăn bình dân của các bạn trẻ nay đã nâng cấp với mức giá nhà hàng rồi hay sao?
Đà Lạt có hàng ngàn điểm du lịch check in "sống ảo" và những địa điểm bỏ hoang nơi đây cũng thu hút chẳng kém chốn đông đúc, nhộn nhịp.
Top những món ngon ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch Đà Lạt, chắc chắn du khách phải lưu lại để có một chuyến đi trọn vẹn.
Mấy ngày nay, quán cơm tấm mới mở của bộ 3 Độ Mixi, PewPew và Xemesis mới mở ở Đà Lạt “làm mưa, làm gió”, đông đảo khách hàng đến xếp hàng dài, đến cả chủ quán cũng phải vào phục vụ.
Đôi nào mà tính đi "bồi đắp tình cảm" thì cứ phải tham khảo chuyến honeymoon của cô nàng này.
Chỉ còn vài ngày nữa thôi là đến lễ tình nhân Valentine lãng mạn, nhưng bạn vẫn không biết tạo bất ngờ gì cho người ấy. Vậy sao không dắt người thương đi du lịch và đến những tọa độ này.
Khung cảnh hai ngôi nhà phủ đầy loài hoa lạ màu cam tại Lâm Đồng đã thu hút nhiều sự chú ý trên MXH cùng những tò mò về nguồn gốc của giống hoa rất đặc biệt này.
Những hình ảnh mai anh đào nhuộm hồng Đà Lạt mộng mơ từ một số thành viên Check in Vietnam cho thấy một vẻ đẹp rất riêng và có nhiều nét khác so với mai anh đào ở vùng cao miền Bắc.
2 ngày cuối tuần nếu muốn đi chơi xa một chút, bắt trend một chút thì tham khảo ngay lịch trình 2N1Đ săn hoa dã quỳ Đà Lạt sau đây. Lịch trình được tổng hợp từ nhiều nguồn tư liệu, tập trung vào hai cung đường có nhiều hoa dã quỳ đẹp nhất.
Hãy cùng hòa vào cảm xúc đón mùa thu hương cốm với các bước làm món xôi cốm từ một cư dân mạng đang không ở Hà Nội, cũng không phải ở miền Bắc.
Một bạn trẻ Lâm Đồng đã giới thiệu món nấm trứng tự hái ở rừng thông quê nhà vô cùng độc đáo và cho biết "có hai loại nấm trứng phổ biến thường được người dân sử dụng làm thức ăn".
Ở khu vực bờ biển tiếp giáp với nhiều cồn cát lớn của tỉnh Lâm Đồng, các tín đồ du lịch đã khám phá ra một nơi check in mà họ gọi là đồi cát trắng Bình Thuận, vắng vẻ và không mất phí so với nơi nổi tiếng hơn gần đó là đồi cát Bàu Trắng.