Cập nhật tình hình nghỉ lễ 2/9: Đa số các điểm du lịch vẫn đông đúc như mọi năm, đặc biệt là các điểm check in “sống ảo” kiểu... một mét vuông chục “nàng thơ”.
MỤC LỤC [Hiện]
Cập nhật tình hình ở Hội An vẫn "đông nghẹt" người như đợt nghỉ lễ ngày 30/4 - 1/5. Khách du lịch tứ xứ đổ xô về Hội An để khám phá vẻ đẹp của phố cổ và tận hưởng biển xanh, tạo nên một cảnh tượng sôi động của kỳ nghỉ lễ.
Miền Trung đang bước vào mùa mưa nên dù có nắng nhưng cũng không quá gắt gỏng chỉ khoảng hơn 30 độ, thời tiết cực kỳ chiều lòng khách. Chính vì vậy mà một góc sống ảo đến cả nghìn "nàng thơ" xếp hàng.
Đến Hội An vào đợt nghỉ lễ 2/9, rất khó để chụp được những khoảnh khắc nàng thơ yên bình như thế này, bởi chỉ một góc ban công mà có tới hàng dài người xếp hàng chờ đến lượt. Chụp được 1 - 2 kiểu đã phải nhường cho người tiếp theo.
Hay quán nước mót trứ danh cũng vỡ trận, một hàng dài đứng xếp hàng trước quán nước Mót mà không phải ai cũng có thể mua được.
Sáng ngày 2/9, trong không khí tưng bừng của Ngày Quốc Khánh, Sài Gòn rộn ràng từ sớm khác biệt hẳn với những ngày thường. Khi ánh bình minh vừa ló dạng, các con phố đã bắt đầu nhộn nhịp bởi các bạn trẻ đổ xô ra đường, hân hoan chào đón ngày lễ lớn. Thay vì có những chuyến du lịch xa, năm nay giới trẻ Sài Thành đã chọn ở lại để tận hưởng khoảnh khắc bình dị mà đầy ý nghĩa này.
Nhờ cơn mưa rả rích từ tối qua (1/9) có lẽ đã khiến tiết trời 2/9 tại TP.HCM mát mẻ, dễ chịu lạ thường. Các bạn trẻ hào hứng rủ nhau ra đường đi chơi dịp lễ, nhất là lê la những quán cà phê quen thuộc của mình. Nổi bật trong đó là khu vực cà phê bệt - một địa điểm quen thuộc của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên và dân văn phòng, từ 6 giờ sáng nay đã chật kín người.
Chính sự giản dị và thoải mái đã biến nơi đây thành điểm đến "ruột" của không ít bạn trẻ mỗi dịp lễ. Ngồi tại nơi đây bạn có thể tận hưởng trọn vẹn nhịp sống của thành phố hòa cùng không khí hân hoan, phấn khởi trong ngày "Tết Độc lập".
Việc tận hưởng sự bình yên, trong lành của Sài Gòn từ sáng sớm có lẽ đã trở thành thói quen yêu thích của giới trẻ nơi đây. Họ thoải mái ngồi trò chuyện, mua ổ bánh mì, bát mì tôm hay ly cà phê sữa rồi cùng bạn bè thưởng thức trên hè phố.
SaPa năm nay ngập trong cờ hoa, và cực kỳ đông đúc, đúng là điểm đến “kỳ cựu: trong kỳ nghỉ lễ 2/9. Năm nay, hàng ngàn người dân từ khắp nơi đổ về Sapa không chỉ để tận hưởng, chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên mà còn cùng nhau tạo nên những khoảnh khắc đặc biệt.
Nổi bật trong đó chính là sáng ngày 1/9, một lễ thượng cờ đặc biệt đã diễn ra tại đỉnh Fansipan với sự tham dự của hơn 350 du khách đến từ một học viện tại Hà Nội. Đáng chú ý, tất cả mọi người đều khoác lên mình áo đỏ rực, trên tay ai nấy cũng cầm lá cờ đỏ sao vàng cùng đồng lòng tham gia lễ thượng cờ đã tạo nên một bức tranh đầy cảm xúc. Màu cờ sắc áo dân tộc bừng sáng giữa biển mây trên "nóc nhà Đông Dương", tạo nên cảnh tượng ngoạn mục mà ai cũng mong muốn được chiêm ngưỡng ít nhất một lần trong đời.
Hình ảnh Đà Lạt vẫn vậy, vẫn rất đông vào các dịp lễ. Ngay từ tối qua (31/8) cho đến sáng nay Đà Lạt đã trở nên sôi động hơn khi các đoàn khách du lịch nườm nượp đổ về thành phố ngàn hoa.
Cho đến thời điểm gần trưa tại khu vực đường Bùi Thị Xuân, các bãi đậu xe của khách sạn gần như kín chỗ, với hàng loạt xe hơi đậu nối dài. Không chỉ vậy, khu vực hồ Xuân Hương cũng trở nên đông đúc với mật độ xe cộ di chuyển tăng cao. Nếu di chuyển ở trục đường chính Trần Phú, du khách có thể từ tốn ngắm cảnh quan Đà Lạt vì hàng dài xe nối đuôi nhau.
Tiết trời Đà Lạt thời điểm này nhiệt độ từ 18 - 23 độ C, vào sáng sớm thành phố có sương mù, se lạnh khiến nhiều du khách thích thú. Sáng sớm nay, khá nhiều du khách đã đi bộ quanh khu trung tâm, tận hưởng không khí trong lành. Các hàng quán ăn uống cũng đông đúc người thưởng thức món ngon, nhâm nhi cà phê giữa tiết trời se lạnh.
Tuy nhiên, vì thời tiết này và đang trong mùa mưa nên cũng rất dễ gặp mưa. Như chiều tối ngày 1/9, Đà Lạt bất ngờ đón cơn mưa lớn khiến nhiều du khách ngỡ ngàng. Bởi trước đó, thời tiết Đà Lạt trong ngày khá lý tưởng với bầu trời trong xanh và không khí mát mẻ, du khách vẫn thoải mái tham quan và chụp hình.
Trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9, Hạ Long luôn là điểm đến hot nhất khi hàng chục nghìn du khách đổ về đây để tận hưởng kỳ nghỉ dài ngày. Một số khách sạn lớn tại khu vực Bãi Cháy cho biết các phòng trong khách sạn đã full gần hết phòng, trong đó có khách sạn kín khách dịp lễ.
Ngay chiều nay (1/9), tại bãi tắm Bãi Cháy, TP Hạ Long, hàng nghìn du khách từ khắp nơi đổ về tắm biển vui chơi, tạo nên một bầu không khí sôi động và náo nhiệt. Từ trên bờ đến dưới biển xanh đâu đâu cũng thấy hình ảnh các gia đình, nhóm bạn bè và đặc biệt là đông đảo du khách quốc tế cùng tham gia những hoạt động vui chơi, thư giãn trên biển.
NGUỒN: Tổng hợp
Mới đây, Tạp chí Forbes - một tờ báo của Mỹ đã "xướng tên" Lào Cai, Việt Nam trong top 5 kỳ quan thiên nhiên của Đông Nam Á, bên cạnh những cái tên vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa, hồ Sen Đỏ, đỉnh Kinabalu, quần đảo Komodo.
Mới đây, "cõi mạng" đang nổ ra một cuộc tranh cãi dữ dội về câu chuyện đi Sa Pa mà mặc trang phục Trung Quốc để chụp ảnh check-in. Người cho rằng mặc đồ vậy là thiếu hiểu biết, kỳ lạ. Người lại nói "chụp ảnh cho đẹp thì có sao",...
Nghỉ lễ 2/9 với những người đang làm việc và sinh sống ở Hà Nội chia làm 3 kiểu: một là những người đi du lịch, hai là những người về quê và cuối cùng là những người ngủ 3 ngày 3 đêm. Để tránh không phí hoài kì nghỉ lễ cho việc ngủ thì tại sao không thử làm những điều trong top 10 sau nhỉ?
Cứ đến khoảng thời gian này, khách du lịch lại chuộng đến Đà Lạt uống cà phê, hái hồng chín, tuy nhiên không phải quán nào cũng cho khách hái thoải mái như thế này.
Những ngày vừa qua có rất nhiều bạn trẻ đã kéo đến con hẻm được gọi là "hẻm Hàn Quốc" để check in. Nhưng sự nổi tiếng này khiến người dân sống tại đây vô cùng khó chịu.
Có những trải nghiệm độc lạ khiến du khách nước ngoài cảm thấy thích thú với các hoạt động du lịch đăng trưng của mỗi vùng miền.
Qua loạt ảnh của một thành viên Check in Vietnam, 5 bãi biển đẹp của miền duyên hải Nam Trung Bộ hiện liên xanh thăm thẳm khiến nhiều cư dân mạng phải xuýt xoa khen ngợi.
Ngày 25/4, chiến dịch Bản đồ Check in Vietnam đã khởi động giai đoạn 1 - “Tinh hoa Nam Bộ” tại TP HCM và thành phố Vũng Tàu. Và ngày 28/4, minigame đồng hành cùng chiến dịch với tổng giải thưởng trị giá 10 triệu đồng chính thức khởi động.
Với template lồng ghép hình ảnh ngôi sao 5 cánh cùng lá cờ Tổ quốc trong mỗi khung hình, minigame của Bảo đồ Check in Vietnam cực kỳ phù hợp để ghi lại hành trình thăm thú miền Nam những ngày tháng Tư lịch sử.
Hãy cùng chiêm ngưỡng những loạt ảnh ghi lại khoảnh khắc Nam - Bắc chung một bầu trời rực sáng pháo hoa trong đêm ngày 27/4, khi Hà Nội và TP HCM cùng bắn pháo hoa mừng 50 năm Giải phóng miền Nam - Thống nhất đất nước.
Hòa cùng không khí nô nức kỷ niệm 50 năm Thống nhất đất nước và kỷ niệm 80 năm Quốc khánh, Check in Vietnam chính thức công bố chiến dịch Bản đồ Check in Vietnam để tiếp tục cùng cộng đồng yêu du lịch lan tỏa vẻ đẹp thiên nhiên tươi đẹp và những câu chuyện văn hoá của đất nước.
Một tổng hợp thú vị đã liệt kê 7 làng chài tuyệt đẹp mà bạn phải check-in một lần trong đời, rải rác từ Bình Định đến Kiên Giang và chủ yếu nằm ở những địa phương vốn nổi tiếng về du lịch biển.