Home Ở nhà Trổ tài “khao chồng” món nhậu ngon uống bia xem vòng loại World Cup với chân gà ngâm sả tắc

Trổ tài “khao chồng” món nhậu ngon uống bia xem vòng loại World Cup với chân gà ngâm sả tắc


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Chân gà ngâm sả tắc vốn không còn quá xa lạ với nhiều gia đình và cũng thường xuyên xuất hiện trong các bữa nhậu. Thế nhưng bí quyết tạo nên độ ngon đỉnh của món ăn thì không phải ai cũng biết. Công thức dưới đây sẽ bật mí cho các bạn cách tạo ra món nhậu ngon uống bia siêu xịn xò từ chân gà này! 

MỤC LỤC [Hiện]

  • 15 cây sả: Lấy 4-5 cọng sả, đập dập và cắt khúc dài 3-4 cm, phần còn lại cắt thành khoanh tròn.
  • 15 quả tắc: Cắt thành từng lát mỏng, cắt làm 2 hoặc 3 khúc, lấy phần hạt, lưu ý không làm nát vỏ để khi ngâm không bị đắng 
  • 10 quả ớt: Cắt thành từng khoanh tròn và bỏ hạt. Nếu bạn thích ăn cay, hãy cho thêm chút ớt
  • 20 lá chanh: Thái sợi 
  • 1 kg chân gà: Làm sạch và loại bỏ móng. Rửa bằng gừng, rượu và muối cho đến khi không còn mùi đặc biệt. Sau đó rửa sạch với nước, lau khô, cắt đôi. Đun sôi nước, cho chân gà vào luộc cùng gừng, để ráo khoảng 5 phút. Vớt chân gà ra ngâm lạnh với chút muối khoảng 10 phút rồi để ráo. Đậy kín đùi gà và cho vào tủ lạnh khoảng 30 - 40 phút để giữ độ giòn. 

chân gà ngâm sả tắc

Bí quyết làm nên các món nhậu với bia hơi ngon chính là phần gia vị phải hài hoà, đậm vị và “ăn khớp" với vị bia. Trong món chân gà ngâm sả tắc thì phần nước ngâm chân gà quyết định rất lớn hương vị của món ăn.

Nguyên liệu 

  • 700ml nước
  • 400ml dấm
  • 14 muỗng nước mắm
  • 8 muỗng đường lớn
  • 1 thìa muối

Cách làm 

  • Cho tất cả hỗn hợp trên vào nồi, khuấy đều, đun sôi, hớt bọt, tắt bếp, để nguội.  Nếu thích nước sệt hơn có thể cho thêm đường và nước mắm, nếu thấy ít đường thì nấu lâu hơn. 
  • Khi nước còn nóng, trút sả vào. Sau đó đợi nước nguội hẳn thì cho quất, ớt và lá chanh vào. Vì nếu không nước ngâm sẽ bị đắng và nổi váng 
  • Sau đó đổ chân gà vào ngâm với hỗn hợp nước.
  • Cuối cùng, cho lọ vào tủ lạnh. Món ăn này sẽ rất ngon khi bạn để ngâm trong khoảng 1 tiếng hoặc lâu hơn hoặc qua đêm. Bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh từ 4 - 5 ngày. 

 Trổ tài “khao chồng” món nhậu ngon uống bia với chân gà ngâm sả tắc những ngày sang thu lành lạnh

Tuy chân gà ngâm sả tắc là món nhậu ngon dễ làm song bạn nhất định phải chú ý tới những lưu ý dưới đây thì mới có thể khiến món chân gà của mình ăn ngon, giữ được lâu.

Quy trình chế biến 

  • Để loại bỏ phần sả ngâm chân gà bị đắng, khi thái tắc nên bỏ phần trên và dưới của quả. 
  • Chân gà phải ngâm ngập nước khi luộc cho chín đều, tránh bị khô và không đều màu. Không nên đậy vung khi bạn luộc chân gà 
  • Dùng thìa hớt bọt để nước sôi được trong. Cho chân gà vào nấu khoảng 2-3 phút. Không nên nấu quá lâu, chân gà chín quá sẽ làm nứt lớp da bên ngoài, lộ phần xương bên trong và làm mất đi vẻ đẹp của món ăn

Quy trình bảo quản 

  • Để tránh nước ngâm gà bị vàng và biến chất, bạn cần rửa thật sạch bình, lọ bằng nước nóng rồi để thật khô rồi mới bắt đầu chế biến, tốt nhất nên dùng bình thủy tinh
  • Khi lấy gà ra, lưu ý không mở nắp hộp quá lâu và không dùng đũa gắp gà ra. Bạn nên dùng đũa sạch để tránh các thực phẩm khác và vi khuẩn nhanh chóng làm hỏng chân gà ngâm sả tắc.

Nguồn ảnh: Elena Tran​

Trend làm bánh “cú lừa” 2022 của hội yêu bếp tiếp tục hot rần rần với món bánh mousse bắp ngọt vừa ngon vừa lạ miệng

Hết bánh bao quả quýt hot hit hồi năm ngoái giờ lại đến phiên bản bánh mousse bắp ngọt trông không khác gì bắp thật tự làm siêu dễ

Muốn “đẹp dáng đẹp da”, thử ngay những món ngon mỗi ngày dễ làm với cà chua

Trong bài viết này, Check in Vietnam sẽ gợi ý các món ăn đơn giản mà bạn có thể làm với những trái cà chua chín mọng trong tủ lạnh nhà mình.

5 quán chè nóng phố cổ xoa dịu buổi chiều lạnh cóng

Thời tiết này mà không ăn một bát chè nóng là có lỗi với bản thân lắm

Cô gái “số hưởng” khoe 7749 món ăn được bạn trai Sài Gòn nấu cho, cư dân mạng tấm tắc xin vía!

Xa nhà lại nấu nướng vụng về nhưng may mắn rằng cô nàng này đã gặp được “siêu đầu bếp” của đời mình, ngon từ bát mỳ tôm trở đi.

Nhiệt độ Hà Nội giảm sâu, rủ "cạ cứng" thử ngay 5 món này đảm bảo đủ ấm xuýt xoa

Trời Hà Nội lạnh đến mấy cũng không thể ngăn những "chiếc bụng đói" thử hết list này!

Hột vịt lộn nướng muối ớt - món ăn "gây nghiện" của dân Sài thành

Vịt lộn nướng muối ớt là món ăn có thể a khiến thực khách sợ hãi nhưng lại là món ăn đặc biệt ở Sài Gòn, người dân mê mẩn vì quá ngon.

Người dân Hà Nội nô nức đến phố Hàng Mã đón không khí Giáng sinh

Không khí mùa Noel đã tràn đến những con phố của Hà Nội. Người người, nhà nhà đón không khí Giáng sinh nhộn nhịp trên phố Hàng Mã.

5 nhà hàng cao cấp tại Hà Nội nằm trong Top 10 địa điểm ăn uống tốt nhất Việt Nam 2022 của TripAdvisor

Hãy xem có gì trong 5 nhà hàng cao cấp tại Hà Nội mà khiến họ có thể lọt trong Top 10 địa điểm ăn uống tốt nhất Việt Nam 2022do thực khách khắp thế giới bình chọn thông qua TripAdvisor.

"Quẩy tung" rét đậm với những cánh đồng hoa cải ở ngoại thành Hà Nội

Những cánh đồng hoa cải ở ngoại thành Hà Nội đã trở nên quá quen thuộc những năm gần đây, cảnh xua đuổi của chủ vườn mỗi khi có nhóm đến "sống ảo" trước kia giờ chắc không còn nữa.

Hà Nội rét thật rồi, phải tranh thủ rủ hội bạn thân ăn hết list đồ ăn này thôi

Trời Hà Nội lạnh rồi, ăn gì đây nhỉ? Điểm danh 7749 món ăn chỉ có trời trở đông ăn mới hợp, nghĩ thôi đã thấy thèm.

Sau nhiều lần "đông hờ", cuối cùng người dân Hà Nội cũng được đón gió mùa về, nhiệt độ còn khoảng 15 độ C

Tin vui cho những ai thích thời tiết lạnh buốt: Cuối cùng Hà Nội đã trở rét, nhiệt độ rơi xuống khoảng còn 15 độ C.

Đam mê chơi khuya, nhất định phải ghé 2 khu chợ đêm nổi tiếng nhất Hà thành

Đến với 2 khu chợ đẹp nhất Hà Nội không chỉ có ảnh xinh mang về mà còn đảm bảo giúp bạn có một bữa tối no bụng.

2
2
2
2
3