Home TIN TỨC Năm nay hoa đào Nhật Tân nở sớm, xuống phố đón khách từ Tết Dương lịch

Năm nay hoa đào Nhật Tân nở sớm, xuống phố đón khách từ Tết Dương lịch


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Hơn một tháng nữa mới đến Tết Âm lịch nhưng đào Nhật Tân đã nở sớm, được các thương lái bày bán dọc vỉa hè ngoài chợ Quảng Bá- chợ hoa lớn nhất Hà Nội.

Hơn một tháng nữa mới đến Tết Âm lịch nhưng tại chợ Quảng Bá - chợ hoa lớn nhất Hà Nội bắt đầu bày bán những cây, cành đào để phục vụ người dân Thủ Đô. Lý giải về việc, các tiểu thương cho biết do nhu cầu một số người chơi hoa sớm, nên nhiều vườn đã chủ động vặt lá, kích cho cây ra hoa trước Tết.

Đào Nhật Tân nở sớm, xuống phố đón khách từ Tết Dương lịch

Ở chợ hoa Quảng Bá (quận Tây Hồ, Hà Nội), những cây đào được cắt thành các cành nhỏ bày dọc các lối đi. Các cành đào đã nở rộ, khoe sắc, được tiểu thương chào bán từ 80.000 - 700.000 đồng/cành, tùy kích thước, ngoại hình. Tuy nhiên số lượng hoa bán không nhiều so với dịp Tết Âm lịch.

Theo anh Chu Mạnh Hùng, người trồng đào lâu năm ở Nhật Tân thông tin: “Đào nở sớm bán vào dịp này là do một số chủ vườn tuốt lá, kích cho cành ra hoa sớm để bán vào dịp tết dương lịch. Đào nở cũng chỉ có ít không nhiều lắm nên bán vào dịp này người trồng đào cũng không bị mất giá“.


Hay như một người bán đào tại chợ Quảng Bá cho biết: “Tôi bán đào ở chợ Quảng Bá nhiều năm nay rồi, năm nào vào dịp này tôi cũng bán đào, vì người Hà Nội rất thích hoa đào. Họ quan niệm rằng có một cành đào bày trong nhà làm ăn rất vượng, linh thiêng và làm ăn tài lộc, vạn sự như ý. Bên cạnh đó, nhiều người quan niệm rằng cắm một cành đào trong nhà sẽ thuận buồm xuôi gió“.

Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé! ​​

Nguồn ảnh: Lao Động, Travelmag

List nhà hàng lẩu băng chuyền Hà Nội cực chất lượng cho buổi hẹn hò cuối tuần

Lẩu băng chuyền quả là lựa chọn hoàn hảo dành cho những người lười, vì bạn chỉ cần ngồi một chỗ là cũng lấy đủ đồ nhúng lẩu để ăn, không cần mất công gọi nhân viên, chờ đợi đồ ra.

Ở đây có nhiều địa điểm vui chơi khám phá mới đang chờ bạn "thử" này

Nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm vui chơi khám phá mới thì những địa điểm dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn khỏi "bí" ý tưởng rồi!

2 ngày 1 đêm "quậy đục nước" đại dương giữa lòng đô thị đang khiến giới trẻ Hà thành phát sốt

Đến hè rồi mà không chọn được địa điểm du lịch? Đặt vé máy bay sát ngày thì giá lại cao? Có ngay một địa điểm ăn chơi siêu hot, muốn biển có biển, muốn hồ có hồ ở ngay Hà Nội với những góc check in triệu đô. Đó chính là Ocean City!

Mục sở thị vườn cúc hoạ mi đẹp vạn người mê đã chính thức nở rộ ở Hà Nội

Hà Nội vào vào mùa cúc họa mi. Ngắm hoa nở ở đâu? Mục sở thị ngay vườn cúc hoạ mi ở Bãi đá Sông Hồng đang nở rộ bạn nha!

Tràn ngập không khí "Tết Độc lập" trong những ngày lễ Quốc khánh 2/9 tại thủ đô Hà Nội

Các điểm du lịch thủ đô thu hút khách du lịch, đặc biệt là giới trẻ đến tận hưởng không khí “Tết Độc lập”

Các hàng bánh mì bít tết ngon “trứ danh” ở Hà Nội, liệu bạn đã thử qua?

Bánh mì bít tết là món ăn được lòng rất nhiều người vì vừa ngon lại vừa bổ dưỡng, dưới đây là các địa chỉ bít tết ngon nhất Hà Nội

Cách làm chè sắn mochi dẻo: "Ngon mê mẩn, ăn một lần nhớ mãi"

Thời tiết phía Bắc đã bắt đầu chớm đông và đây là thời điểm các diễn đàn ẩm thực chuyển dần sang các món ăn hợp với thời tiết lạnh. Hãy cùng tham khảo cách làm chè sắn mochi dẻo từ một cư dân mạng.

Check in Vietnam lọt đề cử Tổ chức sáng tạo nội dung của năm tại Vietnam iContent Awards 2025

Vinh dự đại diện cho một trong những cộng đồng đam mê xê dịch lớn nhất Việt Nam, thật tuyệt vời khi mới đây Check in Vietnam lọt đề cử Tổ chức sáng tạo nội dung của năm tại Vietnam iContent Awards 2025.

Quan điểm phở bò thái tay làm nên "cái đủ và cần của một bát phở Hà Nội" gây tranh cãi

Một thành viên diễn đàn ẩm thực nêu quan điểm phở bò thái tay làm nên "cái đủ và cần của một bát phở Hà Nội" và thưởng thức phở thái tay như "gọt giũa lại ký ức về Hà Nội cũ". Quan điểm này có vẻ khá thi vị nhưng lại nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Quán nướng ở Hà Nội bất ngờ đông khách nhờ chú chó nghi là nguyên mẫu nhân vật game Brother Hai’s Pho Restaurant

Chú chó tên Tam có phải là nguyên mẫu nhân vật game Brother Hai’s Pho Restaurant vẫn là tranh cãi. Tuy vậy, quán nướng ở Hà Nội của chủ nhân chú chó giờ đang lo quá tải vì quán quá đông khách ghé thăm.

Thành viên Check in Vietnam gợi ý 8 hàng quán để đón thu Hà Nội, bạn đã thử cả chưa?

Cuối thu chớm đông dường như là dịp con người ta có cảm giác ăn ngon nhất trong năm. Hãy cùng tìm hiểu về gợi ý 8 hàng quán để đón thu Hà Nội từ một thành viên Check in Vietnam xem có gì thú vị ở những điểm đến này.

Công thức làm món chả cốm Hà Nội: "Dẻo, mềm, thơm nức mùi mùa thu Hà Nội"

Đâu phải ở thủ đô mới có thể cảm nhận mùa thu Hà Nội, chỉ cần thưởng thức món ăn thơm nức mùi mùa thu Hà Nội nào đó... Hãy tham khảo công thức làm món chả cốm Hà Nội xem sao.

2
2
2
2
3