Home Ở nhà Trổ tài “khao chồng” món nhậu ngon uống bia xem vòng loại World Cup với chân gà ngâm sả tắc

Trổ tài “khao chồng” món nhậu ngon uống bia xem vòng loại World Cup với chân gà ngâm sả tắc


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Chân gà ngâm sả tắc vốn không còn quá xa lạ với nhiều gia đình và cũng thường xuyên xuất hiện trong các bữa nhậu. Thế nhưng bí quyết tạo nên độ ngon đỉnh của món ăn thì không phải ai cũng biết. Công thức dưới đây sẽ bật mí cho các bạn cách tạo ra món nhậu ngon uống bia siêu xịn xò từ chân gà này! 

MỤC LỤC [Hiện]

  • 15 cây sả: Lấy 4-5 cọng sả, đập dập và cắt khúc dài 3-4 cm, phần còn lại cắt thành khoanh tròn.
  • 15 quả tắc: Cắt thành từng lát mỏng, cắt làm 2 hoặc 3 khúc, lấy phần hạt, lưu ý không làm nát vỏ để khi ngâm không bị đắng 
  • 10 quả ớt: Cắt thành từng khoanh tròn và bỏ hạt. Nếu bạn thích ăn cay, hãy cho thêm chút ớt
  • 20 lá chanh: Thái sợi 
  • 1 kg chân gà: Làm sạch và loại bỏ móng. Rửa bằng gừng, rượu và muối cho đến khi không còn mùi đặc biệt. Sau đó rửa sạch với nước, lau khô, cắt đôi. Đun sôi nước, cho chân gà vào luộc cùng gừng, để ráo khoảng 5 phút. Vớt chân gà ra ngâm lạnh với chút muối khoảng 10 phút rồi để ráo. Đậy kín đùi gà và cho vào tủ lạnh khoảng 30 - 40 phút để giữ độ giòn. 

chân gà ngâm sả tắc

Bí quyết làm nên các món nhậu với bia hơi ngon chính là phần gia vị phải hài hoà, đậm vị và “ăn khớp" với vị bia. Trong món chân gà ngâm sả tắc thì phần nước ngâm chân gà quyết định rất lớn hương vị của món ăn.

Nguyên liệu 

  • 700ml nước
  • 400ml dấm
  • 14 muỗng nước mắm
  • 8 muỗng đường lớn
  • 1 thìa muối

Cách làm 

  • Cho tất cả hỗn hợp trên vào nồi, khuấy đều, đun sôi, hớt bọt, tắt bếp, để nguội.  Nếu thích nước sệt hơn có thể cho thêm đường và nước mắm, nếu thấy ít đường thì nấu lâu hơn. 
  • Khi nước còn nóng, trút sả vào. Sau đó đợi nước nguội hẳn thì cho quất, ớt và lá chanh vào. Vì nếu không nước ngâm sẽ bị đắng và nổi váng 
  • Sau đó đổ chân gà vào ngâm với hỗn hợp nước.
  • Cuối cùng, cho lọ vào tủ lạnh. Món ăn này sẽ rất ngon khi bạn để ngâm trong khoảng 1 tiếng hoặc lâu hơn hoặc qua đêm. Bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh từ 4 - 5 ngày. 

 Trổ tài “khao chồng” món nhậu ngon uống bia với chân gà ngâm sả tắc những ngày sang thu lành lạnh

Tuy chân gà ngâm sả tắc là món nhậu ngon dễ làm song bạn nhất định phải chú ý tới những lưu ý dưới đây thì mới có thể khiến món chân gà của mình ăn ngon, giữ được lâu.

Quy trình chế biến 

  • Để loại bỏ phần sả ngâm chân gà bị đắng, khi thái tắc nên bỏ phần trên và dưới của quả. 
  • Chân gà phải ngâm ngập nước khi luộc cho chín đều, tránh bị khô và không đều màu. Không nên đậy vung khi bạn luộc chân gà 
  • Dùng thìa hớt bọt để nước sôi được trong. Cho chân gà vào nấu khoảng 2-3 phút. Không nên nấu quá lâu, chân gà chín quá sẽ làm nứt lớp da bên ngoài, lộ phần xương bên trong và làm mất đi vẻ đẹp của món ăn

Quy trình bảo quản 

  • Để tránh nước ngâm gà bị vàng và biến chất, bạn cần rửa thật sạch bình, lọ bằng nước nóng rồi để thật khô rồi mới bắt đầu chế biến, tốt nhất nên dùng bình thủy tinh
  • Khi lấy gà ra, lưu ý không mở nắp hộp quá lâu và không dùng đũa gắp gà ra. Bạn nên dùng đũa sạch để tránh các thực phẩm khác và vi khuẩn nhanh chóng làm hỏng chân gà ngâm sả tắc.

Nguồn ảnh: Elena Tran​

Lạp xưởng nướng đá - Trend mới nhất ngành F&B chốt sổ năm 2023 gây nhiều ý kiến trái chiều

Cứ ngỡ sau hàng loạt trend ăn uống như bánh đồng xu phô mai, trà chanh giã tay, trà sữa đất nung, chocolate bomb thì loạt trào lưu ăn uống của năm 2023 sẽ dừng lại. Ấy thế nhưng một điều không ngờ tới là để chốt sổ hết năm, đó chính là lạp xưởng nướng đá.

Đặc sản pa pỉnh tộp của người Thái - Món ăn tên lạ, nguyên liệu quen và hương vị khó quên

Hãy cùng tìm hiểu về đặc sản pa pỉnh tộp của người Thái, một món ăn có cái tên lạ tới mức nếu ai chưa từng thử hay tìm hiểu thì sẽ không nghĩ đó chỉ là một món cá nướng.

Giãn cách xã hội nhưng team Sài Thành vẫn có 4 tiệm trà sữa đóng chai ship tận nơi, ngon nổi tiếng cơ mà

Nghỉ dịch ở nhà mà nhớ hương vị trà sữa thì cứ alo 4 tài khoản instagram quán trà sữa đóng chai này, giá phải chăng lại còn ship tận nơi bảo sao không nghiện!

Món phở gà trứ danh của Hà Giang mang tên Tráng Kìm phượt thủ nào cũng phải thử một lần

Nếu như Hà Giang là mảnh đất mà không phượt thủ nào muốn bỏ qua thì món phở gà trứ danh của Hà Giang mang tên Tráng Kìm là đặc sản phượt thủ nào cũng phải thử một lần.

Cháo khoái - món “độc” của mùa đông Hải Phòng, nhưng dân mọi miền cứ ăn vào là “khoái, khoái, chảy nước miếng"

Độc đáo cháo khoái Hải Phòng - tưởng là cháo nhưng lạ lắm, ăn đặc sánh như bánh đúc, lại có màu xanh, ăn cùng đỗ xanh, cơ mà cứ ăn là “khoái”

Khổ thân Jennie cật lực đánh bông cafe với trứng mà Dalgona vẫn không thành hình

Gần 1 năm kể từ khi Dalgona thành trend, Jennie mới thử làm món cafe đình đám này.

Hoa dã quỳ đã nở lung linh sắc vàng Vườn quốc gia Ba Vì, săn lùng ngay những điểm check-in đẹp nhất

Hàng loạt phượt thủ và tín đồ du lịch đã loan báo với nhau về việc hoa dã quỳ đã nở lung linh sắc vàng Vườn quốc gia Ba Vì. Nếu bạn có ý định đến đây, note ngay những điểm check-in đẹp nhất với hoa dã quỳ Ba Vì nhé!

Công thức khoai môn chiên kết hợp cùng đậu xanh, nước cốt dừa, phô mai kéo sợi

Kết hợp khoai môn lệ phố với đậu xanh, nước cốt dừa và phô mai kéo sợi, một tác giả đã gây chú ý với công thức khoai môn chiên vô cùng hấp dẫn.

Thích thú với hình ảnh mới toanh của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, chính thức mở cửa ngày 1/11

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam chính thức mở cửa đón, phục vụ khách tham quan và miễn phí tham quan đến hết tháng 12/2024 tại địa chỉ mới.

Trải nghiệm nghệ thuật bình dị trong những điểm đến ẩm thực Hà Nội

Hà Nội thật gần gũi quá những tác phẩm nghệ thuật trong những nhà hàng, quán cà phê vừa yên bình, vừa mang đậm sắc màu cổ kính.

Mới vào thu mà nhiều bạn trẻ đã "chạy KPI" mặc áo dài chụp ảnh Tết 2025

Giữa tiết trời thu Hà Nội đẹp mơ màng mà diện bộ áo dài Việt Nam để chụp ảnh thì quả là ý tưởng hay. Nhận dịp này, nhiều bạn trẻ đã bất ngờ... "chạy KPI" mặc áo dài chụp ảnh Tết 2025 trên đường phố.

Sau nồi lẩu 665k, tới lượt bún đậu mắm tôm bị "combat" trên diễn đàn ẩm thực

Sau vụ việc một nhà hàng bán nồi lẩu 665k nhưng đồ nhúng quá ít và nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng, tới lượt bún đậu mắm tôm bị "combat" trên diễn đàn ẩm thực.

2
2
2
2
3