Home TIN TỨC 2 cô gái đi Đà Lạt chơi tiện thể bẻ cành đào mang về chưng Tết, dân tình phẫn nộ: "Vô ý thức"

2 cô gái đi Đà Lạt chơi tiện thể bẻ cành đào mang về chưng Tết, dân tình phẫn nộ: "Vô ý thức"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

"Đồ thì đẹp mà ý thức thì kì quá, ghiền Đà Lạt cũng vừa thôi đừng ghiền quá" - người chia sẻ câu chuyện cho hay.

Đà Lạt vào mùa Xuân, hoa Mai Anh Đào nở rộ khắp nơi. Nhiều bạn trẻ đã tranh thủ dịp này để lên Đà Lạt check-in, lưu lại những tấm hình xinh xinh làm kỉ niệm, sẵn tiện để dành Tết mỗi ngày đăng một tấm.

Bên cạnh những người đi ngắm hoa đào văn minh thì cũng không thiếu trường hợp ý thức kém. Bẻ hoa, vặt cành,... để mang về nhà làm của riêng. Hai cô gái dưới đây là một ví dụ.

Trên một gruop du lịch mới đây xuất hiện bài đăng phẫn nộ khi bắt gặp 2 cô gái chạy xe máy, thản nhiên bẻ cành đào mang về nhà ăn Tết.  Người này viết:

"Đang chạy về nhà thì thấy 2 bạn nữ tím mộng mơ bẻ 1 cành mai anh đào to bên đường, mình ghé lại hỏi thì nói bẻ về làm kỷ niệm, chưng cho đẹp, ai cũng 1 cành vác về làm kỷ niệm thì năm sau hết mai anh đào mà chụp quá. Đồ thì đẹp mà ý thức thì kì quá, ghiền Đà Lạt cũng vừa thôi đừng ghiền quá". 

Hình ảnh 2 cô gái bẻ hoa đào đem về

2 cô gái trong bức hình bị chỉ trích thiếu hiểu biết khi vài người cho rằng, hoa đào chỉ đẹp khi còn ở trên cây, khi bẻ đem về như vậy sẽ rụng tơi tả. Bên cạnh đó là bình luận ném đá hành động thiếu văn minh này. Nếu ai cũng đi Đà Lạt rồi bẻ hoa đem về thì chẳng mấy chốc, hoa sẽ tơi tả hết chẳng còn gì mà ngắm. 

Ai cũng bẻ hoa thì còn đau Đà Lạt mùa hoa mai anh đào (ảnh: @truongngocthuy)

(Ảnh: @truongngocthuy)

(ảnh:@hoangha)

Mai anh đào chính là lý do khách du lịch tới Đà Lạt vào mùa xuân (ảnh: @bichphuong)

Nhiều người chứng kiến hoa đào bị tàn phá ở Đà Lạt cho biết đây không phải là trường hợp đầu tiên ngang nhiên bẻ cành mai anh đào mang về nhà. Việc đăng bài để cảnh cáo sẽ là biện pháp tốt để mọi người dừng ngay hành động phá thiên nhiên lại. Cảnh đẹp chỉ nên để ngắm, nếu ai cũng bẻ hoa ngắt cành thì sớm muộn, Đà Lạt cũng sẽ chẳng còn đẹp như vốn có. Du lịch bị ảnh hưởng, người dân chính là người thiệt thòi nhất.

Cư dân mạng ném đá.

Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!

Nguồn: Đà Lạt đi và trải nghiệm

MỤC LỤC [Hiện]

Đưa bà đi Đà Lạt, bà liền khen: “Đà Lạt ở chỗ nào cũng đẹp”

Ao ước được tới xứ sở ngàn hoa một lần, bà cụ cảm thán: "Đà Lạt chỗ nào cũng đẹp", loạt ảnh của bà cụ nhanh chóng đã được dân mạng thả tim nhiệt tình.

xem thêm
Mũm mĩm thì có sao, lên Đà Lạt cứ phải mặc đẹp mà "sống ảo" thần sầu như cô bạn này

Ai bảo mũm mĩm thì chụp ảnh không đẹp nào? Cứ nhìn cô bạn Uyên Nhi trong bộ ảnh "Đà Lạt mùa nào cũng đẹp" này thì biết: Chỉ cần tự tin mặc đẹp và lên Đà Lạt là có ngay ảnh đẹp này!

xem thêm
Du lịch Đà Lạt mùa mưa có những nơi nhất định phải đi và những việc nhất định phải làm

Khám phá những địa điểm nổi tiếng ở Đà Lạt mà bạn nhất định phải đi, những việc nhất định phải làm khi du lịch Đà Lạt vào mùa mưa

xem thêm
Cặp "bài trùng" Nhã Phương, Thúy Ngân được dịp đi Đà Lạt là không thể bỏ qua món bò này

Được dịp đi quay phim ở Đà Lạt, hai cô nàng Nhã Phương, Thúy Ngân ghé quán bò nổi tiếng với dân phượt Đà Lạt và có nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

xem thêm
5 khu vườn cafe xanh mát xanh cho ngày "refresh" giữa lòng Đà Lạt

Lên Đà Lạt muốn tìm nơi để nghỉ ngơi, thư giãn có không khí trong lành, xanh mát thì cứ tìm đến 5 khu vườn cafe siêu xinh này.

xem thêm
Không có người yêu để cùng đi Đà Lạt thì đi cùng ... bạn thân

Nhìn những tấm hình tình bể tình của đôi bạn thân này, khiến ai cũng phải gật gù: Người yêu có thể không có nhưng nhất định phải có 1 cô bạn thân.

xem thêm
MV Trốn Tim của Đen Vâu hot quá, chưa gì đã có phiên bản “Đen Mập” ở Đà Lạt không hề giả trân rồi

Bộ ảnh cosplay “chân thực” MV Trốn Tìm của anh chàng photographer Đồng Ngô đang thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, mà chủ yếu là chuỗi cười “ná thở”

xem thêm
Du lịch Đà Lạt mùa mưa có những nơi nhất định phải đi và những việc nhất định phải làm

Khám phá những địa điểm nổi tiếng ở Đà Lạt mà bạn nhất định phải đi, những việc nhất định phải làm khi du lịch Đà Lạt vào mùa mưa

xem thêm
Checkin-holic 2: Đà Lạt và lần đầu trải nghiệm săn mây của tui!

Nhiều người hay nói "Đi Đà Lạt săn được mây hay không phụ thuộc vào nhân phẩm". Tui thì nhân phẩm không biết tốt xấu nhưng nghiệp thì đầy mình. Vậy mà vẫn được mây bao quanh trong lần đầu đi săn.

xem thêm
Mấy phen muốn òa khóc vì nghe theo "người phụ nữ chỉ đường có tâm" này ở Đà Lạt, đi xong còn mỗi cái nịt đem về

Ai cũng biết đường Đà Lạt như mê cung, nhưng đường đã khó đi còn vấp phải người phụ nữ chỉ đường có tâm thì đúng là chỉ có trách bản thân mình dặt niềm tin sai chỗ

xem thêm
Checkin-holic 2: Hà Nội - Nha Trang – Ninh Thuận – Phan Thiết – Đà Lạt

Một trải nghiệm khó tả. nhóm chúng tôi với mục đích ban đầu khám phá Đảo Phú Quý. Xuất phát từ Hà Nội trong một ngày đầu tháng 1 năm 2021 lạnh giá. Chúng tôi đến với Cam Ranh ấm áp.

xem thêm
Checkin-holic 2: Đà Lạt - Thành phố có gì đặc biệt?

Đó là câu hỏi của một người bạn đi cùng tôi trong chuyến đi lên Đà Lạt lần đầu tiên của bạn ấy. Và sau 3 ngày trải nghiệm thì rút ra kết luận:" Chưa chắc quay lại lần thứ 2".

xem thêm

2
Check in Vietnam
2
2
2
3