Home Ở nhà Cách làm muối tôm Tây Ninh từ tôm khô tại nhà chuẩn ngon khiến bạn không còn muốn mua muối tôm đóng sẵn

Cách làm muối tôm Tây Ninh từ tôm khô tại nhà chuẩn ngon khiến bạn không còn muốn mua muối tôm đóng sẵn


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Muối tôm Tây Ninh nay dần trở thành loại gia vị "thần thánh" rất được ưa chuộng đối với các bạn trẻ. Chắc hẳn, người trẻ ở bất kì tỉnh thành nào cũng rất quen thuộc với các món bánh tráng trộn muối tôm hấp dẫn, hay các món trái cây chấm muối tôm cực đã. Trong mùa dịch này, muối tôm trở thành “của hiếm” khi mọi người không thể tự đi siêu thị hay chợ, việc đặt mua lẻ trở nên rất khó khăn. Nhiều bạn trẻ đùa vui rằng nghỉ dịch quên không dự trữ 1, 2 lọ muối tôm, ở nhà có bánh tráng sẵn, chỉ thiếu muối tôm mà không làm được bánh tráng trộn tại nhà.


Trước tình huống éo le như vậy, tại sao không thử tự làm muối tôm Tây Ninh chuẩn vị tại nhà với những nguyên liệu dễ kiếm nhỉ? Nếu nhà bạn có thói quen tích trữ tôm khô để nấu canh thì đây chính là lúc để bắt tay vào làm muối tôm tươi tại nhà rồi!

muối tôm tây ninh

Nguyên liệu

  • Ớt tươi
  • Cà rốt
  • Tỏi
  • Tôm khô
  • Muối (muối hột hoặc muối tinh tùy sở thích)

muối tôm tây ninh

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để làm muối tôm Tây Ninh theo cách này, đầu tiên hãy làm sạch, để ráo nước các nguyên liệu ớt tươi, cà rốt, tỏi, tôm khô. Đem các nguyên liệu đi xay thật nhuyễn.

Bước 2: Trộn hỗn hợp với muối

Trộn hỗn hợp nguyên liệu xay nhuyễn trên với muối. Bạn có thể sử dụng muối tinh hoặc muối hột tùy theo sở thích, chú ý nếu sử dụng muối hạt hãy giã muối hột vỡ vụn ra một chút nha. Cân bằng các loại nguyên liệu vừa khẩu vị.

Bước 3: Rang muối tôm

Bước cuối cùng là đem rang muối tôm. Bạn hãy bắc chảo lên bếp, đợi đến khi thật nóng thì cho hỗn hợp vào rang đều. Hãy rang thật đều tay để mẻ muối không bị khét, đến khi muối dậy mùi thơm thì tắt bếp. Để nguội rồi bỏ vào hũ là đã có muối tôm tươi chấm hoa quả rồi.

muối tôm

Nguyên liệu

  • Ớt tươi hoặc ớt khô
  • Tôm khô
  • Tỏi tươi hoặc tỏi khô
  • Muối hạt
  • Muối bọt
  • Bột ngọt
  • Đường
  • Hạt nêm

Cách thực hiện

Để làm muối tôm Tây Ninh theo cách này với đầy đủ gia vị và kì công hơn một chút, bạn cũng cần làm sạch, để ráo các nguyên liệu. Giã ớt, tỏi và tôm khô cho nát ra. Trộn hỗn hợp vừa giã với muối, nêm thêm một chút đường và bột ngọt.

Trộn thật đều hỗn hợp sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 5 - 10 phút đến khi hạt muối khô lại và có mùi thơm thì đem ra. Nếu bạn thích ăn muối tôm nhuyễn, bạn có thể xay thêm một lượt nữa; còn nếu bạn thích muối tôm hạt để trộn bánh tráng thì đến đây là hoàn thành rồi.

Muối tôm Tây Ninh tươi làm tại nhà sẽ đảm bảo không có chất bảo quản và có hương vị không khác xa so với muối tôm nguyên gốc. Với loại gia vị thần thánh này, bạn tha hồ chấm xoài chua, cóc chua hay trộn bánh tráng ăn mùa dịch rồi nhé!

muối tôm

Đánh bay cái nóng ngày hè với công thức milo đá bào nhanh gọn đến mức “hội người lười” cũng có thể tự làm tại nhà

Milo đá bào hay còn gọi là kem Milo đá xay là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trong thời tiết nóng như hiện nay thì 1 cốc kem đá bào Milo chẳng khác nào vị cứu tinh.

Ai fan bánh mì trứng đánh kem béo ngậy, chắc chắn là fan số 1 của mùa thu Hà Nội

Trứng đánh kem - sức hấp dẫn không thể cưỡng từ của mùa thu Hà Nội

Cuối tuần ở nhà chưa biết làm gì, thử ngay món chè khoai dẻo cốt dừa cực dễ làm

Cùng Check in Vietnam xắn tay vào bếp nấu món chè khoai dẻo cốt dừa thơm ngon chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần nào!

Công thức bánh bao nhân gà nấm phô mai: Những chiếc "nấm khổng lồ" có nhân ngon tuyệt

Với công thức bánh bao nhân gà nấm phô mai sau đây, chắc hẳn phải là những người khéo tay mới có thể tạo nên những chiếc "nấm khổng lồ" có nhân ngon tuyệt như của tác giả.

Quên lẩu gà lá é đi, bạn đã ăn thử cơm chiên lá é - đặc sản Nha Trang đang hot dạo gần đây chưa?

Đổi gió cơm ngon với món cơm chiên lá é đặc sản Nha Trang siêu dễ làm mà hương vị cực ngon, tìm mỏi mắt ngoài phố mới thấy một hàng

Công thức bún thang Hà Nội "chắt lọc từ nhiều nguồn" làm ra bát bún "thành công ngoài sức tưởng tượng"

Tác giả công thức bún thang Hà Nội cho biết mình đã "chắt lọc công thức từ nhiều anh chị trong group cộng thêm trải nghiệm từ bát bún thang" từng được thử và kết quả là "thành công ngoài sức tưởng tượng".

Lý Thành Cơ: Nếu năm 22 tuổi không nuốt nước mắt đi làm kiếm tiền thì sao thành travel blogger như bây giờ​

20 tuổi làm một lúc hai công việc để có tiền du lịch, 22 tuổi đi khắp châu Âu dù có lúc chẳng còn một xu, gần 30 tuổi, covid ập đến, thu nhập từ nghề travel blogger là con số 0 nhưng chàng trai này vẫn sống tốt.

Top 10 Checkin-holic 2, Hải Lê Cao: “Với tôi giờ đây, rừng xanh là nhà, là chốn thân thương để nghỉ ngơi chứ không còn để chinh phục”

Bài dự thi “Chinh Phục đỉnh núi Namkanghotao - Lai Châu - Lào Cai” của Nhiếp ảnh gia Hai Le Cao (Lê Cao Hải) là bài thi được ban giám khảo chấm điểm cao nhất tại vòng 1 Checkin-holic 2, Việt Nam ngay đây bởi chất lượng và thông điệp ấn tượng về thiên nhiên Việt Nam. Nhân dịp này nhiếp ảnh gia Hai Le Cao có những chia sẻ về đam mê xê dịch mà anh đang theo đuổi với Check in Vietnam.

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2: Đừng nghĩ gen z sống ảo, chúng mình đi nhanh chứ không vội vì tuổi trẻ là hừng hực mà!

Nếu bảo gen z đi du lịch chỉ biết check in sống ảo thì bạn nhầm rồi nhé, cứ nhìn những chuyến đi của cô bạn Phan Hải Yến, top 10 Checkin holic 2 thì biết này.

Ngày dịch, Hà Nội vào thu - có ai thương nhớ những vẻ đẹp?

Mùa thu đã chạm ngõ thủ đô, những con đường đã bắt đầu thoảng hương hoa sữa, thế mà giãn cách, chẳng ai được tận hưởng.

Lịch trình chi tiết 3 ngày khám phá những ngóc ngách đẹp rụng tim ở Thụy Sĩ, đất nước đắt đỏ bậc nhất của anh chàng Kiri

Thụy Sĩ vốn nổi tiếng là đất nước đắt đỏ nên nhiều người không có nhiều điều kiện để ghé thăm, du lịch. Nhưng bạn đừng lo, đi du lịch châu Âu kiểu ăn chơi hợp túi tiền cũng có không khó nếu bạn có một lịch trình tiết kiệm.

2
2
2
2
3