Bạn có biết món ăn nào mà khi ăn vào đem lại cảm giác sung sướng đến mức người ta còn mang cả sự sung sướng đó để đặt tên cho món ăn đó không? Nghe thì kì lạ nhưng có đấy, đó chính là cháo khoái - đặc sản nức danh của đất cảng Hải Phòng. Thế nhưng, ngoài sự “khoái" ra thì món cháo này còn gây bất ngờ không kém khi gọi là cháo mà nom chẳng giống cháo chút nào!
MỤC LỤC [Hiện]
Khác với những quán cháo truyền thống với màu trắng nguyên thủy của gạo, cháo khoái Hải Phòng rất dễ gây ấn tượng với màu xanh đẹp mắt. Sở dĩ có màu xanh như vậy là vì cháo khoái được nhuộm hoàn toàn từ lá rau ngót tươi hoặc lá nếp/lá dứa, những loại rau đã quá quen thuộc với người Việt,rửa sạch rồi xay nhuyễn vắt lấy nước cốt. Nhờ vậy, món ăn này không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà còn có hương vị đặc trưng riêng và cực thanh mát, lành mạnh
Cháo khoái không được nấu bằng gạo nguyên chất như bình thường mà được làm từ gạo tẻ. Để chế biến món cháo ngon, người ta thường chọn loại gạo tẻ thơm, để khi xay sẽ thành bột mịn, giúp cháo không chỉ mềm, mịn mà còn có mùi thơm dễ chịu của gạo đã rang kỹ. Đó là lý do vì sao khi ăn cháo khoái Hải Phòng lại mang cảm giác y hệt như khi ăn bánh đúc
Thường người ta sẽ nghĩ đến cháo đậu xanh, chứ không ai lại dùng đậu xanh làm topping ăn với cháo phải không nào. Thế mà khi khách tới gọi cháo khoái, người bán sẽ múc cháo ra bát, rắc chút ruốc ăn cùng đậu xanh tán nhuyễn. Thông thường thì đậu xanh xay nhuyễn sẽ được ăn cùng cháo theo tỉ lệ “3 cháo 1 xanh” (tức 3 phần cháo, 1 phần đậu xanh) cùng với bên trên là một ít hành phi thơm.
Quán ăn độc lạ khiến dân tình phải “ngã ngửa” vì treo 7749 quy định khác nhau, ai đọc xong cũng cất tiếng cười vì sự kỳ dị, hài hước của chủ quán.
Trong Top 10 bảng xếp hạng món ngon Việt Nam này, có thể nhận thấy một danh sách vừa quen vừa lạ với những dòng nhận xét nhìn chung là tích cực.
Là món ăn hay bị người nước ngoài chê nhưng không thể phủ nhận món trứng vịt lộn của Việt Nam có hương vị đặc trưng, được nhiều thực khách trong nước ưa chuộng. Có những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn còn góp phần nâng tầm món ăn này.
Công thức làm chả lá lốt có lẽ cũng không phải là mới lạ đối với hấu hết mọi người. Tuy nhiên, chả lá lốt kiểu "vỏ cũ nhân mới" sau đây đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê theo lời tác giả giới thiệu.
Trải qua một số ngày nắng nóng đầu mùa, hẳn không ít người đã và dự định làm một số món giải nhiệt mùa hè. Nếu bạn đang nghĩ tới đồ uống thì rất nên tham khảo công thức chế biến 10 cốc trà đào này nhé!
Trời lạnh thế này chỉ cần có nồi lẩu hải sản là chẳng mong muốn gì hơn. Xem ngay công thức làm lẩu hải sản thập cẩm tại nhà để tụ tập bạn bè, gia đình ngay cuối tuần này nhé!
Tổng hợp cho các bác 10 địa điêm chụp ảnh Tết hot nhất hiện nay cho các nàng thơ của thành phố hoa phượng đỏ. Tết đã cận kề, tranh thủ những ngày nắng đẹp làm bộ ảnh để đời thêm tươi nào!
Nếu có dịp đi chơi thành phố cảng lớn nhất miền Bắc thì ngoài việc đặt chân ra biển thì một trong những món không thể bỏ qua là ốc. Hãy thử 4 quán ốc Hải Phòng được tín đồ ẩm thực từng trải nghiệm foodtour nơi đây giới thiệu.
Loại bánh được miêu tả là "Món bánh thơm ngon, dân dã gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ" liệu bạn đã từng thử hay chưa? Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh tằm để rõ hơn nhé!
Thương hiệu bánh Trung thu lâu đời tại Hải Phòng đón hàng dài khách đến xếp hàng chờ mua, thậm chí còn có nhiều người đứng mua hộ.
Khám phá những thương hiệu bánh trung thu của người Hải Phòng như Đông Phương, Thanh Lịch hay Như Ý Cát Tường...
Bức ảnh chụp con đường xuyên đảo Cát Bà đẹp của nhiếp ảnh gia Đỗ Bá Hưng gần đây được chia sẻ trên nhiều trang mạng đã gây xôn xao cộng đồng mạng.