Home Đi đây này Xác định tọa độ ngôi làng đẹp như Tây Tạng đang được phủ hồng sắc hoa anh đào ở vùng ngoại ô Đà Lạt

Xác định tọa độ ngôi làng đẹp như Tây Tạng đang được phủ hồng sắc hoa anh đào ở vùng ngoại ô Đà Lạt


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Đà Lạt đang vào mùa hoa anh đào nở rộ. Đặc biệt ở vùng ngoại ô Đà Lạt có một ngôi làng nhỏ đang được phủ hồng sắc hoa anh đào cho người ta cảm giác như đang lạc vào Tây Tạng.

Đà Lạt cứ làm người ta đổ ầm ầm. Nào là mùa dã quỳ vàng, nào là mùa cỏ hồng, nào là cầu thang vô cực, ghế săn mây, mùa hoa ban,... và giờ những ngày cuối năm, Đà Lạt lại một lần nữa làm say lòng người ta trước mùa mai anh đào lãng mạn. Mùa này, nhiều cung đường của Đà Lạt đã ngập trong sắc hồng ngọt ngào, lãng mạn hoa mai anh đào, một trong số đó là ngôi làng nhỏ nằm ở ngoại ô thành phố. 

Ngôi làng nhỏ ở ngoại ô Đà Lạt

Cảnh vật ở ngôi làng nhỏ này mang nét du mục rất lạ lùng, từ những căn nhà gỗ bé xinh cho đến đàn gia súc, rồi cuộc sống sinh hoạt của người dân tộc trong làng đều rất giống cao nguyên Tây Tạng. Đặc biệt vào mùa hoa mai anh đào nở, ngôi làng được điểm tô sắc hồng càng thêm sinh động, tràn đầy sức sống hơn. 

Thời điểm lý tưởng nhất để ngắm mai anh đào là từ cuối tháng 12 và từ tháng 1 đến tháng 3. Khoảng thời gian ngắm hoa tuyệt nhất là sáng sớm hoặc chiều tối. 

Hướng dẫn đường đi:

Bạn có thể đi theo hướng dẫn của Google Maps, men theo đường K'Long Ngơ A, tới lối rẽ phải thấy nhà thờ Tin lành thì tiếp tục đi. Đến một ngã ba rẽ bên trái khu có nhà lồng trồng hoa, tới ngã ba khác có cây thông lớn rẽ bên trái là thấy rừng mai anh đào. Địa điểm này thuộc huyện Lạc Dương, gần hồ Suối Vàng. Nếu khó tìm quá có thể hỏi người dân bạn nhé! 

Lưu ý nho nhỏ là đường lên đồi khá khó đi, nếu thuê xe máy thì bạn phải chắc tay và cẩn thận đường đất gồ ghề nguy hiểm. Chụp ảnh không cần phải xả rác hay bẻ hoa nên giữ gìn ý thức khi đi qua rừng mai anh đào nhé. Đây cũng không phải điểm khai thác du lịch nên đến chụp hình đừng chen lấn nhau, cũng không nên tự ý đi vào nhà người dân không xin phép nhé.

Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!

Ảnh: FB Bùi Huy Tưởng, Afamily

Gợi ý hoạt động khai xuân may mắn cho 8 pha mặt trăng vào tết Nhâm Dần 2022 - Tết này đi đâu và chơi gì?

Cùng xem những gợi ý về các hoạt động khai xuân để cả năm may mắn vào tết Nhâm Dần 2022 này nhé! Nên đi chơi ở đâu và chơi những gì? Xem ngay...

Khai xuân an lành ở 5 homestay yên bình này trên Đà Lạt giữa mùa dịch

Tết này phải giãn cách xã hội vì dịch bệnh, tốt nhất lên Đà Lạt tìm homestay để lánh xa ồn ào phố thị, ăn ngon ngủ ấm "đã cái nư".

Mùa hoa Dã Quỳ đã phủ vàng Đà Lạt, dân phượt đã lũ lượt check-in rồi đấy

Những ngày cuối cùng của tháng 10 đến đầu tháng 12, là thời điểm dành cho những bạn mê hoa Dã Quỳ ghé thăm Đà lạt nơi mà những bụi họa đã nở vàng bên đường.

Đắm say "quên cả lối về" ở "thành phố rừng" Madagui độc đáo nhất Việt Nam

Giữa lòng Việt Nam có một ngôi rừng "độc nhất vô nhị" mang tên Madagui, bạn đã nghe? Ghé Madugui - "thành phố rừng" độc đáo ở Lâm Đồng, bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị đó.

Jaykii và Trương Hoàng Mai Anh chuẩn là cặp đôi "nghiện Đà Lạt không thể Lào Cai", check in n lần vẫn chưa chán

Ngay cả trước khi chính thức công khai hẹn hò thì Jaykii và Trương Hoàng Mai Anh đã cùng nhau vi vu Đà Lạt rất nhiều lần rồi.

Cười “không nhặt được mồm” với bộ ảnh check in của đôi bạn lầy lội tại địa điểm du lịch hot “nhất nhì” Đà Lạt

Bộ ảnh du lịch Đà Lạt của đôi bạn Nhiên Hye và VyVo được đăng tải trên group Ghiền Đà Lạt đã khiến cộng động mạng được phen “cười lăn lộn” bởi những dáng chụp hình cực bá đạo, hài hước.

Độc đáo món nấm trứng tự hái ở rừng thông: "Có hai loại nấm trứng phổ biến thường được người dân sử dụng làm thức ăn"

Một bạn trẻ Lâm Đồng đã giới thiệu món nấm trứng tự hái ở rừng thông quê nhà vô cùng độc đáo và cho biết "có hai loại nấm trứng phổ biến thường được người dân sử dụng làm thức ăn".

Phát hiện đồi cát trắng Bình Thuận "vắng vẻ và không mất phí", chill hơn đồi cát Bàu Trắng

Ở khu vực bờ biển tiếp giáp với nhiều cồn cát lớn của tỉnh Lâm Đồng, các tín đồ du lịch đã khám phá ra một nơi check in mà họ gọi là đồi cát trắng Bình Thuận, vắng vẻ và không mất phí so với nơi nổi tiếng hơn gần đó là đồi cát Bàu Trắng.

Bạn trẻ Hà thành chia sẻ lịch trình đi khắp Đà Lạt 6N5Đ với chi phí 5,9 triệu/người: Chốt kèo thì dịp 30/4 - 1/5 tới phải xin nghỉ thêm đấy!

Nếu lo chưa biết đi đâu dịp 30/4 - 1/5 tới cho hết những ngày nghỉ khá dài thì bạn có thể tham khảo lịch trình đi khắp Đà Lạt 6N5Đ với chi phí 5,9 triệu/người sau đây và bạn sẽ phải xin thêm ngày nghỉ.

Thích thú với hình ảnh đoàn tàu La Reine mới toanh chạy tuyến Đà Lạt - Trại Mát

Tham quan bên trong đoàn tàu La Reine chạy tuyến Đà Lạt - Trại Mát được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho ra mắt từ ngày 24-12.

Phượt thủ đua nhau cập nhật tình hình mùa hoa dã quỳ Đà Lạt gây "sốt ruột" cộng đồng mạng

Không sốt ruột sao được khi mùa hoa dã quỳ Đà Lạt đã bắt đầu được khoảng 1 tuần và chỉ nay mai thôi có thể hoa đã tàn. Đó là thông tin sơ bộ mà các phượt thủ đua nhau cập nhật trên một số diễn đàn MXH.

Mùa này đi du lịch Đà Lạt phải ngắm hoa dã quỳ nở rộ sắc vàng trên khắp đồi núi

Hoa dã quỳ ở tỉnh Lâm Đồng nở rộ từ cuối tháng 10 đến tháng 12, khoe sắc vàng tươi nổi bật giữa không gian cao nguyên mát mẻ, tạo nên khung cảnh đẹp như tranh.

2
2
2
2
3