Home Ở nhà Công thức làm chả lá lốt kiểu "vỏ cũ nhân mới" đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê

Công thức làm chả lá lốt kiểu "vỏ cũ nhân mới" đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Công thức làm chả lá lốt có lẽ cũng không phải là mới lạ đối với hấu hết mọi người. Tuy nhiên, chả lá lốt kiểu "vỏ cũ nhân mới" sau đây đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê theo lời tác giả giới thiệu.

Mới đây, FB Liên Nguyễn - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đang sống tại Hà Nội - đã nhận về nghìn like từ cộng đồng mạng với công thức làm món chả lá lốt quen mà lạ. Giới thiệu món chả lá lốt "vỏ cũ nhân mới" là món khiến "cả nhà thích mê", tác giả kể: "Nhà mình có nghề bán bún chả 15năm. Nên mình khá nghiện món này. Tuy vậy, vài lần cho các con ăn thử, các bạn ấy đều chê chả khô và không hảo ăn cho lắm. Mình đã thử mày mò thay đổi kiểu làm. Lúc thì thay mộc nhĩ bằng nấm hương; lúc thì thêm nguyên liệu này; bỏ nguyên liệu khác... Và công thức mới đã hoàn thiện hơn.

Kết quả là cả nhà mình đều mê món chả lá lốt kiểu "vỏ cũ nhân mới". Cu tí nhà mình ăn liền lúc 5 cái, còn đòi ăn thêm nữa các bác ạ. Thành ra ưng quá, chia sẻ cả nhà tham khảo luôn ạ, biết đâu có người sẽ thấy thích cách làm của mình!". Hãy xem xét ngay công thức chi tiết từ tác giả nhé!

chả lá lốt kiểu vỏ cũ nhân mới

MỤC LỤC [Hiện]

- 350 gr thịt lợn băm nhỏ
- 1 bìa đậu non
- Nấm hương (hoặc mộc nhĩ, nhưng hương thơm hơn)
- Hành tím
- Hành lá, rau mùi
- 2 lòng đỏ trứng gà
- Lá lốt
- Gia vị nước mắm, hạt tiêu (không ăn cay có thể bỏ qua).

chả lá lốt kiểu vỏ cũ nhân mới

- Làm nhỏ phần đậu phụ.
- Thái nhỏ rau hành; hành tím băm nhỏ. Thêm gia vị và lòng đỏ trứng vào trộn đều.
- Để khoảng 10 phút cho ngấm.

chả lá lốt kiểu vỏ cũ nhân mới

- Cuộn chả thành miếng vừa ăn.
- Xếp chả đã gói vào xửng hấp.
- Hấp cách thuỷ 5 phút rồi tắt bếp.

chả lá lốt kiểu vỏ cũ nhân mới

chả lá lốt kiểu vỏ cũ nhân mới

- Gắp nhẹ nhàng chả lá lốt đã hấp ra khay cho nguội và ráo nước.
- Bắc chảo cho dầu và chiên vàng đều 2 mặt. Cho chả ráo dầu và xếp đĩa.

chả lá lốt kiểu vỏ cũ nhân mới

Nói về thành phẩm, tác giả cho biết: "Chả lá lốt vàng nhẹ, bên trong mềm, thơm mùi thịt và nấm hương; ngậy béo đậu phụ và trứng gà". Tác giả cũng tư vấn cách dùng: "Chấm với mắm ớt tỏi vắt chanh thì thôi, hết nước chấm ạ".

Nguồn: FB Liên Nguyễn

Có một ngày mà nàng "lắm chiêu" Diệu Nhi đã ăn hết 8 món đặc sản Hà Nội, mục tiêu chính là Kiều Minh Tuấn

Cô nàng Diệu Nhi đã dành 1 ngày food tour gần chục món ở Hà Nội với mục đích khiến ai cũng bật cười

“Nâng tầm” mì gói với đủ loại topping tự chọn trên mạn Hồ Tây những ngày bội thực món ăn vặt

Hồ Tây vẫn được biết đến là tụ điểm ăn chơi với đủ loại món ăn vặt, thế nhưng những ngày đầu thu se lạnh ăn mì là tuyệt nhất

Cách làm món bún thơm ngon hấp dẫn dễ dàng tại nhà

Các quán bún huyền thoại rốt cuộc có bí kíp gia truyền gì mà lại ngon đến vậy. Cùng tìm hiểu cách làm món bún tại nhà thơm ngon như ngoài hàng

Muốn làm giò xào đón Tết thành công đừng bao giờ quên công thức này

Thay vì mua bên ngoài, hội chị em hiện đại thích tự làm đồ "handmade" tại nhà để chuẩn bị tiệc Tết, món giò xào đơn giản lại giữ được lâu trong tủ lạnh..

Tại một "vũ trụ khác" ở… Ninh Bình, bún chả hình vuông mới là chuẩn bài!

Mặc kệ người người ăn bún chả Hà Nội, vùng đất Ninh Bình nổi tiếng nhờ kiểu ăn bún chả hình vuông không giống ai.

Cháo khoái - món “độc” của mùa đông Hải Phòng, nhưng dân mọi miền cứ ăn vào là “khoái, khoái, chảy nước miếng"

Độc đáo cháo khoái Hải Phòng - tưởng là cháo nhưng lạ lắm, ăn đặc sánh như bánh đúc, lại có màu xanh, ăn cùng đỗ xanh, cơ mà cứ ăn là “khoái”

Công thức nấu 2 món cá hấp chống ngán sau Tết: Cá hấp bia và cá hấp xì dầu

Chán bánh chưng, giò, gà... thì đã đến lúc bạn nghĩ đến món cá hấp chống ngán sau Tết. Công thức 2 món khá quen thuộc là cá hấp bia và cá hấp xì dầu sau đây có thể nhiều bạn chưa biết.

Hoa ban tím Hà Nội bung nở, giới trẻ rủ nhau check-in hồ Tây

Ngay sau Tết Nguyên đán, giữa tháng 2 là mùa hoa ban tím Hà Nội bung nở. Trên nhiều diễn đàn, giới trẻ đã rủ nhau check-in ở những địa điểm trồng nhiều loài hoa này như hồ Tây, đường Bắc Sơn, Hoàng Diệu, Nguyễn Du hay công viên Cầu Giấy...

Quán bún nổi tiếng ở phố Ngô Sĩ Liên lại gây tranh cãi vì "xéo xắt" khách

Được dân tình quen gọi là "bún chửi Ngô Sĩ Liên", quán bún nổi tiếng ở phố Ngô Sĩ Liên lại gây tranh cãi dù mấy năm qua nghe đồn chủ quán đã bớt "chửi khách", nhưng thay vào đó có vẻ là những màn "xéo xắt" khách.

Ngỡ mình lạc lên miền cổ tích Đà Lạt khi đến Bãi đá sông Hồng Hà Nội

Vườn hoa Bãi đá sông Hồng là một tổ hợp nhiều khu với rất nhiều dịch vụ và tiện ích cực trendy, với nhiều khung cảnh đẹp tựa miền cổ tích Đà Lạt.

Du xuân đầu năm với chùa Thầy - Ngôi chùa cổ kính bậc nhất Hà Nội

Chùa Thầy - một địa điểm du xuân không còn quá xa lạ với nhiều người Hà Nội những năm gần đây khi nằm ngay ở Hà Nội, chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 20 kilomet.

Người dân Hà Nội đổ xô đi xem màn tổng duyệt trình diễn ánh sáng đêm Giao thừa đón xuân Giáp Thìn 2024

Người dân Hà Nội đổ xô đi xem màn trình diễn ánh sáng cực kỳ hoành tráng với 2.2024 máy bay không người lái.

2
2
2
2
3