Đến Lạng Sơn nhất định phải thử hàng cơm bình dân nổi tiếng với món vịt quay, gà luộc, nằm ngay phố đi bộ Kỳ Lừa.
Tháng 10, tháng 11 là mùa mùa du lịch của các tỉnh vùng núi cao phía Bắc, nên lượng du khách đổ về đây tăng cao. Bởi thời điểm này nhiều du khách muốn tận hưởng không khí dịu nhẹ và ngắm núi rừng trong tiết trời thu. Bên cạnh Cao Bằng, Sơn La thì Lạng Sơn cũng là một điểm đến thu hút các gia đình.
Tại Lạng Sơn, đặc biệt có một hàng cơm dù bình dân nhưng lại được người bản địa yêu thích. Cùng với du lịch, ngắm cảnh thì nhu cầu ăn uống cũng tăng cao hơn. Mà đã muốn thưởng thức các đặc sản địa phương thì chắc hẳn phải đi hỏi và nhờ người bản địa chỉ dẫn. Theo như các vị khách đã từng tới Lạng Sơn ít nhất một lần và kể cả những người chạy xe đường dài, nếu hỏi về hàng ăn đêm nào ngon nhất trong khu vực thành phố thì đều được giới thiệu tìm tới quán Nga Tuệ.
Đây không phải là một nhà hàng khang trang, rộng rãi mà chỉ là một quán cơm bình dân nằm ngay phố đi bộ Kỳ Lừa và phục vụ từ tối đến khuya, đặc biệt khoảng 21 giờ là cửa quán chật kín xe, bên trong 12 chiếc bàn luân phiên có khách ngồi chờ đợi.
Đây vốn không phải là một nhà hàng khang trang rộng rãi mà chỉ là một quán cơm bình dân nằm ở ngay phố đi bộ Kỳ Lừa và chuyên phục vụ từ tối đến khuya. Cứ khoảng 21 giờ là cửa quán chật kín xe, bên trong 12 chiếc bàn luân phiên có khách ngồi chờ đợi.
Gây ấn tượng đầu tiên với du khách, vừa bước vào cửa là đã thấy một dàn nồi, niêu, xoong, chảo cỡ lớn sáng choang, nghi ngút khói. Nhân viên luôn tay chặt gà, chặt vịt, đảo cơm…
Quán Nga Tuệ phục vụ đa dạng các món ăn, thích hợp cho cả gia đình đi du lịch đông người. Suất ăn ở đây khá to, do đó, nếu sức ăn vừa phải thì nên nói trước để chủ quán nấu ít lại hoặc có thể chọn nguyên liệu cân lên theo kg rồi mới chế biến.
Món đơn giản nhất ở đây có lẽ là cơm rang. Trong khi đó, nhiều gia đình tới đây thường gọi các món đặc sản của Lạng Sơn như phở xíu lạp sườn, khâu nhục, nộm dạ dày, lòng xào dưa. Đặc sản không thể không thử khi tới xứ Lạng là vịt quay. Ngoài ra, khách có thể gọi cơm rang hay phở, kèm theo đĩa vịt quay.
NGUỒN: Tổng hợp
Nói đến Phú Quốc là nghĩ ngay đến du lịch biển, mà du lịch biển thì nổi tiếng với hải sản. Hãy cùng Check in Vietnam khám phá một vòng chợ đêm ở hòn đảo này để biết tại sao nơi đây được gọi là "thiên đường hải sản" nhé!
Những ngày vừa nóng bức vừa dịch dã thế này, thôi thì “lăn" vội vào bếp làm món ăn vặt healthy giải nhiệt với kem mochi matcha kiểu Nhật
Chân giò kho coca là một món ăn lạ miệng mà ngon khó cưỡng. Hãy cùng học ngay công thức làm món ăn này cho cả gia đình mình nhé!
Thực đơn hôm nay có rất nhiều món ngon như cá hồi áp chảo, bò bít tết, cơm ý..., tất cả đều do đích thân Huy Trần vào bếp phục vụ bà xã của mình.
Mùa dịch mà thèm bún chả thì học ngay cách cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản này
Tết giờ bận rộn trăm thứ việc nhưng có 1 việc mình luôn tự làm là "gói bánh chưng".
Chia sẻ cách làm lạp sườn Lạng Sơn, thành viên diễn đàn ẩm thực khẳng định món này "rán, nướng hoặc xào cùng chút cần tây cũng ngon". Đặc biệt, cách làm này không hun khói như lạp sườn của một số nơi khác.
Nằm trong rừng đặc dụng Hữu Liên ở huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn, hang động nhiều thạch nhũ và ốc núi này được nhiều phượt thủ quen gọi là hang Ốc. Hang Ốc là một trong những hang động mới trở nên nổi tiếng gần đây.
Là tỉnh vùng cao địa đầu Tổ quốc nên Lạng Sơn có nhiều cảnh đẹp núi non hùng vĩ. Vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, dân tình đang rủ nhau check-in 3 ngọn thác đẹp nhất Lạng Sơn.
Suốt tuần này, Lạng Sơn sôi động với Lễ hội Kỳ Cùng - Tả Phủ và sự kiện tâm điểm hiếm lễ hội nào có đã diễn ra vào hôm nay 7/3 thu hút hàng ngàn người dân và du khách thập phương.
Ngày 25/1, một trong những nơi rét nhất Miền Bắc - đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) ghi nhận có khoảng 2.000 du khách đến ngắm băng giá.
Một bài đăng trên diễn đàn Check in Vietnam vừa cập nhật tình hình đỉnh Mẫu Sơn "đang đóng băng rất dày" khiến cộng đồng mạng phấn khích. Dự báo đợt lạnh còn kéo dài nên có thể băng tuyết ở đây sẽ không tan nhanh.