Home Ở nhà Mang cả 4P về nhà với công thức làm mì spaghetti cua sốt kem “chân ái"

Mang cả 4P về nhà với công thức làm mì spaghetti cua sốt kem “chân ái"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Mì spaghetti cua sốt kem hay còn có tên gọi thân thương là mì cua 4P được đánh giá là một trong những món ăn “gây nghiện" nhất khi đến với nhà hàng này. Trong những ngày tưởng chừng như việc ra ngoài ăn là 1 việc quá đỗi xa xỉ, hãy thử ngay công thức làm mì cua 4P siêu chuẩn vị đến 90% này nhé!

MỤC LỤC [Hiện]

  • 1 con cua nhiều gạch 
  • Mì ý sợi tròn 
  • Cà chua 3 quả vừa
  • Lá húng quế 
  • Tỏi băm
  • 15ml vang trắng 
  • 1 hộp Whipping cream anchor 250ml 
  • 2 cục phô mai con bò cười 
  • 2 thanh phô mai mozzarella cheese stick 

nguyên liệu làm mì cua 4P tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Sơ chế cua: làm sạch sau đó hấp chín rồi tách lấy phần thịt. Chia gạch cua và thịt cua ra 2 chén 
  • Gọt vỏ và cắt hạt lựu cà chua, sau đó xào với một chút dầu ô liu cho đến khi mịn

Bước 2: Làm sốt kem

  • Cho dầu ô liu và tỏi băm vào chảo, sau đó đổ phần cua vào, xào một lúc rồi cho rượu vào đảo đều. Sau đó cho thịt ghẹ vào xào cùng (thịt cua phải xé nhỏ trộn đều với mì cho đậm đà hơn). Làm mì spaghetti không nên xào quá lâu nhé.
  • Sau khi cua chín, mọi người đổ tương cà đã nấu trước đó vào. Cà chua là chất xúc tác, giúp gạch cua tăng vị và thơm hơn
  • Tiếp theo, người ta cho lá húng quế vào. Nêm gia vị (muối, tiêu, chút bột ngọt, chút đường vì đã có cà chua, không có nước mắm)
  • Cho 1 hộp kem tươi vào đảo đều đến khi bông đều và chuyển sang màu vàng cam là được. Thêm 2 lát phô mai con cười vào đảo trong 30 giây cho phô mai tan chảy.

Lưu ý: Trước khi làm, bạn phải nấu chín mì ống. Không nên nấu mì quá mềm sẽ mất ngon. Chỉ nấu cho vừa chín tới, vì còn phải nấu với nước sốt. Vì vậy, khi tiếp tục nấu sẽ khiến sợi mì nở ra 

quy trình làm mì cua 4P

Bước 3: Nấu mì 

  • Cho mì vào. Đổ mì và nước sốt vào nồi đun khoảng 3 phút ở lửa nhỏ để nước sốt ngấm vào mì. Sau đó, thêm 2 thanh phô mai (phô mai que đã được bào sợi hoặc cắt nhỏ và khuấy đều cho đến khi chúng tan chảy nhanh chóng).
  • Tắt bếp, tiếp tục cho lá húng quế và một chút hạt tiêu vào, đảo đều cho thơm

Bước 4: Trang trí 

Phần vỏ cua lúc nãy không vứt đi mà để lại trang trí, sau đó gắp mì ra đĩa rồi đặt mai cua lên là y chang ở 4P's rồi. Tính ra chỉ khoảng 300-400k cho 2-3 người cho món mì spaghetti sốt kem kinh điển này thôi! 

mì cua 4P ​​

Ngũ cốc sữa chua hoa quả sấy nổi rần rần nhờ hương vị và công dụng giảm cân tuyệt vời

Còn gì thích hơn được ăn ngon mà không sợ béo? Ngũ cốc sữa chua hoa quả sấy thơm ngon giàu dinh dưỡng lại hỗ trợ giảm cân đã quay lại.

Bỏ túi công thức pha cocktail Soju "sang chảnh" đón Tết tại nhà

Không cần lê la hàng quán, công thức pha Soju nhâm nhi với vài món đồ nhậu nhẹ nhàng là bạn đã có một đêm nghỉ lễ đáng nhớ.

Cháo khoái - món “độc” của mùa đông Hải Phòng, nhưng dân mọi miền cứ ăn vào là “khoái, khoái, chảy nước miếng"

Độc đáo cháo khoái Hải Phòng - tưởng là cháo nhưng lạ lắm, ăn đặc sánh như bánh đúc, lại có màu xanh, ăn cùng đỗ xanh, cơ mà cứ ăn là “khoái”

Acecook Việt Nam mách bạn những biến tấu cực đỉnh với mì Hảo Hảo

Mì Hảo Hảo hiện đã có rất nhiều phiên bản bên cạnh “huyền thoại” Tôm Chua Cay như mì xào khô, mì handy... Không dừng lại ở đó, Acecook – thương hiệu sở hữu mì gói Hảo Hảo còn gợi ý cho người dùng cách biến tấu mì Hảo Hảo trở thành những món mì đỉnh hơn nữa.

3 năm trước gọi nguyên cả menu, năm nay Khoa Pug nhẹ nhàng ăn tô phở chọc trời 1 triệu ở Landmark 81

Lần đầu thưởng thức tô phở đắt đỏ trên đỉnh tòa nhà Landmark 81, Khoa Pug vừa ăn, vừa đưa ra những lời nhận xét khá thú vị, đúng là người có tiền tiêu chuẩn vẫn khác biệt!

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc “bất bại” vì ăn thôi cũng phải đẹp

Chè trôi nước ngũ sắc là món ăn truyền thống của người Việt – một món ăn chứa đựng sự tinh tế, cầu kỳ của ẩm thực Việt Nam.

Rủ nhau đạp xe quanh Hồ Tây để vừa rèn luyện sức khỏe, vừa vui chơi cực chill

Hè rồi, đi đạp xe thôi! Chỉ cần đạp một vòng hồ Tây là có thể ngắm được hoàng hôn cực chill và còn có thể tham gia khá nhiều hoạt động vui chơi thú vị.

Công thức bún thang Hà Nội "chắt lọc từ nhiều nguồn" làm ra bát bún "thành công ngoài sức tưởng tượng"

Tác giả công thức bún thang Hà Nội cho biết mình đã "chắt lọc công thức từ nhiều anh chị trong group cộng thêm trải nghiệm từ bát bún thang" từng được thử và kết quả là "thành công ngoài sức tưởng tượng".

Lý Thành Cơ: Nếu năm 22 tuổi không nuốt nước mắt đi làm kiếm tiền thì sao thành travel blogger như bây giờ​

20 tuổi làm một lúc hai công việc để có tiền du lịch, 22 tuổi đi khắp châu Âu dù có lúc chẳng còn một xu, gần 30 tuổi, covid ập đến, thu nhập từ nghề travel blogger là con số 0 nhưng chàng trai này vẫn sống tốt.

Top 10 Checkin-holic 2, Hải Lê Cao: “Với tôi giờ đây, rừng xanh là nhà, là chốn thân thương để nghỉ ngơi chứ không còn để chinh phục”

Bài dự thi “Chinh Phục đỉnh núi Namkanghotao - Lai Châu - Lào Cai” của Nhiếp ảnh gia Hai Le Cao (Lê Cao Hải) là bài thi được ban giám khảo chấm điểm cao nhất tại vòng 1 Checkin-holic 2, Việt Nam ngay đây bởi chất lượng và thông điệp ấn tượng về thiên nhiên Việt Nam. Nhân dịp này nhiếp ảnh gia Hai Le Cao có những chia sẻ về đam mê xê dịch mà anh đang theo đuổi với Check in Vietnam.

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2: Đừng nghĩ gen z sống ảo, chúng mình đi nhanh chứ không vội vì tuổi trẻ là hừng hực mà!

Nếu bảo gen z đi du lịch chỉ biết check in sống ảo thì bạn nhầm rồi nhé, cứ nhìn những chuyến đi của cô bạn Phan Hải Yến, top 10 Checkin holic 2 thì biết này.

Ngày dịch, Hà Nội vào thu - có ai thương nhớ những vẻ đẹp?

Mùa thu đã chạm ngõ thủ đô, những con đường đã bắt đầu thoảng hương hoa sữa, thế mà giãn cách, chẳng ai được tận hưởng.

2
2
2
2
3