Hiếm có quán nào lại tập hợp đủ loại đồ uống độc lạ như thế này, ngoài cocktail đuông dừa, trứng cút lộn còn có cocktail phở, cocktail trà đá cho khách nữa cơ!
Trứng cút lộn với đuông dừa thì ai cũng đã từng ăn rồi nhưng để chế biến thành đồ uống thì chẳng mấy người đủ can đảm để thử vì bình thường đó đều là những món khá khó ăn. Thế nhưng, một quán bar ở Sài Gòn đã mạnh dạn dùng hai nguyên liệu này để làm cocktail độc lạ không đâu có, đó là cocktail trứng cút lộn và cocktail đuông dừa. Không chỉ là cái tên tượng trưng, hai thứ này thực sự xuất hiện trên ly đồ uống, vậy là gọi một món, khách hàng vừa có thể uống, vừa có thể ăn.
Nhờ sự sáng tạo của chủ quán bar nằm trên đường Tôn Thất Đạm, quận 2 mà trứng cút, đuông dừa thực sự đã được nâng tầm hương vị. Tuy nhiên ai mạnh dạn thử hai món này chắc chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chủ quán chia sẻ anh mong rằng món đồ uống này có thể chinh phục khẩu vị khách nước ngoài, để họ cảm nhận được cái thú vị trong hai món ăn tưởng chừng khó thẩm ấy.
Với cocktail trứng cút lộn, nguyên liệu sẽ gồm rượu gạo chuẩn miền Tây, nước cốt me, tương ớt, một chút chanh. Khách sẽ thưởng thức trứng cút lộn với muối tiêu trước, sau đó sẽ nhâm nhi cocktail và cảm nhận được trọn vẹn hương vị của tất cả các nguyên liệu đang hòa quyện vào nhau. Khách Việt thì chưa biết nhưng khách Tây tỏ ra khá thích thú với thức uống đặc biệt này.
Được biết, ngoài cocktail trứng cút lộn, quán bar này còn phục vụ cả cocktail đuông dừa, vị phở, rau răm, trà đá,....với mức giá khá méo mặt: hơn 100k/ly nhưng bù lại, trải nghiệm khi được thưởng thức thức uống đặc biệt này chắc chắn là cảm giác không tồi rồi!
Cocktail vị phở
Cocktail thịt xông khói và trứng cút
Cocktail dế
Ngoài các loại đồ uống trên, còn có rất nhiều thức uống khác độc lạ có thừa, chỉ chờ người can đảm thử:
Trà trứng vịt lộn full topping
Trà sữa hột vịt lộn tặng kèm rau răm
Bia sữa hột vịt bắc thảo và bia sữa khô mực nướng kèm tương ớt.
Nguồn: Tổng hợp
Câu chuyện nổi bật về ẩm thực Việt tuần qua có lẽ là việc nước mía gây sốt ở Hàn Quốc. Nhân sự kiện này, không ít người nhớ ra câu chuyện tương tự khi nước mía Việt Nam đã từng "làm mưa làm gió" ở châu Âu cách đây không lâu.
Trà chanh giã tay thành "trend" tại xứ Trung đã có mặt ở Việt Nam, đồ uống này có gì mà thu hút "rần rần" giới trẻ đến như vậy?
Những ngụm không rác thải hay những ly cocktail được chế biến từ món ăn là những gì đang định hình bối cảnh ẩm thực quán bar quốc tế ngày nay. Hãy xem xu hướng đồ uống từ những quán bar tuyệt vời nhất thế giới hiện tại có gì.
Công thức chè bưởi cốm dừa non với "cùi bưởi trong veo như ngọc, giòn tan, thơm ngọt mà không hề đắng tẹo nào, mix với cốm dẻo mềm, cơm dừa non sần sật, kèm nước cốt dừa béo ngậy".
Công thức làm cà phê cốt dừa bản địa được một bạn trẻ Hải Phòng nghiên cứu và chia sẻ theo phong cách của phố Lam Sơn nức tiếng, nơi mà bạn trẻ này cho biết đã có 5 lần được thưởng thức.
Có gì tại 3 quán pub ở Hà Nội này mà hội sinh viên rần rần rủ nhau tụ tập sau 1 năm đi học trở lại vì đại dịch Covid-19 thế nhỉ?
Các quán cà phê Sài Gòn nào đã sẵn sàng “lên đồ” đón Noel, trang trí concept Giáng sinh để các nàng sắm bộ ảnh cuối năm.
Không nhiều người để ý dầu hào được chế biến bằng con hàu (miền Nam cũng gọi là con hào) và càng không nhiều người biết cách nấu dầu hào tại nhà. Hãy cùng tham khảo cách làm khá đơn giản sau.
Thảo Cầm Viên bất ngờ tung ra dịch vụ mới, siêu thú vị, khiến nhiều du khách thích thú cho rằng hoạt động này nên có từ lâu rồi mới đúng.
Những gợi ý bữa sáng chất lượng và rẻ ở Sài Gòn rất hấp dẫn sau đây được nhiều bạn trẻ đăng tải gần đây trên diễn đàn ẩm thực, thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.
Trưởng nhóm nhạc đình đám OneRepublic bất ngờ ghé thăm Việt Nam với những trải nghiệm thú vị, từ những quán cafe hot trend đến các quán ăn bình dân.
Những ngày gần đây, thông tin về quán bún treo quận 8 ở TP HCM được cộng đồng mạng quan tâm và nhiều người đã đến ủng hộ. Quán bún này đi theo mô hình giống phở treo Hà Nội và cơm treo Thủ Đức trước đó.