Home Ở nhà Công thức nấu món phở gà tại nhà với nguyên liệu gà ri vô cùng thơm ngon

Công thức nấu món phở gà tại nhà với nguyên liệu gà ri vô cùng thơm ngon


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Công thức nấu món phở gà tại nhà với nguyên liệu vô cùng chất lượng được tác giả giới thiệu là "đàn gà ri 1 lứa ngon" do gia đình tự nuôi.

Mới đây, FB Vu Nga Linh - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đang sống tại Hà Nội - giới thiệu món phở gà tự nấu tại nhà thu hút nhiều sự chú ý của cộng động mạng. Tác giả món phở gà đặc sắc chia sẻ: "Nghỉ lễ cả nhà mình cho bọn trẻ về nhà ông bà ngoại là y như rằng có gà ngon để nấu phở. Bố mẹ mình mua được đàn gà ri 1 lứa ngon lắm. Mỗi con khoảng 2kg thôi nhưng thịt gà chắc, da giòn, ăn rất ngọt thịt. 

Thịt gà là loại thịt mình thích nhất, làm món gì mình cũng thấy ngon luôn ấy, mình có thể ăn thịt gà cả tuần mà k biết chán. Hôm nay, mình từ quê lên, dọn dẹp nhà cửa rồi nấu vội nồi phở gà để cả nhà ăn tối. Nước dùng gà hôm nay mình không ninh thêm xương nhưng vẫn thơm ngon lắm". Hãy cùng tham khảo công thức nấu phở gà rất chất lượng này nhé!

Công thức nấu món phở gà

MỤC LỤC [Hiện]

- Gà ri 1 lứa: 1 con khoảng 2 kg
- Phở khô: 1 gói
- Hành củ: 3 củ
- Hành tây: 1,5 củ
- Gừng: 1 củ
- Hành lá: 1 nắm nhỏ
- Rau mùi ta: 1 nắm nhỏ
- Bột canh, hạt nêm, nước mắm. 

Công thức nấu món phở gà

Công thức nấu món phở gà

- Chuẩn bị nước luộc gà: Cho vào nồi 3 lít nước + 2 thìa cà phê bột canh.
- Bật nồi chiên không dầu nhiệt độ 250oC. Cho hành củ, gừng, hành tây vào nướng 10 phút cho xém mặt thì cho vào nồi nước luộc gà.
- Đun lửa to đến khi sôi lăn tăn thì hạ nhiệt thấp nhất, đun liu riu khoảng 15 phút thì tắt bếp, đậy vung để gà ngâm trong nồi thêm 10 phút nữa để da gà căng bóng và chín, sau đó vớt gà ra để hong trước quạt cho khô rồi đem gà đi lọc. Cho tim gan, tràng và trứng non vào luộc khoảng 10 phút là chín.
- Lọc gà xong thì cho tiếp phần xương gà vừa lọc vào nồi ninh khoảng 1 tiếng thì nêm thêm 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê bột canh (gia giảm mặn nhạt theo khẩu vị gia đình). 
- Phở khô luộc cùng nước cho chín rồi chụng qua nước.
- Hành lá cắt khúc 1 cm, phần đầu hành chẻ nhỏ.
- Hành tây cắt lát mỏng.
- Cho phở vào bát, bày thịt, gan, tràng lên trên, rắc hành lá, hành chẻ sao cho đẹp mắt rồi chan nước dùng phở gà lên là xong.

Công thức nấu món phở gà

Công thức nấu món phở gà

Công thức nấu món phở gà

Nguồn: FB Vu Nga Linh

Cách làm những món ăn ngon đơn giản với bánh flan socola, flan phô mai socola

Hai cách làm những món ăn ngon đơn giản bánh flan socola và flan phô mai socola sẽ gúp bạn có giây phút thưởng thức hương vị thơm ngon tuyệt vời bên người thân

Thiên biến vạn hoá đủ các món ăn ngon ở Huế mùa giãn cách chỉ với 1 gói bột năng

Nhớ thương món ăn ngon ở Huế quá thì làm sao bây giờ? Thì vào bếp “tự triển" là được, chỉ cần 1 gói bột năng thôi là món nào cũng “chấp"

Rủ nhau đi ăn "đặc sản chửi" ở Sài Gòn, hơn 40 năm khách vẫn đông nghịt

Quán bún ở quận Phú Nhuận này vẫn đắt khách bao nhiêu năm nay, dù vừa ăn, vừa nghe chửi nhưng không phải ai cũng thấy phiền!

Ai đóng cửa thì cứ đóng, nhà hàng này vẫn cứ mở mặc kệ nước lũ dâng dạt dào, ấy thế mà lại đắt khách như tôm tươi

Nhà hàng "chất như nước cất": có mưa có lũ vẫn sẵn sàng xắn gấu quần lên phục vụ tận tình cho thực khách.

Nếu đã từng biết đến món gỏi bòn bon thì bạn đã am hiểu đất và người Quảng Nam khá sâu sắc

Quảng Nam vốn nổi tiếng với nhiều địa danh du lịch như Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn... và nhiều món ăn trứ danh. Đặc biệt, món gỏi bòn bon là một món ăn còn có phần nổi tiếng hơn cả vùng đất sản sinh ra nó.

Quên lẩu gà lá é đi, bạn đã ăn thử cơm chiên lá é - đặc sản Nha Trang đang hot dạo gần đây chưa?

Đổi gió cơm ngon với món cơm chiên lá é đặc sản Nha Trang siêu dễ làm mà hương vị cực ngon, tìm mỏi mắt ngoài phố mới thấy một hàng

Công thức bún thang Hà Nội "chắt lọc từ nhiều nguồn" làm ra bát bún "thành công ngoài sức tưởng tượng"

Tác giả công thức bún thang Hà Nội cho biết mình đã "chắt lọc công thức từ nhiều anh chị trong group cộng thêm trải nghiệm từ bát bún thang" từng được thử và kết quả là "thành công ngoài sức tưởng tượng".

Lý Thành Cơ: Nếu năm 22 tuổi không nuốt nước mắt đi làm kiếm tiền thì sao thành travel blogger như bây giờ​

20 tuổi làm một lúc hai công việc để có tiền du lịch, 22 tuổi đi khắp châu Âu dù có lúc chẳng còn một xu, gần 30 tuổi, covid ập đến, thu nhập từ nghề travel blogger là con số 0 nhưng chàng trai này vẫn sống tốt.

Top 10 Checkin-holic 2, Hải Lê Cao: “Với tôi giờ đây, rừng xanh là nhà, là chốn thân thương để nghỉ ngơi chứ không còn để chinh phục”

Bài dự thi “Chinh Phục đỉnh núi Namkanghotao - Lai Châu - Lào Cai” của Nhiếp ảnh gia Hai Le Cao (Lê Cao Hải) là bài thi được ban giám khảo chấm điểm cao nhất tại vòng 1 Checkin-holic 2, Việt Nam ngay đây bởi chất lượng và thông điệp ấn tượng về thiên nhiên Việt Nam. Nhân dịp này nhiếp ảnh gia Hai Le Cao có những chia sẻ về đam mê xê dịch mà anh đang theo đuổi với Check in Vietnam.

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2: Đừng nghĩ gen z sống ảo, chúng mình đi nhanh chứ không vội vì tuổi trẻ là hừng hực mà!

Nếu bảo gen z đi du lịch chỉ biết check in sống ảo thì bạn nhầm rồi nhé, cứ nhìn những chuyến đi của cô bạn Phan Hải Yến, top 10 Checkin holic 2 thì biết này.

Ngày dịch, Hà Nội vào thu - có ai thương nhớ những vẻ đẹp?

Mùa thu đã chạm ngõ thủ đô, những con đường đã bắt đầu thoảng hương hoa sữa, thế mà giãn cách, chẳng ai được tận hưởng.

Lịch trình chi tiết 3 ngày khám phá những ngóc ngách đẹp rụng tim ở Thụy Sĩ, đất nước đắt đỏ bậc nhất của anh chàng Kiri

Thụy Sĩ vốn nổi tiếng là đất nước đắt đỏ nên nhiều người không có nhiều điều kiện để ghé thăm, du lịch. Nhưng bạn đừng lo, đi du lịch châu Âu kiểu ăn chơi hợp túi tiền cũng có không khó nếu bạn có một lịch trình tiết kiệm.

2
2
2
2
3