Home Đi đây này Ngắm mai anh đào chen chúc quá thì mình lên đồi ngắm Oải hương tím cả một vùng trời Đà Lạt nhé!

Ngắm mai anh đào chen chúc quá thì mình lên đồi ngắm Oải hương tím cả một vùng trời Đà Lạt nhé!


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Đà Lạt mùa này, người người nhà nhà ngắm mai anh đào đông quá, nếu không muốn chen chúc thì hãy ghé đồi hoa Oải hương đang nở tím cả một khoảng trời Đà Lạt này nhé! 

Vườn Lavender Đà Lạt là cánh đồng hoa Lavender lớn nhất, đẹp nhất Đà Lạt. Đặt chân tới đây, bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào những cánh đồng hoa lavender Pháp nổi tiếng.

Khung cảnh đẹp như nước Pháp


Hoa Lavender còn có tên gọi khác là hoa Oải Hương. Hoa đã có từ thời Hy Lạp Cổ Đại và có xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Hoa có màu tím đặc trưng, mùi thơm nồng nhưng rất dễ chịu, thường được mọi người dùng để trưng bày và làm nước hoa. Lavender chỉ sống và phát triển tốt ở những nơi có khí hậu ôn đới. Do đó ở Việt Nam rất ít nơi trồng được loài hoa này và Đà Lạt là một trong những nơi may mắn có điều kiện tốt để trồng hoa Lavender.

Cây hoa oải hương - một loại cây có hoa nhỏ lớp mỏng - mang trong mình một màu tím tượng trưng cho sự lãng mạng tình yêu của đôi lứa và sự chung thủy sắc son nhưng cũng đượm buồn. Màu tím của oải hương ở vườn hoa Đà Lạt này như chạy tới tận chân trời làm say lòng bao kẻ tới người đi. 

Địa chỉ: Vạn Thành, Phường 5, Đà Lạt (Hướng từ Trung tâm Đà Lạt đến Làng hoa Vạn Thành) các bạn đi tới Hầm Rượu Vĩnh Tiến đi thêm tầm 1km nhìn bên tay trái có bảng Vườn Lavender Đà Lạt đi vô tầm 200m nữa sẽ tới vườn. 

Lưu ý:

- Khi tham quan du lịch vườn hoa Lavender nên giữ gìn vệ sinh chung. Không được xã rác bừa bãi làm mất vẻ đẹp của cánh đồng hoa.

- Không được bẻ hoa và dẫm đạp lên hoa. Khi tham quan nên đi đi theo luống hoa.

- Không chạy nhảy nô đùa làm ảnh hưởng người xung quanh. Tránh trường hợp làm hư hoặc gãy hoa.

Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!

Nguồn ảnh: FB Nhân Ái

Đôi vợ chồng “bỏ phố về quê” biến đồi trống Thanh Hóa thành “Đà Lạt thu nhỏ” của riêng mình

Do không đủ điều kiện để chuyển hẳn lên Đà Lạt sinh sống như nhiều người nên đôi vợ chồng mê du lịch này đã tự tạo nên một nông trại mộng mơ cho riêng mình.

Đẳng cấp của ghiền Đà Lạt là phải dọn lên Đà Lạt ở luôn như chàng trai này đây

Đà Lạt vốn là địa điểm nhiều người mê mẩn đến ghiền rồi nhưng có ai "bạo dạn" như chàng trai trực tiếp thuê nhà lên Đà Lạt ở luôn chưa

Độc lạ Đà Lạt: Một cửa tiệm bán cả... "không khí Đà Lạt đóng chai" ship tận nơi

Một cửa tiệm bán đủ 7749 loại hàng hóa, kể cả... "không khí Đà Lạt đóng chai", thậm chí có ship tận nơi. Mặt hàng độc lạ lập tức khiến CĐM tranh cãi.

Gợi ý tour giá rẻ, 3 địa điểm du lịch trong nước chỉ dưới 5 triệu đồng

Hết dịch, bạn đang rất muốn tự thưởng cho mình một chuyến đi ngắn cho bớt “cuồng chân”, nhưng bạn lại đang phân vân về vấn đề chọn tour giá rẻ, với 5 triệu đi du lịch ở đâu trong nước đẹp và tiết kiệm nhất

Lưu lại danh sách các món ăn ngon nhất định phải thử khi đến Đà Lạt

Top những món ngon ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch Đà Lạt, chắc chắn du khách phải lưu lại để có một chuyến đi trọn vẹn.

Lên Đà Lạt phải học hội "7 chị em" này, diện "tông xuyệt tông" check in đủ 8 tọa độ siêu hay ho

Hội bạn thân 7 cô nàng này đã cùng nhau "lên đồ sống ảo" ở những tọa độ hot nhất Đà Lạt khiến ai cũng phải trầm trồ.

Gợi ý lịch trình 2N1Đ săn hoa dã quỳ Đà Lạt với hai cung đường tập trung nhiều điểm check in dã quỳ đẹp nhất

2 ngày cuối tuần nếu muốn đi chơi xa một chút, bắt trend một chút thì tham khảo ngay lịch trình 2N1Đ săn hoa dã quỳ Đà Lạt sau đây. Lịch trình được tổng hợp từ nhiều nguồn tư liệu, tập trung vào hai cung đường có nhiều hoa dã quỳ đẹp nhất.

Đón mùa thu hương cốm với các bước làm món xôi cốm

Hãy cùng hòa vào cảm xúc đón mùa thu hương cốm với các bước làm món xôi cốm từ một cư dân mạng đang không ở Hà Nội, cũng không phải ở miền Bắc.

Độc đáo món nấm trứng tự hái ở rừng thông: "Có hai loại nấm trứng phổ biến thường được người dân sử dụng làm thức ăn"

Một bạn trẻ Lâm Đồng đã giới thiệu món nấm trứng tự hái ở rừng thông quê nhà vô cùng độc đáo và cho biết "có hai loại nấm trứng phổ biến thường được người dân sử dụng làm thức ăn".

Phát hiện đồi cát trắng Bình Thuận "vắng vẻ và không mất phí", chill hơn đồi cát Bàu Trắng

Ở khu vực bờ biển tiếp giáp với nhiều cồn cát lớn của tỉnh Lâm Đồng, các tín đồ du lịch đã khám phá ra một nơi check in mà họ gọi là đồi cát trắng Bình Thuận, vắng vẻ và không mất phí so với nơi nổi tiếng hơn gần đó là đồi cát Bàu Trắng.

Bạn trẻ Hà thành chia sẻ lịch trình đi khắp Đà Lạt 6N5Đ với chi phí 5,9 triệu/người: Chốt kèo thì dịp 30/4 - 1/5 tới phải xin nghỉ thêm đấy!

Nếu lo chưa biết đi đâu dịp 30/4 - 1/5 tới cho hết những ngày nghỉ khá dài thì bạn có thể tham khảo lịch trình đi khắp Đà Lạt 6N5Đ với chi phí 5,9 triệu/người sau đây và bạn sẽ phải xin thêm ngày nghỉ.

Thích thú với hình ảnh đoàn tàu La Reine mới toanh chạy tuyến Đà Lạt - Trại Mát

Tham quan bên trong đoàn tàu La Reine chạy tuyến Đà Lạt - Trại Mát được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho ra mắt từ ngày 24-12.

2
2
2
2
3