Khâu nhục là một món ngon Lạng Sơn và một số nơi ở miền núi phía Bắc, du nhập từ Trung Quốc với một chút biến thể so với món gốc. Hãy cùng tham khảo cách làm khâu nhục từ một tín đồ ẩm thực.
Mới đây, FB Lee Hoa đã thu hút nhiều sự chú ý trên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn khi chia sẻ cách làm khâu nhục - đặc sản Lạng Sơn và một số nơi ở miền núi phía Bắc. Những ai đến từ Lạng Sơn hãy tham khảo xem các công đoạn và thành phẩm của tác giả này có chuẩn khâu nhục Lạng Sơn hay lại là một biến thể khác nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
- Hỗn hợp ướp khâu nhục: 300 g dưa chua thái nhỏ, 2 thìa phở nước dưa chua, 3 thìa nước tương, 3 thìa cà phê nước mắm ngon, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa phở đường, 4 viên chao đỏ, 1 thìa phở hạt mắc khén giã nát, 10 hạt dổi giã nát, 3 thìa cà phê tiêu xay, 2 củ hành, 1 củ tỏi bằm nhỏ hoặc có thể dùng 3 thìa cà phê bột hành, 3 thìa cà phê bột tỏi.
- Trộn đều hỗn hợp.
- 800g thịt ba chỉ liền nạc, hấp hoặc luộc chín tới. Lau khô, xâm bì, phết thêm hỗn hợp muối giấm tỉ lệ 1:1 lên mặt bì. Để khô hoặc dùng máy sấy sấy cho nhanh.
"Nguyên liệu thiếu món dưa đặc trưng của khâu nhục nhưng mình thay bằng dưa chua thông thường cũng vẫn rất vừa miệng".
- Cho thịt vào chiên vàng phần bì, nếu giòn bì được thì càng ngon, chiên ngập dầu cũng được, không dầu cũng được. Chiên xong ngâm thịt vào bát nước cho phần bì mềm ra, khoảng 30 phút.
- Thái thịt thành miếng 1,5 - 2 cm đem ướp với hỗn hợp ướp đã chuẩn bị ở trên trong vòng 1 giờ.
- Sau đó xếp thịt vào bát tô. Lưu ý xếp phần bì hướng vào lòng bát và đắp hỗn hợp ướp lên trên.
- Cho vào nồi áp suất hấp 2 - 2,5 giờ tuỳ khẩu vị độ mềm. Nếu không có nồi áp suất, hấp nồi thông thường hoặc chiên hấp trong thời gian 4 - 5 giờ tuỳ khẩu vị độ mềm.
"Xâm bì, phết nước chanh muối (tỉ lệ 1:1) và sấy khô".
"Ngâm nước cho bì mềm".
"Ướp gia vị".
"Hấp cách thuỷ thông thường hoặc dùng nồi hấp, hoặc chế độ hấp của nồi chiên hấp cũng được nhưng mất khoảng 4-5 giờ".
"Thành phẩm là cực phẩm nhân gian. Béo, ngậy, đậm đà, thơm nức nở".
Nguồn: FB Lee Hoa
Vịt lộn nướng muối ớt là món ăn có thể a khiến thực khách sợ hãi nhưng lại là món ăn đặc biệt ở Sài Gòn, người dân mê mẩn vì quá ngon.
Một đồ ăn nhanh dễ làm như viên chiên cũng không ai nghĩ rằng có ngày lại được biến tấu chỉ từ gói mì tôm Hảo Hảo quyền lực
Làm món thịt heo khô này thì đem biếu họ hàng cũng đặc biệt mà ăn lai rai xuyên Tết thì càng ngon.
Thực đơn hôm nay có rất nhiều món ngon như cá hồi áp chảo, bò bít tết, cơm ý..., tất cả đều do đích thân Huy Trần vào bếp phục vụ bà xã của mình.
Tổng hợp các món ăn vặt tự làm vừa ngon, bổ, rẻ lại cực kì dễ làm, bạn đã biết hết cách làm các món này để chuẩn bị cho mùa hè mát lành sảng khoái chưa?
Tác giả công thức bún thang Hà Nội cho biết mình đã "chắt lọc công thức từ nhiều anh chị trong group cộng thêm trải nghiệm từ bát bún thang" từng được thử và kết quả là "thành công ngoài sức tưởng tượng".
Khâu nhục là một món ngon Lạng Sơn và một số nơi ở miền núi phía Bắc, du nhập từ Trung Quốc với một chút biến thể so với món gốc. Hãy cùng tham khảo cách làm khâu nhục từ một tín đồ ẩm thực.
Bài giới thiệu về một địa điểm gọi là hang Hổng - Cổng Trời Yên Sơn của một bạn trẻ trên diễn đàn Check in Vietnam giúp chung ta nhận ra rằng, hóa ra Lạng Sơn cũng có núi Mắt Thần.
Các món ăn đặc sản thú vị tại Lạng Sơn, chắc chắn du khách phải thưởng thức những tinh hoa ẩm thực này.
Chia sẻ cách làm lạp sườn Lạng Sơn, thành viên diễn đàn ẩm thực khẳng định món này "rán, nướng hoặc xào cùng chút cần tây cũng ngon". Đặc biệt, cách làm này không hun khói như lạp sườn của một số nơi khác.
Nằm trong rừng đặc dụng Hữu Liên ở huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn, hang động nhiều thạch nhũ và ốc núi này được nhiều phượt thủ quen gọi là hang Ốc. Hang Ốc là một trong những hang động mới trở nên nổi tiếng gần đây.
Là tỉnh vùng cao địa đầu Tổ quốc nên Lạng Sơn có nhiều cảnh đẹp núi non hùng vĩ. Vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, dân tình đang rủ nhau check-in 3 ngọn thác đẹp nhất Lạng Sơn.