Home Ở nhà Công thức làm bánh da lợn - Món bánh tuổi thơ của bao người

Công thức làm bánh da lợn - Món bánh tuổi thơ của bao người


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bánh da lợn có lẽ không chỉ là món bánh tuổi thơ của tác giả này mà còn của bao người sinh ra ở các vùng quê miền Nam. Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh da lợn sau nhé!

Mới đây, FB Hà Vũ - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đang sống tại Đồng Nai - đã thu hút nhiều sự chú ý từng cộng đồng mạng khi chia sẻ công thức làm món bánh tuổi thơ của mình. "Không ngờ có ngày mình lại làm được món bánh tuổi thơ này đây. Vẫn hương vị đó, vẫn hok thay đổi, mình làm bánh da lợn và xôi cốm hôm mùng 1 để dâng hương. Quất nguyên tông xanh lá xa lánh...", tác giả món bánh có lẽ là tuổi thơ của nhiều người khác nữa bày tỏ kèm công thức chi tiết. Hãy cùng tham khảo các công đoạn khá tỉ mỉ, kỳ công sau đây.

Công thức làm bánh da lợn

MỤC LỤC [Hiện]

Nguyên liệu:

- 80 g đậu xanh bóc vỏ
- 80 g đường vàng
- 200 g nước cốt dừa
- 50 g nước 
- 140 g bột năng
- 20 g bột gạo
- 1 nhúm muối
- 1 muỗng cafe dầu ăn.

Cách làm:

- Đậu rửa sạch ngâm 3 - 4h rồi hấp khoảng 40 phút đến khi đậu mềm. Hoặc nấu bằng nồi áp suất cho nhanh thì hok cần ngâm đậu trước. 
- Cho đậu chín, đường, nước cốt dừa, nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lần lượt cho tiếp bột năng, bột gạo, muối, dầu ăn vào xay tiếp cho đến khi hoà quyện. Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn. 

Nguyên liệu:

- 80 g lá dứa
- 250 g nước
- 140 g bột năng
- 40 g bột gạo
- 20 g bột nếp
- 50 g đường
- 1 nhúm muối nhỏ
- 140 g nước cốt dừa
- 2 muỗng cafe dầu ăn.

Cách làm:

- Xay lá dứa với nước rồi lọc qua rây, ta có nước cốt lá dứa.
- Trộn bột năng, bột gạo, bột nếp, đường, muối cho đều. Kế tiếp cho nước cốt lá dứa trộn đều, rồi cho nước cốt dừa, dầu ăn. Lọc qua rây cho mịn nha.

Công thức làm bánh da lợn

- Quét dầu vào khuôn, hấp khuôn trước 7 - 10 phút.
- Đổ lớp bột lá dứa đầu tiên, hấp khoảng 2 - 3 phút tuỳ lớp bánh dày hay mỏng mà gia giảm thời gian. 
- Kế đến đổ lớp bột đậu xanh, hấp trong 2 - 3 phút. Và cứ đổ xen kẽ 2 lớp bột cho đến khi hết bột. 
- Sau khi đổ lớp bánh cuối cùng thì hấp thêm 10 phút. Dùng tăm đâm thử vào bánh thấy tăm khô ráo là bánh đã chín. 
- Lấy bánh ra để nguội mới gỡ bánh khỏi khuôn, dùng dao bọc màng thực phẩm lại để cắt bánh.

Nguồn: FB Hà Vũ

Món phở gà trứ danh của Hà Giang mang tên Tráng Kìm phượt thủ nào cũng phải thử một lần

Nếu như Hà Giang là mảnh đất mà không phượt thủ nào muốn bỏ qua thì món phở gà trứ danh của Hà Giang mang tên Tráng Kìm là đặc sản phượt thủ nào cũng phải thử một lần.

30 món ăn lạ từ khắp nơi trên thế giới này sẽ khiến bạn chảy nước miếng khi mới nghe miêu tả

Một danh sách 30 món ăn lạ từ khắp nơi trên thế giới sau đây sẽ khiến bạn chảy nước miếng khi mới nghe miêu tả. Chúng không chỉ được chế biến ở nước xuất xứ mà còn có thể chế biến ngay tại căn bếp của bạn.

Sủi dìn nóng - bí quyết ấm cái bụng đã cái nư của con dân Hà Nội trong thời tiết 8 độ

Hội con dân Hà Nội chắc đang cần lắm mấy viên sủi dìn nóng hổi cùng bát nước gừng the cay để xua tan cái giá lạnh của thời tiết

Bỏ túi công thức pha cocktail Soju "sang chảnh" đón Tết tại nhà

Không cần lê la hàng quán, công thức pha Soju nhâm nhi với vài món đồ nhậu nhẹ nhàng là bạn đã có một đêm nghỉ lễ đáng nhớ.

Phở gan cháy Bắc Ninh có gì mà ngon thế, ăn thử rồi mới biết

Nếu bạn chỉ có thời gian đi chơi trong ngày thì hãy ghé ăn những món dưới đây nhé, vừa no bụng lại hạt giẻ nữa.

Làm bánh Socola chảy trái tim cho người đặc biệt từ công thức siêu dễ

Hương vị thơm ngon mà bánh socola chảy mang lại sẽ là sức hấp dẫn không thể chối từ, đặc biệt làm tan chảy tâm hồn những tín đồ mê đồ ngọt.

2 cách nấu bún riêu siêu ngon, đảm bảo ai xơi thử có thể "không ăn quán nữa"

Tác giả đã chia sẻ 2 cách nấu bún riêu siêu ngon này tiết lộ rằng các thành viên trong gia đình sau khi xơi món bún của mình thì "mê mệt, không ăn quán nữa".

Đổi vị cơm nhà với món mì xá xíu tại gia ngon chẳng kém gì đi ăn tiệm

Món mì xá xíu tại gia sau đây với "sợi mì dai vàng óng ánh, thịt xá xíu đậm đà..., rưới thêm sốt nước tương sa tế cay cay đầu lưỡi" ngon chẳng kém gì đi ăn tiệm.

Cách làm món chả gà - Món ăn lạ miệng được giới thiệu là "món Tết ngon lạ" cho bữa cơm đón năm mới

Một món ăn có lẽ là lạ miệng đối với nhiều người mới được giới thiệu là "món Tết ngon lạ" từ một tác giả trên diễn đàn ẩm thực, thu hút nhiều sự chú ý. Hãy cùng tham khảo cách làm món chả gà.

Công thức làm bánh da lợn - Món bánh tuổi thơ của bao người

Bánh da lợn có lẽ không chỉ là món bánh tuổi thơ của tác giả này mà còn của bao người sinh ra ở các vùng quê miền Nam. Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh da lợn sau nhé!

Vợ chồng Ngô Thanh Vân rủ nhau đi Nam Cát Tiên, lần đầu được ngủ trong nhà người Mạ mà nó lạ lắm!

Mới đây, Ngô Thanh Vân và ông xã Huy Trần đã có một kì nghỉ ngắn ngày ở Nam Cát Tiên kéo đai 2 ngày 1 đêm, lần đầu tiên được trải nghiệm ngủ trong nhà dài của người Mạ.

Cùng hội bạn đam mê khám phá đến với Đồng Nai trải nghiệm leo núi, trekking, cắm trại...

Cuối hè mà làm chuyến du lịch đến Đồng Nai là một ý tưởng tuyệt vời, đặc biệt là với những du khách khám phá tự nhiên, leo núi, trekking...

2
2
2
2
3