Home ĂN Các món nước ăn sáng ngon, dễ làm cho ngày cuối tuần thảnh thơi

Các món nước ăn sáng ngon, dễ làm cho ngày cuối tuần thảnh thơi


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Ẩm thực Việt Nam sở hữu vô vàn các món nước ăn sáng rất ngon và mà lại dễ chế biến. Trước khi đi làm, đi học, người Việt luôn có thể tạt qua bất kỳ các hàng bún, phở, mì, bánh canh để thưởng thức một bữa sáng nóng hổi.

Tuy nhiên, trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay, mọi người không thể an tâm khi ăn ngoài các tiệm ăn, nhà hàng do khả năng lây nhiễm rất cao. Vì vậy, trong bài viết này, Check in Vietnam sẽ gợi ý cho các bạn các món ăn sáng có nước ngon và đủ chất mà các bạn có thể tự chuẩn bị tại nhà.

Các món ăn ngon sáng nấu tại nhà tuy hơi tốn thời gian và bạn có thể phải dậy sớm hơn một chút để chuẩn bị nhưng kết quả sẽ hoàn toàn xứng đáng. 

Phở gà

Phở gà là món phở quen thuộc của người Việt với vị thanh thanh dễ ăn từ các nguyên liệu vô cùng phổ biến. 

Để làm món phở gà, bạn cần 1 con gà mái tơ cỡ vừa, bánh phở, 1 củ hành tây, hành lá, hồi thảo quế và các gia vị khác. Trước tiên, bạn cần làm sạch gà, xát muối và gừng rồi cho vào nồi ngập nước để luộc chín; chờ gà nguội hẳn, bạn tiến hành lọc các phần thịt ra. 

Tiếp đó, bạn để các loại gia vị vào túi vải, bỏ phần xương vào nồi tiếp tục hầm trong 45 phút. Khi ăn, bạn chần bánh phở, cho vào tô, xếp thịt gà lên trên, cho thêm rau thơm và chan nước dùng là đã sẵn sàng.

Để tiết kiệm thời gian mỗi sáng, các bạn có thể luộc gà và lọc gà từ tối hôm trước. Đến sáng hôm sau bạn sẽ chỉ cần đun lại nước dùng, và chần phở là có thể dùng ngay được rồi.

ăn sáng bằng Phở gà

Phở bò

Phở bò cũng là một món phở quen thuộc khác nhưng khác với phở gà, phở bò mang hương vị đậm đà. 

Để làm phở bò, bạn cần chuẩn bị thịt bò thăn (hoặc gầu bò, nạm bò tùy ý), xương bò, hành tây, hành tím, bánh phở, các loại gia vị, mía rau thơm, hành lá. Đầu tiên, bạn cho xương bò vào nồi nước, thêm chút muối nấu khoảng 5 phút sau đó bỏ ra rửa sách. Thịt bò thái mỏng, ướp với nước mắm, đường, tiêu, gừng để dậy mùi thơm. Đối với các nguyên liệu làm gia vị, bạn nướng hành tây, hành tím, gừng, mía nguyên vỏ; rang thơm hồi thảo quế rồi cho vào túi buộc chặt.

Sau khi sơ chế nguyên liệu, bạn hầm xương bò khoảng 40 phút, cho lần lượt các gia vị vào nước dùng rồi hầm trong 3 tiếng, nếm nếm vừa ăn. Đây là công đoạn tốn thời gian nhất nhưng vô cùng cần thiết nếu bạn muốn làm món phở bò ngon. Tiếp đó, bạn chần tái hoặc xào lăn thịt bò để riêng, chần bánh phở, bỏ rau thơm rồi chan nước dùng là món phở bò đã hoàn thành.

Bánh canh cua

Bánh canh cua là món ăn nổi tiếng đến từ miềiò heo, hành khô nướng thơm, ngò làm nước dùng. Để làm nhân bánh canh, bạn ướp thịt cua với muối và xào nhanh, tôm luộc chín bóc vỏ. Khi nước dùng sn Trung rất phù hợp để đổi bữa cuối tuần. 

Để làm bánh canh cua, bạn cần xương heo, gôi, cho bánh canh bột gạo và nấm vào đảo đều cho bánh canh chín. Nếu muốn nước dùng sánh hơn, bạn cho thêm bột năng hòa nước lạnh vào. Lấy bánh canh ra bát, cho rau thơm và các nguyên liệu ăn kèm là có thể thưởng thức rồi.

Bánh canh cua ăn sáng đậm vị

Bánh canh cua ăn sáng đậm vị

Bún riêu cua đồng

Bún riêu cua đồng là một trong các món nước ăn sáng cổ truyền Việt Nam và cách làm cũng không quá khó.

Để làm bún riêu cua đồng, bạn cần sơ chế cua đồng, lọc cua thật sạch rồi vừa khuấy nhẹ chờ thịt cua đóng tảng. Đề chuẩn bị các món ăn kèm, bạn cắt giò tai, chần thịt bò, đậu phụ cắt miếng nhỏ, rán ngập dầu thật vàng. 

Đế làm nước dùng, bạn phi thơm hành tím đảo với gạch cua sau đó đổ gạch cua ra; cho cà chua bổ cau vào. Sau đó bạn cho cà chua vào nồi nước dùng cua, thêm giấm bỗng, mắm tôm, gia vị. Cuối cùng, bạn chần bún, xếp các món ăn kèm với, chan nước dùng, ăn kèm rau sống hỗn hợp thái nhỏ.

Miến gà măng khô

Miến gà măng khô là món ăn cổ truyền quen thuộc mỗi ngày mùng 1 đầu tháng. 

Để làm miến gà măng khô, bạn cũng cần luộc gà, lọc thịt, lấy nước dùng như phở gà. Măng khô cần ngâm qua đêm cho mềm, sau đó rửa sạch, luộc qua trước khi xào. Miến bạn cũng cần ngâm mềm rồi vớt ra để ráo rồi cho vào tô, xếp thịt gà và măng lên trên, chan nước dùng vào là hoàn thành.

Miến gà măng khô quen thuộc ngày mùng 1

Miến gà măng khô quen thuộc ngày mùng 1

Hủ tiếu nước

Hủ tiếu nước là món ăn sáng miền Nam ngon ngọt hoàn toàn có thể nấu tại nhà.

Để làm hủ tiếu, đầu tiên bạn cần ninh thịt xương làm nước dùng, cho cà rốt, hành tây, củ cải trắng vào nồi để nước dùng có vị ngọt tự nhiên trước khi nêm nếm nước dùng với gia vị. Sau đó, bạn trụng sợi hủ tiếu với nước sôi, cho nước dùng và các nguyên liệu đã ninh vào bát. Thêm ít giá đỗ, vắt nước cốt chanh cho thơm là có thể thưởng thức rồi.

Cháo sườn

Cháo sườn là món ăn sáng ấm bụng để bạn bắt đầu ngày mới. 

Cách làm cháo sườn không quá khó, bạn cần hầm xương để lấy nước dùng, thịt sườn xé nhỏ. Sau đó, bạn xay gạo tẻ hạt vỡ cho vào nồi, nấu ở lửa vừa cho đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ đun liu riu. Khi ăn, bạn múc cháo sườn ra, thêm các món ăn kèm khác như quẩy, ruốc, sườn sụn, thịt băm,... và ớt bột, hạt tiêu dậy mùi là có thể ăn được rồi.

Cháo sườn

Cháo sườn "full toppings" ăn sáng 

Trên đây là gợi ý các món nước ăn sáng tuyệt ngon mà bạn có thể làm tại nhà. Tuy hơi mất công hơn một chút so với những món ăn sáng nhanh gọn thông thường, các món ăn sáng có nước chắc chắn sẽ gây ấn tượng với các thành viên trong gia đình bạn.

Nguồn: Tổng hợp

Vải thiều – loại quả Việt Nam đắt đỏ trên thế giới được sao Việt chế biến thành những món gì?

Vải thiều Lục Ngạn Việt Nam đang làm mưa làm gió tại nước ngoài, trong khi đó hiện tại ở Việt Nam vải rất nhiều và rẻ. Hãy cùng xem các sao Việt làm gì với món vải nhé!

Ở nhà không còn nhàm chán với công thức làm kem chuối nước cốt dừa không cần máy xay sinh tố cực đơn giản

Kem bơ, kem đậu xanh, kem bọc socola đặc biệt là kem chuối nước cốt dừa vừa thơm ngon, bổ béo lại tốt cho sức khỏe. Tìm hiểu ngay cách làm kem chuối nước cốt dừa tự làm tại gia thật ngon không cần dùng máy xay sinh tố.

Bỏ túi bí kíp pha cocktail Soju "sang chảnh" đón Tết dương lịch tại nhà

Không cần lê la hàng quán, một ly cocktail Soju đáng yêu cùng vài món đồ nhậu nhẹ nhàng là bạn đã có một đêm nghỉ lễ đáng nhớ.

Từ sữa công thức có thể biến tấu thành sữa chua - món ăn vặt lạ miệng hấp dẫn trẻ em biếng ăn nhất

Nhờ có cách làm sữa chua độc đáo này mà các mẹ có thể làm món ăn vặt lạ miệng cho con nhỏ với sữa công thức

“Masterchef tại gia” mùa dịch thử sức sáng tạo đủ loại món ăn dinh dưỡng từ chuối cho thực đơn 7 ngày trong tuần

Những ngày hàng quán đóng cửa vì dịch bệnh, chỉ cần chuối cũng có thể biến tẩu đủ loại món ăn cho thực đơn 7 ngày trong tuần của bạn

8 địa điểm check-in đẹp nhất Thụy Sĩ, “tín đồ mê xê dịch” không thể bỏ qua giấc mơ châu Âu này

Đợi một ngày hết dịch, hãy đến với Thụy Sĩ chiêm ngưỡng những ngôi làng thơ mộng, những thảo nguyên xanh, hồ nước biếc này nhé!

4 cô gái cải tạo “nhà trọ di động” từ chiếc xe buýt rẻ tiền, vừa được vi vu thỏa thích, vừa kiếm nghìn đô mỗi tuần

Mặc dù không có chuyên môn về xe cộ nhưng những cô gái này vẫn tạo ra chiếc mobihome thu hút hàng loạt khách du lịch.

Richkid quý tử ông trùm kim cương Johnny Đặng sống ở Mỹ từ nhỏ nhưng vẫn cực mê món ăn này cố bập bẹ để đọc tên tiếng VIệt

Món ăn Việt nào khiến cho cậu quý tử này phải lòng đến mức nói tiếng Việt không sõi những vẫn cố đọc tên

Cute xỉu lên xỉu xuống với cách làm bánh dứa Đài Loan phiên bản tí nị cho bé ngày cuối tuần

Những ngày bận bịu trong tuần qua đi, cuối tuần chị em rủ nhau nhất định vào bếp học cách làm bánh dứa cute cho bé

Hàng trăm người mặc đồ đỏ xuất hiện tại thác Niagara, phải chăng Squid Game là có thật?

Những hàng người nối đuôi nhau đi trên núi, trên thuyền như đang thực hiện thử thách khiến nhiều người liên tưởng tới Squid Game.

Công thức bánh tráng chấm sa tế bất bại của Phương Ly, chuẩn bị cả rượu để chill mà nhớ ra thì hết bánh tráng rồi!

Công thức làm sốt sa tế có rất nhiều, nhưng đã bao giờ bạn thử công thức made by Phương Ly chưa?

2
2
2
2
3