Home Đi đây này Một mình đi Sapa có buồn không? Không hề, đi 2N1D có ảnh đẹp chất ngất chi phí chưa đến 2 củ

Một mình đi Sapa có buồn không? Không hề, đi 2N1D có ảnh đẹp chất ngất chi phí chưa đến 2 củ


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Sapa là điểm đến quen thuộc của các tín đồ du lịch. Nhưng đi Sapa một mình thì sao? Lại còn là "thân gái dặm trường"? Cùng xem kinh nghiệm của đi Sapa một mình của cô bạn Nguyễn Pink dưới đây nhé! 

Sapa - “nơi gặp gỡ giữa trời và đất” với cảnh sắc thiên nhiên vừa lãng mạn vừa hùng vĩ, bao la với những rặng núi trùng điệp vờn mây đón gió, những thửa ruộng bậc thang ngút tầm mắt, ngắm nhìn những hàng thông đứng trầm lặng chứng kiến bao câu chuyện từ thuở Đông Dương trong lòng thị trấn,… Bởi vậy Sapa trở thành địa điểm du lịch quốc dân của các tín đồ du lịch. Nhưng đi Sapa một mình có gì vui? Cùng đọc lịch trình chi tiết, tường tận của cô bạn Nguyễn Pink dưới đây bạn nhé! 

" Chuyến đi Hà Nội - Sapa 2 ngày 1 đêm: 

Phương tiện di chuyển của mình là Interbus. Mình xuất phát từ đêm hôm trước tầm 21-22h. Mình khuyên bạn nào book xe nên đi tầm này vì dễ ngủ, 1 giấc là tới nơi. Chi phí tầm 3-5tr tuỳ mức chi. 

Hình ảnh cực chất của cô bạn Nguyễn Pink ở Sapa

Ngày 1:

- Sáng: Check in khách sạn Châu Long lúc 6h sáng , mình lên phòng nghỉ ngơi và ăn sáng. Lịch trình sáng đi Fan nhưng sương mù nhiều quá nên 10h mình mới bắt đầu đi Fan. Săn mây với săn nắng tan tành. Toàn mây mù. Mình book trọn gói các vé của hành trình lên Fan bằng tàu là 950k ạ. Nhờ khách sạn mua hộ hoặc ra Sun là mua được nha! Đi mất khoảng 30-40p để lên đến đỉnh nha. Các bạn đi 1 mình có thể nhờ người xung quanh chụp ảnh cho thoải mái. À nhớ mua ô trong dưới thị trấn. Vì lên đó mua rất đắt. Phòng trường hợp nắng mưa và làm gậy chống để leo bậc (nên mua).  

- Chiều  theo kế hoạch mình đi Ô Quý Hồ và Loanh quanh vài điểm check in lạ lạ trên xã Mường Hoa nhưng không theo kế hoạch vì mây mù kín lối nên không đi Ô Quý Hồ ngắm hoàng hôn đành lên xã Mường Hoa cho cao để săn biển mây. Ồ yeah tui đã có những bức ảnh để đời ở đây. Mây lượn lờ ngang người tay với chạm vào nó luôn...

- Tối mình đi taxi ra chợ đêm Sapa xem có gì hay ho không . Rất nhiều quán nướng và những đặc sản Sapa. Mình đi 1 mình nên không ăn được hết tất cả nhưng vẫn cố nhiều nhất có thể và kết quả bị tức hết bụng.

- Đêm nằm khách sạn ăn dạt dẻ và xem phim thích mê 

Ngày 2 : 

- Sáng mình đi Cát Cát, mình đi taxi từ thị trấn xuống Cát Cát mà cứ nghĩ tính theo km k hỏi giá. Đến lúc về bị bóp 250k mà có mấy km (2 chiều). Các bạn tới cổng Cát Cát sẽ có 1 dãy thuê đồ đủ thể loại để mặc chụp ảnh nha. Tầm 100k 1 bộ thui ạ. Vé vào cổng 90k nhé. Đầu cổng mua 1 gói kẹo vào có trẻ con cho các con. Bậc thang nhiều và dốc các bạn nên chọn giày gì chắc chân và đi vững thoải mái chân vì đi khá nhiều. Vào mình gặp 2 bạn nhỏ lại tới xin kẹo và xin tiền mua bút. Mình đã cho kẹo nhưng nhất quyết xin tiền mua bút hi. Thế là thành bạn đồng hành của mình tới cuối đường luôn. Lúc đầu còn con xin tiền mua bút, đi một hồi 3 cô cháu nói chuyện luyên thuyên rồi 1 lúc cô cháu các kiểu cầm đồ với chụp ảnh cho nhau (đây là trải nghiệm k ngờ tới mình rất vui) đi trong đó khoảng tầm 1h-2h tuỳ vào thời gian check in của các bạn. 

- Sau khi rời khỏi Cát Cát mình căn giờ vẫn còn thời gian đi Ô Quý Hồ vậy là check out và lên đường đi đèo Ô Quý Hồ. Vẫn là book bạn taxi kiêm chụp ảnh hịn hò ấy. Nắng đẹp rực rỡ và cảnh đẹp mê hồn. Đứng giữa kiểu bao la thiên nhiên đẹp đẽ hùng vĩ mình thấy chuyến đi rất đáng. Tuyệt vời các bạn ạ. Vé vào check in có 15k thui nè. Đi Ô Quý Hồ mất tầm 20-30p đi taxi nha!

- Ghé qua vài điểm mua quà : thịt trâu gác bếp và hạt dẻ rồi về ạ. Trên đường về từ Ô Quý Hồ có quán bán thịt trâu siêu ngon 

- Mình book chuyến xe về là 16h huhu. Giờ này không ngủ được nên mình say xe. Xuống trạm nghỉ ăn cơm tối được các cô ở đó hỏi thăm rồi bắt ăn nhiều vào là không say mà ấm lòng lại vui. 

Về tới Hà Nội lúc 10h tối. Dòng xe vẫn tấp nập, cô gái nhỏ lại trở về thành phố bon chen và dòng cảm xúc rời xa Sapa lại dâng trào! 

SAU ĐÂY LÀ MỘT VÀI LƯU Ý CHO CÁC BẠN NỮ ĐI 1 MÌNH : 

- Chuẩn bị tư trang đầy đủ: quần áo ấm và thuốc men nhé. Có 1 mình nên cần cẩn thận hơn 

- Chọn phương tiện đi lại an toàn và khách sạn uy tín có dịch vụ chăm sóc tốt 1 chút tránh trường hợp xấu xảy ra.  

- Đến SaPa nên đi tại bằng taxi hoặc xe ôm. Đường khó đi cực kỳ các bạn nữ không ham hố phượt bằng xe máy nha  

Đừng quên note lại ngay lịch trình 2N1D cực kỳ chi tiết của cô bạn Nguyễn Pink này để có một chuyến đi Sapa nhiều trải nghiệm thú vị, đáng nhớ bạn nhé! 

Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé! 

Nguồn: Nguyễn Pink - Group Check in Vietnam


Khám phá ngay 6 địa điểm du xuân hấp dẫn nhất miền Bắc dịp đầu năm Nhâm Dần!

Cùng khám phá ngay top 6 địa điểm du xuân hấp dẫn nhất miền Bắc mà chúng tôi gợi ý ngay dưới đây nhé! Cùng xem ngay…

Dân mạng đua nhau khoe ảnh check-in Sa Pa bắt trend "Lương 5 triệu, tiết kiệm cả năm để đi..."

Loạt ảnh check-in Sa Pa theo phong cách hài hước với dòng trạng thái hot trend "Lương 5 triệu, tiết kiệm cả năm để đi..." trên một fanpage đã thu hút dân mạng đua nhau khoe ảnh chuyến đi tương tự.

Xướng tên mùa hoa anh đào ở đồi chè Ô Long đẹp nhất Sapa những ngày cuối năm này

Được trồng xen kẽ với cây anh đào giữa các lối đi của những luống chè, đồi chè Ô Long đẹp "xuất sắc" đã trở thành địa điểm được yêu thích của các bạn trẻ khi du lịch Sapa mấy năm trở lại đây.

Ai nói đi Sa Pa mùa hè không có gì đẹp thì phải xem lịch trình 3N2Đ anh bạn Quân Bean phá đảo mọi tọa độ mê hồn

Bạn luôn nghĩ rằng Sapa thì chỉ nên đi vào mùa đông thôi, chứ các mùa khác làm gì có gì mà chơi. Nhưng sau khi tham khảo sương sương trip 3n2đ của anh chàng Quân Bean, bạn sẽ nghĩ khác đấy.

Chỉ cách Hà Nội 40 km, hồ Đồng Chanh (Hòa Bình) sang chảnh như trời Âu và cực kì phù hợp cho nhóm bạn đông người

Nhìn những tấm ảnh lan truyền mạng xã hội này thì chắc hẳn các bạn đều tưởng đây là một cảnh trời Âu được chụp lại. Ấy vậy mà nó chỉ cách Hà Nội có 40km thôi, nhóm bạn nào muốn đi chơi đông người check-in sang chảnh thì tham khảo ngay này.

Cô gái tìm bạn trai “đầu tư 500 triệu” bị cư dân mạng ném đá hóa ra lại là food blogger có tiếng Sài Thành

Lên sóng truyền hình thì bị chỉ trích nhưng theo dõi instagram của nữ chính “Ghép đôi thần tốc” mới ngỡ ngàng hóa ra cũng từng được nhiều người yêu thích.

Jun Phạm trồng mầm cây đầu tiên ở Bản Liền trong dự án "Gia đình Haha - Vì một Việt Nam hạnh phúc"

Trong lần trở lại đong đầy yêu thương này, Jun Phạm trồng mầm cây đầu tiên ở Bản Liền, mở màn cho 20.000 cây sinh kế của dự án "Gia đình Haha - Vì một Việt Nam hạnh phúc" tại đây.

Thành viên Check in Vietnam khám phá 3 điểm ngắm lúa tuyệt đẹp gần Sa Pa

Tuy vẫn chưa đến mùa lúa chín nhưng một số nơi ở vùng cao đã có lúa chín sớm. Hãy cùng một thành viên Check in Vietnam khám phá 3 điểm ngắm lúa tuyệt đẹp gần Sa Pa mới cập nhật thời gian gần đây.

Vụ việc "người nổi tiếng" làm ồn lúc 2h sáng ở Sa Pa: Netizen chỉ trích "chú gà biết kêu to giữa đêm"

Sau khi một du khách nước ngoài tố việc bị "người nổi tiếng" làm ồn lúc 2h sáng ở Sa Pa, một nam thanh niên đã "sáng nhất ngày" khi bị netizen chỉ trích và mỉa mai là "chú gà biết kêu to giữa đêm".

Lịch trình 2N2Đ "chạm" Y Tý để trải nghiệm một mùa hè 20 độ trên cao nguyên

Nếu bạn cũng muốn trốn "mấy ngày nắng nóng đầu hè 40 - 50 độ ở Hà Nội" như bạn trẻ này thì tham khảo ngay lịch trình 2N2Đ "chạm" Y Tý để trải nghiệm một mùa hè rất khác trên cao nguyên. Với nền nhiệt chỉ khoảng 20 độ, chuyến đi sẽ đem đến những cảnh đẹp bất tận trên những cung đường mát lạnh.

Nữ phượt thủ đua nhau chinh phục đỉnh Ngũ Chỉ Sơn dịp đầu xuân Ất Tỵ

Trên các diễn đàn du lịch và phượt khoảng 1 tuần nay nổi lên hình ảnh các nữ phượt thủ đua nhau chinh phục đỉnh Ngũ Chỉ Sơn - một trong những đỉnh núi cao nhất Tây Bắc.

Lịch trình săn mây Sa Pa 2N1Đ: "Chill hết nấc" trong khung cảnh "sương khói mờ nhân ảnh"

Là một trong những "thủ phủ mây mù" của vùng cao, đến với Sa Pa mùa này bạn sẽ được "chill hết nấc" trong khung cảnh "sương khói mờ nhân ảnh". Tham khảo ngay lịch trình săn mây Sa Pa 2N1Đ sau đây nhé!

2
2
2
2
3