Lẩu tự sôi thực chất không còn quá xa lạ với nhiều người khi món ăn này đã hot được một khoảng thời gian và những ngày mưa như thế này lại càng được ưa chuộng hơn cả. Lẩu tự sôi siêu phù hợp cho những “con lười" ngại ra đường, ngại nấu nướng dọn dẹp. Ăn lẩu đơn giản như ăn 1 gói mì, thậm chí là lẩu Haidilao, tại sao không nhỉ?
MỤC LỤC [Hiện]
Có bao giờ bạn thắc mắc nếu ăn lẩu giống ăn mì ăn liền, thì làm sao nước sôi đủ chín lẩu, đủ chín topping trong một khoảng thời gian dài? Chính tên gọi của món ăn này sẽ lý giải cho bạn. Gọi là lẩu tự sôi là vì khả năng đặc biệt tự làm nóng thực phẩm bên trong mà không cần sử dụng đến bất kỳ công cụ làm nóng nào.
Nhờ cấu tạo bên trong túi tạo nhiệt của lẩu tự sôi, một khi gói này tiếp xúc với nước sẽ làm sản sinh nhiệt và từ đó làm nước nóng lên, giữ nóng lâu. Cơ chế hoạt động của nó là nhờ hỗn hợp Magie, muối và sắt trong gói lẩu khi tiếp xúc với nước (H20) khiến cho magie tham gia phản ứng oxi hóa kim loại rồi tạo ra nhiệt. Trong đó, sắt và muối đóng vai trò khiến cho phản ứng xảy ra mạnh hơn
Lẩu tự sôi có mặt ở rất nhiều quốc gia, đủ cả từ Hàn Quốc, Nhật, Đài Loan, Trung Quốc,.. nhưng hot nhất vẫn là các loại lẩu nội địa Trung. Từng có hẳn 1 trào lưu chuyên review loại lẩu này đó nhé! Đa dạng đủ loại hãng, đủ loại vị và đủ các loại giá.
Ở Hàn Quốc ngoài các vị gần như bên Trung thì còn có 1 món siêu đặc trưng chính là lẩu tokbokki tự sôi. Món ăn không khác gì những món bánh gạo cay mà các bạn ăn trên phố dù chỉ là một món ăn liền nên rất được lòng giới trẻ
Cách nấu lẩu tự sôi tại nhà không khác gì cách nấu mì hộp ăn liền, cách làm đơn giản chỉ 15 phút như sau:
Công thức làm chả lá lốt có lẽ cũng không phải là mới lạ đối với hấu hết mọi người. Tuy nhiên, chả lá lốt kiểu "vỏ cũ nhân mới" sau đây đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê theo lời tác giả giới thiệu.
Làm món thịt heo khô này thì đem biếu họ hàng cũng đặc biệt mà ăn lai rai xuyên Tết thì càng ngon.
Tác giả công thức bún thang Hà Nội cho biết mình đã "chắt lọc công thức từ nhiều anh chị trong group cộng thêm trải nghiệm từ bát bún thang" từng được thử và kết quả là "thành công ngoài sức tưởng tượng".
Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".
Nhớ thương món ăn ngon ở Huế quá thì làm sao bây giờ? Thì vào bếp “tự triển" là được, chỉ cần 1 gói bột năng thôi là món nào cũng “chấp"
Những địa chỉ bán giò chả cực ngon, phù hợp để chưng mâm Tết tại Hà Nội mà bạn có thể tham khảo.
Quán phở được cho là hot nhất Hà Nội lúc này không chỉ do phở ngon mà thực khách đến đây còn được ngắm phố, check in với những bức hình cực kỳ "nghệ".
Trào lưu ra phố ăn quà vặt của bạn trẻ Hà thành dường như rầm rộ hơn mỗi dịp thu sang. Mới đây, "combo" cháo sườn - chè cốm phố cổ Hà Nội bỗng nhận được sự quan tâm đặc biệt.
Hòa vào nhiều hoạt động tưng bừng chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô, nhiều quán cà phê sáng tạo nhiều món đồ uống độc đáo thu hút bạn trẻ check-in lưu giữ kỷ niệm về những ngày trọng đại.
Các hoạt động triển lãm chào mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô Hà Nội là cơ hội hiếm có để trải nghiệm những khoảnh khắc hào hùng của dân tộc.
Góc ngõ nhỏ Hà Nội xinh đẹp với những bức họa bằng phấn mộc mạc, chào đón 70 năm Giải phóng Thủ đô.
Thật vui vì đúng dịp kỷ niệm 70 năm Giải phóng thủ đô, Hà Nội được vinh danh Thành phố ẩm thực tốt nhất thế giới tại lễ trao giải của Giải thưởng Ẩm thực Thế giới - World Culinary Awards 2024 diễn ra ở Dubai, UAE.