Công thức nấu món phở gà tại nhà với nguyên liệu vô cùng chất lượng được tác giả giới thiệu là "đàn gà ri 1 lứa ngon" do gia đình tự nuôi.
Mới đây, FB Vu Nga Linh - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đang sống tại Hà Nội - giới thiệu món phở gà tự nấu tại nhà thu hút nhiều sự chú ý của cộng động mạng. Tác giả món phở gà đặc sắc chia sẻ: "Nghỉ lễ cả nhà mình cho bọn trẻ về nhà ông bà ngoại là y như rằng có gà ngon để nấu phở. Bố mẹ mình mua được đàn gà ri 1 lứa ngon lắm. Mỗi con khoảng 2kg thôi nhưng thịt gà chắc, da giòn, ăn rất ngọt thịt.
Thịt gà là loại thịt mình thích nhất, làm món gì mình cũng thấy ngon luôn ấy, mình có thể ăn thịt gà cả tuần mà k biết chán. Hôm nay, mình từ quê lên, dọn dẹp nhà cửa rồi nấu vội nồi phở gà để cả nhà ăn tối. Nước dùng gà hôm nay mình không ninh thêm xương nhưng vẫn thơm ngon lắm". Hãy cùng tham khảo công thức nấu phở gà rất chất lượng này nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
- Gà ri 1 lứa: 1 con khoảng 2 kg
- Phở khô: 1 gói
- Hành củ: 3 củ
- Hành tây: 1,5 củ
- Gừng: 1 củ
- Hành lá: 1 nắm nhỏ
- Rau mùi ta: 1 nắm nhỏ
- Bột canh, hạt nêm, nước mắm.
- Chuẩn bị nước luộc gà: Cho vào nồi 3 lít nước + 2 thìa cà phê bột canh.
- Bật nồi chiên không dầu nhiệt độ 250oC. Cho hành củ, gừng, hành tây vào nướng 10 phút cho xém mặt thì cho vào nồi nước luộc gà.
- Đun lửa to đến khi sôi lăn tăn thì hạ nhiệt thấp nhất, đun liu riu khoảng 15 phút thì tắt bếp, đậy vung để gà ngâm trong nồi thêm 10 phút nữa để da gà căng bóng và chín, sau đó vớt gà ra để hong trước quạt cho khô rồi đem gà đi lọc. Cho tim gan, tràng và trứng non vào luộc khoảng 10 phút là chín.
- Lọc gà xong thì cho tiếp phần xương gà vừa lọc vào nồi ninh khoảng 1 tiếng thì nêm thêm 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê bột canh (gia giảm mặn nhạt theo khẩu vị gia đình).
- Phở khô luộc cùng nước cho chín rồi chụng qua nước.
- Hành lá cắt khúc 1 cm, phần đầu hành chẻ nhỏ.
- Hành tây cắt lát mỏng.
- Cho phở vào bát, bày thịt, gan, tràng lên trên, rắc hành lá, hành chẻ sao cho đẹp mắt rồi chan nước dùng phở gà lên là xong.
Nguồn: FB Vu Nga Linh
Các quán bún huyền thoại rốt cuộc có bí kíp gia truyền gì mà lại ngon đến vậy. Cùng tìm hiểu cách làm món bún tại nhà thơm ngon như ngoài hàng
Một danh sách 30 món ăn lạ từ khắp nơi trên thế giới sau đây sẽ khiến bạn chảy nước miếng khi mới nghe miêu tả. Chúng không chỉ được chế biến ở nước xuất xứ mà còn có thể chế biến ngay tại căn bếp của bạn.
Cô nàng Diệu Nhi đã dành 1 ngày food tour gần chục món ở Hà Nội với mục đích khiến ai cũng bật cười
Một netizen mới đây đã tổng hợp gần 20 món ngon từ cốm được cộng đồng mạng "thả tim" nhiều nhất trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn khiến nhiều người thích thú.
Sườn heo hay cốt lết (tiếng Pháp: côtelette) là phần thịt được cắt vuông góc với xương sống của con lợn. Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc là món ngon được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực chia sẻ mới đây.
Một đồ ăn nhanh dễ làm như viên chiên cũng không ai nghĩ rằng có ngày lại được biến tấu chỉ từ gói mì tôm Hảo Hảo quyền lực
Đam mê matcha nhất định phải lưu 4 tọa độ cà phê này. Nơi có món nước trà xanh ngon ngọt siêu ngon, có nơi vỏn vẹn vài chỗ ngồi, nơi thì đắt xắt ra miếng.
Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!
Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.
Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.
Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.