Home Ở nhà Mang cả 4P về nhà với công thức làm mì spaghetti cua sốt kem “chân ái"

Mang cả 4P về nhà với công thức làm mì spaghetti cua sốt kem “chân ái"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Mì spaghetti cua sốt kem hay còn có tên gọi thân thương là mì cua 4P được đánh giá là một trong những món ăn “gây nghiện" nhất khi đến với nhà hàng này. Trong những ngày tưởng chừng như việc ra ngoài ăn là 1 việc quá đỗi xa xỉ, hãy thử ngay công thức làm mì cua 4P siêu chuẩn vị đến 90% này nhé!

MỤC LỤC [Hiện]

  • 1 con cua nhiều gạch 
  • Mì ý sợi tròn 
  • Cà chua 3 quả vừa
  • Lá húng quế 
  • Tỏi băm
  • 15ml vang trắng 
  • 1 hộp Whipping cream anchor 250ml 
  • 2 cục phô mai con bò cười 
  • 2 thanh phô mai mozzarella cheese stick 

nguyên liệu làm mì cua 4P tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Sơ chế cua: làm sạch sau đó hấp chín rồi tách lấy phần thịt. Chia gạch cua và thịt cua ra 2 chén 
  • Gọt vỏ và cắt hạt lựu cà chua, sau đó xào với một chút dầu ô liu cho đến khi mịn

Bước 2: Làm sốt kem

  • Cho dầu ô liu và tỏi băm vào chảo, sau đó đổ phần cua vào, xào một lúc rồi cho rượu vào đảo đều. Sau đó cho thịt ghẹ vào xào cùng (thịt cua phải xé nhỏ trộn đều với mì cho đậm đà hơn). Làm mì spaghetti không nên xào quá lâu nhé.
  • Sau khi cua chín, mọi người đổ tương cà đã nấu trước đó vào. Cà chua là chất xúc tác, giúp gạch cua tăng vị và thơm hơn
  • Tiếp theo, người ta cho lá húng quế vào. Nêm gia vị (muối, tiêu, chút bột ngọt, chút đường vì đã có cà chua, không có nước mắm)
  • Cho 1 hộp kem tươi vào đảo đều đến khi bông đều và chuyển sang màu vàng cam là được. Thêm 2 lát phô mai con cười vào đảo trong 30 giây cho phô mai tan chảy.

Lưu ý: Trước khi làm, bạn phải nấu chín mì ống. Không nên nấu mì quá mềm sẽ mất ngon. Chỉ nấu cho vừa chín tới, vì còn phải nấu với nước sốt. Vì vậy, khi tiếp tục nấu sẽ khiến sợi mì nở ra 

quy trình làm mì cua 4P

Bước 3: Nấu mì 

  • Cho mì vào. Đổ mì và nước sốt vào nồi đun khoảng 3 phút ở lửa nhỏ để nước sốt ngấm vào mì. Sau đó, thêm 2 thanh phô mai (phô mai que đã được bào sợi hoặc cắt nhỏ và khuấy đều cho đến khi chúng tan chảy nhanh chóng).
  • Tắt bếp, tiếp tục cho lá húng quế và một chút hạt tiêu vào, đảo đều cho thơm

Bước 4: Trang trí 

Phần vỏ cua lúc nãy không vứt đi mà để lại trang trí, sau đó gắp mì ra đĩa rồi đặt mai cua lên là y chang ở 4P's rồi. Tính ra chỉ khoảng 300-400k cho 2-3 người cho món mì spaghetti sốt kem kinh điển này thôi! 

mì cua 4P ​​

“Choáng váng" với căn tin HYBE (Bighit), nội bộ thôi mà đồ ăn đa dạng như nhà hàng 5 sao chỉ với 38k

Là công ty giải trí nằm sau sự thành công của BTS, thế nhưng căn tin HYBE mới là chủ đề hot trên mạng xã hội vì menu đồ ăn cực phẩm giá rẻ

Hà Nội mưa lạnh cả tuần, đắp chăn ăn lẩu tự sôi tại gia phải gọi là đỉnh của chóp

Trong những ngày mưa gió ngại ra đường, giới trẻ Hà Nội rủ nhau mua lẩu tự sôi về nhà làm mukbang một mình

Vị tết nhà mình

Tết giờ bận rộn trăm thứ việc nhưng có 1 việc mình luôn tự làm là "gói bánh chưng".

Cô gái khoe thành quả nồi thịt kho tệ đến mức nào mà mẹ chồng không ăn lại còn bị dân mạng mắng té tát?

Học làm dâu mà kho nồi thịt kiểu này đúng là vừa làm khó mình vừa làm khó mẹ chồng, lại còn dũng cảm đăng ảnh khoe cộng đồng mạng

Mùa thu phơi hồng

Đối với mình, món quà tuyệt vời nhất của mùa thu chính là những quả hồng.

Loạt món ăn Việt được Tripadvisor gợi ý khi công bố kết quả bình chọn ẩm thực Hà Nội trong Top 3 thế giới 2023

Thật tự hào khi trong kết quả bình chọn của một trong những bảng xếp hạng về du lịch uy tín nhất, ẩm thực Hà Nội trong Top 3 thế giới 2023. Khi nhắc đến Hà Nội, loạt món ăn Việt được Tripadvisor gợi ý cho địa điểm này.

Ẩm thực Hà Nội được du khách yêu thích và lọt top điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới 2023

Hà Nội lọt top ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2023 với hàng loạt món ăn ngon, bổ, rẻ thu hút thực khách nước ngoài đến thưởng thức và du lịch.

Cách làm và thành phẩm trông thơm ngon, "nem Vetula" hóa ra không phải món độc lạ mà còn liên quan tới Tết

Giới thiệu cách làm và đăng ảnh thành phẩm trông thơm ngon hết sảy, món ăn có cái tên khá lạ "nem Vetula" hóa ra không phải món độc lạ. Một món ăn không ai ăn dịp Tết nhưng sau Tết có lẽ không ít người sẽ làm.

Chán bánh chưng, giò, gà... thì đã đến lúc thử thưởng thức phở bát đá Hà Nội

Phở bò ở Hà Nội thì hầu như ai cũng đã biết, riêng phở bát đá là món phở bò mới. Nếu chưa kịp thử món này thì đây là lúc phù hợp để bạn thử thưởng thức phở bát đá Hà Nội sau một cái Tết tràn ngập bánh chưng, giò, gà...

Tổng hợp hơn chục món ăn "giải quyết gà thừa" ngày Tết

"Giải quyết gà thừa" ngày Tết là một công việc đang ngày càng trở nên phổ thông bởi gà là một trong những món truyền thống dịp Tết Nguyên đán, thường được chuẩn bị cực nhiều. Hãy tham khảo hơn chục món ăn sau nhé!

Những địa điểm cầu duyên, cầu lộc đầu năm ở Hà Nội

Nghe nói đầu năm các bạn trẻ độc thân đến các chùa tại Hà Nội là có thể cầu lộc, cầu tình duyên.

2
2
2
2
3