Home Ở nhà Huy Trần mở tiệc tại nhà mừng Ngô Thanh Vân ra mắt phim mới: Toàn những món ngon lạ lắm!

Huy Trần mở tiệc tại nhà mừng Ngô Thanh Vân ra mắt phim mới: Toàn những món ngon lạ lắm!


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Thực đơn hôm nay có rất nhiều món ngon như cá hồi áp chảo, bò bít tết, cơm ý..., tất cả đều do đích thân Huy Trần vào bếp phục vụ bà xã của mình

Nổi tiếng là CEO đẹp trai lại chiều chuộng vợ, kể từ khi yêu nhau cho đến thời điểm hiện tại, Huy Trần luôn là người đứng bếp nấu ăn cho bà xã Ngô Thanh Vân. Ngoài nấu cho riêng vợ, thỉnh thoảng hai người cũng mở tiệc tại gia và mời khách đến nhà, ai cũng rất mê những món ăn do đích thân Huy Trần làm. Mới đây, để chúc mừng vợ yêu ra mắt phim mới "Thanh Sói" thành công, CEO gốc Việt đã chủ trì bữa ăn tại nhà, thay vợ tiếp đón người thân, bạn bè. 

Sinh ra và lớn lên ở châu Âu nên Huy Trần cũng sành các món Âu hơn là món Việt. Tận dụng sở trường của mình, lần này Huy Trần cũng nấu các món Tây là chính, anh chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ từ rau củ quả tươi ngon, thịt bò, cá chất lượng,... Thực đơn hôm nay gồm có bít tết, cá hồi áp chảo dùng với nước xốt, các món ăn ăn kèm và cơm kiểu Italy. 

Cơm risotto là một món khai vị ở đất nước Nam Âu và nhiều nơi trên thế giới, được làm từ cơm, rau củ, nấm, hải sản, nước dùng thịt hoặc cá. Người ta nấu risotto bằng nhiều cách khác nhau như nấu cùng bơ, rượu trắng, hành hoặc phomai Parmigiano Reggiano. Để tất cả khách tới nhà đều dùng được, Huy Trần đã chọn nấu cùng phomai béo ngậy. Để có risotto đúng chuẩn, gạo phải dùng là gạo Italy riêng: gạo Arborio hay gạo Carnaroli, Maratelli, Baldo, Vialone Nano. Ông xã Ngô Thanh Vân chọn gạo Arborio, đây cũng là lựa chọn số một cho món ăn này vì hàm lượng tinh bột amylopectin khá cao, độ kết dính tốt, hạt cơm dẻo, hòa quyện với nước xốt, phủ bên trên là phomai dày, kéo sợi, béo ngậy cực đưa miệng. 

Không để chồng một mình làm tất cả mọi thứ, Ngô Thanh Vân cũng đảm nhận món ăn đơn giản hơn đó là khoai tây nghiền. Được biết đây là món tủ của cô, để thêm điểm nhấn, "đả nữ" dùng thêm nấm trufle tăng mùi thơm. Khoai tay sau khi chọn lựa sẽ được sơ chế sạch vỏ, luộc chín và nghiền nát bằng dĩa, trong quá trình nghiền liên tục cho thêm sữa, bơ, phomai, muối, tiêu, nấm truffle hoặc dầu nấm truffle. Loại nấm đắt đỏ nhất thế giới này chỉ sử dụng điểm xuyết trong các món ăn vì lượng nhỏ đã dậy mùi thơm đặc trưng rồi. 

Hai món chính là bít tết và cá hồi áp chảo được dùng kèm với xốt ngò tây, chanh. Cá hồi sau khi làm sạch sẽ được thấm khô, ướp cùng chút chanh, muối, tiêu 15 phút. Trước khi áp chảo, có thể dùng thêm chút bơ thực vật xoa đều trên mặt chảo nóng cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn, sau đó mới cho cá vào áp chảo một phút trên lửa lớn. Để biết cá đã chín hay chưa, có thể dùng tay ấn nhẹ vào miếng cá, nếu lớp da có thể tách ra là cá đã chín đều. Với bò bít tết, Huy Trần biến tấu một chút theo kiểu Việt và rưới đẫm nước xốt rượu vang lên trên. Ăn kèm hai món chính là khá nhiều rau, salad cho đỡ ngán. 

Nguồn: Tổng hợp

“Choáng váng" với căn tin HYBE (Bighit), nội bộ thôi mà đồ ăn đa dạng như nhà hàng 5 sao chỉ với 38k

Là công ty giải trí nằm sau sự thành công của BTS, thế nhưng căn tin HYBE mới là chủ đề hot trên mạng xã hội vì menu đồ ăn cực phẩm giá rẻ

Những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn góp phần nâng tầm món ăn hay bị người nước ngoài chê

Là món ăn hay bị người nước ngoài chê nhưng không thể phủ nhận món trứng vịt lộn của Việt Nam có hương vị đặc trưng, được nhiều thực khách trong nước ưa chuộng. Có những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn còn góp phần nâng tầm món ăn này.

Ngắm nhìn sân khẩu của "siêu nhạc hội" 8Wonder đúng là không thua gì các sự kiện tầm cỡ quốc tế

Charlie Puth đã ở mặt tại Nha Trang, trước thềm sân khấu 8Wonder đã dược chuẩn bị chuẩn bị xong trước giờ G, được đánh giá là đúng chuẩn quốc tế.

Malta qua ống kính của Quang Vinh: Quốc gia tí hon nhưng cái gì cũng có

Vi vu khắp Malta, Quang Vinh có dịp khám phá văn hóa, trải nghiệm nét độc đáo trong kiến trúc của đảo quốc tí hon thuộc Nam Âu này.

Tổng hợp gần 20 món ngon từ cốm được cộng đồng mạng "thả tim" nhiều nhất: Không xa nổi mùi cốm thơm của thu Hà Nội

Một netizen mới đây đã tổng hợp gần 20 món ngon từ cốm được cộng đồng mạng "thả tim" nhiều nhất trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn khiến nhiều người thích thú.

Thảo Cầm Viên - Một trong 10 sở thú lâu đời nhất thế giới, luôn là điểm đến vui chơi được yêu thích hàng đầu tại Sài Gòn

Sở thú mang tên Thảo Cầm Viên luôn là địa điểm vui chơi được người dân Sài thành yêu thích, chọn làm nơi tạm xa nhịp sống hối hả của thành phố.

9 tiệm ăn đường phố Sài Gòn có mặt trong Cẩm nang Michelin

Tiếp tục khám phá danh mục ẩm thực đường phố - Street Food trong Cẩm nang Michelin với 9 tiệm ăn đường phố Sài Gòn xem Michelin giới thiệu điều gì về những điểm đến ẩm thực được cho là tiêu biểu của Sài thành.

TP HCM vào danh sách 20 thành phố có ẩm thực tốt nhất thế giới

Tạp chí du lịch danh tiếng của Anh Time Out đã đưa TP HCM vào danh sách 20 thành phố có ẩm thực tốt nhất thế giới sau khi thực hiện danh sách này dựa trên các cuộc khảo sát công phu.

Phát hiện địa điểm chồng Tây cầu hôn Minh Tú là địa điểm vui chơi của nhiều người nổi tiếng

Địa điểm chồng Tây cầu hôn Minh Tú là tọa độ vui chơi, nghỉ dưỡng của nhiều rich kid và sao Việt, còn là lễ đường trong mơ của bao cô gái.

Cách làm bánh tráng chuối nướng - "Những chiếc bánh quê miền Tây Nam Bộ" mẹ làm

"Những chiếc bánh quê miền Tây Nam Bộ" này chắc chắn không nhiều người ở vùng miền khác biết đến, ngay cả du khách cũng chưa chắc đã có dịp thử. Hãy xem cách làm bánh tráng chuối nướng có gì đặc biệt nhé!

Muốn thưởng thức các món ăn chuẩn vị miền Tây, đặc biệt là lẩu mắm tại TP HCM thì ghé ngay mấy nhà hàng này

Có mấy nhà hàng TP.HCM chuyên về ẩm thực miền Tây này bạn không nên bỏ lỡ, trong đó có những cái tên khá nổi như Tiệm lẩu Cù Lao, Vườn Cò Bên Sông, lẩu mắm Bà Dú, nhà hàng Hoàng Tâm…

2
2
2
2
3