Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.
Mới đây, FB Vân Trang - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn sống tại Hà Nội - đã tạo nên sự chú ý với bài đăng chia sẻ cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon của mình. Tác giả món trà đào này cho biết món đồ uống được đúc kết từ việc học tập công thức của các thành viên diễn đàn và bản thân đã "chế ra một concept trà đào" của riêng mình. Hãy cùng tham khảo công thức chi tiết từ tác giả.
MỤC LỤC [Hiện]
- 1,5 kg đào
- 500 gr đường nâu
- Nước lọc
- Chanh
- Đá.
- Đào rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Ngâm đào với muối loãng, vắt thêm chút chanh, khoảng 5 phút.
- Gọt vỏ đào, sau đó để riêng vỏ. Phần vỏ sau đó sẽ nấu luôn.
- Vớt đào ra rửa lại với nước rồi để ráo.
- Đun sôi nước với đường cho tan rồi cho vỏ đào vào đun cùng vài phút thì vớt vỏ và cho đào vào đun tiếp khoảng 5 phút.
- Vớt đào ra cho vào tô nước đá ngâm vài phút cho giòn.
- Đợi nguội đổ vào bình ngâm. Đem cất tủ lạnh cho đào ngấm là có thể dùng được.
- Đào ngâm có thể pha trực tiếp với nước lọc, nước trà, sữa...
- Hoặc thêm cam/chanh/sả/hoa quả..., topping kèm lá bạc hà/hương thảo rất thơm.
Nguồn: FB Vân Trang
Vẫn là vị dẻo thơm của hạt nếp, dai dai của giò và béo ngậy của trứng muối nhưng sẽ là style hoàn toàn mới dành cho đêm Noel.
Hội con dân Hà Nội chắc đang cần lắm mấy viên sủi dìn nóng hổi cùng bát nước gừng the cay để xua tan cái giá lạnh của thời tiết
Tổng hợp các món ăn vặt tự làm vừa ngon, bổ, rẻ lại cực kì dễ làm, bạn đã biết hết cách làm các món này để chuẩn bị cho mùa hè mát lành sảng khoái chưa?
Trong mùa dịch này, muối tôm trở thành “của hiếm” khi mọi người không thể tự đi siêu thị hay chợ, việc đặt mua lẻ trở nên rất khó khăn. Nếu nhà bạn có thói quen tích trữ tôm khô để nấu canh thì đây chính là lúc để bắt tay vào làm muối tôm tươi tại nhà rồi!
Ngày hè nắng nóng không cần ra ngoài mà vẫn có thạch xoài cốt dừa cho cả gia đình tráng miệng chỉ với công thức đơn giản sau đây
Bỏ túi ngay công thức làm món cánh gà chiên bơ tỏi thơm ngon giòn rụm
Cốm luôn là thức quà thanh mát của mùa thu được ưa chuộng nhất vào mỗi mùa lá rụng. Hãy cùng tham khảo công thức chè cốm đậu xanh hạt sen để hòa vào hương vị ngọt ngào của mùa thu Hà Nội.
Tháng 10, Hà Nội vào thu mang vẻ đẹp dịu dàng, lãng mạn, các địa điểm nào là lý tưởng để ghé đến? Liệu có phải là Hồ Gươm tĩnh lặng đến những con phố ngập nắng vàng, thu hút du khách với bức tranh thơ mộng và đầy hoài niệm?
Trong một bài đăng truy tìm "Hoa khôi" mùa thu Hà Nội qua món ăn, nhiều netizen gọi tên món cốm với những thức quà đang được tiêu thụ rất nhiều dịp này như xôi cốm, cốm xào, chè cốm...
Địa điểm cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 60 km đang có hoa dã quỳ nở rực rỡ, được ví như "Đà Lạt thu nhỏ", hứa hẹn tấp nập du khách vào dịp cuối năm.
Quán phở được cho là hot nhất Hà Nội lúc này không chỉ do phở ngon mà thực khách đến đây còn được ngắm phố, check in với những bức hình cực kỳ "nghệ".
Trào lưu ra phố ăn quà vặt của bạn trẻ Hà thành dường như rầm rộ hơn mỗi dịp thu sang. Mới đây, "combo" cháo sườn - chè cốm phố cổ Hà Nội bỗng nhận được sự quan tâm đặc biệt.