Nhà hàng ‘chất như nước cất’: có mưa có lũ vẫn sẵn sàng xắn gấu quần lên phục vụ tận tình cho thực khách.
Gần đây, phía Bắc Thái Lan gặp một trận lũ khiến nước ở các khu vực sát sông, biển dâng cao. Một vài nơi đã phải sơ tán đến nơi an toàn, nhà hàng thì phải đóng cửa toàn bộ. Thế nhưng, dẫu cho là hoàn cảnh éo le, lại có một nhà hàng ven sông Chao Phraya ở tỉnh Nonthaburi vẫn mở cửa như bình thường, và nhờ mô hình ‘ăn giữa nước lũ’ mà nhà hàng này thu hút được rất nhiều khách hàng.
.jpeg)
.jpeg)
Bà chủ vui vẻ phục vụ tận tình cho khách hàng
Bà chủ của nhà hàng này là Titiporn Jutimanon cho biết họ đã phải đưa ra một quyết định khó khăn thì mới tiếp tục mở nhà hàng. Được biết, nhà hàng nhiều lần đã phải đóng cửa vì dịch bệnh nên việc kinh doanh bị trì trệ, ảnh hưởng, chưa kịp làm ăn gì thì lại gặp lũ lụt nên nếu còn đóng cửa thì nhà hàng có nguy cơ phá sản. Vì vậy, nhà hàng mạnh dạn mở cửa, phục vụ đều đặn cho những vị khách có nhu cầu ‘ăn giữa nước lũ’. Nhờ quyết định này mà việc kinh doanh của quán như diều gặp gió.
.jpeg)
.jpeg)
Đôi khi đang ngồi ăn mà gặp cảnh đồ đạc trôi tứ tung
Nhiều vị khách tò mò tìm đến quán, thậm chí có người không phải là người địa phương nhưng vẫn lặn lội đến ăn như thường để thử cảm giác ngồi ăn giữa biển nước, có thời điểm ngập quá đầu gối.
.jpeg)
.jpeg)
“Các thực khách yêu thích bầu không khí, món thịt nướng và cảnh hoàng hôn nơi đây. Ngập lụt còn trở thành một yếu tố độc đáo. Tôi cảm thấy may mắn khi được khách hàng yêu thích, ủng hộ bất chấp nước ngập”, bà chủ bộc bạch.
Hiện tại, nhà hàng phục vụ hai bữa trong ngày, canh thời điểm nước ngập không quá sâu thì mở để có thể thu hút nhiều thực khách, đôi khi cũng có trường hợp đang ngồi ăn thì thấy đồ đạc bỗng trôi đi. Jutimanon chia sẻ khách hàng đến đây chẳng tỏ vẻ khó chịu vì nước lụt, mà rất vui vẻ, thích thú. Ai mà nghĩ rằng nhờ ngập lụt mà khiến người ta kiếm bội tiền.
NGUỒN: Tổng hợp
Lần đầu thưởng thức tô phở đắt đỏ trên đỉnh tòa nhà Landmark 81, Khoa Pug vừa ăn, vừa đưa ra những lời nhận xét khá thú vị, đúng là người có tiền tiêu chuẩn vẫn khác biệt!
Hà Nội đã đón những đợt gió mùa đầu tiên báo hiệu mùa đông sắp đến. Đây là lúc team mê sắn nghĩ đến những miếng sắn luộc thơm bùi ấm áp. Nhưng khoan, hãy thử món củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa độc đáo này.
Trong những ngày mưa gió ngại ra đường, giới trẻ Hà Nội rủ nhau mua lẩu tự sôi về nhà làm mukbang một mình
Trong lúc đi tàu lượn siêu tốc mà bị kẹt thì thì phải làm sao? Một nhóm bạn bị mắc lại ở độ cao 60m đã khiến cư dân mạng thót tim vì khoảnh khắc "chấn động" này...
Là nước mặn tự nhiên lớn nhất ở Kenya, Châu Phi, hồ Nakuru được mệnh danh là "thiên đường hồng hạc" mà bất cứ ai cũng muốn đặt chân tới một lần trong đời.
Những tín đồ du lịch Trung Quốc thường bảo nhau nhất định tháng Ba phải ngắm hoa phượng tím ở Côn Minh, tháng Tư đến Thiên Tân thưởng hoa hải đường Tây Phủ.
Một bài đăng trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mới đây cho hay, sự kiện ra mắt Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa sẽ mở đầu chuỗi hoạt động văn hóa - nghệ thuật chào đón Noel và Tết Dương lịch 2026 của Hà Nội.
Hãy cùng tham khảo công thức bún chả tự làm từ một bà mẹ trẻ. Theo tín đồ ẩm thực này thì chả nướng trong món bún chả "ngon nhất là nướng than hoa".
Mùa đông đã "gõ cửa" Bắc Bộ và các tín đồ ẩm thực lại nghĩ về đủ thứ vừa ngon vừa ấm ngoài phố thủ đô. Hãy cùng tham khảo gợi ý 10 quán bánh trôi tàu Hà Nội để rủ rê chúng bạn dạo phố và thưởng thức trong cái lạnh cực chill.
Nhiều bình luận thể hiện đồng tình trên các fanpage đăng tải thông tin phố cà phê đường tàu ở Hà Nội "chính thức giải tỏa" sau nhiều sự việc gây tranh cãi về an ninh trật tự cũng như việc thu hút du khách.
Thời tiết phía Bắc đã bắt đầu chớm đông và đây là thời điểm các diễn đàn ẩm thực chuyển dần sang các món ăn hợp với thời tiết lạnh. Hãy cùng tham khảo cách làm chè sắn mochi dẻo từ một cư dân mạng.
Vinh dự đại diện cho một trong những cộng đồng đam mê xê dịch lớn nhất Việt Nam, thật tuyệt vời khi mới đây Check in Vietnam lọt đề cử Tổ chức sáng tạo nội dung của năm tại Vietnam iContent Awards 2025.