Mì là “item” không thể thiếu của nhiều người, vừa là món ăn tiện lợi, rẻ tiền “cứu vớt" những ngày lương chưa có; song cũng đồng thời là tinh hoa ẩm thực của nhiều nền văn hoá. Với những tín đồ ghiền mì nhất định, thì một trong những điều phải thử khi Hà Nội vào mùa lạnh chính là ghé cho bằng hết những hàng mì trứ danh dưới đây. Ăn vặt ngon Hà Nội là phải có bí quyết, mà bí quyết mùa này chính là những tô mì nóng hổi!
MỤC LỤC [Hiện]
Nhắc đến mì ramen Hà Nội là nhắc đến Haron Ramen với những chiếc deal 1Đ siêu đỉnh vì quán thường xuyên chạy khuyến mãi trên các nền tảng đặt đồ ăn. Mì ramen ở đây nổi tiếng là mì sợi to, bát nào bát nấy đầy miệng vị Umami, chưa kể xá xíu ở đây cũng được đánh giá là “ngon nhức nách", phải gọi thêm ăn mới đã.
Nguồn ảnh: Dương Trố
Đây là một món mì cũng rất được ưa chuộng với giới trẻ Hà Nội có xuất xứ từ Đài Loan. Song khi món mì này vào Việt Nam thì đã được chỉnh vị phù hợp với khẩu vị của người Việt hơn. Nước dùng ngọt thanh, thơm mùi thảo quả là điểm ấn tượng nhất của món ăn này. Chưa kể điểm cộng là sợi mì ở đây có độ mềm dai đủ độ, sợi mì khi ăn không bị bột hay sượng.
Mì bò nên cực nhiều thịt bò, với phần bò được ướp ngấm gia vị và ninh mềm, ít bị nạc hay bị bã. Với những bạn gọi mì thập cẩm của quán thì thậm chí còn có cả sườn và thịt xá xíu ăn kèm. Topping nào cũng ngon, thịt xá xíu thì thơm, dậy vị, sườn nhiều sụn, ăn kèm cả rau, củ quá chất lượng cho một bát mì sì sụp vào thu
Nguồn ảnh: Điêu Minh Trí
Mì trộn vịt quay thì quá nổi tiếng rồi. Với ai mê cả vịt quay cả mì thì chắc chắn đây là combo đắt giá nhất cho mùa đông của bạn. Phần thịt vịt đầy đặn, thịt mềm da giòn đẫm nước sốt đặc trưng khi ăn kèm với loại mì sợi vàng nhất định sẽ khiến cho bạn phải cảm thán mãi không thôi
Nguồn ảnh: Công Vũ
Muốn ăn rẻ mà lại muốn ăn ngon, nhất định phải ghé mì gà tần An Dương. Những ngày trở lạnh, không gì bằng được cầm trong tay bát mì nóng hổi, húp một hơi nước dùng thơm mùi ngải cứu, vừa thơm vừa ngọt mà không bị đắng. Chỉ với 25k, mì gà tần An Dương đã trở thành một thú vui ẩm thực không thể thiếu với phiên bản “mì lon" cực độc đáo.
Nguồn ảnh: Băng Hi
Mì vịt tiềm Hongkong tại nhà hàng sang chảnh, mà chỉ có 28k thôi thì có đỉnh quá không ạ?
Cũng tương tự mì vịt quay, thì mì vịt tiềm Hongkong ăn cùng vịt tiềm và rau cải chíp. Vịt được chế biến theo kiểu hơi dai dai thay vì ninh nhũn hẳn ra. Mỗi tô mì thường sẽ có 1 miếng chặt từ các phần ngon nhất của một con vịt như phần đùi, lườn và cổ. Nếu mì vịt quay là nước sốt ngọt ngọt đặc trưng thì nước dùng của mì vịt tiềm lại có vị thanh đạm, có chút mùi thảo mộc nhưng không quá nhiều. Điểm cộng là trong mỗi bát đều thấy có kỳ tử và táo tàu, đúng là rất “Hongkong"
Nguồn ảnh: Song Anh
Bánh khoai phô mai từ vỏ sủi cảo - Một món bánh độc lạ cực đưa miệng giúp bạn giải quyết đồ thừa trong nhà chỉ trong nháy mắt
Chúng ta ai cũng có món khoái khẩu của mình nhưng đến với những quán cơm gà ngon này thì ngon miễn chê ai cũng thích
Lần đầu thưởng thức tô phở đắt đỏ trên đỉnh tòa nhà Landmark 81, Khoa Pug vừa ăn, vừa đưa ra những lời nhận xét khá thú vị, đúng là người có tiền tiêu chuẩn vẫn khác biệt!
Là công ty giải trí nằm sau sự thành công của BTS, thế nhưng căn tin HYBE mới là chủ đề hot trên mạng xã hội vì menu đồ ăn cực phẩm giá rẻ
Món thịt bò dát vàng 24k lần đầu tiên đến Hà Nội đã làm khuynh đảo cộng đồng mạng, dù giá trên trời nhưng dân tình vẫn đi ăn ầm ầm
Mì Hảo Hảo hiện đã có rất nhiều phiên bản bên cạnh “huyền thoại” Tôm Chua Cay như mì xào khô, mì handy... Không dừng lại ở đó, Acecook – thương hiệu sở hữu mì gói Hảo Hảo còn gợi ý cho người dùng cách biến tấu mì Hảo Hảo trở thành những món mì đỉnh hơn nữa.
Một bạn trẻ Hà thành gần đây đã tổng hợp review chi tiết 9 thương hiệu bánh trung thu nhân cốm trên diễn đàn ẩm thực nhân dịp Tết Trung thu đã cận kề. Có vẻ đây đều là những thương hiệu được giới trẻ ưa chuộng, có cửa hàng online hoặc ngoài phố được nhiều người biết đến.
Check in Vietnam đã được vinh danh ở hạng mục Cơ quan truyền thông có đóng góp tích cực nhất cho ngành du lịch Việt Nam tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2025.
Giải thưởng Du lịch Việt Nam là giải thưởng danh giá nhất của ngành Du lịch do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức. Năm nay, Check in Vietnam vinh dự đến với Lễ trao Giải thưởng Du lịch Việt Nam lần thứ 20.
Trong bối cảnh Tết Trung thu cận kề, nhiều bạn trẻ là fan bánh trung thu nhân cốm gần đây bàn luận sôi nổi về loại bánh này trên diễn đàn ẩm thực.
Được cho là món ăn người ta thường ăn vào mùa thu, ngon nhất vào mùa thu nhưng không được nhiều tư liệu nhắc đến như cốm, bún ốc, chả rươi..., liệu có phải vịt om sấu là món ngon của mùa thu Hà Nội?
Không chỉ cống hiến nhiều loạt ảnh đẹp, các thành viên cộng đồng Check in Vietnam còn gửi đến những lời có cánh về mùa thu Hà Nội như thể hiện tâm hồn mộng mơ và tràn đầy cảm xúc trong dịp đón thu về.