Home Ở nhà Cách làm khâu nhục - Món ngon Lạng Sơn và một số nơi ở miền núi phía Bắc

Cách làm khâu nhục - Món ngon Lạng Sơn và một số nơi ở miền núi phía Bắc


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Khâu nhục là một món ngon Lạng Sơn và một số nơi ở miền núi phía Bắc, du nhập từ Trung Quốc với một chút biến thể so với món gốc. Hãy cùng tham khảo cách làm khâu nhục từ một tín đồ ẩm thực.

Mới đây, FB Lee Hoa đã thu hút nhiều sự chú ý trên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn khi chia sẻ cách làm khâu nhục - đặc sản Lạng Sơn và một số nơi ở miền núi phía Bắc. Những ai đến từ Lạng Sơn hãy tham khảo xem các công đoạn và thành phẩm của tác giả này có chuẩn khâu nhục Lạng Sơn hay lại là một biến thể khác nhé!

Cách làm khâu nhục

MỤC LỤC [Hiện]

- Hỗn hợp ướp khâu nhục: 300 g dưa chua thái nhỏ, 2 thìa phở nước dưa chua, 3 thìa nước tương, 3 thìa cà phê nước mắm ngon, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa phở đường, 4 viên chao đỏ, 1 thìa phở hạt mắc khén giã nát, 10 hạt dổi giã nát, 3 thìa cà phê tiêu xay, 2 củ hành, 1 củ tỏi bằm nhỏ hoặc có thể dùng 3 thìa cà phê bột hành, 3 thìa cà phê bột tỏi. 
- Trộn đều hỗn hợp. 
- 800g thịt ba chỉ liền nạc, hấp hoặc luộc chín tới. Lau khô, xâm bì, phết thêm hỗn hợp muối giấm tỉ lệ 1:1 lên mặt bì. Để khô hoặc dùng máy sấy sấy cho nhanh.

Cách làm khâu nhục
"Nguyên liệu thiếu món dưa đặc trưng của khâu nhục nhưng mình thay bằng dưa chua thông thường cũng vẫn rất vừa miệng".

- Cho thịt vào chiên vàng phần bì, nếu giòn bì được thì càng ngon, chiên ngập dầu cũng được, không dầu cũng được. Chiên xong ngâm thịt vào bát nước cho phần bì mềm ra, khoảng 30 phút. 
- Thái thịt thành miếng 1,5 - 2 cm đem ướp với hỗn hợp ướp đã chuẩn bị ở trên trong vòng 1 giờ. 
- Sau đó xếp thịt vào bát tô. Lưu ý xếp phần bì hướng vào lòng bát và đắp hỗn hợp ướp lên trên. 
- Cho vào nồi áp suất hấp 2 - 2,5 giờ tuỳ khẩu vị độ mềm. Nếu không có nồi áp suất, hấp nồi thông thường hoặc chiên hấp trong thời gian 4 - 5 giờ tuỳ khẩu vị độ mềm.

Cách làm khâu nhục
"Xâm bì, phết nước chanh muối (tỉ lệ 1:1) và sấy khô".

Cách làm khâu nhục

Cách làm khâu nhục
"Ngâm nước cho bì mềm".

Cách làm khâu nhục

Cách làm khâu nhục

Cách làm khâu nhục
"Ướp gia vị".

Cách làm khâu nhục
"Hấp cách thuỷ thông thường hoặc dùng nồi hấp, hoặc chế độ hấp của nồi chiên hấp cũng được nhưng mất khoảng 4-5 giờ".

Cách làm khâu nhục
"Thành phẩm là cực phẩm nhân gian. Béo, ngậy, đậm đà, thơm nức nở".

Nguồn: FB Lee Hoa

Hột vịt lộn nướng muối ớt - món ăn "gây nghiện" của dân Sài thành

Vịt lộn nướng muối ớt là món ăn có thể a khiến thực khách sợ hãi nhưng lại là món ăn đặc biệt ở Sài Gòn, người dân mê mẩn vì quá ngon.

Bái bai xiên bẩn, nhờ tiktok mà đồ ăn nhanh dễ làm bây giờ còn có phiên bản viên chiên sốt mắm tỏi từ mì tôm Hảo Hảo

Một đồ ăn nhanh dễ làm như viên chiên cũng không ai nghĩ rằng có ngày lại được biến tấu chỉ từ gói mì tôm Hảo Hảo quyền lực

Học làm thịt heo khô Bak Kwa - món ăn ngon lai rai cả Tết

Làm món thịt heo khô này thì đem biếu họ hàng cũng đặc biệt mà ăn lai rai xuyên Tết thì càng ngon.

Huy Trần mở tiệc tại nhà mừng Ngô Thanh Vân ra mắt phim mới: Toàn những món ngon lạ lắm!

Thực đơn hôm nay có rất nhiều món ngon như cá hồi áp chảo, bò bít tết, cơm ý..., tất cả đều do đích thân Huy Trần vào bếp phục vụ bà xã của mình.

Vải Elsa băng giá - Món ăn vặt tự làm đang hot trend vị ngọt ngậy như kem cực sảng khoái mùa hè

Tổng hợp các món ăn vặt tự làm vừa ngon, bổ, rẻ lại cực kì dễ làm, bạn đã biết hết cách làm các món này để chuẩn bị cho mùa hè mát lành sảng khoái chưa?

Công thức bún thang Hà Nội "chắt lọc từ nhiều nguồn" làm ra bát bún "thành công ngoài sức tưởng tượng"

Tác giả công thức bún thang Hà Nội cho biết mình đã "chắt lọc công thức từ nhiều anh chị trong group cộng thêm trải nghiệm từ bát bún thang" từng được thử và kết quả là "thành công ngoài sức tưởng tượng".

Cách làm khâu nhục - Món ngon Lạng Sơn và một số nơi ở miền núi phía Bắc

Khâu nhục là một món ngon Lạng Sơn và một số nơi ở miền núi phía Bắc, du nhập từ Trung Quốc với một chút biến thể so với món gốc. Hãy cùng tham khảo cách làm khâu nhục từ một tín đồ ẩm thực.

Hóa ra Lạng Sơn cũng có núi Mắt Thần: Hang Hổng - Cổng Trời Yên Sơn

Bài giới thiệu về một địa điểm gọi là hang Hổng - Cổng Trời Yên Sơn của một bạn trẻ trên diễn đàn Check in Vietnam giúp chung ta nhận ra rằng, hóa ra Lạng Sơn cũng có núi Mắt Thần.

Các món ăn đặc sản đặc sắc mà bất cứ du khách nào cũng nên thử khi đến với Lạng Sơn

Các món ăn đặc sản thú vị tại Lạng Sơn, chắc chắn du khách phải thưởng thức những tinh hoa ẩm thực này.

Cách làm lạp sườn Lạng Sơn: "Rán, nướng hoặc xào cùng chút cần tây cũng ngon"

Chia sẻ cách làm lạp sườn Lạng Sơn, thành viên diễn đàn ẩm thực khẳng định món này "rán, nướng hoặc xào cùng chút cần tây cũng ngon". Đặc biệt, cách làm này không hun khói như lạp sườn của một số nơi khác.

Ngây ngất trước khung cảnh tuyệt đẹp của hang động nhiều thạch nhũ và ốc núi ở Lạng Sơn

Nằm trong rừng đặc dụng Hữu Liên ở huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn, hang động nhiều thạch nhũ và ốc núi này được nhiều phượt thủ quen gọi là hang Ốc. Hang Ốc là một trong những hang động mới trở nên nổi tiếng gần đây.

Rủ nhau check-in 3 ngọn thác đẹp nhất Lạng Sơn dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Là tỉnh vùng cao địa đầu Tổ quốc nên Lạng Sơn có nhiều cảnh đẹp núi non hùng vĩ. Vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, dân tình đang rủ nhau check-in 3 ngọn thác đẹp nhất Lạng Sơn.

2
2
2
2
3