Home Đi đây này Ngắm mai anh đào chen chúc quá thì mình lên đồi ngắm Oải hương tím cả một vùng trời Đà Lạt nhé!

Ngắm mai anh đào chen chúc quá thì mình lên đồi ngắm Oải hương tím cả một vùng trời Đà Lạt nhé!


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Đà Lạt mùa này, người người nhà nhà ngắm mai anh đào đông quá, nếu không muốn chen chúc thì hãy ghé đồi hoa Oải hương đang nở tím cả một khoảng trời Đà Lạt này nhé! 

Vườn Lavender Đà Lạt là cánh đồng hoa Lavender lớn nhất, đẹp nhất Đà Lạt. Đặt chân tới đây, bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào những cánh đồng hoa lavender Pháp nổi tiếng.

Khung cảnh đẹp như nước Pháp


Hoa Lavender còn có tên gọi khác là hoa Oải Hương. Hoa đã có từ thời Hy Lạp Cổ Đại và có xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Hoa có màu tím đặc trưng, mùi thơm nồng nhưng rất dễ chịu, thường được mọi người dùng để trưng bày và làm nước hoa. Lavender chỉ sống và phát triển tốt ở những nơi có khí hậu ôn đới. Do đó ở Việt Nam rất ít nơi trồng được loài hoa này và Đà Lạt là một trong những nơi may mắn có điều kiện tốt để trồng hoa Lavender.

Cây hoa oải hương - một loại cây có hoa nhỏ lớp mỏng - mang trong mình một màu tím tượng trưng cho sự lãng mạng tình yêu của đôi lứa và sự chung thủy sắc son nhưng cũng đượm buồn. Màu tím của oải hương ở vườn hoa Đà Lạt này như chạy tới tận chân trời làm say lòng bao kẻ tới người đi. 

Địa chỉ: Vạn Thành, Phường 5, Đà Lạt (Hướng từ Trung tâm Đà Lạt đến Làng hoa Vạn Thành) các bạn đi tới Hầm Rượu Vĩnh Tiến đi thêm tầm 1km nhìn bên tay trái có bảng Vườn Lavender Đà Lạt đi vô tầm 200m nữa sẽ tới vườn. 

Lưu ý:

- Khi tham quan du lịch vườn hoa Lavender nên giữ gìn vệ sinh chung. Không được xã rác bừa bãi làm mất vẻ đẹp của cánh đồng hoa.

- Không được bẻ hoa và dẫm đạp lên hoa. Khi tham quan nên đi đi theo luống hoa.

- Không chạy nhảy nô đùa làm ảnh hưởng người xung quanh. Tránh trường hợp làm hư hoặc gãy hoa.

Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!

Nguồn ảnh: FB Nhân Ái

Thông báo chính thức: du khách từ Sài Gòn sẽ không phải xét nghiệm Covid-19 khi đến Đà Lạt

Sắp tới, du khách từ Sài Gòn sẽ không cần phải xét nghiệm Covid-19 khi đến Đà Lạt.

Lên Đà Lạt ai còn đi tour nữa, trend bây giờ là rủ bạn bè đi camping, glamping như travel vlogger Hà Mạnh cơ

Hãy để travel vlogger Hà Mạnh dạy bạn những tips "đu trend" camping đang cực hot ở Đà Lạt này nhé. Chắc chắn bạn sẽ thấy một Đà Lạt thật khác đấy

Theo chân idol nhí du lịch Đà Lạt: Cùng xem xem gia đình bé Pam ăn gì, chơi gì tại thành phố ngàn hoa

Cùng theo gia đình bé Pam du lịch Đà Lạt với nhiều khoảnh khắc đáng yêu, xem xem ăn gì, chơi gì cho giống “idol nhí”.

Đà Lạt xuất hiện nhiều tấm biển "Không bán cho khách ngoại tỉnh", liệu đây có phải là hành động "kỳ thị khách du lịch"?

Gần đây, một số hàng quán công khai không tiếp khách ngoại tỉnh khiến CĐM dấy lên nhiều luồng ý kiến.

Ở đây có nhiều địa điểm vui chơi khám phá mới đang chờ bạn "thử" này

Nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm vui chơi khám phá mới thì những địa điểm dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn khỏi "bí" ý tưởng rồi!

Đón mùa thu hương cốm với các bước làm món xôi cốm

Hãy cùng hòa vào cảm xúc đón mùa thu hương cốm với các bước làm món xôi cốm từ một cư dân mạng đang không ở Hà Nội, cũng không phải ở miền Bắc.

Độc đáo món nấm trứng tự hái ở rừng thông: "Có hai loại nấm trứng phổ biến thường được người dân sử dụng làm thức ăn"

Một bạn trẻ Lâm Đồng đã giới thiệu món nấm trứng tự hái ở rừng thông quê nhà vô cùng độc đáo và cho biết "có hai loại nấm trứng phổ biến thường được người dân sử dụng làm thức ăn".

Phát hiện đồi cát trắng Bình Thuận "vắng vẻ và không mất phí", chill hơn đồi cát Bàu Trắng

Ở khu vực bờ biển tiếp giáp với nhiều cồn cát lớn của tỉnh Lâm Đồng, các tín đồ du lịch đã khám phá ra một nơi check in mà họ gọi là đồi cát trắng Bình Thuận, vắng vẻ và không mất phí so với nơi nổi tiếng hơn gần đó là đồi cát Bàu Trắng.

Bạn trẻ Hà thành chia sẻ lịch trình đi khắp Đà Lạt 6N5Đ với chi phí 5,9 triệu/người: Chốt kèo thì dịp 30/4 - 1/5 tới phải xin nghỉ thêm đấy!

Nếu lo chưa biết đi đâu dịp 30/4 - 1/5 tới cho hết những ngày nghỉ khá dài thì bạn có thể tham khảo lịch trình đi khắp Đà Lạt 6N5Đ với chi phí 5,9 triệu/người sau đây và bạn sẽ phải xin thêm ngày nghỉ.

Thích thú với hình ảnh đoàn tàu La Reine mới toanh chạy tuyến Đà Lạt - Trại Mát

Tham quan bên trong đoàn tàu La Reine chạy tuyến Đà Lạt - Trại Mát được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho ra mắt từ ngày 24-12.

Phượt thủ đua nhau cập nhật tình hình mùa hoa dã quỳ Đà Lạt gây "sốt ruột" cộng đồng mạng

Không sốt ruột sao được khi mùa hoa dã quỳ Đà Lạt đã bắt đầu được khoảng 1 tuần và chỉ nay mai thôi có thể hoa đã tàn. Đó là thông tin sơ bộ mà các phượt thủ đua nhau cập nhật trên một số diễn đàn MXH.

2
2
2
2
3