Home TIN TỨC Đà Lạt vắng khách, nhiều hàng quán phải đóng cửa hoặc sang nhượng

Đà Lạt vắng khách, nhiều hàng quán phải đóng cửa hoặc sang nhượng


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Đà Lạt vắng khách du lịch hơn trước đây, thành phố “ngàn hoa” không còn là là điểm đến “bùng nổ” mỗi dịp lễ nữa.

Trước đây, có một thời gian Đà Lạt hấp dẫn đến nỗi cứ mỗi dịp nghỉ lễ hay cuối tuần, thành phố này thường đông nghịt bởi du khách từ khắp nơi đổ về. Đây cũng luôn nằm trong top những địa điểm du lịch thu hút đông khách nhất nhì ở Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian gần đây, lượng khách đến Đà Lạt lại bắt đầu vắng dần. Đặc biệt là trong kỳ nghỉ lễ 2/9 gần qua, khi lượng khách đến đây giảm đáng kể, không còn đông như tưởng tượng.

Đứng trước tình hình này, các hàng quán ở Đà Lạt cũng rơi vào tình thế "đau đầu" bởi việc kinh doanh bị ảnh hưởng. Nhiều hàng quán đã buộc phải đưa ra quyết định sang nhượng hay có những nơi tìm cách thay đổi để có thể tiếp tục hoạt động.

MỤC LỤC [Hiện]

Đà Lạt vắng khách du lịch hơn trước đây

Đà Lạt vắng khách du lịch hơn trước đây

Theo chia sẻ của Kim Đón Nắng, một người hoạt động trong lĩnh vực F&B tại Đà Lạt đã được 12 năm, cô vừa phải đóng cửa 6 cửa hàng tại Đà Lạt cùng 1 lúc. Quyết định này dù rất khó khăn nhưng cô phải đưa ra để có thể đủ lực duy trì 8 cửa hàng còn lại.

Đà Lạt vắng khách du lịch hơn trước đây

Trong khi đó, chủ một quán cà phê nổi tiếng đã đăng bài sang nhượng lại quán. Trước tình hình trên, một số người hoạt động trong lĩnh vực F&B nhận định rằng đây là hệ quả của tình hình chung, nhất là khi, một quán cà phê vốn nổi tiếng và có diện tích rộng lại sang nhượng với mức giá chỉ 300 triệu.

Việc du khách vắng đi khiến cho các hàng quán đau đầu tìm cách tồn tại, thay đổi để phù hợp với thị hiếu khách hàng và cạnh tranh nhau nhiều hơn. Thế nên một số nơi lựa chọn thay đổi để để có thể tiếp tục hoạt động.

Đà Lạt vắng khách du lịch hơn trước đây

Đà Lạt vắng khách du lịch hơn trước đây
Tổ hợp Đợi Một Người 

Điển hình có thể kể đến tổ hợp Đợi Một Người (gồm homestay, cà phê, nhà hàng) ở phường 3 Đà Lạt. Nơi này đã có những thay đổi thường xuyên trong kiến trúc, tạo thêm nhiều không gian mới mẻ cho khách hàng đến trải nghiệm và chụp ảnh. Cùng với đó, tổ hợp Đợi Một Người còn có cả dịch vụ tổ chức lễ cưới. Đây được xem là những cách làm hết sức thông minh.

Tương tự như Đợi Một Người, một địa điểm hot khác tại Đà Lạt là Kombi Land cũng đã tạm đóng cửa để tu sửa và thay đổi mô hình. Và ngày 5/10 vừa qua thì nơi này đã trở lại với một diện mạo mới mẻ hơn nhằm thu hút du khách.

Đà Lạt vắng khách du lịch hơn trước đây

Đà Lạt vắng khách du lịch hơn trước đây
​Kombi Land

Trong tình hình chung như hiện nay, không chỉ Đà Lạt mà du lịch ở nhiều nơi khác cũng rơi vào tình trạng vắng vẻ du khách. Và việc thay đổi của các hàng quán cũng là điều tất yếu. Đây là điều cần thiết mà các hàng quán phải làm để có thể tiếp tục duy trì hoạt động và cạnh tranh.

NGUỒN: Tổng hợp

Quay clip câu views cô gái khiến cư dân mạng phẫn nộ trước hành vi xả rác xuống sông

Cứ ngỡ hành vi của mình hài hước, cô gái nhận về rổ gạch đá phải vội xóa clip

Khám phá suối Tía, Đà Lạt với cái lạnh buổi sớm khác lạ trong rừng cây ngập nước

Chiêm ngưỡng loạt ảnh khám phá suối Tía, Đà Lạt của một thành viên diễn đàn Check in Vietnam, bạn sẽ cảm nhận cái lạnh buổi sớm khác lạ trong rừng cây ngập nước có một không hai.

Thông báo chính thức: du khách từ Sài Gòn sẽ không phải xét nghiệm Covid-19 khi đến Đà Lạt

Sắp tới, du khách từ Sài Gòn sẽ không cần phải xét nghiệm Covid-19 khi đến Đà Lạt.

Loạt hình ảnh tại 3 địa điểm siêu hot đầu năm: đường thì đông nghẹt, khách sạn cháy phòng khiến du khách phải cắm trại trong công viên

Tầm mùng 2, mùng 3 Tết đổ đi, người người nhà nhà bắt đầu chuyến hành trình du xuân, đặc biệt là 3 địa điểm này nhìn hình thôi cũng thấy “ngộp thở’.

Cực hot: Buffet mì tôm giá 10.000 đồng ở Aeon dành cho các dân chơi "hệ mì Hảo Hảo"

Với 10.000 đồng, khách hàng được chọn mỳ hoặc phở, topping (lấy 4 trong 11 món), súp, trang trí ly, chế biến và thưởng thức.

Sau drama trà xanh, tikToker Gia Thị Linh comeback, vô tư đi Sa Pa cùng người yêu cũ Cường Tráng Sĩ

Sau thời gian ở ẩn khi dính vào phốt trà xanh, TikToker Gia Thị Linh đã có màn comeback đầy ngoạn mục: vô tư, hồn nhiên đi Sa Pa cùng người yêu cũ là Cường Tráng Sĩ...

Kỳ thú hai ngôi nhà phủ đầy loài hoa lạ màu cam tại Lâm Đồng

Khung cảnh hai ngôi nhà phủ đầy loài hoa lạ màu cam tại Lâm Đồng đã thu hút nhiều sự chú ý trên MXH cùng những tò mò về nguồn gốc của giống hoa rất đặc biệt này.

Mai anh đào nhuộm hồng Đà Lạt mộng mơ những ngày đón chờ năm mới

Những hình ảnh mai anh đào nhuộm hồng Đà Lạt mộng mơ từ một số thành viên Check in Vietnam cho thấy một vẻ đẹp rất riêng và có nhiều nét khác so với mai anh đào ở vùng cao miền Bắc.

Gợi ý lịch trình 2N1Đ săn hoa dã quỳ Đà Lạt với hai cung đường tập trung nhiều điểm check in dã quỳ đẹp nhất

2 ngày cuối tuần nếu muốn đi chơi xa một chút, bắt trend một chút thì tham khảo ngay lịch trình 2N1Đ săn hoa dã quỳ Đà Lạt sau đây. Lịch trình được tổng hợp từ nhiều nguồn tư liệu, tập trung vào hai cung đường có nhiều hoa dã quỳ đẹp nhất.

Đón mùa thu hương cốm với các bước làm món xôi cốm

Hãy cùng hòa vào cảm xúc đón mùa thu hương cốm với các bước làm món xôi cốm từ một cư dân mạng đang không ở Hà Nội, cũng không phải ở miền Bắc.

Độc đáo món nấm trứng tự hái ở rừng thông: "Có hai loại nấm trứng phổ biến thường được người dân sử dụng làm thức ăn"

Một bạn trẻ Lâm Đồng đã giới thiệu món nấm trứng tự hái ở rừng thông quê nhà vô cùng độc đáo và cho biết "có hai loại nấm trứng phổ biến thường được người dân sử dụng làm thức ăn".

Phát hiện đồi cát trắng Bình Thuận "vắng vẻ và không mất phí", chill hơn đồi cát Bàu Trắng

Ở khu vực bờ biển tiếp giáp với nhiều cồn cát lớn của tỉnh Lâm Đồng, các tín đồ du lịch đã khám phá ra một nơi check in mà họ gọi là đồi cát trắng Bình Thuận, vắng vẻ và không mất phí so với nơi nổi tiếng hơn gần đó là đồi cát Bàu Trắng.

2
2
2
2
3