Home Ở nhà Công thức làm bánh da lợn - Món bánh tuổi thơ của bao người

Công thức làm bánh da lợn - Món bánh tuổi thơ của bao người


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bánh da lợn có lẽ không chỉ là món bánh tuổi thơ của tác giả này mà còn của bao người sinh ra ở các vùng quê miền Nam. Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh da lợn sau nhé!

Mới đây, FB Hà Vũ - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đang sống tại Đồng Nai - đã thu hút nhiều sự chú ý từng cộng đồng mạng khi chia sẻ công thức làm món bánh tuổi thơ của mình. "Không ngờ có ngày mình lại làm được món bánh tuổi thơ này đây. Vẫn hương vị đó, vẫn hok thay đổi, mình làm bánh da lợn và xôi cốm hôm mùng 1 để dâng hương. Quất nguyên tông xanh lá xa lánh...", tác giả món bánh có lẽ là tuổi thơ của nhiều người khác nữa bày tỏ kèm công thức chi tiết. Hãy cùng tham khảo các công đoạn khá tỉ mỉ, kỳ công sau đây.

Công thức làm bánh da lợn

MỤC LỤC [Hiện]

Nguyên liệu:

- 80 g đậu xanh bóc vỏ
- 80 g đường vàng
- 200 g nước cốt dừa
- 50 g nước 
- 140 g bột năng
- 20 g bột gạo
- 1 nhúm muối
- 1 muỗng cafe dầu ăn.

Cách làm:

- Đậu rửa sạch ngâm 3 - 4h rồi hấp khoảng 40 phút đến khi đậu mềm. Hoặc nấu bằng nồi áp suất cho nhanh thì hok cần ngâm đậu trước. 
- Cho đậu chín, đường, nước cốt dừa, nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lần lượt cho tiếp bột năng, bột gạo, muối, dầu ăn vào xay tiếp cho đến khi hoà quyện. Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn. 

Nguyên liệu:

- 80 g lá dứa
- 250 g nước
- 140 g bột năng
- 40 g bột gạo
- 20 g bột nếp
- 50 g đường
- 1 nhúm muối nhỏ
- 140 g nước cốt dừa
- 2 muỗng cafe dầu ăn.

Cách làm:

- Xay lá dứa với nước rồi lọc qua rây, ta có nước cốt lá dứa.
- Trộn bột năng, bột gạo, bột nếp, đường, muối cho đều. Kế tiếp cho nước cốt lá dứa trộn đều, rồi cho nước cốt dừa, dầu ăn. Lọc qua rây cho mịn nha.

Công thức làm bánh da lợn

- Quét dầu vào khuôn, hấp khuôn trước 7 - 10 phút.
- Đổ lớp bột lá dứa đầu tiên, hấp khoảng 2 - 3 phút tuỳ lớp bánh dày hay mỏng mà gia giảm thời gian. 
- Kế đến đổ lớp bột đậu xanh, hấp trong 2 - 3 phút. Và cứ đổ xen kẽ 2 lớp bột cho đến khi hết bột. 
- Sau khi đổ lớp bánh cuối cùng thì hấp thêm 10 phút. Dùng tăm đâm thử vào bánh thấy tăm khô ráo là bánh đã chín. 
- Lấy bánh ra để nguội mới gỡ bánh khỏi khuôn, dùng dao bọc màng thực phẩm lại để cắt bánh.

Nguồn: FB Hà Vũ

Bí kíp làm món xốt bơ lạc chấm gỏi cuốn bất ngờ gây sốt MXH

Không rõ do cách trình bày gỏi cuốn đẹp hay do bí kíp làm món xốt bơ lạc chấm gỏi cuốn quá ngon mà một bà mẹ trẻ bỗng gây sốt MXH khi chia sẻ cách làm loại nước xốt để chấm này.

Giải nhiệt mùa hè với trà đào qua công thức chế biến 10 cốc trà đào

Trải qua một số ngày nắng nóng đầu mùa, hẳn không ít người đã và dự định làm một số món giải nhiệt mùa hè. Nếu bạn đang nghĩ tới đồ uống thì rất nên tham khảo công thức chế biến 10 cốc trà đào này nhé!

Những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn góp phần nâng tầm món ăn hay bị người nước ngoài chê

Là món ăn hay bị người nước ngoài chê nhưng không thể phủ nhận món trứng vịt lộn của Việt Nam có hương vị đặc trưng, được nhiều thực khách trong nước ưa chuộng. Có những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn còn góp phần nâng tầm món ăn này.

Cùng bé yêu vào bếp làm kẹo dẻo chip chip gelatin không đường hóa học

Kẹo chip chip là món kẹo khoái khẩu với nhiều trẻ em. Tuy nhiên, loại kẹo này của các hãng sản xuất có thể chứa đường hóa học và dễ gây hại ở trẻ.

Những cách làm sữa chua dẻo, sữa chua nha đam ngon mịn ăn một lần là nghiện

Với cách làm sữa chua ngon mịn bạn vừa được thưởng thức sữa chua dẻo và sữa chua nha đam thơm ngon tại nhà, vừa thanh nhiệt lại tốt cho sức khỏe tiêu hóa

1001 cách “giải cứu" bánh chưng mùa Tết ngon đến độ food tiktoker cũng phải mê lên mê xuống

Quá ngán bánh chưng sau Tết? Yên tâm, bánh chưng rán nước lọc, bánh chưng pizza, bánh chưng bọc khoai,..chắc chắn sẽ giúp bạn giải ngấy

2 cách nấu bún riêu siêu ngon, đảm bảo ai xơi thử có thể "không ăn quán nữa"

Tác giả đã chia sẻ 2 cách nấu bún riêu siêu ngon này tiết lộ rằng các thành viên trong gia đình sau khi xơi món bún của mình thì "mê mệt, không ăn quán nữa".

Đổi vị cơm nhà với món mì xá xíu tại gia ngon chẳng kém gì đi ăn tiệm

Món mì xá xíu tại gia sau đây với "sợi mì dai vàng óng ánh, thịt xá xíu đậm đà..., rưới thêm sốt nước tương sa tế cay cay đầu lưỡi" ngon chẳng kém gì đi ăn tiệm.

Cách làm món chả gà - Món ăn lạ miệng được giới thiệu là "món Tết ngon lạ" cho bữa cơm đón năm mới

Một món ăn có lẽ là lạ miệng đối với nhiều người mới được giới thiệu là "món Tết ngon lạ" từ một tác giả trên diễn đàn ẩm thực, thu hút nhiều sự chú ý. Hãy cùng tham khảo cách làm món chả gà.

Công thức làm bánh da lợn - Món bánh tuổi thơ của bao người

Bánh da lợn có lẽ không chỉ là món bánh tuổi thơ của tác giả này mà còn của bao người sinh ra ở các vùng quê miền Nam. Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh da lợn sau nhé!

Vợ chồng Ngô Thanh Vân rủ nhau đi Nam Cát Tiên, lần đầu được ngủ trong nhà người Mạ mà nó lạ lắm!

Mới đây, Ngô Thanh Vân và ông xã Huy Trần đã có một kì nghỉ ngắn ngày ở Nam Cát Tiên kéo đai 2 ngày 1 đêm, lần đầu tiên được trải nghiệm ngủ trong nhà dài của người Mạ.

Cùng hội bạn đam mê khám phá đến với Đồng Nai trải nghiệm leo núi, trekking, cắm trại...

Cuối hè mà làm chuyến du lịch đến Đồng Nai là một ý tưởng tuyệt vời, đặc biệt là với những du khách khám phá tự nhiên, leo núi, trekking...

2
2
2
2
3