Muối tôm Tây Ninh nay dần trở thành loại gia vị "thần thánh" rất được ưa chuộng đối với các bạn trẻ. Chắc hẳn, người trẻ ở bất kì tỉnh thành nào cũng rất quen thuộc với các món bánh tráng trộn muối tôm hấp dẫn, hay các món trái cây chấm muối tôm cực đã. Trong mùa dịch này, muối tôm trở thành “của hiếm” khi mọi người không thể tự đi siêu thị hay chợ, việc đặt mua lẻ trở nên rất khó khăn. Nhiều bạn trẻ đùa vui rằng nghỉ dịch quên không dự trữ 1, 2 lọ muối tôm, ở nhà có bánh tráng sẵn, chỉ thiếu muối tôm mà không làm được bánh tráng trộn tại nhà.
Trước tình huống éo le như vậy, tại sao không thử tự làm muối tôm Tây Ninh chuẩn vị tại nhà với những nguyên liệu dễ kiếm nhỉ? Nếu nhà bạn có thói quen tích trữ tôm khô để nấu canh thì đây chính là lúc để bắt tay vào làm muối tôm tươi tại nhà rồi!
MỤC LỤC [Hiện]
Để làm muối tôm Tây Ninh theo cách này, đầu tiên hãy làm sạch, để ráo nước các nguyên liệu ớt tươi, cà rốt, tỏi, tôm khô. Đem các nguyên liệu đi xay thật nhuyễn.
Trộn hỗn hợp nguyên liệu xay nhuyễn trên với muối. Bạn có thể sử dụng muối tinh hoặc muối hột tùy theo sở thích, chú ý nếu sử dụng muối hạt hãy giã muối hột vỡ vụn ra một chút nha. Cân bằng các loại nguyên liệu vừa khẩu vị.
Bước cuối cùng là đem rang muối tôm. Bạn hãy bắc chảo lên bếp, đợi đến khi thật nóng thì cho hỗn hợp vào rang đều. Hãy rang thật đều tay để mẻ muối không bị khét, đến khi muối dậy mùi thơm thì tắt bếp. Để nguội rồi bỏ vào hũ là đã có muối tôm tươi chấm hoa quả rồi.
Để làm muối tôm Tây Ninh theo cách này với đầy đủ gia vị và kì công hơn một chút, bạn cũng cần làm sạch, để ráo các nguyên liệu. Giã ớt, tỏi và tôm khô cho nát ra. Trộn hỗn hợp vừa giã với muối, nêm thêm một chút đường và bột ngọt.
Trộn thật đều hỗn hợp sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 5 - 10 phút đến khi hạt muối khô lại và có mùi thơm thì đem ra. Nếu bạn thích ăn muối tôm nhuyễn, bạn có thể xay thêm một lượt nữa; còn nếu bạn thích muối tôm hạt để trộn bánh tráng thì đến đây là hoàn thành rồi.
Muối tôm Tây Ninh tươi làm tại nhà sẽ đảm bảo không có chất bảo quản và có hương vị không khác xa so với muối tôm nguyên gốc. Với loại gia vị thần thánh này, bạn tha hồ chấm xoài chua, cóc chua hay trộn bánh tráng ăn mùa dịch rồi nhé!
Với công thức bánh bao nhân gà nấm phô mai sau đây, chắc hẳn phải là những người khéo tay mới có thể tạo nên những chiếc "nấm khổng lồ" có nhân ngon tuyệt như của tác giả.
Hai cách làm những món ăn ngon đơn giản bánh flan socola và flan phô mai socola sẽ gúp bạn có giây phút thưởng thức hương vị thơm ngon tuyệt vời bên người thân
Các quán bún huyền thoại rốt cuộc có bí kíp gia truyền gì mà lại ngon đến vậy. Cùng tìm hiểu cách làm món bún tại nhà thơm ngon như ngoài hàng
Đổi gió cơm ngon với món cơm chiên lá é đặc sản Nha Trang siêu dễ làm mà hương vị cực ngon, tìm mỏi mắt ngoài phố mới thấy một hàng
Không nhiều người biết đến món ăn này của Đà Nẵng. Đó là lý do công thức bánh canh cá nục được nhiều người chú ý sau khi một người con Đà Nẵng chia sẻ nó trên một diễn đàn ẩm thực.
Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".
Thông tin cập nhật 6 quán lẩu ngon tại Hà Nội sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn ấm bụng trong mùa đông năm nay với đa dạng từ các món lẩu truyền thống đến các loại lẩu "hot trend" của giới trẻ.
Tại Lễ trao giải Cuộc thi Ảnh và Video Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024 do Cục Thông tin đối ngoại - Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức vào tối ngày 11/12, Check in Vietnam đã vinh dự nhận giải Tác phẩm được bình chọn nhiều nhất ở hạng mục Video.
Ấm bụng ngày đông với 5 quán xôi đêm nổi tiếng tại Hà Nội, quán nào cũng đầy ụ topping nóng hổi, như thể cứu đói đêm lạnh.
Vào lúc 20h ngày 11/12 tới, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Lễ Khai mạc triển lãm và công bố giải thưởng Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam năm 2024”. Sự kiện diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Mùa hoa súng đẹp như chốn thần tiên ở chùa Hương, không phải mùa nào cũng bắt gặp được hình ảnh thơ mộng như thế này trên suối Yến.
Gió lạnh tràn về cũng là dịp để thưởng thức những món ăn bình dân nhưng rất ngon trên phố Hà Nội. Hạt dẻ, bánh trôi tàu, bánh đúc nóng hay chỉ đơn giản là củ khoai nướng thơm ngào ngạt sẽ giúp cơ thể ấm hơn giữa mùa đông.